Mẫu Invoice, Packing List Tiếng Anh Chuẩn, Mẫu Commercial Invoice, Packing List

Trong mua bán hàng hóa quốc tế và nội địa, hóa đơn thương mại (Commercial invoice) đóng vai trò như giấy tờ thể hiện giá mua – bán hàng hóa. Vì vậy, hóa đơn thương mại, thường được gọi ngắn gọn là invoice đóng vai trò quan trọng thanh toán hàng hóa, xác định giá trị hải quan và là căn cứ tính thuế nhập khẩu. Vì vậy, Hóa đơn thương mại invoice là chứng từ không thể thiếu trong hệ thống chứng từ thực tế. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về invoice và những nội dung được thể hiện trên invoice.

Đang xem: Mẫu invoice, packing list tiếng anh chuẩn

1.Hóa đơn thương mại được hiểu như thế nào?

Hóa đơn thương mại là một chứng từ thương mại được phát hành bởi người bán cho người mua để nhận được một số tiền nào đó mà người mua hàng hóa hay dịch vụ có nghĩa vụ phải thanh toán cho người bán hàng theo những điều kiện cụ thể.

Thông thường hóa đơn thương mại thường do nhà sản xuất phát hành.

2.Hóa đơn thương mại có ý nghĩa như thế nào trong xuất nhập khẩu hàng hóa?

Một là nó là chứng từ không thể thiếu trong vấn đề giao hàng.Một trong những chứng từ quan trọng để xác lập việc thanh toán với đối tác.Là căn cứ quan trọng để xác định giá trị hải quan của hàng hóa để tính thuế nhập khẩu.

3.Nội dung cần có của một hóa đơn thương mại

Tên cửa khẩu hàng đến.Tên người.Tên người bán.Mô tả chi tiết sản phẩm: tên thông thường của sản phẩm, cấp hạng hay chất lượng, và mã hiêu, số hiệu và ký hiệu của hàng hóa khi lưu thông trên thị trường nội địa nước xuất khẩu, cùng với số mã hiệu bao gói hàng hóa.Số lượng tính theo trọng lượng hoặc kích thước của nước giao hàng hoặc của Hoa Kỳ.Giá của từng mặt hàng.Loại tiền.Các chi phí liên quan ghi rõ từng khoản (nếu có) như: cước phí vận tải quốc tế, phí bảo hiểm, hoa hồng, chi phí bao bì, chi phí côngtenơ, chi phí đóng gói, và tất cả các chi phí và phí tổn khác (nếu chưa nằm trong các khoản trên) liên quan đế n việc đưa hàng từ dọc mạn tầu tại cảng xuất khẩu đến dọc mạn tầu (FAS) tại cảng đến ở Hoa Kỳ. Chi phí đóng gói, bao bì, côngtenơ và cước phí vận tải nội địa đến cảng xuất khẩu không phải liêt kê nếu như đã nằm trong giá hóa đơn và được chú thích như vây.Các giảm giá, chiết khấu.Nước xuất xứ hàng hóa.Hóa đơn thương mại phải thể hiện rõ có sự “hỗ trợ” của người mua cho việc sản xuất hàng hóa hay không. Nếu có thì phải ghi rõ giá trị (nếu biết) và tên nhà cung cấp. Sự hỗ trợ đó được miễn phí hay trên cơ sở thuê muớn hay phải trả tiền riêng? Nếu phải trả tiền riêng thì gửi kèm hóa đơn. “Hỗ trợ” bao gồm như khuôn đúc, khuôn ép, dụng cụ sản xuất, trống in, chế bản, sơ đồ, bản thiết kế, hỗ trợ tài chính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Hysys 7.3 – Hướng Dẫn Cài Đặt Hysys Ver 8

Hướng dẫn chi tiết về hóa đơn thương mại

4.Mẫu hóa đơn thương mại Việt Nam

Vì hóa đơn thương mại thường do nhà sản xuất phát hành lên mẫu hóa đơn thương mại ở Việt Nam rất đa dạng và phong phú.

 

*

Mẫu hóa đơn thương mại (invoice)

Với những chia sẻ về Hóa đơn thương mại của Xuất nhập khẩu Lê Ánh sẽ hữu ích với bạn. Để nhận được những chia sẻ, sự tư vấn về xuất nhập khẩu của các chuyên gia hàng đầu tại XNK Lê Ánh, bạn hãy để lại thông tin bên dưới hoặc tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh.

Bạn đang cần tìm nơi học xuất nhập khẩu nhưng chưa biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt Xuất nhập khẩu Lê Ánh chính là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Xem thêm: sách life a2-b1 pdf

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các lớp học xuât nhập khẩu thực tế và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên trên cả nước, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên.

Viết một bình luận