Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch File Word Mới Nhất 2020, Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Chuẩn 2021

Bạn thường nghĩ “Tôi hoàn toàn biết cách tự làm một mẫu sơ yếu lý lịch xin việc hoàn chỉnh”. Nhưng thực tế có hơn 60% mẫu sơ yếu lý lịch đến tay nhà tuyển mộ trong tình trạng thiếu xót.

Đang xem: Mẫu sơ yếu lý lịch file word

Để các bạn không mất công sửa chữa, xin xác nhận của phường/ xã nhiều lần. Cv.com.vn sẽ hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch đúng chuẩn theo quy đinh mới.

Sơ yếu lý lịch tự thuật là gì? Tại sao nó quan trọng?

Sơ yếu lý lịch hiểu một cách đơn giản bức tranh cuộc đời của chúng ta. Trong một bản sơ yếu lý lịch phải gồm đầy đủ thông tin của bản thân và gia đình. cụ thể là tên, tuổi, nơi sinh, quê quán, hoạt động trong từng thời gian, các giải thưởng có được và các lần kỷ luật (nếu có).

Sơ yếu lý lịch hay được dùng làm giấy tờ, tài liệu lưu trữ, cho việc giải quyết các hoạt động, làm hồ sơ, thủ tục hành chính, đơn nhập học, các thủ tục tố tụng. Tóm lại nó là những thông tin căn bản nhất về một người.

Những yêu cầu căn bản khi viết sơ yếu lý lịch

Viết sơ yếu lý lịch đúng và đủ thông tin, tránh lan man và đặc biệt là điền sai thông tintrình bày sạch đẹp, thống nhất về màu chữ, phông chữ (đánh máy), không tẩy xóa (viết tay).Ảnh nghiêm túc, đúng chuẩn ảnh thẻ, đúng cỡ ảnh – 4×6

*

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc

Những loại sơ yếu lý lịch tự thuật thông dụng

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc là một loại giấy tờ quan trọng nó giúp cho người xem có thể rất nhanh nắm bắt được thông tin cơ bản của cá nhân và gia đình của người làm bản sơ yếu lý lịch tự thuật. Dưới đây chính là một số loại sơ yếu lý lịch tự thuật thông dụng nhât.

Sơ yếu lý lịch xin viêc

Khi đi xin việc một bản sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và được xác nhận rõ ràng chính là chìa khóa giúp nhà tuyển dụng đánh giá tính chất của bạn có phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp hay không. vì vậy nó không thể không có trong bộ hồ sơ xin việc

*

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc

Sơ yếu lý lịch tự thuật Tiếng Anh

Khi ứng tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài việc đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phải là người nhân viên họ đang cần về cả mặt năng lực và cũng là phẩm chất của bạn bởi vậy một bản sơ yếu lý lịch tự thuật bằng tiếng anh là bắt buộc phải làm

*

Sơ yếu lý lịch tự thuật tiếng anh

Trình bày một vài người thuật ngữ trong mẫu sơ yếu lý lịch xin việc cá nhân

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: mỗi cá nhân đều có một nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để các cơ quan có thẩm quyền dễ quản lý. Nếu bạn hay phải di chuyển, nay đây, mai đó thì không phải đăng ký hộ khẩu thường trú tại những nơi ấy. Đối với trường hợp này, bạn đăng ký tạm trú, tạm vắng. Tóm lại, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của hầu hết mọi người chính là nơi sinh ra và lớn lên.Nguyên quán: là nơi sinh của bố/ mẹ bạn. Lưu ý là nguyên quán chỉ phụ thuộc vào nơi sinh, không phụ thuộc bố/ mẹ bạn có lớn lên ở đó không.Nơi đăng ký thường trú hiện nay: Là chỗ ở hợp pháp của bạn. Đây phải là nơi bạn thường xuyên sinh sống ổn định. quan trọng nhất là bạn phải đăng ký thường trú với địa phương đó. Một trong các điều kiện được đăng ký thường trú gồm: có chỗ ở hợp pháp, được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình. Hoặc là được cơ quan tại đó điều động/ tuyển mộ.Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: Có thể là cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ, viên chức hay công chức.Bí danh: Là tên thay cho tên thật, được dùng vào kết quả chính trị.Tên thường gọi: Là tên trong giấy khai sinh, thẻ căn cước, hộ chiếu. Tên khác mới là biệt danh.Thành phần bản thân hiện nay: Chính là nghề nghiệp của bạn. Ví dụ: công nhân, nhân viên văn phòng,…Trình độ văn hóa: Là bậc học bạn đã hoàn thành. Ví dụ: 12/12, Đại học, Cao học.

Giải đáp một số thắc mắc khi làm sơ yếu lý lịch xin việc làm

Sơ yếu lý lịch có cần công chứng không? Nếu cần thì công chứng ở đâu?

