Tải mẫu hóa đơn giá trị gia tăng file Word, Doc – Luật ACC

Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng file word

Hóa đơn theo quy định tại Thông tư 37/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung thông tư 39/2014/TT-BTC quy định như sau: “Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.” Trong bài viết này, Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin về Tải mẫu hóa đơn giá trị gia tăng file Word, Doc đến với khách hàng.

Hóa đơn Vat Là Gì

1. Hóa đơn giá trị gia tăng là gì ?

Hóa đơn theo quy định tại Thông tư 37/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung thông tư 39/2014/TT-BTC quy định như sau: “Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.”

Hiện nay có các loại hóa đơn sau đây:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hóa đơn bán hàng;
 • Hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…
 • Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng;…hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

Giá trị gia tăng theo cách hiểu thông thường là phần chênh lệnh giữa doanh thu hay sản lượng của một doanh nghiệp và chi phí nguyên liệu và dịch vụ hay đầu vào trung gian để sản xuất ra nó.

Vậy hóa đơn giá trị gia tăng hay còn gọi với cái tên phổ biến là “Hóa đơn đỏ” thực chất là một loại chứng từ do người bán lập cụ thể là doanh nghiệp hay hộ kinh doanh dùng để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho bên mua, sử dụng dịch vụ. Hóa đơn giá trị gia tăng do Bộ Tài Chính ban hành và và cho phép các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức đã đăng ký kinh doanh theo quy định để sử dụng cho quá trình kinh doanh. Hóa đơn giá trị gia tăng có rất nhiều mẫu doanh nghiệp có thể tùy chọn mẫu thích hợp. Trên hóa đơn giá trị gia tăng sẽ thể hiện nhiều nội dung khác nhau nhưng mục đích chính là để ghi lại các thông tin cần thiết phục vụ cho quá trình kinh doanh cũng như quá trình quản lý của cơ quan thuế.

Đọc thêm  Mẫu 3 Hsđv - Đảng Cộng Sản Việt Nam Mẫu 3

Hóa đơn này sẽ giao cho doanh nghiệp quản lý và tự bảo quản và có trách nhiệm thông báo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý hoặc theo tháng tùy từng trường hợp cụ thể.

2. Các quy định về hóa đơn giá trị gia tăng

1.1 Các hình thức của hóa đơn giá trị gia tăng

Hiện nay tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi tổ chức sẽ áp dụng loại hóa đơn giá trị gia tăng phù hợp. Theo quy định có ba hình thức hóa đơn giá trị gia tăng như sau:

Một, hóa đơn tự in

Hóa đơn tự in là hóa đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hoặc các loại máy khác khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

Hai, hóa đơn điện tử

Là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành;

Ba, hóa đơn đặt in

Là hóa đơn do các tổ chức đặt in theo mẫu để sử dụng cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, hoặc do cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp, bán cho các tổ chức, hộ, cá nhân.

1.2 Nội dung trên hóa đơn

Tùy thuộc vào mỗi loại hóa đơn mà một tờ hóa đơn được coi là đúng quy định sẽ phải có hoặc không bắt buộc phải có các nội dung sau đây:

Đọc thêm  doremon bong chay tap 15 doc online

Thứ nhất, nội dung bắt buộc trên hóa đơn đã lập phải được thể hiện trên cùng một mặt giấy.

 • Tên loại hóa đơn.
 • Ký hiệu mẫu số hóa đơn và ký hiệu hóa đơn.
 • Ký hiệu mẫu số hóa đơn và ký hiệu hóa đơn.
 • Số thứ tự hóa đơn.
 • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;
 • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua;
 • Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ.
 • Người mua, người bán ký và ghi rõ họ tên, dấu người bán (nếu có) và ngày, tháng, năm lập hóa đơn.
 • Tên tổ chức nhận in hóa đơn.
 • Hóa đơn được viết bằng tiếng Việt

Lưu ý: Mỗi mẫu hóa đơn sử dụng của một tổ chức, cá nhân phải có cùng kích thước (trừ trường hợp hóa đơn tự in trên máy tính tiền được in từ giấy cuộn không nhất thiết cố định độ dài, độ dài của hóa đơn phụ thuộc vào độ dài của danh mục hàng hóa bán ra).

Thứ hai, nội dung không bắt buộc trên hóa đơn đã lập.

Ngoài nội dung bắt buộc theo quy định trên, tổ chức kinh doanh có thể tạo thêm các thông tin khác phục vụ cho hoạt động kinh doanh, kể cả tạo lô-gô, hình ảnh trang trí hoặc quảng cáo.

Các thông tin tạo thêm phải đảm bảo phù hợp với pháp luật hiện hành, không che khuất, làm mờ các nội dung bắt buộc phải có trên hóa đơn.

Ngoài ra còn có một số trường hợp hóa đơn không nhất thiết có đầy đủ các nội dung bắt buộc.

Đọc thêm  Download Giáo Trình Pascal Toàn Tập, Giáo Trình Pascal Toàn Tập

3. Tải mẫu hóa đơn giá trị gia tăng file word, Doc

Khách hàng có thể tham khảo và tải hóa đơn giá trị gia tăng file Word, Doc tại đây.

Trên đây là nội dung bài viết của Luật ACC về “Tải mẫu hóa đơn giá trị gia tăng file Word, Doc”. Bài viết trên là những thông tin cần thiết mà quý độc giả có thể áp dụng vào đời sống thực tiễn. Trong thời gian tham khảo nếu có những vướng mắc hay thông tin nào cần chia sẻ hãy chủ động liên hệ và trao đổi cùng luật sư để được hỗ trợ đưa ra phương án giải quyết cho những vướng mắc pháp lý mà khách hàng đang mắc phải.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin