mẫu nghị quyết chi bộ hàng tháng

 

          ĐẢNG BỘ QUẬN BÌNH TÂN                                                                    ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Chi bộ trường   THCS-THPT PHAN CHÂU TRINH –   «   —

                       ;   µ   ;

                       (DỰ THẢO)                                                                                     Bình Tân , ngày  03/08/2020

    Nghị quyết chi bộ tháng 8/2020

              —–o0o—–

II / Kiểm điểm công tác lãnh đạo tháng 07/2020

1. Công tác tư tưởng chính trị

– Chi bộ tiếp tục lãnh đạo nhà trường thực hiện nghiêm túc nề nếp dạy và học trước mắt là thực hiện việc hoàn tất điểm số và kết thúc năm học 20/07/2020

– Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị nghị quyết của Chi bộ, của Đảng cấp trên và pháp luật nhà nước.

– Chi bộ đã tập trung lãnh đạo công tác an ninh trật tự cơ quan trong tình hình mới, mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên gương mẫu trước học sinh trong nhận thức tư tưởng, thể hiện lòng yêu nước đúng đắn, không phát ngôn thiếu trách nhiệm đi ngược với lợi ích toàn dân.

2. Công tác tổ chức – xây dựng , phát triển Đảng

Công tác tổ chức

– Chi bộ đã tập trung lãnh đạo đơn vị tham gia học tập chính trị hè và an ninh quốc phòng trong tình hình mới nghiêm túc. Giáo dục tư tưởng hs tình cảm “Uống nước nhớ nguồn” Yêu thương và biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, qua ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

– Ban tuyển sinh tiếp tục làm công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp.

Công tác xây dựng phát triển Đảng

– Trong sinh hoạt chi bộ, đảng viên nêu cao tinh thần dân chủ, chân tình, thẳng thắn và tích cực cùng nhau xây dựng nghị quyết. Đoàn kết trung thực trên tinh thần đấu tranh phê và tự phê. Gương mẫu trong tư tưởng và lối sống đi đầu trong mọi công tác, gần gũi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của quần chúng. Thể hiện bản lĩnh vững vàng trong mọi tình huống, không giao động và phát ngôn không đúng với quan điểm đường lối của Đảng và Nhà Nước.

– Tiếp tục có biện pháp hỗ trợ giúp các hộ nghèo thoát nghèo do Quận Uỷ giao.

– Chi ủy chi bộ tiếp tục bồi dưỡng quần chúng ưu tú, đối tượng Đảng để phục vụ công tác phát triển Đảng viên mới 2020.

Công tác kiểm tra – Giám sát:

– Chi ủy chi bộ  kiểm tra, giám sát tư tưởng, phát ngôn và hành động của mỗi đảng viên trong  việc chấp hành điều lệ Đảng cũng như những điều ĐV không được làm và giám sát việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách bocdau.com.

4.   Công tác lãnh đạo đoàn thể:

Công đoàn:

– BCH CĐ phối hợp với BGH chăm lo thực hiện tốt các chế độ chính sách, điều kiện giảng dạy, học tập đối với GV, NV nhà trường trong năm học mới.

– Ngày: 17+18+19/07/2020 BCH-CĐ Phối hợp với HĐQT tổ chức nghỉ mát trong hè tại Vũng tàu cho cán bộ, gv, nv nhà trường vui vẻ, đầm ấm, thoải mái…

– BCH Công Đoàn động viên quần chúng lao động tích cực hoàn thành tốt kế hoạch nhà trường đề ra, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo hoặc bị thiên tai lũ lụt….Sinh hoạt và tham dự hội họp các cấp đầy đủ.

Đoàn thanh niên :

– Quan tâm củng cố công tác văn nghệ, TDTT và các hoạt động phong trào khác để tạo không khí sôi động trong học sinh với tinh thần vui để học…

– Bổ sung nhân sự và ra mắt BCH Chi đoàn giáo viên

– Đoàn trường thực hiện đầy đủ các chủ đề giáo dục tư tưởng đối hs dưới hình thức lồng ghép vào các giờ sinh hoạt chủ nhiệm.

– Đoàn trường động viên đoàn viên thanh niên đồng phục nghiêm túc không vi phạm nội quy nhà trường.

5. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Chuyên môn: dạy- học

– BGH tổ chức cho khối lớp: 12 học và ôn thi THPT

– Ngày 01/07/2020 Hoàn tất việc chấm bài lên điểm

– 04/07/2020: Hoàn tất mọi điểm số trên hệ thống

– 04/07/2020: Thi nghề phổ thông khối 11 tại 2 Hội đồng (Hồng Đức và An Lạc)

– 07/07 2020: Thi nghề phổ thông lớp 8

– Từ 02 đến 09/07/2020: Các tổ chuyên môn họp bình bầu thi đua

– 11h00’ ngày 11/07/2020: Họp HĐTĐ

– 15/07/2020:

– 07 => 09h00’ Ngày 18/07/2020 Tổng kết năm học dưới cờ+HS khối 9 tri ân cha mẹ, thầy cô

– 20=> 26/07/2020: Ôn tập kiểm tra lại cho HS

27+28/07/2020: Tổ chức kiểm tra lại

– 09 => 11h00’: Họp CMHS cuối năm

– 13h00’: Tổng kết trong HĐSP

– 14/07/2020: Họp Cụm thi đua 13

– Chuẩn bị TKB và nhân sự cho các lớp nhập học từ: 03/08/2020

Về cơ sở vật chất, kỷ luật học đường

– BGH nhà trường quan tâm đến giáo dục ý thức chấp hành nội quy và chuyên cần trong học tập cho hs cho đến tận cuối năm (Không đi trễ, chú ý nghe giảng học bài làm bài tập đầy đủ…).

– Đầu năm BGH nhà  trường thường xuyên kiểm tra, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, xây dựng môi trường sư phạm trong nhà trường. Xanh sạch đẹp và cư xử có văn hóa.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp- Hướng nghiệp

– BGH triển khai đến các tổ trưởng, các bộ phận liên quan đặc biệt là GVCN công tác năm học mới trong đó có giáo dục học sinh ý thức trong quan hệ giao tiếp. Không chửi thề nói tục, biết nói lời xin lỗi khi làm sai, biết chào hỏi những người lớn tuổi, quan hệ bạn bè bình đẳng tôn trọng thương yêu giúp đỡ nhau trong học tập. Lưu thông trên đường đúng pháp luật.

II / Lãnh đạo thực hiện công tác tháng 08/2020

  1/ Công tác tư tưởng chính trị:

– Chi bộ lãnh đạo toàn trường triển khai kế hoạch năm học mới 2020-2021 cho tất cả các khối lớp.Tiếp tục thực hiện việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “nói đi   đôi với làm”.

– Chi ủy thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Quận ủy Quận Bình Tân cũng như của Đảng cấp trên.

– Xây dựng lối sống dản dị, có tinh thần khiêm tốn cầu thị tiến bộ, biết lắng nghe, thẳng thắn đấu tranh lên án thói kiêu căng tự mãn cá nhân, coi thường tập thể.

– Xây dựng tổ chuyên môn đoàn kết, giúp đỡ nhau nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

2/ Công tác tổ chức, xây dựng, phát triển Đảng

Công tác tổ chức

– Chi bộ lãnh đạo nhà trường tổ chức tuyên truyền và có những hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày cách mạng tháng 8 thành công 19/8/1945 (Văn nghệ, tuyên truyền trên bảng tin…)

– BGH tuyển dụng một số giáo viên mới theo yêu cầu của công tác nhân sự.

  Công tác phát triển Đảng

– Chi bộ tiếp tục bồi dưỡng giúp đỡ Đảng viên dự bị và đội ngũ cảm tình đối tượng Đảng, chỉ đạo Công đoàn giới thiệu quần chúng ưu tú cho chi bộ.

Đang xem: Mẫu nghị quyết chi bộ hàng tháng

Xem thêm: Thông Tư Liên Tịch Số 50/2016/Ttlt-Bqp-Bca, Thông Tư Số 50/2016/Ttlt

Xem thêm: báo cáo thực tập quy trình nhập khẩu hàng hóa

– Cán bộ đảng viên gương mẫu chấp hành mọi nội quy quy định của nhà trường, tự nguyện tự giác đi đầu các phong trào do đoàn thể cũng nhà trường tổ chức. Đến trường làm việc đúng giờ quy định (Trừ trường hợp con nhỏ được cho phép đến trễ, về sớm 15 phút) vào và ra lớp theo hiệu lệnh của nhà trường.

Công tác kiểm tra  – Giám sát:

– Chi bộ kiểm tra giám sát việc thi hành điều lệ Đảng, việc nói và làm theo nghị quyết, thống nhất giữa nhận thức và hành động thể hiện sự rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức bocdau.com của toàn thể các đ/c Đảng viên trong chi bộ.

– BGH thực hiện tốt việc giám sát lao động trong toàn thể đơn vị, người tốt phải được biểu dương, người vi phạm kỷ luật lao động phải được nhắc nhở kịp thời. Quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, trên cơ sở xây dựng đội ngũ ngày càng chất lượng.