Không giống như chứng minh thư, sổ hộ khẩu hoặc các loại bằng cấp. Sơ yếu lý lịch không thể công chứng tại các văn phòng công chứng được. Sơ yếu lý lịch không thể không phải xin xác nhận tại nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Vì đây chính là thông tin nhân khẩu học của bạn và cả gia đình, chỉ ủy bạn xã/ phường nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú mới có khả năng xác minh.

Chứng thực sơ yếu lý lịch cần giấy tờ gì?

Để chứng thực sơ yếu lý lịch những loại giấy tờ cần bạn luôn phải có để được đồng ý xác thực gồm:

Bản chính (hoặc bản sao có chứng thực) Chứng minh thư nhân dân (hoặc Hộ chiếu) vẫn còn thời hạn sử dụng.Những loại Văn bản, giấy tờ mà bạn đã ký tên.

Sơ yếu lý lịch tự thuật công chứng có thời hạn bao lâu?

không chỉ riêng sơ yếu lý lịch xin việc mà rất nhiều loại giấy tờ khác nhau khi đi công chứng đều có thời hạn là 6 tháng bắt tay vào làm từ ngày đóng dấu xác nhân. Nếu qua 6 tháng thì sơ yếu lý lịch của bạn có thể không được công nhận bạn phải đi xin xác nhận lại.

Sơ yếu lý lịch xin việc để ảnh 3×4 hay 4×6?

Đa số bìa sơ yếu lý lịch thường rất rộng nên để thu hút nhà tuyển dụng bạn nên sử dụng ảnh 4×6 để nhà tuyển mộ có thể nhìn thấy rõ nét bạn

Chú ý, ảnh dán trong sơ yếu lý lịch cần phải là ảnh mới, thời gian chụp không dài quá 3 tháng và cần được đóng dấu giáp lai.

Sơ yếu lí lịch xin việc viết tay hay đánh máy?

Với các loại như đơn xin việc, đơn ứng tuyển thì bạn có thể viết tay để thể hiện sự tôn trọng cũng như những nét chữ đẹp có thể giúp nhà tuyển dụng nhận xét được tính cách. tuy nhiên với bản sơ yếu lý lịch xin việc thì không nên vì đây chính là giấy tờ luôn phải công chứng nên cần phải thực hiện bằng cách đánh máy và rõ ràng theo đúng mẫu.

phân bổ sơ yếu lý lịch ở vị trí nào trong bộ hồ sơ xin việc?

Không ai quy định bạn phải sắp xếp giấy tờ trong hồ sơ xin việc như thế nào. tuy nhiên Cv.com.vn khuyên bạn nên phân bổ theo trình tự sau: Đơn xin việc, CV, sơ yếu lý lịch, CMTND/ thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy khám sức khỏe.

Bố cục chung của mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm

Nếu CV xin việc là một loại giấy tờ chứng nhận khả năng và đảm bảo rằng về khả năng của chính mình, thì sơ yếu lý lịch chính là 1 bản cam kết về con người.

vì thế khi bạn đã có trong tay một bộ sơ yếu lý lịch xin việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng rồi. Thì 1 bản CV xin việc ấn tượng sẽ khiến cơ hội trúng tuyển của bạn cao hơn.

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch tự thuật

Phần 1: Bìa của mẫu sơ yếu lý lịch xin việc gồm:Ảnh 4×6 (có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận lý lịch), giới tính, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, chứng minh thư nhân dân,sdtKhi cần bán cho ai? Ở đâu?Số hiệu và ký tự

*

Bìa sơ yếu lý lịch tự thuật

-> Phần này bạn chỉ phải liệt kê những thông tin cơ bản của chính mình và điền chính xác. Tránh trường hợp tẩy xóa và để thông tin sai lệch không chính xác.

Xem thêm: Ôn Tập Chương 3 Số Học 6 Violet Mới Nhất 2021, Ôn Tập Chương Iii

Phần 2: Nội dung mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm

trước tiên khi viết phần nội dung này thì lời khuyên cho các bạn nên chuẩn bị toàn bộ các giấy tờ liên quan như: chứng minh thư (của bạn, bố và mẹ, vợ/chồng, giấy khai sinh con cái), thẻ đoàn viên, đảng viên…Để có thể nhập thông tin 1 cách chính xác nhất.

*

Nội dung sơ yếu lý lịch xin việc

*

Cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn

Dưới đây chính là nội dung đã được in trong mẫu có sẵn bán kèm trong các bộ hồ sơ xin việc, bạn chỉ việc mua bộ hồ sơ tại các tiệm tạp hóa hoặc phòng photo, sau đó điền theo hướng dẫn bên dưới.

Phần họ và tên: Viết HOA họ tên. Nội dung trùng khớp với với thông tin ở trên chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

Giới tính Nam/Nữ: Giới tính là nam thì ghi “nam” nếu là nữ thì ghi “nữ” Sinh năm: Viết đúng thông tin ngày tháng năm sinh trong giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu.

