Mẫu Sao Kê Bảng Lương – Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng Vpbank, Bidv

Sao kê bảng lương với ý nghĩa chứng minh thu nhập đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay. Trong đó, văn bản sao kê bảng lương là một phần bắt buộc khi đăng ký hồ sơ vay vốn hay làm thẻ visa du học… Đó là lý do nhiều người muốn tiến hành sao kê phục vụ công việc, cuộc sống. 

Để hiểu rõ hơn các mục đích và phương thức sao kê bảng lượng, cùng bocdau.com tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 

Sao kê bảng lương là văn bản chi tiết về các giao dịch liên quan đến thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản tín dụng. Chúng bao gồm các khoản như: tiền lương theo tháng, thanh toán hóa đơn dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản chi tiêu định kỳ….

Đang xem: Mẫu sao kê bảng lương

Sao kê bảng lương là văn bản chứng minh thu nhập cần thiết khi sử dụng nhiều hoạt động dịch vụ hiện nay. Cụ thể, đây là giấy tờ bắt buộc khi vay tín dụng hay mở thẻ tín dụng ngân hàng… Hoạt động sao kê chỉ được thực hiện bởi chủ tài khoản tại ngân hàng, cây ATM hay tài khoản online.

Sao kê bảng lương trong trường hợp nào?

*

Sao kê bảng lương là cơ sở chứng minh thu nhập được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là một số trường hợp thường yêu cầu cần có sao kê bảng lương.

Đăng ký vay vốn, thẻ tín dụng

Chứng minh thu nhập và khả năng thanh toán đối với hợp đồng vay vốn hay mở thẻ tín dụng là nội dung bắt buộc để đảm bảo khả năng ngân hàng có thể thu hồi vốn. Bản sao kê lương chính là cơ sở cụ thể và chứng xác nhất xác minh thu nhập của người có nhu cầu. Do đó, khi đăng ký vay vốn hay mở thẻ tín dụng, bạn cần chuẩn bị mẫu sao kê bảng lương 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất.

Xem thêm: Đáp Án Đề Thi Violympic Toán Lớp 8 Vòng 15 Năm 2015, De Thi Violympic Toan Lop 8 Vong 15 Nam 2016 2017

Ngoài ra, sao kê bảng lương còn là văn bản bắt buộc đối với các hồ sơ tín dụng hiện nay. Đây là cơ sở để tổ chức tín dụng xác minh lời khai cũng như khả năng thanh toán của khách hàng khi điền thông tin vào hợp đồng tín dụng.

Làm visa du lịch, du học

Chứng minh thu nhập cũng là một nội dung bắt buộc để hoàn thành hồ sơ visa du lịch hoặc du học. Dưới góc độ chính trị, việc chứng minh này hạn chế tình trạng nhập cư trái phép thông qua con đường du lịch và du học. 

Dưới góc độ kinh tế, chứng minh thu nhập chính là chứng minh khả năng tài chính trước nhu cầu du lịch hay du học sang nước ngoài.

Các vấn đề khác

Sao kê bảng lương 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất là mẫu văn bản xác thực thu nhập và các khoản chi tiêu hằng tháng rõ ràng và chính xác nhất.

Do đó, mẫu sao kê này sẽ được ứng dụng phổ biến trong nhiều trường hợp cần chứng minh năng lực tài chính như: giành quyền nuôi con, xuất khẩu lao động, giải quyết các tranh chấp dân sự….

Xem thêm: Cưới Đi Rồi Yêu – Danh Sách Chương Truyện

Tùy theo ngân hàng và phương thức in sao kê mà văn bản sao kê bảng lương có thể bao gồm nhiều nội dung và hình thức khác nhau. Tuy vậy, về cơ bản, một bản sao kê bảng lương sẽ bao gồm:

Thông tin tài khoản: số tài khoản, tên chủ tài khoản;Thông tin sao kê: ngày in sao kê, số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, số dư trong tài khoản…Thông tin giao dịch: số giao dịch, ngày giao dịch, ngày hạch toán, số tiền nhận và rút, chú thích và phí giao dịch…

Để một bảng sao kê lương được chấp nhận tính hợp pháp cần có xác nhận từ ngân hàng. Chúng bao gồm dấu giáp lai (đối với bản sao kê từ 2 tờ trở lên) và dấu mộc đỏ của ngân hàng tại cuối bảng sao kê.

Viết một bình luận