Mẫu Hợp Đồng Sang Quán Cà Phê Có Cần Làm Thủ Tục Pháp Lý Gì Không?

Dưới đây là những thông tin tổng hợp về hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán mới nhất. Bạn có thể tìm hiểu để tránh những bất cập sau này:

1. Lưu ý khi sang nhượng cửa hàng

Kiểm tra giấy tờ và hồ sơ sang nhượng cửa hàng

Đây là thủ tục quan trọng đầu tiên thường gặp trong luật kinh doanh bất động sản bắt buộc bạn phải tìm hiểu thật kỹ, đảm bảo việc sang nhượng cửa hàng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Bạn nên quan tâm đến những vấn đề như:

Chứng thực sự tồn tại của cửa hàng sang nhượng.

Đang xem: Mẫu hợp đồng sang quán cà phê

Yêu cầu được xem hợp đồng thuê nhà giữa chủ nhà và người sang nhượng.Thời hạn thuê nhà còn bao lâu và giá cho thuê đúng với giá mà bạn nghe được từ chủ cũ hay không.Hình thức đăng ký kinh doanh là gì? : Kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân hay công ty,…Bước này không những giúp bạn nắm được rõ thông tin về cửa hàng chuyển nhượng mà việc xem xét giấy tờ kỹ lưỡng còn giúp bạn tránh được những lừa đảo không đáng có.

Xác định chủ thể chuyển nhượng cửa hàng cho bạn

Ở bước này, bạn cần làm rõ thông tin của người chuyển nhượng cho bạn. Họ là chủ sở hữu mặt bằng đó hay chỉ là người thuê mặt bằng.

Nếu là chủ sở hữu thì sẽ rất đơn giản, còn nếu chỉ là người thuê mặt bằng thì bạn cần phải suy xét kỹ hơn. Bạn cần phải yêu cầu người thuê cũ cung cấp cho bạn đầy đủ giấy tờ trong hợp đồng thuê nhà của họ và chủ nhà trước đây.

Cùng với đó hợp đồng sang nhượng mặt bằng là phải có sự xác nhận của chủ nhà cho phép bạn là người thuê lại cửa hàng này, và từ nay có bất kỳ việc gì sẽ là bạn và người chủ nhà trực tiếp trao đổi với nhau chứ không phải qua một chủ thể nào khác. Điều này phải được làm rõ ngay từ đầu để tránh xảy ra những tranh chấp về sau.

Kiểm tra cơ sở vật chất và tài sản của mặt bằng sang nhượng

Thường thường, khi chuyển nhượng cửa hàng kinh doanh thì bên bán sẽ sang luôn các trang thiết bị, tài sản hiện có tại cửa hàng.

Đọc thêm  bản kiểm điểm đảng viên theo điều 30

Bạn và bên chuyển nhượng cần thoả thuận chi tiết, rõ ràng, cụ thể như: tên đồ vật, hãng, số lượng, tình trạng, phân rõ đâu là tài sản có sẵn được cấp từ chủ nhà của cửa hàng, đâu là tài sản bạn mua lại của người chuyển nhượng,…để có thể dễ so sánh và đối chiếu.

Đọc kỹ hợp đồng sang nhượng cửa hàng

Sau khi đã trải qua các bước trên, bạn có thể yên tâm đến bước ký hợp đồng chuyển nhượng. Để đảm bảo được thực hiện tốt nhất, trước khi viết hợp đồng hai bên cần thoả thuận rõ về mức giá sang nhượng cũng như những vật dụng để lại.

Trong bản hợp đồng sẽ bao gồm những yếu tố chính như sau: Đối tượng chuyển nhượng, các loại tài sản hữu hình và vô hình hiện có, nêu rõ những điều khoản, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ giữa hai bên. Lưu ý rằng bản hợp đồng được viết càng chi tiết, cẩn thận, rõ ràng thì càng tốt.

2. Mẫu hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán mới nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———***———

……………..(thành phố, huyện, tỉnh nơi ký kết), ngày …. tháng …. năm 201….

HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QUÁN ( loại hình kinh doanh + tên quán)

(Số: ……..)

– Căn cứ Bộ luật dân sự 2015 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

– Căn cứ nhu cầu các bên Hôm nay, ngày …. tháng …. năm 20.. tại …………………….., Phường …….., Quận ………….., Thành phố ……………….,

chúng tôi gồm:

BÊN CHUYỂN NHƯỢNG (BÊN A) :

Ông/Bà: ……………………………………………….

Sinh ngày: …………………………………………….

Chứng minh nhân dân số: ………….., cấp ngày: ……………., tại Công an: ………..

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………..

Xem thêm: oxford english for information technology

Là chủ sở hữu hợp pháp của Quán (loại quán + tên) ……………… tại địa chỉ Số ……………………………., phường …………………., quận ………………., thành phố Hà Nội

BÊN ĐƯỢC CHUYỂN NHƯỢNG (BÊN B) :

Ông/Bà: …………………………

Sinh ngày: ……………………..

Chứng minh nhân dân số: …………….., cấp ngày: ……………., tại Công an: ………..

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: …………………………………………………………………………

Hai bên cùng thỏa thuận sang nhượng quán (loại quán + tên) với nội dung như sau :

ĐIỀU 1: ĐỐI TƯỢNG CHUYỂN NHƯỢNG

Bên A đồng ý chuyển nhượng lại toàn bộ quán (loại quán + tên) cho bên B cùng tất cả các cơ sở vật chất, thiết bị bên trong sẽ liệt kê cụ thể bằng: Biên bản giao nhận kèm theo Hợp đồng này).

