Mẫu Đơn Trình Bày Hoàn Cảnh, Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hoàn Cảnh Khó Khăn

Mẫu đơn trình bày về hoàn cảnh gia đình để giảm án là gì? Mẫu đơn trình bày về hoàn cảnh gia đình để giảm án gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Đang xem: Mẫu đơn trình bày hoàn cảnh

Mẫu đơn trình bày về hoàn cảnh gia đình để giảm án

1. Định nghĩa mẫu đơn trình bày hoàn cảnh gia đình để giảm án là gì?2. Mẫu đơn trình bày về hoàn cảnh gia đình để giảm án3. Cách viết mẫu đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn để giảm án

1. Định nghĩa mẫu đơn trình bày hoàn cảnh gia đình để giảm án là gì?

Mẫu đơn trình bày hoàn cảnh gia đình để giảm án là mẫu đơn được lập ra để trình bày về hoàn cảnh gia đình để xin được giảm án. Mẫu đơn nêu rõ thông tin của người làm đơn, hoàn cảnh gia đình…

2. Mẫu đơn trình bày về hoàn cảnh gia đình để giảm án

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc—–—–—–—–—–—–—–—–.., ngày… tháng… năm…(1)ĐƠN XIN XÁC NHẬN HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN(Về hoàn cảnh khó khăn của …(2) để xin giảm án)Căn cứ Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Xem thêm: luận văn kế toán vốn bằng tiền

Kính gửi: Ủy ban nhân dân xã…(3)Tôi tên là:… ………………………Sinh ngày:………………Chứng minh nhân dân số: ………………Ngày cấp: ……………… Nơi cấp: Công an tỉnh ………………Hộ khẩu thường trú: ………………Chỗ ở hiện tại: ………………Là … của … đang bị khởi tố/truy tố về hành vi … tại Tòa án nhân dân quận/huyện …Tôi xin trình bày sự việc như sau: (4)……………………………Xét đến đây là lần đầu tiên tôi/em/cháu phạm tội, hơn nữa trong quá trình điều tra, tôi/em/cháu cũng ăn năn hối cải và thành khẩn khai báo. Do đó, xét thấy hành vi của A là có thể được khoan hồng và giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật. Vì vậy tôi/em/cháu làm đơn này xin Quý cơ quan xác nhận về hoàn cảnh của … (2) để làm cơ sở xin giảm nhẹ hình phạt cho tôi/em/cháu.Kính mong quý cơ quan tạo đều kiện giúp đỡ, tôi xin chân thành cảm ơn!

Đọc thêm  Solutions Elementary Student"S Book, Solutions Elementary Students Book
Người làm đơn(Ký, ghi rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ…(3) (5)Ủy ban nhân dân xã … (3) xác nhận về hoàn cảnh của gia đình anh/chị … (2) như sau:– Về gia đình:…– Về kinh tế:…– Về ý thức chấp hành chủ trương, chính sách :…

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ…(3) CHỦ TỊCH

3. Cách viết mẫu đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn để giảm án

Ghi chú:(1) Địa danh ghi trên đơn là tên gọi của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bị can/bị cáo đăng ký thường trú. Ví dụ: Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 01 năm 2019.

Xem thêm: mẫu bảo hành sản phẩm

(2) Họ tên đầy đủ của bị can/bị cáo.(3) Ủy ban nhân dân xã nơi bị can/bị cáo đăng ký thường trú.(4) (Ví dụ: Ngày ….. tháng ….. năm ……cháu A đã có hành vi trộm cắp tài sản của ông/bà …… và hiện nay đang bị khởi tố/truy tố theo quyết định khởi tố/truy tố bị can số……. Khi cháu A có hành vi trộm cắp tài sản của gia đình ông/bà ……. là lúc hoàn cảnh của gia đình nhà chúng tôi thật sự rất khó khăn. Bố cháu bị bệnh tai biến, không còn khả năng lao động, còn tôi thì đang làm công nhân tại một xưởng may. Một mình tôi là lao động chính trong gia đình cho nên không thể có tiền cho cháu đi học và gia đình tôi nhiều năm liền được công nhận là hộ nghèo. Vào thời điểm cháu A phạm tội cũng là lúc tôi đang phải nhập viện để điều trị bệnh ung thư. Khoảng thời gian này cần rất nhiều tiền cho việc chữa trị mà gia đình tôi lúc đó không có thu nhập. Vì vậy do thương tôi, muốn kiếm tiền cứu tôi nên cháu mới phải đi trộm cắp như vậy.)
(5) Đây là mục xác nhận của ủy ban nhân dân xã, không ghi bất kỳ thông tin gì vào đây.Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.
Mẫu đơn tố giác tội lừa xe máy Mẫu đơn xin tạm ứng lương Mẫu tờ trình chuyển đổi vị trí việc làm

Viết một bình luận