mẫu hồ sơ chào hàng cạnh tranh qua mạng

Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn Mẫu Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn mới nhất 2020, mời các bạn tham khảo.

Đang xem: Mẫu hồ sơ chào hàng cạnh tranh qua mạng

Chào hàng cạnh tranh rút gọn là gì?Mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn gồm những gì?Nộp hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn ở đâu?Lưu ý về hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn

Trong quá trình lựa chọn nhà thầu thì hình thức chào hàng cạnh tranh rút gọn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và thực hiện theo.

Tùy thuộc vào giá trị, tính chất của gói thầu mà nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức lựa chọn nhà thầu sao cho phù hợp, đúng với quy định của pháp luật.

Để hiểu rõ hơn những vấn đê về mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọi mới nhất bao gồm những nội dung gì? Nộp hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn ở đâu? Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn cần lưu ý những vấn đề gì? Mời quý độc giả theo dõi bài viết chúng tôi dưới đây.

>>>>> Tham khảo: Quy trình chào hàng cạnh tranh rút gọn?

Chào hàng cạnh tranh rút gọn là gì?

Chào hành cạnh tranh rút gọn là một trong những hình thức lựa chọn nhà thầu,  trong đó bên mời thầu sẽ thực hiện gửi yêu cầu chào hàng và nhận báo giá về gói thầu từ các nhà thầu, sau đó  sẽ quyết định lựa chọn nhà thầu đưa ra giá thấp nhất.

Chào hàng cạnh tranh được thực hiện theo thủ tục rút gọn đối với các gói thầu sau:

– Gói thầu dịch vụ phi tư vấn thông dụng đơn giản như logistics, bảo hiểm, quảng cáo, lắp đặt, có giá trị từ 500 triệu đồng trở xuống.

– Gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, có sẵn trên thị trường, đặc tính kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa và tương đương nhau về chất lượng có giá trị không vượt quá 1 tỷ đồng.

– thầu xây lắp công trình đơn giản, có bản vẽ thi công đã được phê duyệt có giá trị dưới 1 tỷ đồng.

– Gói thầu mua sắm thường xuyên có giá trị từ 200 triệu đồng trở xuống.

Chào hàng cạnh tranh chỉ được thực hiện khi đáp ứng được các điều kiện: đã có kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt, dự toán được phê duyệt, được bố trí vốn theo yêu cầu tiến độ thực hiện gói thầu.

Chào hàng cạnh tranh rút gọn được thực hiện theo quy trình bên mời thầu chuẩn bị và gửi yêu cầu báo giá đến các nhà thầu, nhà thầu nộp báo giá và bên mời thầu tiếp nhận báo giá từ nhà thầu, bên mời thầu thực hiện đánh giá các báo giá, trình, thẩm định, phê dượt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu, thực hiện ký kết hợp đồng.

Mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn gồm những gì?

Mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn được quy định theo mẫu số 07 tại Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT quy định về lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và tại thông tư 11/2015/TT-BKHĐT, quy định về lập hồ sơ yêu cầu đối với chào hàng cạnh tranh.

Theo đó mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn sẽ bao gồm những nội dung như sau:

– Yêu cầu các nhà thầu nộp báo giá trong đó sẽ có nội dung về: điều kiện về tư cách của nhà thầu, các nhà thầu ghi đơn giá chào hàng, biểu giá cụ thể, báo giá do nhà thầu chuẩn bị, điều kiện xét nhà thầu trúng thầu, công khai kết quả lựa chọn nhà thầu, biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng, cách thức giải quyết kiến nghị.

– Mẫu mời thầu và dự thầu, đối với mỗi gói thầu sẽ có một biểu mẫu riêng đối với các gói thầu khác nhau bao gồm gói thầu mua sắp hàng hóa, gói thầu xây lắp, gói thầu dịch vụ phi tư vấn.

