Mẫu Hợp Đồng Xuất Khẩu Cà Phê, Mẫu Hợp Đồng Xuất Khẩu Cafe Chè

*

Tin tức và sự kiện

*

Khoa học-Công nghệ

*

*

*

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, niên vụ 2010 – 2011, cả nước xuất khẩu đạt 1,28 triệu tấn cà phê, tăng 7% so niên vụ trước, đạt kim ngạch gần 2,7 tỷ USD. Cũng theo ước tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khối lượng xuất khẩu cà phê của năm 2012 ước đạt gần 1,1 triệu tấn với trị giá hơn 2 tỷ USD.Thị trường xuất khẩu trọng điểm càphê của Việt Nam chủ yếu là các quốc gia như Mỹ, Đức, Bỉ, Italia, Tây Ban Nha…và một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, niên vụ 2010 – 2011, cả nước xuất khẩu đạt 1,28 triệu tấn cà phê, tăng 7% so niên vụ trước, đạt kim ngạch gần 2,7 tỷ USD. Cũng theo ước tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, k hối lượng xuất khẩu cà phê của năm 2012 ước đạt gần 1,1 triệu tấn với trị giá hơn 2 tỷ USD.Thị trường xuất khẩu trọng điểm càphê của Việt Nam chủ yếu là các quốc gia như Mỹ, Đức, Bỉ, Italia, Tây Ban Nha…và một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Việc mua bán cà phê trên thế giới thông thường đều có hợp đồng chủ yếu do bên mua soạn thảo. Cụ thể, các nước châu Âu thường ký kết hợp đồng theo mẫu của Liên đoàn cà phê châu Âu. Mỹ cũng có hợp đồng mẫu soạn sẵn để yêu cầu bên bán cà phê ký kết.

Đang xem: Mẫu hợp đồng xuất khẩu cà phê

Đối với các DN Việt Nam, việc bán cà phê cho các nước thường ký theo hợp đồng của nhà nhập khẩu soạn thảo nên ít nhiều bị thiệt thòi và yếu thế khi xảy ra tranh chấp thương mại.

Thời gian qua, phần lớn các phát sinh trong hoạt động thương mại của doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam là do không có hợp đồng xuất khẩu thống nhất và minh bạch hóa, các doanh nghiệp thường tự thương thảo để soạn thảo hợp đồng xuất khẩu nên nhiều điều khoản khác nhau.

Xem thêm: Https://Presentation – Mau Slide Powerpoint Dai Hoc Can Tho Ctu (1)

Tính riêng năm 2011, Việt Nam chưa có trường hợp nào được giải quyết bằng trọng tài mà chỉ thông qua trực tiếp giải quyết giữa các bên và bao giờ phần thua thiệt cũng nghiêng về phía doanh nghiệp của Việt Nam.

Mục đích chính của công việc này nhằm hạn chế tối đa các rủi ro hoặc thiệt hại kinh tế khi tranh chấp thương mại xảy ra có xu hướng ngày càng gia tăng thời gian gần đây; đồng thời nhằm bảo vệ và chăm lo lợi ích của các doanh nghiệp.

Xem thêm: mẫu đơn xin ra khỏi đoàn

Hợp đồng xuất khẩu cà phê mà doanh nghiệp áp dụng trong niên vụ cà phê tới sẽ có những nội dụng như chất lượng cà phê phải phù hợp với tiêu chuẩn TCVN 4193:2001; phải phù hợp với miêu tả trong hợp đồng. Trong trường hợp nhận hàng, bên mua phát hiện không đúng với mẫu thì có quyền yêu cầu giám định, chứng thư giám định… Tranh chấp về hợp đồng sẽ do trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam giải quyết. Luật áp dụng là Luật Thương mại Việt Nam và Công ước Vienna về mua bán hàng hóa quốc tế thông qua tại Vienna, Áo ban hành năm 1980./.

Viết một bình luận