Chi tiết mẫu giấy biên nhận tiền thuê nhà [Mới nhất 2023] – Luật ACC

Mẫu giấy biên nhận tiền thuê nhà

Mẫu giấy biên bản nhận tiền đặt cọc mua xe ô tô được sử dụng trong các giao dịch dân sự, mua bán. Đây là căn cứ quan trọng để xác nhận việc giao tiền và nhận tiền giữa 02 bên để tránh tranh chấp sau này. Vậy Chi tiết mẫu giấy biên nhận tiền thuê nhà [Mới nhất 2023] như thế nào. Hãy cùng ACC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Thuê Nhà Không Qua Môi Giới Và Cách Cho Thuê Nhà Nhanh Nhất
Chi tiết mẫu giấy biên nhận tiền thuê nhà [Mới nhất 2023]

1. Giấy biên bản nhận tiền

Giấy biên nhận tiền có thể hiểu đơn giản là một văn bản thể hiện việc giao tiền và nhận tiền giữa 02 bên, có chữ ký xác nhận đầy đủ. Trong nhiều trường hợp giấy biên nhận tiền sẽ có thêm nội dung người làm chứng để tăng độ tin cậy.

Mẫu Giấy biên nhận tiền thường được sử dụng trong các giao dịch dân sự, mua bán, vay mượn… Để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có, người ta sử dụng Giấy biên nhận tiền để đảm bảo với nhau về mặt pháp lý.

Mẫu giấy biên nhận tiền thường bao gồm những thông tin như sau: Thời gian, địa điểm thiết lập giấy, họ và tên 02 bên nhận tiền và giao tiền, chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh của cả hai bên, nội dung giao nhận tiền.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào giấy biên nhận tiền, một bên giao tiền, bên nhận tiền kiểm đếm đầy đủ thì bên nhận tiền có trách nhiệm ký vào Giấy biên nhận tiền.

Giấy biên nhận tiền phải được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản để làm cơ sở chứng minh cho giao dịch tài chính thành công và làm cơ sở để giải quyết tranh chấp (nếu có).

Việc có thêm nội dung làm chứng sẽ tăng giá trị của Giấy biên nhận tiền nếu xảy ra tranh chấp.

Đọc thêm  Mẫu Quyết Định Thưởng Lương Tháng 13, Mẫu Quyết Định Thưởng Tết Nguyên Đán Mới Nhất

Người làm chứng cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, chứng minh thư. Người này phải là người chứng kiến toàn bộ quá trình giao dịch của 02 bên và nội dung làm chứng phải khẳng định giao dịch hoàn toàn trên cơ sở tự nguyện, không có yếu tố ép buộc.

2. Đặc điểm của Mẫu giấy biên nhận tiền?

Một mẫu giấy biên nhận tiền thường bao gồm những thông tin như: Thời gian, địa điểm thiết lập giấy, họ và tên hai bên nhận tiền và giao tiền, căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh của cả hai bên, nội dung giao nhận tiền. Trường hợp nếu trong mẫu giấy biên nhận tiền có thêm nội dung làm chứng sẽ tăng giá trị của giấy biên nhận tiền nếu xảy ra tranh chấp.

Đối với quy định về người làm chứng trong giấy biên nhận tiền thì người làm chứng cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Đồng thời người làm chứng phải là người chứng kiến toàn bộ quá trình giao dịch của hai bên và nội dung làm chứng phải khẳng định giao dịch hoàn toàn trên cơ sở tự nguyện, không có yếu tố ép buộc.

3. Quy định về người làm chứng trong mẫu giấy biên nhận tiền?

Đối với quy định về người làm chứng trong mẫu giấy biên nhận tiền thì hiện nay không có bất kỳ một quy định nào cụ thể. Song, tại Điều 77 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về người làm chứng cụ thể như sau:

“Điều 77. Người làm chứng

Người biết các tình tiết có liên quan đến nội dung vụ việc được đương sự đề nghị, Tòa án triệu tập tham gia tố tụng với tư cách là người làm chứng. Người mất năng lực hành vi dân sự không thể là người làm chứng.”

Theo đó, người mất năng lực hành vi dân sự sẽ không thể là người làm chứng.

Đọc thêm  bài thu hoạch chuyên đề nâng cao trình độ năng lực phương pháp tác phong công tác của quân nhân

4. Chi tiết mẫu giấy biên nhận tiền thuê nhà [Mới nhất 2023]

Mẫu số 1

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——-***——GIẤY GIAO NHẬN TIỀNHôm nay, ngày……tháng……năm……… tại…….…., chúng tôi gồm:BÊN GIAO TIỀN (gọi tắt là: BÊN A):Ông/bà:…………………………………………………..……………………………………………………….Số CMND: ……Ngày cấp:…………….Nơi cấp: ……………………………………………………………..Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………..……………..Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………….…………..……………Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………..……………………..…………….BÊN NHẬN TIỀN (gọi tắt là: BÊN B):Ông (Bà):… ………………………………….…………..……………………………………………………..Số CMND: ……..Ngày cấp:……..Nơi cấp: ………………………………………….…………..………….Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………….……………..Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………………………………Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………..……………..……………Căn cứ vào thỏa thuận về việc mua bán nhà đất theo Hợp đồng đặt cọc số………. được lập vào ngày………………….. tại…………………, bằng Giấy biện nhận tiền này xác nhận ông:………… đã bàn giao số tiền là…………………… cho bà…………………….Giấy biên nhận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận. Nếu bên nào vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. …., ngày……tháng….….năm……BÊN GIAO TIỀN BÊN NHẬN TIỀNXÁC NHẬN CỦA NGƯỜI LÀM CHỨNG VIỆC LẬP VÀ CHUYỂN TIỀNTên tôi là:………………………………………………………………………….……………..………………….Số CMND: ….Ngày cấp:……Nơi cấp: ……………………………………………………………..……………Địa chỉ:……………………………………………………………………………….……………..………………Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………….……………..……………Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………..……………..……………Xác nhận việc hai bên hoàn toàn tự nguyện thỏa thuận và đã bàn giao đầy đủ số tiền:…….. (Viết bằng chữ: ……..) theo thỏa thuận.NGƯỜI LÀM CHỨNGMẫu số 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————-

GIẤY BIÊN NHẬN TIỀN THUÊ NHÀ

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………………………………….

Đơn vị công tác: ……………………………………………………………………………………………………………………..

Có nhận của ông bà:………………………………………………………………………………………………………………..

Số CMND: ……………………………………………………………………………………………………………………………..

Số tiền: ………………………………………………………………………………………………………………………………….

Bằng chữ: ……………………………………………………………………………………………………………………………..

Về việc: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

……….., ngày…tháng…năm…

Người nhận tiền

Đọc thêm  Nhạn xét mâu thuẫn chủ yếu giữa các nước đế quốc anh ( anh , pháp )với các nước đế quốc trẻ(đức , mĩ ).Mâu thuẫn đó dẫn đến xu hướng gì trong chính sách đối ngoại của các nước đế quốc

Lưu ý: Mặc dù đã có Giấy biên nhận tiền thể hiện có sự giao và nhận tiền nhưng vẫn cần ghi chi tiết lý do để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

Trên đây là bài viết về Chi tiết mẫu giấy biên nhận tiền thuê nhà [Mới nhất 2023] mời bạn đọc thêm tham khảo và nếu có thêm những thắc mắc về bài viết này hay những vấn đề pháp lý khác về dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy liên hệ với ACC theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin