Mẫu Lý Lịch Tự Khai Bộ Công An Chi Tiết Nhất Năm 2019, Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Tự Khai

Theo quy định tuyển sinh, tất cả thí sinh dự thi vào học viện, các trường Đại học của Bộ Công an đều phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Dưới đây là hướng dẫn làm hồ sơ thi công an sao cho đúng, các thí sinh có thể tham khảo.

Đang xem: Mẫu lý lịch tự khai bộ công an

Hồ sơ thi công an mua ở đâu?

Học sinh THPT (cả những thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân đăng ký sơ tuyển tại Công an địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Chỉ những thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển mới được xét tuyển vào các trường CAND.

Để được xét tuyển vào trường CAND, hồ sơ ngoài phiếu ĐKXT THPT quốc gia sẽ gồm cả phiếu ĐKXT đại học, cao đẳng. Công an các địa phương, đơn vị sẽ phát hành Hồ sơ ĐKXT THPT quốc gia theo mẫu của Bộ GD-ĐT cho tất cả thí sinh ĐKXT vào các trường CAND.

Đơn vị sơ tuyển sẽ trực tiếp chụp ảnh người đăng ký sơ tuyển và trả ảnh cho thí sinh để thí sinh sử dụng vào lý lịch tự khai cũng như hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT Quốc gia.

*

Hướng dẫn viết lý lịch tự khailàm hồ sơ sơ tuyển công an

Hồ sơ tuyển sinh gồm:Lý lịch tự khaiThẩm tra lý lịchĐơn xin xét tuyển vào các trường CAND

Trong đó, viết lý lịch tự khai là một trong các bước hết sức quan trọng của hồ sơ tuyển sinh.

Nội dung khai lý lịch:

I. PHẦN I. SƠ LƯỢC LÝ LỊCH

01. Họ và tên khai sinh: Viết đúng họ, chữ đệm và tên ghi trong giấy khai sinh, bằng chữ IN HOA. Ví dụ: PHẠM DUY TÙNG. Tên gọi khác không có thì để trống.

Đọc thêm  In Giấy Mượn Container Oocl, Huong Dan Lam Giay Muon Container

02. Ngày, tháng, năm sinh: Viết đúng ngày, tháng, năm sinh đã ghi trong giấy khai sinh.

03. Nam, nữ: Tùy giới tính của bạn, nam ghi nam, nữ ghi nữ

04. Nơi sinh: Viết rõ xã, huyện, tỉnh, thành phố; phường, thị xã, quận, thành phố nơi cấp giấy khai sinh

05. Quê quán: Là nơi sinh của ông nội, cha đẻ; trường hợp đặc biệt có thể ghi theo quê quán của người mẹ hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ (nếu không biết rõ bố, mẹ). Viết địa chỉ như mục 04 nêu trên.

06. Dân tộc: Viết tên dân tộc gốc của bản thân. Quốc tịch: Việt Nam. Tôn giáo: nếu không theo đạo nào thì viết “không”

07. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Là nơi đăng ký trong sổ hộ khẩu.

08. Nơi ở hiện nay: Là nơi đăng ký trong sổ hộ khẩu.

09. Nghề nghiệp: Học sinh.

Xem thêm: báo cáo thực tập bằng tiếng anh internship report

10. Trình độ phổ thông: 12/12

11. Trình độ chuyên môn: để trống

12. Lý luận chính trị: để trống

13. Ngoại ngữ: Có bằng A Anh Văn thì ghi “Tiếng Anh – Trình độ A”. Tin học: Có bằng A tin học thì ghi “Bằng A – Tin học ứng dụng”. Không có thì để trống.

14. Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Viết rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp vào Đoàn. (Chưa vào Đoàn thì liên hệ Chi đoàn Trường đang học kết nạp ngay).

15. Ngày và nơi kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam: Viết rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp vào Đảng (Đảng bộ nơi kết nạp). Không có thì để trống

Các phần còn lại để trống

Đọc thêm  B1 Level English Language Practice Test B1 Level English Language Practice Tests

II. PHẦN II: LỊCH SỬ BẢN THÂN

01. Quá trình học tập: Ô đầu tiên ghi thời gian, ô thứ 2 ghi nơi sinh sống, học tập, làm việc.

Ví dụ bạn sinh năm 1996:

Từ 1996 đến 2002: Còn nhỏ ở với gia đình tại…Từ 2002 đến 2007: Học sinh trường Tiểu học…Từ 2007 đến 2011: Học sinh trường THCS…Từ 2011 đến 2014 : Học sinh tại trường PTTH…

Các phần còn lại để trống

III. PHẦN III: QUAN HỆ GIA ĐÌNH

Phần này hạn chế các từ ngữ không cần thiết để tránh không đủ chỗ viết.

1.1 Cha, mẹ đẻ (hoặc người nuôi dưỡng):

1.1.1 Cha: PHẠM VĂN A (viết in hoa) SN: 1970

Nếu là Đảng Viên thì ghi: Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt NamNghề nghiệp: Làm việc… tại xã, huyện, tỉnh (nếu làm công nhân viên chức thì ghi rõ cơ quan nơi làm việc)Dân tộc Kinh – Tôn giáo KhôngQuê quán: ghi rõ xã, huyện, tỉnh (không chấp nhận chỉ ghi huyện, tỉnh hoặc chỉ ghi mỗi tỉnh)Nơi đăng ký HKTT: Ghi theo hộ khẩu.Nơi ở hiện nay: Nếu nơi ở và nơi đăng ký HKTT giống nhau thì không cần ghi để tiết kiệm giấy.Thái độ chính trị: (Phần này căn cứ vào năm sinh và thời gian sinh sống, làm việc cụ thể của từng người để chia làm các mốc thời gian, cứ mỗi lần thay đổi nơi sinh sống hoặc làm việc thì ghi thành 1 mốc thời gian)Ghi rõ: Quá trình sinh sống và làm việc luôn chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước.

1.1.2. Mẹ: GHI NHƯ PHẦN KHAI LÝ LỊCH CỦA CHA

1.2. Anh chị em ruột: Viết rõ họ và tên, năm sinh, chỗ ở, nghề nghiệp của từng người.

Ví dụ:

Chị: PhạmThị A – SN 1990 – HKTT: xã, huyện, tỉnh. Hiện đang làm… tại X – địa chỉ YEm: Phạm Văn B – SN 2002 hiện đang là học sinh trường S – địa chỉ Z

Đọc thêm  【HAVIP】Bài thu hoạch nghị quyết trung ương 8 khóa 12 dành cho

2. Đối với bên nội, ngoại: Đối với những người đã chết thì ghi năm chết, không cần ghi Nghề nghiệp, Hộ khẩu thường trú.

Ví dụ:

Ông nội: PHẠM VĂN A (viết in hoa) SN: 1930 mất năm 2000Nếu là Đảng Viên thì ghi: Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt NamDân tộc Kinh – Tôn giáo KhôngQuê quán: ghi rõ xã, huyện, tỉnh (không chấp nhận chỉ ghi huyện, tỉnh hoặc chỉ ghi mỗi tỉnh)Thái độ chính trị:Trước năm 1945 còn nhỏ được gia đình nuôi ăn học tại xã.., huyện…, tỉnh… Từ 1945 đến 1975 tham gia kháng chiến chống Mỹ từ 1975 đến 1990 làm nông tại xã X, huyện Y, tỉnh X.Từ 1990 làm… tại xã X, huyện Y, tỉnh X đến năm 2000 thì chết do già yếu.Quá trình sinh sống và làm việc luôn chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước.Ông, bà nội – Ông, bà Ngoại: Viết rõ như phần cha mẹ đẻ.Cô, Chú, Bác, Cậu, Dì: Viết như phần Anh chị em ruột.

IV. PHẦN IV: QUAN HỆ XÃ HỘI (để trống)

V. PHẦN V: TỰ NHẬN XÉT VỀ BẢN THÂN

Quá trình sinh sống và học tập chấp hành tốt quy định của địa phương, nội quy của nhà trường, tích cực tham gia các phong trào do Đoàn TNCS, địa phương, nhà trường tổ chức và phát động. Kính trọng lễ phép với người lớn, thương yêu em nhỏ, giúp đỡ bạn bè lúc khó khăn, hiếu thảo với cha mẹ….

Xem thêm: kết luận báo cáo thực tập bệnh viện

VI. PHẦN VI: CAM ĐOAN VỀ LÍ LỊCH CỦA BẢN THÂN

Tôi xin cam đoan đã khai đầy đủ, rõ ràng và đúng sự thật. Nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về lời khai của mình.

Viết một bình luận