mẫu thiệp mời mừng thọ

Mừng thọ là đại lễ quan trọng cần được chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ trong đó những mẫu thiệp mời mừng thọ rất cần thiết. Bạn đang chọn lựa mẫu mã, và tìm kiếm đơn vị thiết kế, in ấn phù hợp hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Mẫu thiệp mời mừng thọ

*

Mẫu thiệp mời mừng thọ hiện nay có nhiều loại khác nhau với chất liệu từ bình dân đến cao cấp, thiết kế ấn tượng. Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn mẫu ưng ý nhất dành cho sự kiện của gia đình mình. Để hiểu hơn về điều này, mời bạn cùng tham khảo một số thông tin được chúng tôi cung cấp dưới đây.

MỤC LỤC NỘI DUNG

1 Khái niệm và ý nghĩa lễ mừng thọ2 Quá trình in thiệp mừng thọ2.1 – Thiết kế chế bản2.2 – Output Film2.3 – Phơi bản kẽm2.4 – Tiến hành in offset2.5 – Gia công sau in3 Quy cách cần nhớ về thiệp mời mừng thọ4 Mẫu thiệp mời mừng thọ ấn tượng5 Địa chỉ in thiệp mời mừng thọ uy tín

Khái niệm và ý nghĩa lễ mừng thọ

Mừng thọ hay còn gọi là thượng thọ chính là đại lễ được tổ chức cho các cụ già tuổi từ 80 trở lên (hiện nay tuổi ngoài 60 người ta cũng tổ chức). Buổi tiệc sẽ do con cháu trong gia đình cùng đứng ra tổ chức. Bởi lẽ, theo quan niệm tôn giáo và đạo đức từ bao đời nay, ông bà cha mẹ sống thọ thì con cháu mới có điều kiện thể hiện sự hiếu đạo và được phụng dưỡng họ.

Theo đó, lễ mừng thọ được xem là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đây cũng thể hiện đạo lý kính trọng người già cả, uống nước nhớ nguồn cũng như đền đáp công ơn sinh thành và dưỡng dục của những người đi trước.

Hiện nay, có nhiều hình thức để tổ chức lễ thượng thọ. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như lòng thành của con cháu mà quy mô buổi tiệc sẽ được làm lớn hay nhỏ. Nhưng để có được buổi tiệc đông đủ con cháu, sự góp mặt của bạn bè, thân hữu thì việc thiết kế, in mẫu thiệp mời mừng thọ là cần thiết. Nhưng làm sao để có được mẫu thiệp mời đẹp và sang trọng? Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin cụ thể dưới đây để có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

*

Quá trình in thiệp mừng thọ

Để có được những mẫu thiết kế thiệp mời mừng thọ đẹp mắt và ấn tượng, mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể về quy trình sản xuất dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình và sự kiện định tổ chức nhé.

– Thiết kế chế bản

Bạn nên biết rằng, để có thể in được sản phẩm mừng thọ không bị lỗi và tiết kiệm chi phí thì công việc thiết kế bản in chuẩn file chính là công việc quan trọng đầu tiên cần tiến hành.

Bạn chỉ cần đưa ra thông tin về nội dung của tấm thiệp. Bao gồm thông tin về tên tuổi người được tổ chức mừng thọ, địa điểm, thời gian diễn ra sự kiện; mục đích của sự kiện; tên của khách mời… Cùng với đó, bạn cần xác định vị trí của từng nội dung sao cho phù hợp với chuẩn file trong khi in và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hơn nữa, màu sắc của thiệp mừng thọ cũng là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi thiết kế. Cần xác định những vị trí chủ chốt để lựa chọn màu sắc nổi bật, rõ ràng và gây chú ý được người xem. Tuy nhiên, cần phải tạo nên sự hài hòa của tổng thể. Khi thiết kế xong sẽ tiến hành để Output Film.

– Output Film

Những mẫu thiệp mời mừng thọ thường được thiết kế kèm hình ảnh người được tổ chức sự kiện. Đối với những loại thiệp này, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu bao gồm M (Magenta), C (Cyan), K (Black), Y (Yellow). Màu sắc trong in Offset là một hệ màu CMYK. Sau đó, Output 4 tấm phim xong sẽ tiến hành phơi bản kẽm.

*

– Phơi bản kẽm

Nếu như đã có đủ bốn tấm phim nhân viên sẽ tiến hành phơi từng tấm một lên bản kẽm. Sau bước này sẽ tiến hành in thiệp mừng thọ bằng kỹ thuật in Offset.

– Tiến hành in offset

Đối với bước in này, nhân viên sẽ tiến hành in từng màu một. Tùy theo kinh nghiệm của nhân viên mà họ sẽ tiến hành lựa chọn thứ tự in các màu khác nhau. Để tiến hành, nhân viên sẽ tiến hành lựa chọn một trong bốn tấm kẽm màu rồi lắp lên quả lô máy in Offset ở phần vào mực của máy người ta chọn loại mực tương ứng rồi tiến hành in.

