Mẫu Giấy Ủy Quyền Của Giám Đốc Cho Phó Giám Đốc Và 5 Điều Quan Trọng Cần Biết

Chỉ những ai liên quan và có đủ thẩm quyền (Giám đốc, người điều hành cao nhất…) mới được ký vào các loại hóa đơn, chứng từ hay văn bản tương ứng. Tuy nhiên, vì một số lý do hợp lệ, người ký sẽ ủy quyền cho người khác phù hợp ký thay. Khi đó, cần có giấy ủy quyền để làm căn cứ xác nhận. Vậy mẫu giấy ủy quyền ký thay Giám đốc ra sao? Cùng bocdau.com tìm hiểu nhé!

*

Bạn đã có mẫu giấy ủy quyền ký thay Giám đốc chuẩn chưa?

Giấy ủy quyền là gì?

Giấy ủy quyền là loại giấy tờ dùng khi có một cá nhân/ tổ chức muốn ủy quyền vấn đề nào đó cho một cá nhân/ tổ chức khác và được ghi nhận thông qua văn bản pháp lý. Trường hợp trong bài này là ủy quyền ký thay Giám đốc. Tức là: Giám đốc – người điều hành cao nhất trong tổ chức/ công ty muốn ủy quyền cho một cá nhân cụ thể ở cấp bậc thấp hơn ký thay các loại văn bản, giấy tờ, hóa đơn, chứng từ cụ thể. Người ủy quyền cầnnhận được sự đồng ý của người được ủy quyền thì mới coi như hợp pháp, đồng thời, cả hai phải cùng chịu trách nhiệm cho chữ ký của mình nếu phát sinh vấn đề có liên quan.

Đang xem: Mẫu giấy ủy quyền của giám đốc cho phó giám đốc

Mọi sự ủy quyền đều phải được thực hiện dựa trên quy định pháp lý về luật pháp và căn cứ theo luật để xử lý nếu phát hiện có hành vi vi phạm.

Khi nào cần giấy ủy quyền ký thay Giám đốc?

+ Giám đốc đi công tác haynghỉ điều trị bệnh hoặc bất kỳ lý do nào khác và không thể trực tiếp ký duyệt

+ Giám đốc muốn chỉ định người ký thay cho những giấy tờ, vấn đề phù hợp, thay vì mọi thứ đều chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ, điều này giúp giảm thiểu khối lượng công việc, trong khi vẫn đảm bảo có giám sát và hỗ trợ kịp thời khi cần…

Ai là người được ủy quyền ký thay Giám đốc?

Thường là những người có quyền hạn quản lý một phòng ban/ đội nhóm cụ thể dưới trướng mình. Có thể là Phó Giám đốc, Trưởng phòng, Kế toán trưởng…

Xem thêm: Cách Xem Bạn Bè Của Người Khác Trên Zalo Không Thể Không Biết

Người được ủy quyền sẽ đại diện cho người ủy quyền thực hiện các giao dịch – ký thay các loại hóa đơn, chứng từ, văn bản liên quan được quy định trong giấy ủy quyền.

*

Người được ủy quyền sẽ đại diện Giám đốc ký các loại hóa đơn, chứng từ, văn bản được quy định

Giấy ủy quyền ký thay Giám đốc gồm những nội dung gì?

+ Thông tin của bên ủy quyền và bên được ủy quyền

+ Thời hạn ủy quyền được quy định cụ thể

+ Nội dung ủy quyền: những công việc được ủy quyền mà người được ủy quyền có thể ký thay người ủy quyền – Giám đốc.

Xem thêm: destination a2 grammar and vocabulary pdf

Mẫu giấy ủy quyền ký thay Giám đốc chuẩn

*

Xem chi tiết và download mẫu giấy ủy quyền ký thay Giám đốc: Tại đây!

* Lưu ý: Giấy ủy quyền ký thay Giám đốc cần được nhân lên làm 2 bản, được chứng thực tại Bộ Tư pháp của UBND cấp xã/ phường hoặc Phòng công chứng dưới sự chứng kiến của đầy đủ 2 bên – mỗi bên giữ 1 bản

Với mẫy giấy ủy quyển ký thay Giám đốc được bocdau.com chia sẻ trên đây – hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp bạn tham khảo và dùng khi cần thiết, đảm bảo tính chặt chẽ và rõ ràng về mặt pháp lý, dùng căn cứ xử lý khi có phát sinh.

Viết một bình luận