Download Mẫu Điếu Văn Đọc Trong Tang Lễ, Những Mẫu Điếu Văn Hay Đọc Trong Tang Lễ

Tất cả chúng ta đều biết 4 chữ sinh lão bệnh tử – con người sinh ra sẽ phải chết đi. Khi mất đi để lại nỗi đau vô bờ cho người ở lại. Người ở lại tiễn người đã khuất với niềm tiếc thương vô hạn, đặc biệt trong giây phút truy điệu thì nỗi buồn, nỗi đau đớn, xót xa ấy càng tăng lên gấp ngàn lần. Và trước giờ di quan, trong giờ truy điệu theo truyền thống của người Việt thường diễn ra thủ tục đọc điếu văn tang lễ. Như những bài trước chúng tôi có viết các bài điếu văn tang lễ khóc mẹ, điếu văn tang lễ cụ ông, điếu văn tang lễ cụ bà… hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo bài một số mẫu điếu văn tang lễ hay đã được chúng tôi chọn lọc.

Đang xem: Download mẫu điếu văn đọc trong tang lễ

Bài điếu văn tang lễ sẽ được đọc trong phần an táng. Bài điếu văn an táng thể hiện được sự tiếc thiêng vô hạn của người ở lại đối với người đã khuất.

*

Nội dung

5 Mẫu Bài thơ chia buồn đồng nghiệp qua đời đầy cảm xúc và ý nghĩa sâu sắc

Nội dung Điếu văn tang lễ chị…..

(TRONG LỄ TANG ……)

-Kính thưa tang quyến

-Kính thưa bà con có mặt hôm nay

Chị ………………………………… yêu mến của chúng ta không còn nữa! Chị đã nối gót tiền nhân trở về cõi vĩnh hằng, để lại cho gia đình, thân tộc và hàng xóm láng giềng nỗi tiếc thương vô hạn!

Chị ra đi nhẹ nhàng , thanh thản, bắt đầu cho một cuộc lữ hành. Như một cánh “Bồng” giũ áo bụi trần, quyện vào gió, nương theo mây, đi vào chốn hư không, về miền cực lạc.

Chị lặng lẽ ra đi không một lời trăn trối, không một câu giã biệt. Có lẽ chị đã chọn cho mình một chuyến đi xa, không trở lại, tránh mọi phiền muộn, vấn vương cho con, cho cháu.

Đây là một mất mát to lớn, không gì bù đắp được, chẳng những cho gia đình chị, mà còn cho cả………………………………… Tổn thất này để lại cho gia đình các cháu nỗi đau khôn lường và bà con …….. tộc ở ……………….. bao niềm tiếc thương vô hạn.

Kể từ giờ phút tiễn biệt, chị bỏ lại chúng ta, những người thân trong gia đình, trong tộc họ, bỏ lại quê hương- nơi mở mắt chào đời và nơi nuôi sống chị- với bao kỷ niệm đáng quí. Chị bỏ lại tất cả những tâm tư, tình cảm, những thành quả lao động mà suốt cả cuộc đời chị đã bỏ công, bỏ sức.

Nào là con cháu, nào là họ hàng, nào là bè bạn và cả sự nghiệp; tất cả đều khắc sâu trong tiềm thức của chị, có lẽ giờ đây chẳng còn ý nghĩa trong chuyến đi xa, không có ngày về.

Khi hay tin chị ra đi, tất cả họ hàng đều bàng hoàng, thảng thốt.

Con cháu ở quê mình dường như nhìn thấy hình bóng chị lúc ẩn, lúc hiện, phảng phất nét u buồn.

Trong suốt cả cuộc đời …………. mùa xuân của mình, chị luôn sống trung thực, giản dị, khiêm nhường, nên được mọi người yêu mến và quý trọng.

Với hàng xóm, chị luôn giữ mối quan hệ thân thiết, chân tình.

Với bà con thân tộc, chị hết lòng yêu thương, quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo con cháu biết được đạo lý làm người.

Trong gia đình, chị là người vợ, là người mẹ, là người bà mẫu mực, hết lòng yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ con cháu và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Những tình cảm và phẩm chất đạo đức của chị, con cháu nội, ngoại họ …… mãi mãi ghi nhớ.

Trong giờ phút đau thương này, toàn thể con cháu nội, ngoại …….. tộc ở ……………. xin kính cẩn nghiêng mình trước linh cửu của chị và cầu mong hương hồn chị sớm siêu thoát.

Xin vĩnh biệt chị!

Sống khôn, thác thiêng. Xin chị chứng giám.

Mẫu Điếu văn tang lễ Đồng Chí, Đồng Nghiệp

*

Kính thưa các đ/c lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể của ……….. và địa phương;Kính thưa chị …………………………. và gia đình;Kính thưa toàn thể qúy vị.

Trong nỗi đau đớn bàng hoàng và niềm tiếc thương vô hạn, hôm nay tất cả chúng ta có mặt ở đây, kính cẩn và trang trọng tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí ……………………….. về cõi vĩnh hằng.

Đồng chí ……………………….. mất đi là một tổn thất to lớn đối với ……………………………………………………………Việt Nam, là mất mát đau thương không gì bù đắp được đối với gia đình, bạn bè, đồng chí.

Đồng chí ……………………sinh ngày ……. tháng …….. năm …….. tại xã ……….., huyện ………….., tỉnh……………. Lớn lên ở một vùng đất nổi tiếng khoa bảng và văn chương, tuy nhà nghèo và trong điều kiện khó khăn ác liệt của chiến tranh, đồng chí đã học xuất sắc và được sang …………….. học đại học từ năm ……….. đến tháng …………… Sau khi về …….., đồng chí đã tham gia công tác ……………………….. cho đến năm …………….. Đồng chí …………………………………. thuộc lớp cán bộ ……………………….đầu đàn, thuộc thế hệ sáng lập và lãnh đạo đầu tiên của …………………………………………….

Cuộc đời làm việc ………… năm đồng hành với sự nghiệp xây dựng phát triển ……………………………………… Việt Nam của đồng chí thì đã hơn 2 phần 3 thời gian gắn bó với ………………………………………. từ ngày đầu thành lập, trải qua các cương vị …………………………..đặc biệt trong giai đoạn …………….. năm qua. Với những cống hiến xuất sắc cho công cuộc xây dựng đất nước, đồng chí đã được tặng thưởng …………………….Huân chương Lao động hạng Nhì, …………………. Huân chương Lao động hạng Ba, ………. Bằng khen của Thủ tướng CP, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và nhiều danh hiệu vinh dự khác.

Là người tâm huyết với ngành ………………………… và có tầm nhìn sắc sảo, đồng chí đã từng đóng góp nhiều ý kiến có giá trị vào qúa trình định hướng, xây dựng chiến lược và đề ra các quyết sách cho phát triển ngành………………………………, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Đối với các đơn vị bạn cũng như các đối tác, đồng chí luôn trung thực, thẳng thắn và cũng đầy tinh thần xây dựng, chia sẻ, đồng cảm, giúp đỡ. Nhắc đến ………………………………….., từ các đồng chí lãnh đạo các cấp cho đến lãnh đạo các đơn vị bạn đều có chung cảm nhận rằng đó là một con người trí tuệ, bản lĩnh, tin cậy và rất gần gũi.

Đọc thêm  mẫu sổ thu chi đảng phí

Là một con người thông minh, nhạy bén, quyết đoán, đồng chí thực sự để lại dấu ấn của một nhà ………………………………………….tài năng và xuất s……………………………………………………………… Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đồng chí cũng giữ bản lĩnh và niềm tin, kiên định mục tiêu và tìm ra những giải pháp sáng suốt. Đồng chí còn là một người …………………….. có tâm trong sáng, dày công xây dựng và duy trì được khối đoàn kết thực sự trong …………….. cũng như trong …………………….. Gần …………………………………. năm tuổi Đảng và là……………………………………………. liên tiếp nhiều nhiệm kỳ, Đồng chí đã thể hiện là một nhà lãnh đạo thực sự cởi mở, gần gũi, chan hòa với quần chúng, thực sự có tình cảm giai cấp sâu sắc, luôn quan tâm và bảo vệ quyền lợi người lao động.

Trong công tác cũng như cuộc sống đời thường, những người xung quanh cảm nhận sâu sắc từ Anh toát lên trọn vẹn những nét đặc trưng của cốt cách người …………………..: khảng khái, nghĩa khí, bình dị, thủy chung, sâu nặng nghĩa tình. Mặc dù thoát ly gia đình từ sớm, sống, công tác và học tập chủ yếu ở các thành phố lớn và từng ở nước ngoài nhiều năm, chúng ta vẫn thấy ở ………. lồng lộng một tâm hồn xứ…………………, vẫn “ưa nhút, ưa cà”, luôn đau đáu tình thương và thể hiện rất nhiều nghĩa cử cụ thể hướng về quê hương xứ sở.

