Mẫu đơn xin lắp công tơ điện sản xuất và hướng dẫn viết đơn chi

Mẫu đơn xin cấp điện sản xuất

Việc sử dụng điện vào mục đích sản xuất làm là hoạt động tiêu thụ lượng điện lớn, mọi hoạt động liên quan đến hoạt động này đều phải xin phép và thực hiện các thủ tục trong đó có việc xin lắp công tơ điện sản xuất. Thực tế, để phát sinh việc lắp đặt, người mua điện phải viết đơn xin lắp công tơ điện sản xuất và gửi cho công ty điện lực để được cung cấp dịch vụ một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

1. Đơn xin lắp công tơ điện sản xuất là gì?

Công tơ điện được biết đến là thiết bị có nhiệm đo đếm điện năng tiêu thụ; thiết bị này được ngành điện lực sử dụng làm cơ sở để thanh toán tiền điện sử dụng trong các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp,…

Đơn xin lắp công tơ điện sản xuất là văn bản do cá nhân, đại điện hộ gia đình, hộ kinh doanh gửi tới cơ quan có thẩm quyền (công ty điện lực) nhằm đề nghị lắp công tơ điện sản xuất khi có nhu cầu sử dụng điện vào mục đích sản xuất.

Đơn xin lắp công tơ điện sản xuất dùng để bày tỏ nguyện vọng của bên mua điện với công ty điện lực, là văn bản thể hiện đề xuất trong việc giao kết hợp đồng cung cấp điện, là căn cứ để công ty điện lực nắm bắt, quản lý tình hình sử dụng điện trong phạm vi khu vực.

2. Mẫu đơn xin lắp công tơ điện sản xuất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——- ***——-

…….., ngày … tháng … năm……

ĐƠN XIN LẮP ĐIỆN SẢN XUẤT

(V/v: đề nghị lắp điện sản xuất cho gia đình/hộ kinh doanh)

Kính gửi: Công ty điện lực……………. – Chi nhánh……

Tôi là:………….. Sinh ngày…./…./………

CMND số: ……….. Ngày cấp: ………….. Tại: …………

Là đại diện cho……………… đang sử dụng điện tại địa chỉ………

Tôi xin trình bày với quý công ty một việc như sau:

(Ví dụ: Gia đình tôi nằm trong làng có truyền thống làm nghề chế tác gỗ và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ liên quan đến gỗ. Do đó, để duy trì truyền thống cũng như phát triển kinh tế, vào ngày… tháng… năm… tôi đã đăng kí thành lập hộ kinh doanh thực hiện hoạt động sản xuất gỗ hoạt động tại gia đình tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đã được chấp thuận.

Tuy nhiên, do đặc thù của nghề chế tác gỗ và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần sử dụng rất nhiều máy móc với công suất tiêu thụ điện rất lớn. Do đó, tôi làm đơn này kính đề nghị quý công ty xem xét, chấp thuận cho gia đình tôi được lắp đặt điện sản xuất và tiến hành chỉ đạo cán bộ nhân viên ký kết hợp đồng và lắp đặt điện sản xuất.

Đọc thêm  Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán SSI dễ hiểu nhất 2021

Tôi cam đoan sẽ sử dụng đúng mục đích và thực hiện thanh toán đầy đủ tiền điện theo quy định.

Tôi gửi kèm theo đơn này là:…………………………. (Ví dụ: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số…………… cấp ngày…./…./………….)

Tôi xin chân thành cám ơn!

Người viết đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn mẫu đơn xin lắp công tơ điện sản xuất:

– Người viết đơn ghi địa danh, ngày tháng năm làm đơn, Ví dụ: Hà Nội, ngày ..tháng .. năm 2021.

– Kính gửi: Công ty điện lực nơi bạn muốn đề nghị cung cấp điện, ví dụ: Công ty Điện lực ABC, chi nhánh DFE.

– Người viết đơn viết rõ các thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, sinh ngày, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, theo Giấy chứng minh nhân dân; trú tại nơi ở hiện tại không phụ thuộc vào hộ khẩu thường trú.

