Tổng Hợp Các Mẫu Gia Phả Word Đẹp Và Chuẩn Nhất, Gia Phả Ngành 3, Dòng Họ Phùng Quốc Công

Cây có cội. nước có nguồn. Phần mèm gia phả từ xưa đã là món ăn tinh thần của người dân Việt. Ngõ lời đáp ứng lòng mong mõi này, trong thời công nghệ thông tin hiện đại, các phần mèm soạn thảo gia phả thi đua ra mắt Chào đời! Nếu bạn có đầy đủ tiền bạc thì không nói làm chi. Nghe đâu đến năm 2017 thì 95% cư dân mạng vẫn còn thích xài Free trên khắp mọi miền. Xin của người ta thì khó lắm, thôi thì ta về ta tắm ao ta, nếu bạn có sẳn máy tính thì cứ thong thả tạo dựng Gia Phả cho dòng họ mình. Chỉ một hoặc hai ba ngày là có cuốn “Sách Gia Phả “để đời cho con cháu.

Đang xem: Mẫu gia phả word

*
H2: Thiết kê ba đời

Giãi thích mô hình ở (H2)- Đây là trang thiết kế 3 đời, từ đời thủy tổ đến đời thứ 3, thủy tổ dòng họ là số 1 → 2 → 3- Mỗi khi muốn thiết kế thì ta phải chọn vào khung hình thì menu Design mới xuất hiện.- Người Việt Nam thông thường theo chế độ Phụ hệ (lấy họ theo cha) chứ không theo chế độ Mẫu hệ (lấy họ theo mẹ), nói chung trong thiết kê gia phả thì phải có 2 người thì mới có người nối dõi (đời sau), theo (H2) thì đời thứ 1 mới có một người ta phải thêm vào một người nữa cho đủ đôi (vợ, chồng), bàng cách:Ghi nhớ: Muốn thêm người vào, trước hết ta phải chọn vào khung trong trang thì menu Design mới xuất hiện.Bước 2: Insert thêm vào khung hình- Đưa con trỏ vào ô số (1), nhắp chuột chọn phải → Add Shape → Add Shape Before ta được (H3)

*
(H3)

– Khung có chử số 1, ta ghi tên người vợ (sinh đẻ là chuyện của đàn bà mà!), và dĩ nhiên là khung có viền đỏ là người đàn ông của người đàn bà.- Tương tự, ta thêm vào cho đời thứ hai (2a và 2b), trong hình mẩu (H3) thì đời thứ (1) chỉ sinh được 2 người con, nếu nhiều hơn ta thêm vào, hoặc bớt đi. – Đời thứ 2a sinh được 2 người con là 3a1 và 3a2, đời thứ 2b chỉ sinh được 1 người con mà thôi.Tương tự như vậy ta lần lượt bổ sung cho đầy đủ tên chồng, vợ và con cái trong một trang.

*
H4:

Theo (H3) thì 2b chỉ có 1 người con, còn thiếu 2 người, vậy ta thêm vào bằng cách sau:- Chọn vào 2b → Add Shape → Add Shape → Below- Tô điểm: Chọn vào khung chính (để xuất hiện Format và Design → (chọn Change Color để điểm tô màu) → colorful Range…, xong một giai đoạn.Kế tiếp để nó óng mượt hơn, ta lại chọn lần nữa → Intense Effect (có thể bạn thích kiểu khác, ví dụ Polished hoặc Moderate Effect…)Bước 3: Ghi họ và tênĐể y như (H3) có nghĩa là không sửa đổi gì cả, ta bắt đầu thêm tên họ của những người được ghi trong gia phả. Font và Size cũng vậy, khi hoàn thành một trang mới được chỉnh sửa.- Nhắp vào khung muốn thêm họ tên, nhắp chuột phải → Edit text → Nguyễn Lan Phượng (đánh máy bình thường, cở size thì hảy để nó tự điều chỉnh nghen), tiếp tục như vậy cho đến hết.Hay: Design -> Text Pane, sẻ xuất hiện bản “Type your text here” ở phía bên trái ta điền vào là được.- Số hiệu các “đời 1,2,3” ta dùng: Insert → Shapes → Oval (hình tròn), nhớ nhấn phím Shift khi muốn kéo hình cho đều nhau, xong rồi ta chọn Colored outline- Orange…(viền màu cam) và đánh số đời (ví dụ số 2 là đời thứ 2), hay bất cứ cách nào mà bạn có thể cho người khác hiểu được.

Xem thêm: Tiểu Luận Cộng Tác Viên Thanh Tra Giáo Dục Và Đào Tạo, Tiểu Luận Cộng Tác Viên Thanh Tra

*
(H5)

Bước 4:Khi đã hoàn thiện một trang thì bạn mới bắt đầu chỉnh sửa, nhớ sử dụng Design để xem Model nào phù hợp với thiết kế mà mình muốn tạo để vẻ vời cho nó đẹp hơn, tùy theo thẩm mỹ của mỗi người.- Muốn chỉnh sửa khuôn hình dài hay rộng ta dùng: Shape Height hay Shape Word: Format→Shape Height (Ở phía góc phải màn hình).Thứ tự các bước như trên ta được biểu đồ như sau:

*
H8: Các hình mẫu khác nhau của một sơ đồ gia phả

Lưu ý: Các bạn cứ đề tên, họ hoàn chỉnh rồi sau đó mới kéo giản ra, khi thấy ưng ý rồi mới vào Design chỉnh sửa thì bản vẻ mới đều và đẹp.Hoàn thành một trang có thể là như hình ảnh dưới đây. Phần dư còn lại trong trang ta có thể dùng ghi ngày tháng năm sinh, ngày mất …Chánh trú quán và nơi ở hiện nay.Các hình lồng vào như Rồng, Phượng…ta tìm trên mạng, lưu lại trên máy và insert vào, như sau:Ví dụ: Hình 9Chọn khung Lan Phượng → Nhắp chuột phải trong khung hình → Format Shape → Picture or Texture Fill → File (lấy hình từ máy tính) → Close – Success!Bước 5: Khi đã kết thúc 1 trang ta có thể trang điểm cho nó bằng cách:- Design -> Change Colors. Rà soát bao giờ chọn được sắc màu ưng ý thì thôi.Dùng Control chọn cả Thủy Tổ và vợ (Chọn một khung hình thường là 2 lần chọn cả bên trong và bên ngoài), để khi kéo giản ra khung hình sẻ đều nhau. Lúc này ta có thể chọn Font Size, Format WordArt Styles.

Xem thêm: mẫu giấy thi a3

*
H9

Chèn biểu tượng vào Họ Và Tên:- Chọn khung họ và tên muốn chèn → Format →Shape Fill →Texture →More Textures →Picture or Texture Fill →File (ảnh ở trong máy tính). Nếu muốn chèn hình nền cho trang thì chọn ở bên ngoài (Nhớ tìm ảnh có kích cở đủ Size).

*

Viết một bình luận