* Mẫu Giấy Chứng Nhận Ưu Tiên Khu Vực Ưu Tiên, * Mẫu Giấy Xác Nhận Ưu Tiên

Dưới đây là quy định về đối tượng ưu tiên và ưu tiên khu vực trong tuyển sinh đại học cùng mẫu giấy xác nhận ưu tiên đối tượng để thí sinh tham khảo.

Đang xem: Mẫu giấy chứng nhận ưu tiên khu vực

Đối tượng ưu tiên và ưu tiên khu vực trong tuyển sinh

Bộ GD&ĐT đã ban hành chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo đối tượng và khu vực với những mức điểm cộng khác nhau.

Về nhóm đối tượng ưu tiên được phân chia cụ thể là nhóm ưu tiên 1 (cộng 2 điểm) và nhóm ưu tiên 2 (cộng 1 điểm).Người thuộc nhiều diện ưu tiên theo đối tượng sẽ được hưởng theo một diện ưu tiên cao nhấtVề ưu tiên khu vực: Năm 2019, đối với thí sinh học tại các trường THPT và tương đương có sự thay đổi chế độ ưu tiên.Cụ thể, đối với các trường THPT do thay đổi địa giới hành chính, chuyển địa điểm hoặc thay đổi cấp hành chính, chính sách dẫn đến thay đổi mức ưu tiên khu vực thì mỗi giai đoạn hưởng mức ưu tiên khác nhau, trường sẽ được gán một mã trường khác nhau cùng với một mức ưu tiên khu vực phù hợp.

Xem thêm: Bản Tiếng Việt Ucp 600 _ Tieng Viet, Ucp 600 Phiên Bản Tiếng Anh Và Tiếng Việt

Thí sinh căn cứ thời gian học tập tại trường THPT chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên theo khu vực.

*

Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên

1. Mẫu giấy xác nhận đối tượng ưu tiên

Dưới đây là mẫuĐơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên, thí sinh dùng để tham khảo. Sau khi điền đầy đủ thông tin, thí sinh đưa đơn lên các cấp có thẩm quyền xem xét và xác nhận.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Vào Đảng 2015 – Đảng Bộ Trường Đại Học Quảng Bình

*

TẢI MẪU GIẤY XIN CHỨNG NHẬN ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊNTẠI ĐÂY

2. Hồ sơ để được hưởng ưu tiên theo đối tượng

Bản photocopy Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên;Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, giấy chứng nhận để hưởng đối tượng ưu tiên 01 là Bản photocopy giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộcthiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.Đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng: giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là Bản photocopy Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Thí sinh xuất trình bản chính của các giấy tờ nói trên để các trường đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

Suzy

*

*

*
*
*
*
*
*
*

Viết một bình luận