– Nội dung đề nghị cần viết rõ ràng, chi tiết, bày tỏ đúng nguyện vọng.

– Người viết đơn ký và ghi rõ họ tên.

4. Hồ sơ, thủ tục xin lắp công tơ điện sản xuất:

Điện sản xuất thường là điện lưới có công suất rất lớn nên hồ sơ, mẫu đơn xin cấp điện cũng phải khác hơn so với hồ sơ và mẫu đơn mua bán điện sinh hoạt.

– Hồ sơ xin lắp công tơ điện sản xuất mới công suất trên 40Kw từ lưới hạ áp:

+ Mẫu đơn xin lắp công tơ điện sản xuất mới.

+ Bảng kê thiết bị điện, chế độ và công suất sử dụng điện.

+ Giấy tờ liên quan đến địa điểm mua điện (bản sao có chứng thực hoặc công chứng) tương tự như hồ sơ thủ tục bắt công tơ điện sinh hoạt mới: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định phân nhà hoặc hợp đồng mua bán nhà; Đối với thủ tục lắp công tơ điện cho người thuê nhà thì phải có: Hợp đồng thuê nhà ở,..

+ Có 1 trong các giấy tờ tùy thân khách hàng mua điện yêu cầu bản sao công chứng gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hay chi nhánh, văn phòng đại diện; Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị.

Trường hợp không có phải có các giấy tờ trên thì cần phải có xác nhận của cơ quan quản lý có thẩm quyền hay chính quyền địa phương (Ủy ban nhân dân) tại nơi đăng ký mua điện.

– Hồ sơ xin lắp công tơ điện sản xuất mới công suất trên 40kw từ lưới hạ áp: ngoài hồ sơ lắp đặt điện sản xuất trên thì sẽ cần bổ sung biểu đồ phụ tải và đặc tính kỹ thuật công nghệ của thiết bị sử dụng điện. Đồng thời, nếu người mua điện có bình quân từ 1.000.000 kWh/tháng trở lên phải đặt cọc bảo đảm thực hiện hợp đồng tối đa là 15 ngày tiền điện dựa trên sản lượng tiêu thụ điện trung bình hàng tháng đăng ký trước khi hợp đồng điện có hiệu lực.

Đọc thêm  Tải Ebook Miễn Phí Nhà Tự Nhiên Kinh Tế Pdf, Nhà Kinh Tế Tự Nhiên Pdf Ebook

Hồ sơ xin lắp công tơ điện sản xuất ngắn hạn:

Đối với những trường hợp khách hàng muốn ký kết hợp đồng mua bán điện ngắn hạn ( dưới 12 tháng ) thì hợp đồng mua bán điện sản xuất sẽ có thời hạn là 3 tháng. Khi hết hạn hợp đồng, người mua sẽ phải phải làm thủ tục gia hạn để tiếp tục sử dụng điện. Hồ sơ đăng ký lắp đặt công tơ điện ngắn hạn sẽ phải có các giấy tờ sau: Mẫu giấy đề nghị mua điện hoặc công văn đề nghị mua điện; Một trong những giấy tờ quan trọng có bản sao được công chứng như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập ( Nếu trong trường hợp khách hàng không có giấy tờ này thì sẽ phải lấy giấy xác nhận từ cơ quan quản lý có thẩm quyền ở tại nơi đăng ký mua điện)

Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký lắp công tơ điện sản xuất ngắn hạn còn yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thực hiện nghĩa vụ hợp đồng là 1,5 tháng tiền điện theo công suất trung bình đã được đăng ký. Hơn nữa, đối với những đối tượng khách hàng đăng ký hợp đồng mua bán điện từ điện lưới trung áp, cao áp và siêu cao áp thì sẽ cần hồ sơ, thủ tục đăng ký dấu nối, giấy phép hoạt động.

Số lượng hồ sơ gửi tới Đơn vị điện lực: Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Các khoản chi phí do Đơn vị Điện lực đầu tư: TI (trừ trường hợp có thỏa thuận khác); công tơ; thiết bị bảo vệ sau công tơ (áp tô mát hoặc cầu chì…); hộp công tơ; phụ kiện để treo công tơ; dây dẫn điện đến công tơ (dây dẫn, xà, sứ, ghíp…); Chi phí nhân công để lắp đặt từ lưới phân phối hạ áp đến công tơ và thiết bị bảo vệ sau công tơ; Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.

Các khoản chi phí do khách hàng thanh toán thông qua dịch vụ (nếu có), gồm: Vật tư và nhân công để lắp đặt dây sau công tơ (trừ áp tô mát hoặc cầu chì sau công tơ);Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.

Thời hạn quyết định lắp công tơ điện sản xuất: Khi điều kiện lưới điện hạ áp không quá tải, trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi khách hàng đã đủ các điều kiện thủ tục, hồ sơ theo quy định, Điện lực phải hoàn tất các thủ tục, cấp điện cho khách hàng. Trong đó:

Đọc thêm  Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ftu Confessions, Báo Cáo Thực Tập Cuối Khóa Ftu

– Thời hạn khảo sát, lập thiết kế dự toán, dự thảo hợp đồng mua bán điện và gửi Giấy hẹn thi công; Giấy thông báo chi phí lắp đặt dây sau công tơ theo thỏa thuận (nếu có) với thời hạn không quá 05 ngày làm việc.

– Thời hạn ký Hợp đồng mua bán điện với khách hàng: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày gửi bản dự thảo Hợp đồng mua bán điện, Điện lực phải thực hiện ký Hợp đồng mua bán điện với khách hàng.

– Thời hạn thi công, nghiệm thu, cấp điện cho khách hàng không quá 03 ngày làm việc.

Trong trường hợp chưa đủ điều kiện bán điện do chưa có lưới điện phân phối hoặc lưới điện phân phối bị quá tải, mất an toàn… có xác nhận của cơ quan Điều tiết điện lực hoặc cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương được ủy quyền, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được Giấy đề nghị mua điện của khách hàng, Điện lực phải trả lời khách hàng bằng văn bản, trong đó phải nêu rõ thời hạn dự kiến cấp điện được, để khách hàng được nắm rõ.

Trình tự lắp đặt công tơ điện:

– Khách hàng đến Điện lực nộp hồ sơ mua điện.

– Nhân viên tiếp nhận đăng ký mua điện viết phiếu hẹn ngày đến khảo sát thiết kế.

– Quý khách hàng xác nhận ngày nộp đủ hồ sơ đăng ký mua điện và ngày nhận phiếu hẹn khảo sát thiết kế.

– Đúng giờ đã ghi trong phiếu hẹn quý khách hàng (hoặc người đại diện) có mặt tại điểm đăng ký mua điện để nhân viên của Điện lực đến khảo sát thực tế.

– Sau khi khảo sát:

+ Nếu không đủ điều kiện cấp điện nhân viên khảo sát sẽ thông báo cho khách hàng biết và sau đó gửi tới quý khách hàng phiếu trả lời kết quả khảo sát do cấp có thẩm quyền ký, thời gian không quá 03 ngày (ngày làm việc).

+ Nếu đủ điều kiện cấp điện nhân viên khảo sát thiết kế:

– Viết phiếu giải trình phương án cấp điện và phiếu hẹn ngày khách hàng đến thanh toán tiền chi phí lắp đặt công tơ.

– Sau khi có phiếu thu tiền, nhân viên tiếp nhận của Điện lực sẽ viết phiếu hẹn ngày thi công và ký hợp đồng mua bán điện.

– Đúng thời gian đã hẹn trong phiếu, quý khách hàng (hoặc đại diện) có mặt tại địa điểm mua điện để nhân viên của Điện lực đến thi công và bàn giao hợp đồng mua bán điện, ký biên bản treo tháo công tơ, phiếu niêm phong công tơ.