Trong cuộc sống gia đình, Anh đã dành trọn tình yêu thủy chung cùng Chị vượt qua mọi khoảng cách không gian và thời gian, vun đắp dựng xây một gia đình luôn đầy ắp tiếng cười, ngập tràn Hạnh Phúc – đúng như niềm mong ước của Anh Chị khi đặt tên cho hai con của mình.

Càng khâm phục một trí tuệ sắc sảo, qúy mến một tâm trong sáng và đầy tình thương, trong lòng mỗi CBCNV …………………………………. cũng như bạn bè, đồng chí càng dâng trào nỗi đau đớn và tiếc nuối trước sự ra đi qúa đỗi đột ngột của ……………

……………. kính mến,

Cho đến lúc này, chúng tôi vẫn không thể tin được ………… đã vĩnh viễn đi xa. Cách đây đúng một tháng, ………….. còn dự và giao lưu, đối thoại với……………………………………………………………., với đầy nhiệt huyết và trẻ trung như tính cách riêng của ……. ……….. đã tâm sự dặn dò thế hệ trẻ của …………………………….không được sống “may nhờ, rủi chịu; trong đục cũng đành”, càng không bao giờ “chọn việc nhẹ nhàng”. Cuộc đời Anh chỉ duy nhất chọn một việc nhẹ nhàng, đó là cách Anh ra đi về cõi vĩnh hằng, để không muốn cho người thân phải nhọc nhằn, khiến cho mọi người thật đau thương sửng sốt nhưng càng thêm cảm phục Anh – đến phút cuối cùng vẫn luôn vì mọi người một cách chu đáo, trọn vẹn.

Kính thưa Ch………………………,

Chúng tôi thấu hiểu và xin chia sẻ nỗi đau thương mất mát lớn lao này của Chị và gia đình. Chị đã mất đi một người bạn đời chung thủy sắt son, nghĩa nặng tình sâu, gia đình ta mất đi một cây cao bóng cả từng tỏa mát tình thương mấy mươi năm qua. …………….. đã sống trọn nghĩa vẹn tình, đầy yêu thương và trách nhiệm với …………. và gia đình cho đến giờ phút cuối cùng, ra đi yên tâm và thanh thản, vì Anh hiểu Chị sẽ giúp …………….. tiếp tục làm chỗ dựa cho cả gia đình, như Chị đã từng làm chỗ dựa cho Anh toàn tâm, toàn ý cống hiến cho đất nước. Một lần nữa mong chị hãy nén đau thương, vượt qua thử thách tinh thần khắc nghiệt này, giữ gìn sức khỏe, sớm ổn định cuộc sống để Anh được yên giấc ngàn thu.

Kính thưa các đồng chí,Thưa các qúy vị.

Xem thêm: 10+ Mẫu Báo Cáo Thực Tập Xưởng Cơ Khí Tại Công Ty Abb Việt, Báo Cáo Thực Tập Cơ Khí

Trong giờ phút xúc động này, mỗi đồng chí, đồng nghiệp của đồng chí ………………………….. không chỉ đau buồn sâu sắc mà còn nghĩ về trách nhiệm đối với người đã khuất để tiếp tục phấn đấu cho sự phát triển như mong ước của đồng chí. Gia đình, bạn bè, thân bằng quyến thuộc của đồng chí không chỉ tiếc thương vô hạn mà còn khắc sâu trong lòng tình nghĩa một thời để sống trọn vẹn nghĩa tình mãi mãi.

Xin vĩnh biệt đồng chí ………………………………………, người Đảng viên cộng sản son sắt, người cán bộ ưu tú của ……………… Việt Nam.

Xin vĩnh biệt một con người đầy trí tuệ, bản lĩnh, đạo đức trong sáng, tình nghĩa thủy chung.

Xin các đồng chí và qúy vị giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng chí ………………………….. và cầu chúc cho Đồng chí được yên giấc ngàn thu.

Mẫu điếu văn mẹ liệt sỹ, điếu văn mẹ việt nam anh hùng

Kính thưa vong linh cụ Trịnh Thị DậuKính thưa gia đình tang chủKính thưa các quý khách xa gần, Thưa toàn thể nhân dân. Cụ Trịnh Thị Dậu sinh năm 1920 trong một gia đình nông dân tại thôn Yên Khê, xã …………….., TP ………….. Cụ sinh được 4 người con. 3 người con trai, 1 người con gái, có 3 con dâu, 1 con rể. Và có 1 người con đỡ đầu. Con trai cả của cụ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước giải phóng dân tộc, nay là liệt sỹ.

