Mẫu phiếu chi theo quyết định 19/2006/QĐ-BTC của Bộ Tài chính

Mẫu phiếu chi theo quyết định 19

Khởi Kiện Quyết định Kỷ Luật Buộc Thôi Việc

1. Mẫu phiếu chi là gì?

Phiếu chi được hiểu cơ bản là một chứng từ với mục đích quản lý tài chính, các chi phí hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp bất kỳ. Các tổ chức lập ra phiếu chi để ghi nhận hay phê duyệt một khoản chi phí nào đó (chi tiền mặt) để chi tiêu cho những hoạt động hàng ngày, hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp.

Ví dụ: một nhân viên đi công tác tại nước ngoài để thực hiện một nhiệm vụ từ doanh nghiệp. Người đó sẽ cần xin duyệt chi khoản công tác phí gồm tiền ăn, tiền đi lại, tiền thuê nhà nghỉ,…. Lúc này bộ phận kế toán sẽ lập một tờ phiếu chi nhằm cung cấp một khoản kinh phí tạm thời cho người nhân viên này. Phiếu chi này để chi khoản tiền tạm ứng cho nhân viên đi công tác.

2. Phiếu chi tiếng Anh là gì?

Phiếu chi tiếng Anh là Payment voucher.

Cụm từ Phiếu chi- Payment voucher trong trong tiếng Anh có nghĩa là:

Payment voucher is one of the forms used to record the amount of money spent for a specific purpose. Checks are important documents to help businesses manage their spending.

The issuance of a payment order is also a basis for accounting into reasonable expenses of the enterprise when performing tax accounting at the end of the period.

Cụm từ liên quan đến Phiếu chi tiếng Anh là gì?

Phiếu chi tiếng Anh còn có một số cụm từ khác có liên quan được sử dụng phổ biến như:

1/ Phiếu thu: Receipt voucher

2/ Số tiền: Total amount

3/ Bằng chữ: In words

4/ Lý do chi: Description

5/ Ngày chi: Date

6/ Người nhận tiền: Receiver

7/ Người lập phiếu: Prepared by

8/ Ủy nhiệm chi: Accreditative

10/ Bảng kê chi tiền: Payment statement

11/ Đơn vị: Company

12/ Địa chỉ: Adress

13/ Kế toán trưởng: Chief accountant

14/ Thủ quỹ: Cashier

15/ Giám đốc: Director

16/ Phiếu chi bằng tiền gửi ngân hàng: Bank payment voucher

17/ Phiếu chi bằng tiền mặt: Cash receipt voucher.

Đọc thêm  Lý Thuyết Và Tải Bài Tập Thực Hành Coreldraw Dành Cho Người Tự Học X7

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chi bằng tiền trong tài khoản gửi ở ngân hàng thì có thể từ Back, còn chi bằng tiền mặt thì thêm từ Cash vào trước mẫu Phiếu chi.

3. Ý nghĩa phiếu chi?

Ý nghĩa của phiếu chi là kiểm soát được nguồn tiền của doanh nghiệp và các khoản thu chi trong doanh nghiệp.

– Ghi nhận lại rõ ràng với các khoản ngân sách của công ty được chi để trả lương, chi để mua hàng hóa, trang thiết bị hoặc chi tiêu cho các chính sách của công ty. Đây là chứng từ để xác nhận viên chi tiêu tiền mặt của doanh nghiệp như thế nào, chính vì vậy cần lập thành giấy tờ, có ghi chép cẩn thận.

– Phiếu chi cũng chính là căn cứ để thủ quỹ, nhân viên kế toán của công ty có thể kiểm soát được tài chính doanh nghiệp một cách minh bạch.

– Đây cũng là cơ sở để từ đó đánh giá được hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua việc kiểm soát này để đánh giá tốt nhất cho dòng tiền ra, vào doanh nghiệp để từ đó có những điều chỉnh dòng tiền chi và thu một cách hiệu quả, đặc biệt là khoản tiền chi ra của doanh nghiệp.

