Mẫu giấy đi đường 2023 số C16-HD, 04 LDTL, C06-HD mới nhất

Mẫu giấy đi đường

Mẫu Giấy đi đường mới nhất 2023 được ban hành kèm theo thông tư 107/2017/TT-BTC,Thông tư 200/2014/TT-BTC,Thông tư 133/2016/TT-BTC và Quyết định 19/2006/QĐ-BTC,của Bộ Tài Chính.

Mẫu giấy đi đường 2023 là căn cứ để các cán bộ và người lao động làm các thủ tục cần thiết khi đi công tác và thanh toán công tác phí.Bạn có thể tải miễn phí mẫu giấy đi đường về, tham khảo sử dụng với đầy đủ các thông tin dành cho chuyến công tác như: tiền ứng, số ngày công tác, độ dài chặng đường…

1. Giấy đi đường là gì?

Giấy đi đường là một loại văn bản được lập ra khi người đó chuẩn bị có lịch đi công tác, giấy đi đường ghi rõ nội dung của cá nhân, lý do đi công tác và các khoản chi phí làm căn cứ để người lao động hay cán bộ công nhân viên chức làm một số thủ tục khi đến địa điểm công tác theo sự phân công nhiệm vụ nhất định của đơn vị.

2. Mục đích lập giấy đi đường

Giấy đi đường là căn cứ để cán bộ và người lao động làm thủ tục cần thiết khi đến nơi công tác và thanh toán công tác phí, tàu xe sau khi về doanh nghiệp. Giấy đi đường là căn cứ gửi đến bộ phận kế toán doanh nghiệp để thanh toán các khoản chi phí tạm ứng. Nếu không có giấy đi đường, thì có thể các khoản tạm ứng chi phí đi đường trước đó sẽ không được hoàn ứng.

3. Cách viết giấy đi đường

Sau khi có lệnh cử cán bộ, người lao động đi công tác, bộ phận hành chính làm thủ tục cấp giấy đi đường. Người đi công tác có nhu cầu ứng tiền tàu xe, công tác phí… mang giấy đi đường đến phòng kế toán làm thủ tục ứng tiền.

 • Cột 1: Ghi nơi đi, nơi đến công tác.
 • Cột 2: Ghi ngày đi và ngày đến.
 • Khi đến nơi công tác, cơ quan đến công tác phải xác nhận ngày, giờ đến và đi (đóng dấu và chữ ký xác nhận của người có trách nhiệm ở cơ quan đến công tác).
 • Cột 3: Phương tiện sử dụng: Cần ghi rõ đi ô tô cơ quan, ô tô khách, tàu hỏa, máy bay …
 • Cột 4: Độ dài chặng đường từ nơi đi đến nơi đến.
 • Cột 5: Ghi thời gian công tác.
 • Cột 6: Ghi lý do lưu trú.
 • Cột 7: Lấy chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu của nơi cán bộ, người lao động đến công tác.
Đọc thêm  Mẫu Bản Tự Kiểm Điểm Đảng Viên Chấp Hành Điều Lệ Đảng Viên Chấp Hành Năm 2021

Khi đi công tác về người đi công tác xuất trình giấy đi đường để phụ trách bộ phận xác nhận ngày về và thời gian được hưởng lưu trú. Sau đó đính kèm các chứng từ trong đợt công tác (như vé tàu xe, vé phà, hóa đơn thanh toán tiền phòng nghỉ…) vào giấy đi đường và nộp cho phòng kế toán để làm thủ tục thanh toán công tác phí, thanh toán tạm ứng. Sau đó chuyển cho kế toán trưởng duyệt chi thanh toán.

4. Giấy đi đường có bắt buộc không?

Không phải công ty nào cũng bắt buộc sử dụng mẫu giấy đi đường khi đi công tác, tuy nhiên giấy đi đường lập ra nhằm mục đích ghi lại các khoản chi phí dự kiến để kế toán có căn cứ hoàn phí, nếu không xuất trình giấy đi đường thì xem như người lao động sẽ mất luôn khoản tiền mà người đó đã chi.

Do đó, trong những thủ tục để giao dịch thanh toán công tác phí, giấy đi đường có một vai trò quan trọng đối với người lao động. Giấy đi đường là một loại giấy tờ bắt buộc phải có trong việc làm thủ tục nhận công tác phí, ứng công tác phí cả trong hai trường hợp công tác trong nước hay công tác nước ngoài.