– Dự thảo hợp đồng, mỗi gói thầu cũng có quy định một mẫu riêng nhưng nhìn chung một mẫu dự thảo hợp đồng sẽ bao gồm những thông tin sau:

+ Thông tin về chủ đầu tư, nhà thầu bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, tài khoản, mã số thuế, người đại diện, chức vụ

+ Đối tượng của hợp đồng được liệt kê về danh mục hàng hóa dịch vụ cần thực hiện, cung cấp.

+ Thành phần hợp đồng bao gồm: Biên bản thương thảo, hoàn thiện hợp đồng, quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, bản yêu cầu báo giá và các tài liệu sửa đổi, làm rõ, bản chào giá của nhà thầu….

Xem thêm: Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh, Tải Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh, Sinh Viên

+ Trách nhiệm của các bên chủ đầu tư và nhà thầu tham gia hợp đồng.

+ Giá cả và phương thức thanh toán hợp đồng bao gồm giá ghi bằng số, bằng chữ, thời hạn thanh toán, số lần thanh toán.

+ Thời gian, tiến độ thực hiện hợp đồng.

+ Các biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng của nhà thầu, nhà đầu tư.

+ Trường hợp chấm dứt hợp đồng.

+ Giải quyết tranh chấp phát sinh.

+ Hiệu lực của hợp đồng.

>>>>> Tham khảo: Bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Nộp hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn ở đâu?

Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn có thể được nộp theo các hình thức sau:

Bên mời thầu sẽ gửi cho các nhà thầu bản yêu báo giá về các gói thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh.

Sau khi đã nhận được yêu cầu báo giá, các nhà thầu sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ báo giá theo yêu cầu của bên mời thầu. Hồ sơ này có thể gửi trực tiếp cho bên mời thầu, gửi qua bưu điện, gửi email hoặc gửi bằng bản fax.

Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ của các nhà thầu, bên mời thầu sẽ so sánh, đánh giá hồ sơ của các nhà thầu. Thực hiện các công việc, trình, thẩm định, phê duyệt và công khai kết quả nhà thầu trúng thầu.

Kể từ ngày bên mời thầu tiếp nhận được hồ sơ của các nhà thầu, bên mời thầu đánh giá hồ sơ tối đa là 10 ngày, thẩm định kết quả lựa chọn tối đa 4 ngày làm việc, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu là 3 ngày làm việc.

Lưu ý về hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn

Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ những thông như sau:

Về yêu cầu báo giá gửi đến các nhà thầu cần đảm bảo có đầy đủ các thông tin về phạm vi công việc, yêu cầu kỹ thuật, thời gian có hiệu lực của báo giá của nhà thầu, thời gian nộp báo giá nhà thẩu, các yêu cầu về bảo hành, đào tạo, dự thảo hợp đồng.

Hồ sơ đề xuất của bên nhà thầu gửi cho bên mời thầu phải đảm bảo các nội dung là đơn chào hàng phải được điền đầy đủ các thông tin theo mẫu do pháp luật quy định, cuối văn bản có xác nhận của đại diện hợp pháp của nhà thầu.

Hồ sơ này cũng cần ghi đầy đủ về biểu giá chào hàng có chữ ký của người đại diện hợp pháp của nhà thầu.

Với trường hợp người ủy quyền ký nhận vào đơn chào hàng phải có văn bản ủy quyền theo mẫu, có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: Trang Thông Tin Điện Tử Công An Tỉnh Phú Thọ

Tất cả các mẫu, thông tin về hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh đều được quy định cụ thể tại Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT và Thông tư 11/2015/TT-BKHĐT,  phải điền thông tin đầy đủ theo mẫu, không được tự soạn thảo, quy định.

Nội dung chia sẻ của chúng tôi trên đây về mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọi mới nhất, với mong muốn sẽ giúp quý hàng gỡ bỏ được những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này. Mọi ý kiến đóng góp mời quý khách hàng liên hệ qua Luật Hoàng Phi 1900 6557 hoặc email lienhe

Viết một bình luận