Nơi đăng ký hộ khẩu đăng ký thường trú: trình bày rõ thông tin về thôn (số nhà, đường phố), xã (phường) huyện (quận), tỉnh (thành phố) nơi mà công dân đăng ký thường trú theo đúng quy định của pháp luật.

Nơi ở hiện tại: Người làm sơ yếu lý lịch khai rõ thông tin về nơi ở hiện tại, cụ thể về thông tin số nhà, đường phố trực thuộc quận, huyện, thành phố nào.

Số điên thoại: Điền 1 số điện thoại mà bạn đang dùng, thường xuyên dùng. Khi cần báo tin cho ai, ở đâu: Ghi rõ về thông tin địa chỉ số điện thoại của người cần báo tin nên là số điện thoại của người thân trong gia đình như bố, mẹ, anh chị em.

Bí danh: Ghi rõ bí danh của bản thân hay sử dụng, trường hợp không có bí danh có thể bỏ qua.

Nguyên quán: Là nơi sinh sống của ông, bà nội, cha đẻ, trường hợp cá biệt có thể ghi theo quê quán của người mẹ để hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ (nếu không biết rõ bố, mẹ). Ghi theo nguyên quán trên chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

Dân tộc: Viết tên dân tộc của bản thân như dân tộc Kinh, Thái, Tày, Nùng, Mường… Tôn Giáo:Bạn theo tôn giáo nào thì ghi rõ. Ví dụ: đạo Phật, đạo thiên chúa, đạo hồi. Nếu không theo tôn giáo nào thì điền là không.

Thành phần gia đình sau cải cách ruông đất: Điền thông tin về thành phần của gia đình bạn theo đúng quy định của pháp luật, có thể là cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ, viên chức hay công chức.

Thành phần bản thân gia đình hiện nay: Gia đình bạn thuộc thành phần nào sẽ điền thông tin vào đó là công nhân, công chức, viên chức, người làm công hay thợ thủ công, bộ đội, nhà văn, nhà báo…

Trình độ văn hóa: Viết rõ thông tin 12/12 chính quy hay 12/12 bổ túc văn hóa.

Trình độ ngoại ngữ: Bạn hãy ghi những nằng cấp, chứng chỉ, trường ngoại ngữ mà bạn có và đã, đang theo học Chẳng hạn như đại học Anh Ngữ, Pháp Ngữ hay Nga Ngữ; Bằng IELTS 6.0, …

Điền nơi và ngày kết nạp Đảng Cộng Sản Việt Nam: Viết rõ thông tin về ngày tháng năm nơi kết nạp Đảng (Chi bộ, đảng bộ cơ sở, huyện tỉnh hoặc cơ quan Trung Ương), nếu chưa vào Đảng thì có thể bỏ qua không điền nhé.

Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh: Viết rõ ngày tháng năm và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh ở trong sổ kết nạp Đoàn nhé Nghề nghiệp và trình độ chuyên môn: phù hợp trình độ đào tạo chuyên môn của chính mình viết theo loại văn bằng mà mình được cấp, thuộc chuyên ngành nào, học chính quy hay học chính thức, lên danh sách toàn bộ các loại văn bằng xoay quanh.

Cấp bậc được hưởng: Ghi rõ tất cả thông tin bậc lương chính mà bản thân đang được hưởng vào thời điểm hiện tại.

Lương chính hiện nay: Lương chính của bạn vào thời điểm hiện tại đang theo ngạch nào là chuyên viên cao cấp, hay kỹ thuật viên, kỹ sư, giáo viên… Nếu là sinh viên hay học sinh chưa có thu nhập có thể bỏ trống.

Ngày nhập ngũ, ngày xuất ngũ, lý do: Ghi rõ ngày tháng, năm nhập ngũ, ngày xuất ngũ và lý do xuất ngũ. Nếu chưa có thể bỏ trống.

Quá trình hoạt động của bản thân: Tóm tắt công việc của chính mình, bạn nên điền những mốc sự kiện trong 12 năm trở lại đây.

Khen thưởng: Viết rõ thông tin về ngày tháng năm và cũng là hình thức khen thưởng. Nếu không có có thể ghi “Chưa có”.

Xem thêm: Bách Khoa Toàn Thư Pdf Combo Bách Khoa Toàn, Download Sách Bách Khoa Lịch Sử Thế Giới Pdf

Kỷ luật: Viết rõ tháng năm, lý do sai phạm và hình thức kỷ luật theo quy định. Nếu không có có thể bỏ qua hoặc ghi Chưa có.

Đọc thêm  Chuyên Đề Phương Trình Và Hệ Phương Trình Đại Số 10 Chương 3 |

Viết một bình luận