Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Đảng Viên, Quyết Định Kỷ Luật Đảng Viên Vi Phạm Mới Nhất

Ngày nay các tổ chức Đảng Nhà nước hoạt động chuyên nghiệp hơn, bên cạnh những Đảng viên thực hiện tốt trách nhiệm của mình thì cũng xuất hiện những Đảng viên có hành vi sai trái, lạm dụng chức quyền để làm việc trục lợi cho bản thân. Nếu bạn là một Đảng viên và bạn được giao nhiệm vụ soạn thảo ra mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên thì bạn sẽ làm như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp thực hiện nhé.

Đang xem: Mẫu quyết định kỷ luật đảng viên

1. Tìm hiểu về mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ

Trước khi tìm hiểu cách viết mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ thì bạn cần chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ về mẫu quyết định này, từ đó làm căn cứ để đưa ra những nội dung chuẩn xác nhất. Sau đây là một vài thông tin quan trọng để bạn tham khảo, hãy quan sát và ghi nhớ chúng nhé.

1.1. Mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ là gì?

Tìm hiểu về mẫu quyết định kỷ luậtĐảng viên cấp chi bộ

Mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ là giấy quyết định của ban chấp hành Đảng uỷ về việc quyết định kỷ luật Đảng viên không làm tròn bổn phận, trách nhiệm và nghĩa vụ công việc của mình. Trong mẫu quyết định sẽ nêu rõ thông tin của Đảng viên bị kỷ luật, hình thức kỷ luật, thời gian kỷ luật.

Vậy thì theo bạn, mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên này sẽ được sử dụng trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu thông tin qua phần tiếp theo nhé.

1.2. Mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ được dùng trong trường hợp nào?

Là một Đảng viên – người tiên phong các phong trào do Đảng và Nhà nước ban hành, vì vậy cần phải là tấm gương sáng để cho toàn thể nhân dân học tập và noi theo. Nhưng không, có nhiều cá nhân dưới danh nghĩa là Đảng viên lại đi thực hiện một số hành vi xem thường Pháp luật và đi ngược với luân thường đạo lý.

Tìm hiểu về mẫu quyết định kỷ luậtĐảng viên cấp chi bộ

Vậy thì trong trường hợp nào thì Đảng viên đó sẽ nhận được mẫu quyết định kỷ luật, cùng đón xem thông tin bên dưới:

+) Tất cả các hành vi lôi kéo, xúi giục và mua chuộc người khác làm trái với quy định của Pháp luật thông qua các hình thức nói, viết, xuất bản,… thì đều phải xử lý nghiêm minh.

+) Là một Đảng viên nhưng lại có hành vi phụ hoạ, a dua theo người khác thực hiện những hành vi trái pháp luật, đi ngược với tư tưởng Hồ Chí Minh thì cũng sẽ phải bị xử lý bằng hình thức kỷ luật tương xứng.

+) Đối với những Đảng viên mà vẫn làm việc cho Nhà nước nhưng lại thường xuyên có lời nói và hành động tỏ ra mình không tin tưởn vào đường lối và chính sách của Đảng thì cũng cần phải xem xét lại và đưa ra những hình thức kỷ luật phù hợp nhất.

Đọc thêm  Phap Luan Cong 5 Bài Tập Pháp Luân Công 60 Phút Đầy Đủ, Pháp Luân Đại Pháp

+) Những Đảng viên cố ý tung tin sai sự thật, xuyên tạc những chính sách và đường lối Cách mạng khi phát hiện cũng sẽ nhận được mẫu quyết định kỷ luật, hình thức kỷ luật sẽ được xét dựa vào mức độ nghiêm trọng của hành vi sai trái đó.

+) Đảng viên đang làm công tác tư tưởng Cách mạng cho Nhà nước nhưng lại tham gia vào các bang phái và tổ chức phẩn động, nếu phát hiện sẽ bị xử lý nặng và cũng được ban hành mẫu quyết định kỷ luật với hình thức tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của việc làm sai trái đó.

+) …

Còn rất nhiều các trường hợp vi phạm khác mà cần dùng đến mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên chi bộ.

1.3. Căn cứ pháp lý đối với mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ

Căn cứ vào Quy định 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, xét theo khoản 2 điều 2 quy định rõ:

+) Đảng viên vi phạm ở bất kỳ vị trí, chức vụ nào thì cũng đều bị xử phạt như “thường dân”.