3/Công tác lãnh đạo đoàn thể:

Công đoàn:

– CĐ phối hợp với BGH chuẩn bị các công tác tổ chức đầu năm như khai giảng 5/9, hội nghị người lao động….Quán triệt nội quy cơ quan, tiêu chí thi đua của cán bộ, giáo viên, nhân viên cho năm học mới. Quan tâm đến đời sống tinh thần của Công đoàn viên.

Đoàn thanh niên :

Đoàn trường nghiêm túc triển khai thực hiện các công tác trong do Quận đoàn chỉ đạo.

Chuẩn bị kế hoạch cho công tác Đoàn năm học mới. Từ công tác tổ chức Đại hội đến công tác phát triển Đoàn viên, và các phong trào văn nghệ TDTT, giúp đỡ nhau trong học tập….

Thông qua các phong trào cũng như hoạt động của Đoàn phát hiện và bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn tương lai.

Trợ lý Đoàn thanh niên là hướng dẫn viên, là tham mưu, là cố vấn cho phong trào Đoàn phải đầu tư thời gian và công sức hơn nữa để lực lượng Đoàn thực sự là tổ chức nòng cốt năng động đi đầu các phong trào trong học sinh. Chủ động sáng tạo đề xuất những sáng kiến, dự kiến về công tác đoàn thanh niên có sức hút, sức hấp dẫn học sinh góp phần đưa nhà trường đi lên.

4/Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Chuyên môn: dạy- học:

– GVCN 8+9+11+12: nhanh chóng ổn định tổ chức lớp.

– GVCN sinh hoạt nội quy với học sinh.

– Ôn tập cho HS 12 thi THPT (08+09/2020)

– BGH dự giờ thăm lớp theo dõi chuyên môn.

– Triển khai công tác kiểm tra tập trung theo kế hoạch.

Về cơ sở vật chất, kỷ luật học đường

– Kiểm tra toàn bộ CSVC nhà trường để sửa chữa nâng cấp và bổ sung trang thiết bị phục vụ năm học mới. (Điện, nước, đèn, bảng, bàn, ghế, dụng cụ máy móc, trang thiết bị, sách tham khảo…)

– Thường xuyên vệ sinh môi trường sạch sẽ, phun thuốc diệt khuẩn theo định kỳ phòng chống CoVid 2

– Triển khai triệt để công tác đo thân nhiệt, rửa tay cho mọi đối tượng khi vào trường.

– Tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc.

– Hoàn tất việc lắp đặt trần thạch cao cho tầng 3 khu A để đưa vào sử dụng.

– Kịp thời sửa chữa bảo trì một số máy lạnh phòng học bị nổ và hư…

– Tăng cường kiểm tra nề nếp học tập, ý thức tự giác chấp hành nội quy của học sinh ngay từ đầu năm học.

Công tác an ninh nội bộ và giáo dục quốc phòng

BGH và nhân viên y tế tiếp tục chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn trường học và có phương án PCCC thật tốt. Kiểm tra bếp ăn tập thể căn tin, đặc biệt chú trọng nguồn gốc thực phẩm và khâu chế biến, lưu mẫu thức ăn trong ngày.

– BGH phối hợp chặt chẽ với công an quận BT và CA phường BTĐ-B giữ gìn an ninh trật tự xung quanh trường học. Triển khai các biện pháp để ngăn ngừa không để học sinh gây gổ đánh nhau trong và ngoài nhà trường.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp- Hướng nghiệp

– Ban giáo dục ngoài giờ lên lớp xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng tháng và cả năm học, bám sát các chủ đề do Sở quy định và tùy theo điều kiện hoàn cảnh của trường mình có những giải pháp phù hợp tăng cường giáo dục, rèn luyện học sinh về mọi mặt, vừa hình thành nhân cách vừa bồi dưỡng năng lực nhận thức cho các em để các em phát triển một cách toàn diện.

 

 III /  Phần kết luận

– Sau khi nghiên cứu và thảo luận toàn thể Đảng viên trong chi bộ nhất trí thông qua nội dung dự thảo của chi ủy và một số vấn đề vừa được đảng viên bổ sung thêm trong hội nghị, trở thành nghị quyết của chi bộ trong tháng 8/2020 và chịu trách nhiệm cùng chi bộ lãnh đạo toàn trường thực hiện tốt mọi công tác đã đề ra.

– Lãnh đạo tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên phấn khởi đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt kế hoạch công tác tháng 8.

Lưu ý:   *                                                                                             TM.Chi ủy chi bộ

 Buổi sinh   hoạt thường kỳ tháng 8/2020 của chi                                  !   Bí thư   

 bộ sẽ được triệu tập vào 11h05’ Thứ 7

ngày 08 tháng 08 Năm 2020. Kính mong các đ/c

đến dự đông đủ, đúng giờ.

Xin cảm ơn!       

                                                                                                                HÀ VĂN VY                                                                     

Viết một bình luận