Mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty – Luật Trần

Mẫu giấy xác nhận làm việc tại công ty

mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty

Mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty là mẫu giấy được lập ra để xác nhận về việc đang công tác tại công ty, đơn vị doanh nghiệp. Mẫu giấy xác nhận nêu rõ thông tin của người xin xác nhận, lý do xin xác nhận…

Mẫu giấy này được dùng với nhiều mục đích khác nhau như làm visa, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học,… giúp cho người lao động được hưởng các quyền lợi tương xứng với thời gian đã cống hiến cho cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Đặc biệt, không ít lao động khi tìm kiếm công việc mới, nhà tuyển dụng yêu cầu phải có giấy xác nhận công tác để làm bằng chứng chứng minh cho kinh nghiệm của ứng viên.

Giấy xác nhận nhân sự là gì?

Giấy xác nhận nhân sự (hay còn gọi là xác nhận dân sự) là một trong những loại giấy tờ cần thiết nhằm xác nhận nhân sự tham gia vào những giao dịch dân sự để chứng minh một phần nhân thân về chấp hành pháp luật.

Giấy xác nhận nhân sự có tác dụng chứng minh nhân thân người đó không có vi phạm pháp luật và không vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam, sử dụng để làm hồ sơ học tập hay xin việc tại một nơi nào đó.

Hiện nay, những mẫu đơn xin xác nhận nhân sự được yêu cầu khá phổ biến, là một trong những nội dung cần thiết để xác nhận nhân sự tham gia vào các giao dịch dân sự, các môi trường yêu cầu nhân thân trong sạch, chứng minh một phần nhân thân về việc chấp hành pháp luật.

Đặc điểm của mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty

Giấy xác nhận nhân viên công ty có 2 đặc điểm cơ bản sau đây:

– Về nội dung: Giấy này chỉ xác nhận thông tin của cá nhân, đơn vị công tác, công việc hiện tại mà không xác nhận về lý lịch, nơi cư trú hay tiền lương, thu nhập.

– Về tính bảo mật: Xác nhận công việc là quyền lợi chính đáng của người lao động, chính vì vậy, đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký xác nhận cho người lao động. Không giống như việc xác nhận thu nhập bởi nó còn liên quan đến việc bảo mật thông tin, sự cạnh tranh trong thị trường lao động.

Mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty

Mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty mới nhất

Hiện nay, do chưa có mẫu giấy xác nhận dân sự thống nhất cụ thể nên có thể tham khảo thêm các mẫu có sẵn do địa phương cung cấp hoặc do địa phương hướng dẫn.

Tuy nhiên, trong đơn, công dân cần trình bày nguyện vọng xác nhận thông tin nhân thân, cư trú của mình một cách ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ và chính xác gồm các thông tin cần xác nhận: Chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật…

Thông thường, giấy xin xác nhận dân sự sẽ bao gồm các thông tin:

– Họ và tên cùng địa chỉ thường trú hoặc tạm trú của người xin xác nhận;

Đọc thêm  Vị trí huyệt Bát Liêu và tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của huyệt

– Họ và tên cùng địa chỉ thường trú hoặc tạm trú của bố, mẹ; của vợ/chồng (nếu có).

– Phần nội dung xin được cam đoan hoặc xác nhận.

– Phần thông tin xác thực của cơ quan công an địa phương có thẩm quyền.

Giấy này có thể được công dân viết tay hoặc đánh máy sẵn nhưng cần ít nhất các thông tin nêu trên để thuận tiện cho việc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý: Kèm theo đơn phải có cam kết thông tin đưa ra là hoàn toàn đúng sự thật.

Có thể tham khảo giấy xác nhận dân sự dưới đây:

Mẫu 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——— oOo ———

GIẤY XÁC NHẬN CÔNG TÁC TẠI CÔNG TY

Kính gửi (1): Ban Giám đốc Công ty …

Họ và tên: …

Địa chỉ (2): …

Số CMND: … Ngày cấp: … Nơi cấp: …

Hiện đang công tác tại:

Công ty (3): …

Địa chỉ (4): …

Điện thoại (5): … Fax: …

Vị trí công tác (6): …

Chức danh/chức vụ (7): …

Loại Hợp đồng lao động (đánh dấu “x”):

Không xác định thời hạn

Xác định thời hạn 01 năm

Xác định thời hạn 02 năm

Xác định thời hạn 03 năm

Khác (8) (ghi rõ): …

Ngày vào làm việc: …

Ngày kết thúc (nếu có): …

Vị trí công việc đảm nhận theo quá trình công tác (9) (nếu có): …

Lý do xin xác nhận công tác (10): ….

