Mẫu Đơn Xin Nghỉ Dưỡng Sức Sau Khi Sinh Thông Dụng Nhất, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Dưỡng Sau Khi Sinh

Mẫu đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh là mẫu đơn được cá nhân lập ra và gửi tới cơ quan doanh nghiệp để xin được nghỉ dưỡng sức sau sinh. Mẫu đơn xin nghỉ được nêu rõ thông tin của người làm đơn, lý do xin nghỉ, thời gian xin nghỉ… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh tại đây.

Đang xem: Mẫu đơn xin nghỉ dưỡng sức sau khi sinh

Đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh thông dụng

1. Quyền lợi của lao động nữ sau sinh2. Đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh số 13. Đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh số 25. Mẫu đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh cho giáo viên6. Cách viết đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh7. Hình ảnh đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh

1. Quyền lợi của lao động nữ sau sinh

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau và chăm con trong những ngày đầu đời là một trong những điều hạnh phúc nhất của người mẹ. Thời gian này tuy ý nghĩa nhưng cũng đã tốn không ít sức lực của người phụ nữ.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——-***——-ĐƠN XIN NGHỈ DƯỠNG SỨC SAU SINH

Kính gửi:Ban Giám đốc Công ty (1)……………………………….Trưởng phòng Hành chính Nhân sự (2)Trưởng phòng (3)…………………………………………

-Tên tôi là: ………………………………………………………………………………………Ngày, tháng, năm sinh:…………………………………………………………………….Số CMND: ………………… Ngày cấp: ……………. Nơi cấp:………….….Địa chỉ nơi ở hiện tại (4): …………………………………………………………………..Đơn vị công tác (5): ……………………………………….. Chức vụ (6): ……………..Điện thoại liên hệ (7): ……………………………………………………………………….Ngày …… tháng….. năm.…, tôi có sinh con thứ (8) ……… (Sinh mổ/sinh thường) và đã được nghỉ chế độ thai sản theo quy định của nhà nước là (9)……. tháng (từ ngày ..…/……/…… đến ngày ……/……/…..).Tuy nhiên, do sức khỏe còn yếu, không đảm bảo để tiếp tục làm việc nên tôi làm đơn này xin nghỉ chế độ dưỡng sức sau sinh là (10)…… ngày (từ ngày ..…/……/…… đến ngày ……/……/…..).Kính đề nghị Ban Giám đốc Công ty, Quý phòng ban xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ tôi.Tôi cam kết sẽ trở lại làm việc đúng thời gian nêu trên và chấp hành đầy đủ các nội quy của công ty .Tôi xin chân thành cảm ơn.…………, ngày …… tháng …… năm…….

Xem thêm: Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1, Sách Giáo Viên Lớp 4 Môn Tiếng Việt

Giám đốc(Duyệt)Phòng Nhân sự(Xác nhận)Người quản lý(Xác nhận)Người làm đơn(Ký, ghi rõ họ tên)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——————ĐƠN XIN NGHỈ DƯỠNG SỨC SAU SINH

Kính gửi:– Ban Giám Đốc công ty ………….- Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị kế toán

Tôi tên là: ………………………………………………………………………………………………….Hiện đang công tác tại: …………………………………………………………………………………Chức vụ: …………………………………………………………………………………………………..Nay kính đơn này gửi đến Ban Giám Công ty ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Lý do xin nghỉ dưỡng sức sau sinh tại gia đình, kể từ ngày: ………/……./……. đến ngày ……./………/……….Rất mong được sự chấp thuận của Ban Giám Đốc Công ty ……………………………………Xin chân thành cảm ơn!

………., ngày…tháng…năm…Ban lãnh đạoDuyệtChủ tịch công đoànDuyệtTrưởng phòng HCNSDuyệtNgười làm đơnDuyệt

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúcĐƠN XIN NGHỈ CHẾ ĐỘ DƯỠNG SỨC SAU THAI SẢN

Kính gửi:– Ban giám hiệu Trường……………….- Phòng Tổ chức Cán bộ- Phòng Tài chính – Kế toán

Tên tôi là:………………………………………………………Ngày sinh: …………………………..Đơn vị công tác :…………………………………………………………………………………………Chức vụ:…………………………………………………………………………………………………….Tôi đã nghỉ thai sản từ ngày ……../………./ 201…. đến ngày ………./……../ 201…, do sức khỏe chưa đảm bảo, tôi làm đơn này xin nghỉ …… ngày để dưỡng sức và phục hồi sức khỏe tại nhà.Tôi xin cam đoan sẽ trở lại đơn vị công tác từ ngày …..tháng……năm 201..Xin trân trọng cảm ơn.Hà Nội, ngày……. tháng ……..năm 201…

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀNNGƯỜI LÀM ĐƠN(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Cách viết đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh

(1) Phụ thuộc vào nơi người lao động làm việc: công ty, cơ quan, đơn vị, tổ chức,…(2) Người lao động nên nắm rõ cơ cấu tổ chức của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình để ghi chính xác bộ phận quản lý nhân sự có thẩm quyền.(3) Bộ phận, đơn vị quản lý trực tiếp người lao động.(4) Ghi cụ thể số nhà, đường/phố, xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.
(5) Nơi người lao động làm việc: phòng, ban, bộ phận, nhóm…(6) Chức danh, chức vụ người lao động đảm nhiệm trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.(7) Số điện thoại của chính người lao động xin nghỉ dưỡng sức, hoặc có thể là số điện thoại của người thân chăm sóc khi nghỉ dưỡng sức. Trường hợp này bổ sung thêm thông tin của người đó về tên, mối quan hệ.(8) Ghi cụ thể sinh con lần thứ mấy, sinh một hay sinh đôi và sinh bằng phương thức nào (sinh thường hay sinh mổ).Người lao động phải ghi chính xác các thông tin này để làm căn cứ giải quyết chế độ quyền lợi khi nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.(9) Lao động nữ khi sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh là 06 tháng. Trường hợp sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, được nghỉ thêm 01 tháng.(10) Căn cứ vào quy định của pháp luật nêu trên về quyền lợi của lao động nữ sau sinh, người lao động xác định số ngày được nghỉ theo chế độ nghỉ dưỡng sức của mình.Nghỉ dưỡng sức sau sinh là một trong những chính sách nhân ái của pháp luật đối với người lao động nữ khi thực hiện chế độ thai sản. Mục đích của quy định này nhằm tạo điều kiện để người lao động nữ có thể thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, đồng thời có thêm thời gian nghỉ ngơi mà vẫn đảm bảo thu nhập.

Xem thêm: Cách Làm Bìa Hồ Sơ Xin Việc Đẹp Nhất, Chuẩn Nhất Hiện Nay Cho Bạn

6. Hình ảnh đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.
Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với lao động namChế độ thai sản mới nhất năm 2020Hướng dẫn cách điền mẫu biểu C70A-HD: Danh sách hưởng chế độ thai sản

*

Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2021 Mẫu đơn xin nghỉ thai sản chuẩn nhất Mẫu đơn xin hưởng chế độ thai sản dành cho trường hợp đã nghỉ việc Đơn xin hưởng chế độ thai sản Danh sách đề nghị giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe – Mẫu số C70a-HD Hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội

Viết một bình luận