+) Mọi hình thức xử phạt và ra quyết định đều phải do các cấp Đảng uỷ phối hợp chặt chẽ thận trọng xử lý, không để xảy ra tình trạng xử lý tràn lan gây hoang mang cho dân chúng và tạo cơ hội cho kẻ xấu hoành hành.

Tìm hiểu về mẫu quyết định kỷ luậtĐảng viên cấp chi bộ

Những Đảng viên vi phạm pháp luật đều phải tự kiểm điểm bản thân trước Đảng uỷ sau đó dựa trên tình hình vi phạm thực tế và sự biểu quyết của Hội đồng sẽ đưa ra quyết định kỷ luật Đảng viên với hình thức kỷ luật cụ thể.

Việc làm luật – pháp lý

2. Nội dung của mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ bao gồm những gì?

Những mẫu quyết định quan trọng như vậy sẽ không thể nào thiếu Quốc hiệu – Tiêu ngữ, có một điểm đặc biệt của quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ đó chính là Quốc hiệu tiêu ngữ sẽ không phải là CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” nữa mà thay vào bằng dòng chữ khác:

“ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM”

Vì đây là mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên nên Quốc hiệu cũng cần có sự thay đổi sao cho phù hợp với từng trường hợp và hoàn cảnh. Cùng với dòng Quốc hiệu này bạn sẽ kèm theo ngày tháng năm thực hiện quyết định và còn ghi đầy đủ cụ thể số quyết định và tên đơn vị ra quyết định nhé.

Xem thêm: 44 Mô Đun Bồi Dưỡng Thường Xuyên Mầm Non, Thông Tư 12/2019/Tt

Nội dung của mẫu quyết địnhkỷ luật Đảng viên cấp chi bộ bao gồm những gì?

Tiếp đến là phần tên quyết định, có thể trình bày theo hình thức sau đây:

QUYẾT ĐỊNH

Thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyên Văn A

Lưu ý, tên Nguyễn Văn A có thể được thay bằng một tên cụ thể khác và đây chính là Đảng viên bị kỷ luật. Bên dưới sẽ là thông tin đơn vị Đảng và đồng chí A đang công tác cùng với chức vụ công tác là gì bạn hãy liệt kê đầy đủ vào đây để cho mọi người cùng nắm rõ.

Đọc thêm  biên bản kiểm tra toàn diện giáo viên

Tiếp đếnkhông thể thiếu sót là “Điều lệ căn cứ ra quyết định”, bạn có biết rằng khi bạn làm bất cứ việc gì cũng cần phải có cơ sở, và việc ra quyết định kỷ luật cũng thế nhé, bắt buộc phải nêu được căn cứ điều lệ thi hành vào đây để mẫu quyết định này trở nên hợp lệ và có giá trị. Nếu không người ta sẽ dễ dàng vặn lại bạn vì không có căn cứ làm đã kết tội họ.

Nội dung của mẫu quyết địnhkỷ luật Đảng viên cấp chi bộ bao gồm những gì?

Phần tiếp theo bạn sẽ đưa ra dòng căn cứ xét tội qua bản kiểm điểm cá nhân của người vi phạm và kết quả của Đoàn kiểm tra, cụ thể hình thức như sau:

“Xét bản kiểm điểm của đồng chí Nguyễn Văn A, thực hiện báo cáo số….. ngày…… của……. ( đơn vị tổ chức Đảng báo cáo đề nghị kỷ luật )

Đảng uỷ nhận thấy rằng: ……………………………………………………….

(Trình bày nội dung rõ ràng, kết tội và đưa ra các hình thức kỷ luật đúng người đúng tội,…)

ĐẢNG UỶ QUYẾT ĐỊNH

Và đưa ra những quyết định theo kết quả luận tội đối với hành vi sai phạm đó.

Cuối cùng là phần chữ ký hai bên liên quan tới quyết định, một bên là ngườ đại diện ra quyết định và một bên là người bị kỷ luật ký xác nhận.

Đó là toàn bộ nội dung trong mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ mà bạn cần phải đưa vào nếu muốn tạo ra một bản quyết định đầy đủ và hoàn chỉnh nhất.