Cụ có 8 cháu và 12 chắt.. Từ khi cụ đau yếu các con, các cháu, người thân của cụ đã lo lắng, chăm sóc. Các thày thuốc, bác sỹ thăm khám cung cấp thuốc thang, người thân, làng xóm, ban ngành đoàn thể thăm hỏi động viên mong cụ mau khỏe mạnh. Song do tuổi đã cao, sức đã yếu cụ không thể bình phục. Cụ Trịnh Thị Dậu đã tạ thế hồi 12 giờ 50 phút, ngày 9 tháng 1 năm 2014. Tức ngày 9 tháng 1 năm Quý Tỵ – Hưởng thọ 94tuổi.

Đọc thêm  four corners 1 pdf

– Kính thưa vong linh cụ Trịnh Thị Dậu

Những năm tháng tuổi trẻ, cụ đã từng trải qua bao gian nam vất vả. Khi đó dân tộc ta đang bị thực dân đô hộ, dân làng ta sống trong nghèo khó, lầm than. Song với bản chất của một con người hiền lành, chịu khó, nghị lực. Gia đình Cụ luôn hăng say lao động sản xuất đảm bảo cuộc sống gia đình và đóng góp cho đất nước. Cụ là một thành viên tích cực trong các hội đoàn thể, gia đình cụ luôn gương mẫu trong các phong trào của thôn. Phát huy bản chất tốt đẹp của gia đình, những thế hệ con, cháu của cụ hăng hái tham gia trong các lực lượng vũ trang đi chiến đấu giải phóng và bảo vệ, xây dựng tổ quốc. Các chắt của cụ đều chăm ngoan học giỏi.

Hôm nay cụ mất đi các con của Cụ đã mãi mãi mất người mẹ hiền. Các cháu các chắt đã mất người bà thương yêu, kính quý. Một mất mát lớn lao của gia đình và dòng Họ. Hội người cao tuổi thôn đã mất một hội viên gương mẫu. Thôn ………… chúng ta đã mất một công dân mẫu mực. Mất mát này không gì bù đắp nổi.

Trong buổi lễ truy điệu này, đứng trước án tiền có đông đủ các con, các cháu, chắt, anh em họ hàng nội ngoại. Có người thân, bè bạn, khách quý xa gần của gia đình. Có đông đủ các cán bộ và nhân dân trong thôn. Chúng ta một lòng thành kính, tiếc thương Cụ Trịnh Thị Dậu, mãi mãi ra đi không còn ngày gặp lại. Cán bộ và nhân dân thôn Y……. cùng các hậu duệ của cụ xin hứa sẽ luôn phấn đấu xây dựng quê hương thôn chúng ta ngày càng giầu đẹp.

Xin vĩnh biệt cụ Trịnh Thị Dậu, vĩnh biệt một người Mẹ của liệt sỹ.

Trước phút tiễn đưa linh cữu cụ Trịnh Thị Dậu về nơi an nghỉ cuối cùng. Tôi đề nghị tất cả chúng ta hãy để một phút mặc niệm.

Phút mặc niệm bắt đầu!

Bài điếu văn của MC Anh Tuấn trong tang lễ ca sỹ Trần Lập

Vừa mới đây thôi, chúng tôi đã kể câu chuyện về anh, cảm thấy được an ủi vô cùng, đời vậy cũng đáng sống.

Bình an nhé người anh em! Hãy chơi thoả thích anh nhé!

Hôm nay, tất cả chúng ta ở đây để tiễn đưa 1 con người mà ta yêu thương nhất… cho phép chúng tôi được kể câu chuyện về anh…

Trần Lập, sinh ngày 12 tháng 12 năm 1974, lớn lên tại Nam Đồng, Hà Nội. Nguyên quán Nam Định.

Là con trai út trong gia đình có 5 chị em, bố là quân nhân lâm bệnh mất sớm và mẹ đau ốm trong thời gian dài trước khi qua đời. Trần Lập lớn lên trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn trong tình cảm yêu thương của mẹ và các anh chị. Gian khó tuổi thơ đã tôi luyện trong Lập một bản năng sống bền bỉ, khả năng đương đầu để cống hiến và làm nên những kỳ tích sau này.

*

Đến với âm nhạc chuyên nghiệp khá muộn, nhưng nhãn quan và những trải nghiệm sống cho Lập một sự dấn thân khác biệt với thời đại. Bước ngoặt cuộc đời nuôi dưỡng nên một Trần Lập của chúng ta ngày hôm nay bắt đầu từ năm 1995 khi anh cùng những người bạn thành lập ban nhạc Bức Tường mà Trần Lập là linh hồn khi giữ vai trò thủ lĩnh, ca sỹ chính và nhạc sỹ sáng tác.