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là chính xác, nếu có gì sai trái tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và trước Công ty.

Kính trình Giám đốc/Tổng Giám đốc xem xét và xác nhận.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA CÔNG TY

Xác nhận các thông tin về vị trí công việc, thời gian làm việc nêu trên là chính xác

(Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)

NGƯỜI KHAI

(Ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu 2:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——o0o——

GIẤY XÁC NHẬN

ĐANG CÔNG TÁC TẠI CÔNG TY

Kính gửi: Ban giám đốc Công ty …

Tôi tên là: …

Sinh ngày: …

Số điện thoại: …

Thường trú: …

CMND số: …

Cấp ngày: …

Do công an … cấp.

Hiện đang công tác tại: …

Thời gian nhận việc ngày: …

Chức vụ: …

Nay tôi làm đơn này kính mong ban giám đốc công ty … xác nhận cho tôi hiện đang công tác tại công ty để tôi bổ sung giấy tờ theo đúng quy định của …

Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của Ban giám đốc Công ty, tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày…tháng…năm…

Xác nhận của công ty Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Cách viết mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty

Có thể thấy, giấy tờ pháp lý cá nhân nói chung và các mẫu đơn xác nhận công tác xuất hiện rất nhiều trên khắp trang web với nhiều hình thức quảng cáo tải về mất phí hoặc miễn phí và bạn có thể dễ dàng tải về trong nháy mắt.

Tuy nhiên, làm thế nào để điền thông tin mẫu đơn chuẩn xác và đáp ứng được các yêu cầu sử dụng thì không phải ai cũng làm được.

Đọc thêm  Biên Bản Thảo Luận Bồi Dưỡng Thường Xuyên Module Th 15: Một Số Phương Pháp Dạy

Do vậy , bạn cần trình bày một cách cụ thể và chi tiết dựa theo mẫu số 01 để trình bày như sau:

(1) Ghi tên doanh nghiệp mà người lao động đang làm việc hoặc có thể gửi tới Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

(2) Người khai ghi cụ thể địa chỉ nơi đăng ký thường trú/tạm trú của mình: xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(3) Tương tự mục (1) có thể là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tuy nhiên, người khai phải ghi đúng tên công ty, cơ quan, tổ chức theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập của công ty

(4) Ghi đúng địa chỉ trụ sở theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập.

(5) Ghi số điện thoại cố định (có thê là số điện thoại bàn hoặc số điện thoại di động, nếu có cả 2 ưu tiên ghi số điện thoại bàn) của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

(6) Ghi cụ thể phòng, ban, bộ phận làm việc của người khai.

(7) Ghi cụ thể chức danh, chức vụ của người khai: trưởng phòng, phó phòng, nhân viên, chuyên viên,…

(8) Nếu không làm việc theo một trong những hợp đồng nêu trên, người khai phải ghi rõ hình thức làm việc của mình tại mực khác: Hợp đồng lao động theo mùa vụ, hợp đồng lao động theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, hợp đồng cộng tác viên,…

(9) Trong quá trình làm việc, trong nội bộ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, người lao động có thể được thuyên chuyển, điều động làm việc ở nhiều ví trí, nhiều bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, người khai nên ghi chi tiết thời gian làm việc cho từng vị trí, bộ phận.

