Giấy Khám Sức Khỏe Là Gì? Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe A3 Theo Thông Tư 14/2013/Tt

Bạn đang có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe A3 lấy ngay để đi học, đi làm mà chưa biết nên khám ở đâu để có kết quả chính xác và nhanh chóng nhất. Đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn địa chỉ khám sức khỏe  đảm bảo chất lượng, uy tín.

Đang xem: Mẫu giấy khám sức khỏe a3

1. Giấy khám sức khỏe A3 là gì?

Hiện nay giấy khám sức khỏe là một loại thủ tục không thể thiếu, giấy khám sức khỏe là một loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ khi đi xin việc, đi nước ngoài, xin vào đảng với mục đích chứng minh bạn hoàn toàn có một cơ thể khỏe mạnh, đáp ứng được công việc.

Giấy khám sức khỏe được xác minh bởi các bệnh viện, các y bác sĩ cấp theo mẫu chung mà Bộ Y Tế đưa ra. Trong giấy khám sức khỏe có thông tin của bệnh nhân, cũng như các mục khám riêng lẻ để bác sĩ có thể khám và đưa ra tình trạng sức khỏe chính xác của người đó.

Trước khi đi tìm địa chỉ làm giấy khám sức khỏe A3 lấy ngay chất lượng bạn nên biết đây là loại giấy tờ gì?

Giấy khám sức khỏe A3 hay còn được gọi là giấy khám sức khỏe 3 mặt là giấy khám sức khỏe theo mẫu phụ lục 1 của Thông tư 14/2013/TT-BYT Bộ Y Tế.

Giấy khám sức khỏe này có giá trị lưu hành từ tháng 05 năm 2013 cho đến nay, dùng để khám sức khỏe cho người đi học, đi làm.

Giấy khám sức khỏe A3 được dùng để chứng nhận và phân loại sức khỏe cho công dân Việt Nam, những người từ đủ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, giấy khám sức khỏe A3 chỉ được cấp bởi những đơn vị y tế được phép khám sức khỏe. Do vậy bạn phải đến khám tại những cơ sở y tế có thẩm quyền.

*

Hình ảnh giấy khám sức khỏe A3 theo thông tư 14/2013/TT-BYT

2. Nội dung giấy khám sức khỏe A3

Dù bạn có làm giấy khám sức khỏe A3 lấy ngay ở đâu thì cũng nhận được một hồ sơ khám có 3 mặt bao gồm các nội dung sau đây:

Khai báo thông tin cá nhân

Đây là phần để bạn điền thông tin cá nhân của mình bao gồm họ và tên (viết chữ in hoa); khai báo giới tính (nam/nữ); khai báo CMND hoặc thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, khai báo ngày cấp CMND, nơi cấp CMND, địa chỉ nơi ở hiện tại và lý do đi khám sức khỏe (đi học/đi làm/đi nước ngoài).

Khai báo tiền sử bệnh của bản thân và gia đình

Trong mục này bạn sẽ phải điền thông tin khai báo bao gồm:

– Tiền sử bệnh những người trong gia đình.

– Tiền sử bệnh của bản thân.

– Câu hỏi khác (nếu có) như bạn có đang điều trị bệnh gì không? Nếu có hãy liệt kê loại thuốc đang dùng và liều lượng dùng như thế nào? (nhớ mang theo thuốc để bác sĩ có thể kiểm tra).

– Tiền sử mang thai nếu là nữ.

Khám thể lực

Sau khi điền xong thông tin 2 mục trên sẽ đến khám thể lực. Khám thể lực sẽ bao gồm các nội dung như: khám và đo chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, mạch và huyết áp.

Khám lâm sàng

Khám lâm sàng đối với nam sẽ có 6 chuyên khoa và đối với nữ là 7 chuyên khoa:

Khám nội khoa: bao gồm các bộ phận thuộc hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận – tiết niệu, cơ – xương – khớp, thần kinh, tâm thần.

Khám ngoại khoa.

Khám tai – mũi – họng: bao gồm kết quả đo thính lực và các bệnh về tai, mũi, họng (nếu có).

Khám răng – hàm – mặt: bao gồm khám răng hàm trên, hàm dưới cũng như các bệnh về răng ( nếu có).