Xem thêm: Thể Lệ Nhận Code Tân Thủ Vlcm Mien Phi, Võ Lâm Chi Mộng

– Gia công sau in

Đây chính là bước cuối cùng để có tấm thiệp mời mừng thọ ưng ý. Công đoạn cuối cùng là nhân viên sẽ tiến hành cán lắng và cắt thiệp mời theo kích thước đã in. Nhân viên cần cắt đi những viền xung quanh để phù hợp và kích thước theo đúng quy định. Theo đó, cán láng hiện nay có hai hình thức phổ biến đó là cán mờ và cán bóng. Trong đó, cán bóng sẽ cho bề mặt của sản phẩm bóng hẳn lên còn cán mờ sẽ làm cho bề mặt thiệp trở nên mềm mịn hơn.

*

Trên thực tế, về lý thuyết quy trình in thiệp mừng thọ đơn giản nhưng lúc tiến hành cũng cần chú ý kỹ để có được tấm thiệp ưng ý và phù hợp. Vì thế mà để có được mẫu thiệp mời mừng thọ đẹp và sắc nét cần có bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người thợ. Cùng với đó, cần phải có đôi mắt tỉ mỉ, tinh tế của người thợ thiết kế để lựa chọn và kết hợp màu sắc hài hòa, nhã nhặn cho tấm thiệp thêm hoàn hảo hơn.

Quy cách cần nhớ về thiệp mời mừng thọ

Để chọn được tấm thiệp mời ấn tượng với thiết kế thích hợp, mời bạn tham khảo một số những yêu cầu và quy cách cụ thể dưới đây.

– Nội dung tấm thiệp: yêu cầu về nội dung cần có là ngắn gọn và bao hàm ý nghĩa. Bạn không nên viết quá nhiều khiến người được mời cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn thông tin cần thiết. Phần nội dung quan trọng như địa điểm, thời gian và nội dung tổ chức sự kiện cần lựa chọn màu nổi bật.

– Hình ảnh: Bạn có thể lựa chọn hình ảnh người được tổ chức mừng thọ hoặc những hình ảnh mang ý nghĩa trường thọ, may mắn và có ý nghĩa. Màu sắc lựa chọn thường trên nền đỏ hoặc có thể phối thêm các màu như vàng hoặc xanh để tạo nên điểm nhấn cho mẫu thiệp mời mừng thọ.

– Kích thước: những kích thước phổ biến có thể lựa chọn như 10x20cm, 9x18cm hoặc 12x15cm, đối với thiệp 20x20cm thì nên gấp đôi thiệp để tạo nên sự gọn nhẹ vừa tay người cầm hoặc vừa bỏ vào giỏ quà.

*

– Chất liệu: Hiện nay thị trường có nhiều loại giấy được sử dụng để in tấm thiệp mời mừng thọ đẹp và ấn tượng. Thông thường là loại C200 gsm – C250 gsm. Bạn cũng có thể lựa chọn những loại giấy mỹ thuật, giấy nhập khẩu để thể hiện sự trang trọng và độc đáo.

– Gia công sau in: Quý khách hàng có thể lựa chọn thêm các dịch vụ như cán vân, ép kim để có thể tạo nên nét ấn tượng cho tấm thiệp của mình.

Mẫu thiệp mời mừng thọ ấn tượng

*

*

*

*

*

*

*

Địa chỉ in thiệp mời mừng thọ uy tín

Công ty ADV Solutions là đơn vị chuyên nhận thiết kế, in các loại thiệp mừng, giấy mời, voucher, poster… Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được qua đào tạo qua trường lớp rõ ràng cùng nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn. Đây chắc chắn sẽ là điểm tựa tốt nhất để bạn tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Bên cạnh những mặt tốt còn đặc điểm không thể bỏ qua ở công ty chúng tôi chúng là thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên. Nhân viên của ADV Solutions sẽ tận tình hướng dẫn khách hàng từng bước để in tấm thiệp và lắng nghe những ý kiến phản hồi từ phía khách hàng.

Sau khi cung cấp sản phẩm cho khách hàng thì công ty vẫn tiếp tục nhận tư vấn khi khác hàng có yêu cầu về sản phẩm au khi in.

Xem thêm: Mẫu Biên Bản Kiểm Tra Hiện Trạng Cơ Sở Vật Chất Trường Học, Biên Bản Kiểm Tra Cơ Sở Vật Chất Trường Học

*

Cho đến hiện nay, công ty ADV Solutions đang áp dụng kỹ thuật in hiện đại vào quy trình in ấn. Nhờ đó mà khách hàng có thể lựa chọn được mẫu mã, kiểu dáng và thiết kế phù hợp nhất dành cho mình. Nếu như có nhu cầu hoặc muốn tư vấn thêm thông tin gì, mời bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất.

Đọc thêm  Family Outing Khách Mời - Danh Sách Khách Mời Family Outing

Viết một bình luận