(10) Tùy thuộc vào mục đích của người xin xác nhận, có thể là: Xác nhận kinh nghiệm làm việc, chứng minh tài chính, làm hồ sơ du học, làm visa du lịch, vay vốn ngân hàng,…

Hồ sơ xin giấy xác nhận nhân sự

Dựa vào việc tiếp xúc thực tế tại cơ quan ở tỉnh, thành phố các bạn có thể chuẩn bị những giấy tờ cụ thể như sau:

Đơn xin xác nhận nhân sự: Cần ghi rõ các thông tin cần thiết gồm họ tên người xin xác nhận, địa chỉ nơi thường trú, họ tên của bố mẹ, địa chỉ thường trú của bố mẹ, họ tên và địa chỉ thường trú của vợ hoặc chồng, cam đoan thông tin là đúng chính xác và ký rõ họ và tên.

Giấy tờ như căn cước công dân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn giá trị hiệu lực).

Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú hoặc giấy tờ khác ghi nhận thông tin chứng minh cá nhân đó cư trú ở địa phương đó.

mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty
mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty

Xin giấy xác nhận nhân sự ở đâu?

Vậy khi muốn xin xác nhận nhân sự thì lao động phải xin ở đâu? Ở mỗi địa phương do chưa có quy định chung nên sẽ có những tên gọi khác nhau như “Giấy xác nhận hạnh kiểm”, “Giấy xác nhận nhân thân”, hay “Giấy xác nhận nhân sự” “giấy xác nhận dân sự”. Dù có những tên gọi khác nhau nhưng chúng đều có cùng một nội dung và lao động chỉ cần điền vào những thông tin cá nhân, thông tin về cha mẹ, anh chị em trong gia đình cũng như nguyện vọng làm giấy này để làm gì?

Đọc thêm  Mẫu Thông Báo Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Thông Báo Tạm Ngừng Thực Hiện Hợp Đồng

Muốn xin giấy xác nhận nhân sự thì lao động phải đến UBND xã hoặc phường nơi cư trú để gặp trưởng hoặc phó công an xã xin và đóng giấy. Khi đi, lao động cũng cần mang theo ảnh dán vào tờ khai.

Trên đây là một số thông tin rất cơ bản có liên quan tới mẫu giấy xác nhận nhân sự mà những người lao động có thể tham khảo, tìm hiểu và áp dụng khi cần. Song, trong một bộ hồ sơ, người lao động còn cần thêm nhiều giấy tờ cần thiết khác để cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng.

Sử dụng mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty trong trường hợp nào?

Có rất nhiều trường hợp các cá nhân cần xin giấy xác nhận làm việc tại công ty để nhằm phục vụ cho một số mục đích như là:

– Sử dụng để chứng minh tài chính khi cần phải vay vốn ngân hàng hay làm thẻ visa để đi du lịch, du học,… Giấy xác nhận làm việc tại công ty sẽ giúp chứng minh được người lao động đang có việc làm và có đủ tiềm lực về kinh tế để trả nợ cho ngân hàng hay chi trả cho các nhu cầu thiết yếu khi đi du lịch, du học tại nước ngoài. Tất nhiên, bên cạnh việc xin giấy xác nhận làm việc tại công ty, cá nhân có nhu cầu vay vốn ngân hàng còn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ liên quan khác như là xác nhận về lương, xác nhận thu nhập,…

– Đối với một số trường hợp người lao động tìm kiếm được cho mình một cơ hội khác tốt hơn, vị trí việc làm xứng đáng, phù hợp hơn tại các công ty khác và nhà tuyển dụng yêu cầu về kinh nghiệm thì các ứng viên sẽ cần có giấy xác nhận làm việc tại công ty. Đây là sẽ bằng chứng cũng như là tấm vé quan trọng giúp các bạn nắm chắc cơ hội việc làm. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, người lao động cần có sự chuẩn bị từ trước và xin giấy xác nhận từ sớm, tránh trường hợp xin nghỉ rồi quay lại thì có thể sẽ không thể xin được xác nhận từ công ty cũ.

– Ngoài ra, giấy xác nhận làm việc tại công ty cũng được xem là văn bản quan trọng sử dụng để trình lên đại diện các công ty, doanh nghiệp để xem xét về quá trình cống hiến của người lao động, chấp nhận để cho người lao động chuyển công tác đến chi nhánh, cơ sở khác hay hưởng những chính sách ưu tiên theo đúng năng lực và thời gian họ làm việc tại công ty.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của công ty luật uy tín Luật Trần và Liên Danh liên quan đến mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty. Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!