Việc làm chuyên viên pháp lý

Nội dung của mẫu quyết địnhkỷ luật Đảng viên cấp chi bộ bao gồm những gì?

3. Bạn cần lưu ý gì khi viết mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ?

Đừng vội vàng cắm đầu cắm cổ để tạo ra mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên chi bộ khi chưa xem hết nội dung của phần này nhé. Bạn mới chỉ có nội dung thôi và vẫn còn một số điều lưu ý cần phải biết để có một quyết định chuẩn không phải chỉnh nữa đấy.

Với một văn bản hành chính bạn cần phải tuân thủ những quy tắc bất hủ để thể hiện được giá trị vốn có của nó và một số lưu ý khác nữa àm ngay sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn:

Đầu tiên tất cả những thông tin được đưa vào quyết định đều phải là thông tin chính xác. Nếu không nắm rõ bạn cần phải tìm hiểu thậm chí điều tra thật kỹ về tính xác thực của thông tin bởi vì đây là một mẫu văn bản hành chính có tính chất nghiêm trọng và bạn không thể lơ là hay làm qua loa như những mẫu văn bản khác được.

Bạn cần lưu ý gì khi viết mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ?

Đọc thêm  Đăng ký BIDV Smart Banking có mất phí không - Biểu phí

Tiếp theo, mọi thông tin cần phải được điền đầy đủ, nói “KHÔNG” với khoảng trắng. Bất kỳ một khoảng trắng nào được tạo ra trong quyết định kỷ luật mẫu đều là phần để bạn linh động từng trường hợp và điền cụ thể thông tin vào đó, tuyệt đối không được để trống vì đây đều là những thông tin cần thiết và quan trọng. Hãy đảm bảo thông tin được đưa vào đầy đủ để hoàn thiện giá trị cho mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ này bạn nhé.

Một lưu ý cuối cùng cũng rất quan trọng nữa, tôi nghĩ sẽ nhiều người mắc phải lỗi này đó là sử dụng bút để điền vào khoảng trống. Bạn hãy nhớ rằng, đây alf một mẫu văn bản hành chính chuyên nghiệp và có giá trị về mặt pháp lý, không thể nào bạn lại áp dụng theo hình thức kém chuyên như vậy, nó vừa gây mất thẩm mỹ lại vừa không được chấp nhận dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Mọi văn bản đều phải được đồng bộ đánh máy từ đầu đến cuối, không để chừa bất cứ “mảnh đất trống” nào để cho đối tượng khác điền thông tin vào đó cả.

Tuyển dụng việc làm

4. Tải mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ ở đâu?

Ngoài hình thức đánh máy để tự mình tạo ra mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ thì còn một cách khác giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn đó là sử dụng mẫu quyết định có sẵn tại bocdau.com.

Đến với bocdau.com bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy hài lòng bởi đây là website uy tín có thương hiệu trên thị trường và đang được rất nhiều người tin dùng. Đây là cách nhanh nhất để bạn hoàn thành nhiệm vụ mà không cần phải mất một khoản phí nào đâu nhé, còn chờ gì mà không truy cập và tải về ngay để sử dụng mẫu quyết định cần dùng.

Tải mẫu quyết định kỷ luật Đảngviên cấp chi bộ ở đâu?

Với những thông tin trên đây chắc chắn các bạn đã có cho mình những hiểu biết nhất định về mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ. Tôi mong rằng những chia sẻ này đã đáp ứng được những nhu cầu hiện tại của bạn về một mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên mà bạn sắp phải thực hiện, Bạn có thể tải mẫu quyết định này tại website bocdau.com về và kết hợp với những lưu ý mà tôi vừa nêu ở phần trên để tạo ra một mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Đề Thi Chuyên Viên Chính, Chuyên Viên Cao Cấp Môn Tin Học, Thi Chuyên Viên Chính Có Khó Không

Sau đây là biểu mẫu quyết định kỷ luật Đảng viên cấp chi bộ mà chúng tôi chia sẻ để các bạn có thể xem và tải về để làm tài liệu tham khảo, chúc các bạn sớm hoàn thành nhiệm vụ được giao với những hướng dẫn trong bài viết này.

mau-quyet-dinh-ky-luat-dang-vien.doc
mau-quyet-dinh-ky-luat-dang-vien.pdf

Tác giả: bocdau.com

Viết một bình luận