– Là một căn cứ để xác minh tính trung thực, sự mạnh bạch đối với tài chính của các doanh nghiệp. Đặc biệt với những người làm việc tại vị trí viên kế toán hoặc kiểm toán, những người nắm và kiểm soát về tài chính của doanh nghiệp hiện nay. Thông qua chứng từ được lập là phiếu chi để hợp pháp hóa đối với pháp luật và trở thành một căn cứ có hiệu lực pháp lý khi có sự việc về pháp lý xảy ra.

Từ đó có thể thấy được rằng phiếu chi có ý nghĩa vô cùng quan trong đối với tất cả mọi doanh nghiệp, đơn vị. Do đó mẫu phiếu chi cũng được nhiều người quan tâm đặc biệt là kế toán trong các công ty, doanh nghiệp.

4. Nguyên tắc khi lập phiếu chi?

Nội dung trên đã giải thích được khái niệm phiếu chi là gì và ý nghĩa của việc sử dụng phiếu chi đối với các công ty, doanh nghiệp. Ở nội dung này sẽ đưa ra một số nguyên tắc khi lập phiếu chi như sau:

Đọc thêm  Quyết Định Bổ Nhiệm Song Ngữ, Quyết Dinhj Bổ Nhiệm Song Ngữ

– Phiếu chi cần phải được đóng thành quyền, trong mỗi phiếu chi cần phải ghi số quyển, số của từng phiếu chi và số của phiếu chi phải đánh liên tục trong một kỳ kế toán.

– Trong từng phiếu chi phải ghi rõ ngày tháng năm lập phiếu và ngày tháng năm chi tiền.

– Ở dòng số tiền có thể ghi bằng số hoặc là ghi bằng chữ số tiền đã xuất quỹ và ghi rõ đơn vị tính là Việt Nam đồng hoặc USD,…

– Người nhận tiền sau khi nhận đủ số tiền thì phải ghi số tiền đã nhận bằng chữ, và ký tên, ghi đầy đủ họ và tên vào phiếu chi.

– Nếu phiếu chi là chi ngoại tệ thì phải ghi rõ tỷ giá, đơn giá tại thời điểm xuất quỹ để có thể tính ra được tổn số tiền theo đơn vị đồng tiền ghi vào sổ; liên phiếu chi gửi ra ngoài doanh nghiệp phải có đóng dấu.

Như vậy đối với những người làm việc ở vị trí kế toán thì khi lập mẫu phiếu chi cần lưu ý những nguyên tắc đã nêu ở trên.

5. Mẫu phiếu chi hiện nay.

Đơn vị:……………………………….

Bộ phận:………………………………………….

Mã đơn vị SDNS:……………………………..

Mẫu số C31 – BB

( Ban hành kèm theo QĐ số 19/2006/QĐ-BTC

ngày 30/3/2006 của Bộ trưởng BTC )

PHIẾU CHI

Ngày ….. tháng ….. năm …..

Quyển số: …..

Số: …..

Nợ: ….

Có: …..

Họ, tên người nộp tiền:

Địa chỉ:

Lý do nộp:

Số tiền:…………………………..( Viết bằng chữ )

Kèm theo:………………………………………………Chứng từ kế toán.

Thủ trưởng đơn vị

( Ký, họ tên, đóng dấu )

Kế toán trưởng

( Ký, họ tên )

Người lập

( Ký, họ tên, đóng dấu )

Đã nhận đủ số tiền ( Viết bằng chữ)………………………………………………………………

Thủ quỹ

( Ký, họ tên )

Ngày ….. tháng ….. năm …..

Người nhận tiền

( Ký, họ tên )

Đọc thêm  Mẫu giấy biên nhận mua hàng mới nhất năm 2022 - Luật Sư X

Tỷ giá ngoại tệ ( vàng bạc, đá quý):

Số tiền quy đổi:

( Nếu gửi ra ngoài phải đóng dấu)

6. Giới thiệu dịch vụ công ty luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến nội dung “Mẫu phiếu chi theo quyết định 19/2006/QĐ-BTC của Bộ Tài chính”. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến dống góp của quý khách hàng trên cả nước để chung tôi ngày một chuyên nghiệp hơn.

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin