Biểu Mẫu Nhận Xét Của Giáo Viên Hướng Dẫn Thực Tập, Phiếu Nhận Xét Của Giáo Viên Hướng Dẫn

Giấy nhận xét thực tập là kết quả trong suốt quá trình thực tập của sinh viên, đóng vai trò làm căn cứ để nhà trường xét tốt nghiệp. Thấu hiểu tầm quan trọng của văn bản này, 123job giới thiệu đến bạn các mẫu nhận xét thực tập tốt nghiệp chuẩn nhất 2020.

I.Mẫu nhận xét thực tập tốt nghiệp chung cho các lĩnh vực

Mẫu lời nhận xét thực tập tốt nghiệp là mẫu lời nhận xét khi có sinh viên hoàn thành khóa thực tập. Trong đó nội dung chủ yếu đưa ra các đánh giá, nhận xét về chuyên môn, kỹ năng, thái độ làm việc của sinh viên. Những kết quả được ghi trong giấy nhận xét thực tập cũng một phần nào tác động đến lời nhận xét luận văn tốt nghiệp và xét bằng cho sinh viên. Bởi vậy bạn cần hết sức lưu ý phát huy hết năng lực của mình để giành được lời nhận xét thực tập như mong muốn.

Đang xem: Mẫu nhận xét của giáo viên hướng dẫn

1.Giấy xác nhận thực tập

Sau một thời gian thực tập các đơn vị, tổ chức sẽ cung cấp giấy xác nhận thực tập cho sinh viên của họ. Trước tiên văn bản này cần có thông tin của giáo viên hướng dẫn thực tập tốt nghiệp, công ty thực tập, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, ngành nghề và trường sinh viên đang theo học… Bên cạnh đó văn bản cần phải đưa ra mức độ đánh nhận xét thực tập trên thang điểm 10 dựa theo các biểu hiện của từng sinh viên. Do đó nếu bạn muốn có điểm đánh giá cao cần phải cố gắng phát huy được những điểm mạnh về kiến thức, phẩm chất cũng như các kỹ năng mềm.Trong trường hợp đã kết thực tập nhưng bạn vẫn không có giấy này thì việc thực tập đã trở thành vô nghĩa. Điều này không chỉ ngăn cản việc tốt nghiệp mà còn ảnh hưởng đến công cuộc xin việc vất vả sau này. Bởi vậy, nếu là sinh viên năm cuối bạn cần hết sức chú ý cần phải có giấy xác nhận thực tập, nhận xét thực tập từ công ty, doanh nghiệp hay trường học nơi bạn công tác thực tập.Mẫu xác nhận thực tập cho bạn tham khảo:

Đọc thêm  Đề Tai Nghiên Cứu Khoa Học Tiểu Học Giáo Dục Hay Và Mới Nhất

*

Các mẫu nhận xét thực tập chuẩn nhất 2020 1″>

Mẫu xác nhận thực tập

2.Phiếu nhận xét đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp

Cùng với giấy xác nhận thực tập thì phiếu nhận xét đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp cũng chính là một căn cứ đánh giá quá trình thực tập của sinh viên. Mẫu phiếu nhận xét này bao gồm nhận xét của đơn vị thực tập và mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn. Văn bản này nằm xoay quanh những đánh giá về kiến thức chuyên môn, ý thức chấp hành những quy định của cơ quan, phẩm chất và các kỹ năng khác. Dựa vào nó mà nhà trường sẽ đưa ra quyết định xét tốt nghiệp hay không cho sinh viên bởi vậy các nhận xét thực tập cần đánh giá một cách chính xác và khách quan nhất.Phiếu nhận xét đánh giá thực tập cho bạn tham khảo:

*

Các mẫu nhận xét thực tập chuẩn nhất 2020 2″>

Phiếu nhận xét đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp

II. Mẫu nhận xét thực tập của công ty

Sau thời gian thực tập tại cơ quan, công ty, doanh nghiệp bạn sẽ được nhận các đánh giá thực tập của đơn vị mình công tác. Sau đó bạn tiến hành nộp bản đánh giá các kĩ năng, kiến thức khả năng làm việc của mình về trường để thực hiện việc xét tốt nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó, giấy nhận xét thực tập cũng được coi là chứng chỉ quý báu trong hồ sơ xin việc. Ví dụ như mẫu giấy nhận xét của sinh viên thực tập học viện tài chính sẽ giúp họ có thêm nhiều cơ hội được tuyển chọn với điểm cộng là kinh nghiệm trong kỳ thực tập.