Đọc thêm  doraemon bóng chày tập 9

ĐIỀU 2: GIÁ CHUYỂN NHƯỢNG QUÁN (loại quán + tên) VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

1.Giá chuyển nhượng toàn bộ là: ………000.000 VNĐ (Bằng chữ:……………… triệu đồng)

Giá trên chưa bao gồm các khoản thuế, phí, lệ phí khác nếu có.

2. Bên B sẽ giao cho bên A: ……….000.000 VNĐ (Bằng chữ…………….triệu đồng) chậm nhất là 3 ngày kể từ ngày giao kết hợp đồng này.

Phương thức thanh toán: Thanh toán một lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Sau khi bên B giao hết số tiền trên cho bên A, đồng thời bên A sẽ bàn giao toàn bộ quán (loại quán + tên) và các giấy tờ có liên quan ngay cho bên B.

ĐIỀU 3: CAM KẾT VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN TRONG THỜI GIAN CHUYỂN NHƯỢNG

Bên A :

Quán (loại quán + tên) được chuyển nhượng này đang và chỉ thuộc quyền sử hữu hợp pháp của bên A, không có bất kỳ tranh chấp nào, không thuộc bất kỳ một thỏa thuận với bên thứ ba nào khác.Bảo đảm quyền sử dụng trọn vẹn hợp pháp và tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ để Bên B sử dụng, kinh doanh Quán (loại quán + tên) đạt hiệu quả cao nhất.Hỗ trợ, bảo đảm cho Bên B nguồn nhân lực, lao động hiện có tại quán tối thiểu 1 tháng sau khi chuyển nhượng.Đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính của Quán (loại quán + tên) đối với các bên thứ ba từ trước cho đến khi ký hợp đồng này.Đã được cấp các giấy tờ hợp pháp đối với lĩnh vực hoạt động kinh doanh.Yêu cầu Bên B trả đủ tiền chuyển nhượng theo đúng thời hạn ghi trong Hợp đồng.Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về nội dung hoạt động của Quán (loại quán + tên) tính từ thời điểm sau khi đã bàn giao cho Bên B.Bên A sẽ bàn giao toàn bộ các trang thiết bị đồ dùng hiện có như đã thỏa thuận ngay sau khi ký kết hợp đồng này không giấu diếm, gian dối gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động sau này của Bên B (có Biên bản bàn giao và phụ lục liệt kê đính kèm).

Bên B :

Nhận chuyển nhượng sang nhượng quán (loại quán + tên) và trang thiết bị theo đúng thỏa thuận của hợp đồng này.Thanh toán tiền chuyển nhượng đúng thời hạnChịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình theo pháp luật.Đối soát và yêu cầu Bên A cung cấp các giấy tờ cần thiết để phục vụ hoạt động kinh doanhYêu cầu Bên A hỗ trợ về các hoạt động như đầu mối hàng hóa, giao dịch để đảm bảo quá trình kinh doanh được ổn định sau khi nhận chuyển nhượng.

Đọc thêm  【4/2021】Top #10 Đơn Xin Bỏ Nhậu, 100+ Hình Ảnh Hài Hước Bỏ Nhậu

ĐIỀU 4: VI PHẠM HỢP ĐỒNG VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

1. Vì bất cứ lý do gì mà một trong hai bên không thực hiện hay thực hiện không đúng những thỏa thuận đã thống nhất tại Hợp đồng chuyển nhượng quán (loại quán + tên) này sẽ bị coi là vi phạm Hợp đồng và phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bên còn lại.

2. Khi có tranh chấp các bên ưu tiên giải quyết thông qua thương lượng. Trong trường hợp không thể thỏa thuận, thì một bên có quyền đưa sự việc ra Tòa án có thẩm quyền để giải quyết. Quyết định của Tòa án là quyết định cuối cùng, mọi phí tổn cho hoạt động xét xử và luật sư sẽ do Bên có lỗi chịu.

ĐIỀU 5: CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

Hợp đồng sẽ chấm dứt khi có các sự kiện pháp lý sau:

1. Sau khi 02 (hai) bên đã hoàn thành toàn bộ các thỏa thuận trong Hợp đồng;

2. Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn;

3. Đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trong trường hợp này nếu yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng không qua thỏa thuận thống nhất của hai bên hoặc không hợp pháp thì bên có lỗi sẽ phải bồi thường cho bên còn lại theo quy định của pháp luật hiện hành.

ĐIỀU 6: HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký ngày … tháng … năm …….

Hợp đồng này được ký kết tại …………………………., gồm … trang, lập thành 02 bản bằng tiếng Việt, có giá trị pháp lý như nhau, mỗi Bên giữ 01 bản để thực hiện

. …………………., ngày ….. tháng ….. năm 201…..

Xem thêm: Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Trích Ngang Cá Nhân, Sơ Yếu Lý Lịch Là Gì

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B

Ngoài ra, bạn có thể đăng tin sang nhượng, cho thuê cửa hàng ngay tại trang tin bất động sản bocdau.com để dễ dàng tìm kiếm tin tức đa dạng, phù hợp.

Viết một bình luận