Giấy đi đường chỉ không bắt buộc trong trường hợp doanh nghiệp đã khoán cho người lao động một khoản công tác phí. Tuy nhiên, để giao dịch thanh toán khoản này, người lao động cần phải có những hóa đơn, chứng từ về việc đi lại, ăn ở và những chi phí khác phục vụ cho mục đích công việc.

Đọc thêm  Xem Tiểu Thuyết Tình Báo Việt Nam ), Đằng Sau Dinh Độc Lập

5. Mẫu C16- HD: Giấy đi đường theo Thông tư 107/2017/TT-BTC

Dưới đây là mẫu giấy đi đường mới nhất và đang có hiệu lực pháp luật được quy định theo mẫu C16-HD ban hành kèm theo Thông tư 107/2017/TT-BTC. Mẫu giấy đi đường dành cho các đối tượng đi công tác, trong mẫu viết nơi đi, nơi đến, số ngày công tác, phương tiện đi lại và lý do cư trú. Mời các bạn tham khảo.

6. Mẫu số 04-LĐTL: Mẫu giấy đi đường theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

Mẫu giấy đi đường số 04-LĐTL theo Thông tư 133/2016/TT-BTC áp dụng đối với:

+ Các doanh nghiệp nhỏ và vừa (bao gồm cả doanh nghiệp siêu nhỏ) thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trừ doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ, công ty đại chúng theo quy định của pháp luật về chứng khoán, các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã theo quy định tại Luật Hợp tác xã.

+ Doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa thuộc lĩnh vực đặc thù như điện lực, dầu khí, bảo hiểm, chứng khoán … đã được Bộ Tài chính ban hành hoặc chấp thuận áp dụng chế độ kế toán đặc thù.

7. Mẫu 04 – LĐTL: Mẫu giấy đi đường theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Mẫu giấy đi đường số 04 – LĐTL theo Thông tư 200/2014/TT-BTC áp dụng đối với:

+ Các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế.

+ Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thực hiện kế toán theo Chế độ kế toán áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được vận dụng quy định của Thông tư 200/2014/TT-BTC để kế toán phù hợp với đặc điểm kinh doanh và yêu cầu quản lý của mình.

Đọc thêm  Review Trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng có tốt không?

8. Mẫu giấy đi đường theo quyết định 19/2006/QĐ-BTC

Mẫu giấy đi đường theo quyết định 19/2006/QĐ-BTC dưới đây đã hết hiệu lực pháp luật. Hoatieu chỉ liệt kê cho các bạn tham khảo.

9. Mẫu giấy đi đường viết sẵn – Hướng dẫn viết giấy đi đường

Dưới đây là một mẫu giấy đi đường thực tế do Hoatieu sưu tầm, mời các bạn tham khảo.

10. Mẫu giấy đi đường cho giáo viên

11. Lưu ý khi lập và sử dụng giấy đi đường

 • Trình bày rõ khoảng thời gian hoặc ngày, tháng, năm bạn đi công tác;
 • Trình bày rõ những khoản chi tiêu dự tính trong toàn bộ thời gian công tác, và trong quá trình công tác, bạn phải gửi tất cả những hoá đơn chứng từ đã chi tiêu hợp lý trong khoản thời gian này để sau này làm công tác khấu trừ chính xác;
 • Lý do và quyết định công tác bạn cần phải chuẩn bị để xuất trình trước khi xin giấy đi đường của bộ phận kế toán;
 • Khi có lệnh cử cán bộ công tác, bộ phận hành chính sẽ cấp giấy đi đường cho bạn. Bạn cầm giấy đi đường này đến bộ phận kế toán làm thủ tục ứng tiền vé tàu, xe, khách sạn,..
 • Khi đi công tác về, bạn cần xuất trình giấy đi đường để được xác nhận ngày về và thời gian được hưởng lưu trú. Sau đó xuất trình kèm theo hoá đơn chứng từ trong thời gian bạn đi công tác để được hưởng khấu trừ thanh toán phí và tiền tạm ứng trước cho bộ phận kế toán;
 • Kế toán trưởng sẽ là người duyệt chi cho bạn số tiền này;

Trên đây là các Mẫu giấy đi đường 2023 mới nhất. Mời các bạn xem thêm các biểu mẫu Thuế – Kế toán – Kiểm toán trong mục biểu mẫu.

 • Bảng chấm công trên Excel
 • Bảng chấm công bằng tiếng Anh
 • Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ
 • Bảng thanh toán tiền thưởng
 • Bảng thanh toán tiền thuê ngoài