Xem thêm: Mẫu Giấy Mời Dự Đại Hội Chi Đoàn, Mẫu Giấy Mời Tham Dự Đại Hội Chi Đoàn

1.Yêu cầu trong các mẫu nhận xét của công ty thực tập

Để viết được một mẫu nhận xét về công ty thực tập  chuẩn tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Tất nhiên người soạn thảo sẽ mắc phải một số những sai sót nhỏ, nhưng những yêu cầu sau đây thì đặc biệt cần lưu ý:

Thông tin cơ bản của bạn.Thông tin công ty bạn đã thực tập, địa chỉ, vị trí phòng bạn, công việc được giao, thời gian thực tập tại đơn vị.Nội dung thực tập, vị trí thực tập.Liệt kê danh sách các công việc hay các bài tập mà bạn đã thực hiện trong quá trình thực tập.Có nhận xét thực tập của người hướng dẫn về tinh thần làm việc, trình độ chuyên môn, đánh giá mức độ hoàn thành công việc được giao.Thời gian thực tập, chữ ký xác nhận.

2.Nhận xét thực tập của công ty mẫu số 1

*

Các mẫu nhận xét thực tập chuẩn nhất 2020 3″>

Nhận xét thực tập của công ty – Mẫu 1

3.Nhận xét thực tập của công ty mẫu số 2

*

Các mẫu nhận xét thực tập chuẩn nhất 2020 4″>

Nhận xét thực tập của công ty – Mẫu 2

III. Mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn

Mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn được mở đầu bằng các thông tin về sinh viên thực tập bao gồm tên, tuổi, lớp, trường và ngành đang theo học. Ngoài ra trong văn bản này cũng cần đưa ra thời gian bắt đầu và khi kết thúc quá trình thực tập của sinh viên. Nội dung nhận xét thực tập cũng chính là phần quan trọng nhất. Tại đây sẽ đưa ra các đánh giá nhận xét về quá trình thực tập của sinh viên tại đơn vị dưới sự quan sát của giáo viên hướng dẫn. Kết thúc văn bản và phần cho điểm cùng với chữ ký của giáo viên đặc biệt là sinh viên sư phạm cần có nhận xét thực tập chủ nhiệm. Cũng giống như nhận xét của đơn vị thực tập ngân hàng hay nhận xét sinh viên khi soạn thảo văn bản nhận xét của giáo viên hướng dẫn cần lưu ý:

Mẫu giấy nhận xét thực tập phải có đầy đủ Quốc hiệu và tiêu ngữ.Đảm bảo nêu đầy đủ các nội dung cơ bản sau trong bản nhận xét bao gồm: tên sinh viên cùng thông tin liên lạc, tên đơn vị thực tập, tên người hướng dẫn, thời gian thực tập, nhận xét của người hướng dẫn.

Xem thêm: Dẫn Luận Ngôn Ngữ Học Nguyễn Thiện Giáp Download, Dẫn Luận Ngôn Ngữ Học Nguyễn Thiện Giáp

Nhận xét thực tập là một văn bản ảnh hưởng lớn đến công tác sau này của sinh viên. Bởi vậy nội dung trình bày cần ngắn gọn, rõ ràng đảm bảo đánh giá bán sát nhất năng lực cũng như những gì sinh viên thể hiện trong quá trình làm thực tập.Ngôn ngữ sử dụng hợp nội dung, văn phong dễ hiểu, một nghĩa. Không sử dụng ngôn từ hoa mỹ, ẩn dụ, nói quá.

Mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn cho bạn tham khảo:

*

Các mẫu nhận xét thực tập chuẩn nhất 2020 5″>

Mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn

IV. Mẫu nhận xét thực tập tốt nghiệp bằng tiếng Anh

Đất nước đang trong quá trình hội nhập và phát triển với số lượng lớn các nhà đầu tư từ nước ngoài. Thay vì việc lựa chọn thực tập tại các công ty trong nước thì khá nhiều sinh viên lựa chọn thực tập tại các công ty nước ngoài để học hỏi và tìm hiểu những môi trường làm việc mới. Nhưng dù là thực tập tại đâu thì bạn cũng không thể quên giấy nhận xét thực tập của đơn vị mình công tác. Bởi chỉ khi có giấy này thì quá trình thực tập của bạn mới có giá trị và được nhà trường cũng như xã hội công nhận.Do việc thực tập tại công ty nước ngoài là khá mới nên không phải ai cũng biết cách soạn thảo các mẫu lời nhận xét thực tập tốt nghiệp bằng tiếng anh chuẩn. Để giúp bạn giải quyết khó khăn này chung tôi xin đưa ra mẫu nhận xét bằng thực tập bằng tiếng anh cho bạn tham khảo:

*

Các mẫu nhận xét thực tập chuẩn nhất 2020 6″>

Mẫu nhận xét thực tập tốt nghiệp bằng Tiếng Anh

V. Kết luận

Giấy nhận xét thực tập chính là kết quả ghi lại toàn bộ quá trình thực tập vất vả của bạn. Hơn nữa nó cũng chính là nền tảng vững chắc giúp bạn kiếm tìm các công việc trong tương lai. Bởi vậy bạn bàn hết sức lưu ý cần có loại giấy này khi kết thúc kỳ thực tập của mình tại đơn vị. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo cùng 123job. 

Viết một bình luận