Khám da liễu: bao gồm các bệnh về da (nếu có).

Xem thêm: Tài Liệu Giáo Trình Luật Tố Tụng Hình Sự Việt Nam, Giáo Trình Luật Tố Tụng Hình Sự Việt Nam

Khám sản phụ khoa: chuyên khoa này dành cho nữ.

Khám cận lâm sàng

Khám cận lâm sàng sẽ bao gồm : xét nghiệm máu, chụp X quang, xét nghiệm nước tiểu và một số xét nghiệm khác nếu đơn vị của bạn yêu cầu.

Kết luận

Cuối cùng đó là đưa ra kết luận phân loại sức khỏe, từ loại I đến loại V (trong đó loại I, II là khỏe, đủ điều kiện để đi làm; loại III là trung bình; loại IV là yếu và loại V là rất yếu).

3. Bạn cần chuẩn bị những gì khi làm giấy khám sức khỏe A3

Khi đi khám để làm giấy khám sức khỏe A3 lấy ngay bạn cần phải chuẩn bị một số theo yêu cầu sau đây:

– Ảnh 4 x 6: ảnh này là ảnh thẻ, bạn có thể chuẩn bị từ 2 đến 4 cái đề phòng khi dùng đến. Nhiều đơn vị họ không nhận giấy khám sức khỏe không có ảnh.

– Nhớ mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để khai báo vào mục thông tin trên giấy khám sức khỏe.

– Hãy tìm hiểu trước về tiền sử bệnh của mọi người trong gia đình như bố, mẹ, anh, chị em ruột.

– Nếu đang phải điều trị bệnh hãy nhớ mang theo thuốc và đơn thuốc.

– Để có kết quả tốt nhất, trước khi đi khám không nên uống rượu bia, dùng chất kích thích trong 5 ngày gần nhất vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả khám.

*

Giấy khám sức khỏe A3 sẽ đánh giá và phân loại sức khỏe

4. Tại sao nên khám sức khỏe tại bệnh viện bocdau.com

Nhiều người vì lười hoặc quá bận nên có ý định mua giấy khám sức khỏe để đi học, đi làm. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên bỏ ngay ý định này. Bởi khám sức khỏe liên quan đến chính quyền lợi của bạn, trong khi sức khỏe lại là tài sản vô giá. Khi được trực tiếp thăm khám sẽ mang lại sự an tâm hơn cho chính bản thân bạn.

Trong trường hợp bạn không muốn chờ quá lâu tại các cơ sở y tế công lập để thì có thể lựa chọn một đơn vị tư nhân được phép khám sức khỏe để rút ngắn thời gian.

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở y tế khám chữa bệnh tư nhân mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu thăm, khám, chữa bệnh của mọi người. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng, có tâm với nghề. Đặc biệt sức khỏe là quan trọng, vì thế bạn nên tìm đến bệnh viện, phòng khám uy tín để tiến hành kiểm tra, khám sức khỏe.

Nếu đang phân vân lựa chọn đơn vị khám sức khỏe uy tín thì bocdau.com chính là gợi ý đáng để bạn tham khảo.

Bệnh viện đa khoa bocdau.com tự hào là bệnh viện lớn tại khu vực Hà Nội. Sở hữu đội ngũ y bác sỹ kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, đặt y đức lên hàng đầu cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và sẽ hài lòng khi chọn khám tại bệnh viện.

*

bocdau.com tự hào khi trở thành đơn vị chăm sóc sức khỏe được nhiều người tin cậy

Đến với bocdau.com khách hàng không chỉ được làm giấy khám sức khỏe A3 mà còn được kiểm tra sức khỏe cẩn thận bởi đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.

Trên đây là một số thông tin về giấy khám sức khỏe A3 cũng như gợi ý địa chỉ khám sức khỏe uy tín, chất lượng cho những ai quan tâm. Lời khuyên chân thành mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đó là nên trực tiếp thăm khám sức khỏe thay vì mua sẵn kết quả để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân.

Xem thêm: Báo Cáo Thành Tích Trong Xây Dựng Nông Thôn Mới, Phong Trào Thi Đua Xây Dựng Nông Thôn Mới

Nếu có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh hãy liên hệ ngay với bocdau.com để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Viết một bình luận