Mẫu Quyết Định Sa Thải Mới Nhất, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Lao Động Sa Thải

Pháp luật lao động quy định về Quyết định xử lý kỷ luật người lao động như thế nào? Các nội dung thể hiện cụ thể trong quyết định ra sao? Bạn có thể tham khảo mẫu quyết định của Công ty Luật Minh Gia như sau:

1. Luật sư tư vấn Luật Lao động

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải là chế tài xử lý cao nhất của người sử dụng lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm pháp luật về lao động. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành chỉ quy định về thời hạn ban hành quyết định xử lý kỷ luật lao động mà không quy định cụ thể về các nội dung thể hiện trong quyết định. Điều này khiến cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình soạn thảo và ban hành quyết định.

Đang xem: Mẫu quyết định sa thải

Do đó, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trong quan hệ lao động, Công ty Luật Minh Gia đưa ra biểu mẫu quyết định sa thải người lao động với các nội dung về căn cứ, sai phạm, nội dung quyết định, hiệu lực của quyết định,… để các doanh nghiệp tham khảo. Trong quá trình xử lý kỷ luật người lao động, nếu có vấn đề vướng mắc, bạn và doanh nghiệp của bạn hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc Gọi:1900.6169để đượchỗ trợ.

2. Mẫu quyết định sa thải

CÔNG TY CỔ PHẦN/TNHH———-

Số :___ /QĐKL/….

CỘNG HÓA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————

Địa danh, ngày ___ tháng ___ năm ___

QUYẾT ĐỊNH XỬ LÝ KỶ LUẬT LAO ĐỘNG

Về việc: Sa thải Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A

– Căn cứ qui định tại Bộ Luật lao động nước CHXHCN Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Căn cứ Nội quy lao động và các qui định của Công ty ………………………………………………………..

– Căn cứ kết quả phiên họp xử lý kỷ luật lao động Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A, ngày ___ tháng ___ năm___

TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN/TNHH….

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Sai phạm và hình thức kỷ luật Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A

Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A hiện đang công tác và giữ chức vụ: ……………………. tại công ty Cổ phần/TNHH…………………………

Theo kết quả phiên họp xử lý kỷ luật lao động ngày ___ tháng ___ năm ___, Công ty Cổ phần/TNHH …….kết luận trong thời gian làm việc tại công ty, Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A đã có những sai phạm sau đây:

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Do vậy, công ty Anta quyết định áp dụng hình thức kỷ luật sa thải đối với Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A

Điều 2: Hiệu lực của quyết định

*

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Mọi quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan của Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A được công ty giải quyết đến ngày ___tháng ___ năm___.

Xem thêm: báo cáo tham luận tại đại hội cựu chiến binh

Chậm nhất trước ngày ___tháng ___ năm___, Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A có trách nhiệm bàn giao công việc, giấy tờ sổ sách cho công ty, hoàn trả lại công ty những tài sản mà công ty giao cho ông sử dụng làm việc trước đây.

Ông/Bà Nguyễn Văn/Thị A và các bộ phận liên quan có trách nhiệm thi hành theo quyết định này, thực hiện và hoàn tất các thủ tục hành chính, pháp lý theo đúng qui định của pháp luật.

TM. CÔNG TY CỔ PHẦN/TNHH

TỔNG GIÁM ĐỐC

( đã ký)

NGUYỄN VĂN/THỊ B

Nơi nhận:• ÔnG/Bà Nguyễn Văn/Thị A.• Ban giám đốc công ty (lưu).• Phòng hành chính, nhân sự (lưu, 2 bản).• Sở LĐTBXH TP…. (báo cáo).

————–

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến qua tổng đài điện thoại về vấn đề lao động như sau:

Câu hỏi -Nghỉ việc do bị tai nạn có bị xử lý kỷ luật không?

Em chào anh chị em có 1 vấn đề này mong muốn được anh chị giải đáp giúp em.Em là giáo viên mầm non hôm nay trên đường đi làm em bị tai nạn giao thông và được người dân đưa vào bệnh viện. khi đấy em bị thương ở vùng miệng không thể goi điện báo cáo về nhà trường được mà 1 giáo viên làm cùng trường biết sự việc đã báo cáo lên nhà trường thay em và chồng em cũng gọi điện báo cáo với hiệu trưởng. Nhưng hiệu trưởng vẫn họp để lập biên bản sử lý em về việc em nghỉ không có lí do và không có mặt ở lớp theo đung thời gian quy định.Anh chị cho em hỏi như vậy em có bị coi là vi phạm nộiquy nhà trường hay không ? Em cảm ơn ạ.

Trả lời:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Trường hợp 1: a/c là người lao động làm việc theo HĐLĐ tại trường mầm non.

Điều 31. Kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc – Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:

“1. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc hoặc 20 ngày làm việc cộng đồn trong phạm vi 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng.

2. Người lao động nghỉ việc có lý do chính đáng trong các trường hợp sau:

a) Do thiên tai, hỏa hoạn;

b) Bản thân, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp bị ốm có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật;

c) Các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.”

Căn cứ theo quy định trên, bản thân NLĐ bị ốm đau có xác nhận của cơ sở y tế được coi là có lý do chính đáng trong trường hợp tự ý nghỉ việc chưa có sự đồng ý của NSDLĐ. Theo đó, hành vi của a/c kể trên không được coi là vi phạm kỷ luật lao động.

Trường hợp 2: a/c là viên chức làm việc tại trường mầm non công lập.

Căn cứ theo quy định tại Nghị định số 27/2012/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật viên chức thì: Tùy vào mức độ vi phạm, viên chức sẽ bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách/cảnh cáo/buộc thôi việc nếu có hành vi tự ý bỏ việc không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, trong trường hợp này a/c bị tai nạn và có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền. Đây được coi là trường hợp nghỉ việc có lý do chính đáng nên không áp dụng xử lý kỷ luật.

Xem thêm: điếu văn cụ bà

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Viết một bình luận