Bằng ý chí, sức sáng tạo bền bỉ, khả năng cảm nhận cuộc sống tinh tế và khao khát cống hiến cho xã hội, Trần Lập đóng vài trò trọng yếu dẫn dắt Bức Tường làm nên những kỳ tích cho Rock Việt. Bức Tường từ một ban nhạc sinh viên trường Đại học Xây dựng, sau hai thập kỷ cống hiến, đã để lại một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ gồm 5 Album Rock, hàng trăm sản phẩm âm nhạc, chương trình truyền hình và các liveshow Rock có sức hút và lan toả đến hàng triệu khán giả.

Một trong những dấu chấm son cho lịch sử rock Việt có dấu ấn của Trần Lập và Bức Tường chính là tour diễn xuyên Việt đầu tiên với lượng khán giả lên đến vài chục ngàn người. Một kỳ tích khác mang tính giao lưu quốc tế, Trần Lập và Bức Tường đã 3 lần đại diện cho Rock Việt tham dự các sự kiện quốc gia tại nước ngoài.

Trong vai trò cá nhân, Nhạc sỹ, Đạo diễn, Cố vấn âm nhạc Trần Lập từng góp sức kiến tạo những sự kiện Rock có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại như Rock Storm, Rock Concert và nhiều vai trò quan trọng trong những dự án lớn của Rock Việt. Bên cạnh đó Trần Lập từng đảm trách vị trí Huấn luyện viên cho những chương trình truyền hình hàng đầu như The Voice Việt Nam; Đại sứ thiện chí cho các tổ chức Thể thao, Môi trường…

Từ những đóng góp lớn lao cho đời sống văn hoá, nghệ thuật, Trần Lập đã được vinh danh bởi các tổ chức uy tín như đề cử giải thưởng cống hiến năm; vinh danh là người Đàn ông của Thập kỷ và được Hội Nhạc sỹ Việt Nam truy tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Âm nhạc.

Sau hai thập kỷ hoạt động và cống hiến miệt mài mang tính nền tảng cho sự phát triển của Rock Việt, Trần Lập trở thành nguồn cảm hứng cho lý tưởng sống đẹp đẽ cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam. Âm nhạc của Bức Tường chính là di sản tinh thần hun đúc Trần Lập thành tượng đài trong lòng người hâm mộ.

Đọc thêm  Chương Trình Đào Tạo Elearning Neu Topica, Topica Edtech Group

Nhưng đó không phải là tất cả, không phải lý do chính khiến chúng ta cùng hiện diện ở đây ngày hôm nay:

Chúng ta ở đây, hơn hết, để vĩnh biệt 1 con người đã sống đầy lý tưởng, vượt qua mọi giông bão với nụ cười trìu mến và ấm áp. Chúng ta ở đây, để vĩnh biệt một tâm hồn đã sống, dẫu vững chãi và gồ ghề như đá, nhưng cũng lộng lẫy như biểu tượng mong manh của “bông hồng thủy tinh”. Chúng ta ở đây, để vĩnh biệt lần cuối người đồng đội, người bạn chân thành, hào hiệp, người con đất Việt đáng tự hào nhất.

Bằng lý tưởng và tài năng âm nhạc, Trần Lập đã trở thành biểu tượng của sự cống hiến, của nhân cách cao đẹp ở thời đại anh sống. Sự lãng mạn, tinh khiết và đầy nhân văn trong âm nhạc và lời ca do Trần Lập viết ra đã chạm đến trái tim nhiều thế hệ, truyền cảm hứng và dẫn lối tuổi trẻ đến với lý tưởng mà ở đó “cuộc đời hào phóng về sau” để họ “sống có ước mơ”, nơi mà “ngày vinh quang không còn xa”, để không ai sống vô cảm, để không ai còn sợ hãi, để những nỗi buồn được an ủi, tủi hờn được sẻ chia, một thế giới mà anh mong cùng họ hướng đến điều đẹp nhất.

Chúng ta ở đây để tiễn biệt một tâm hồn nhạy cảm nhưng ý chí ngoan cường, Trần Lập – người anh em của chúng ta dù trong đau đớn của bệnh tật, bên bờ vực sinh tử của số phận vẫn vững chãi biến mình thành ngọn lửa, để truyền cảm hứng, an ủi, khơi dậy ý chí và niềm tin cho những người kém may mắn mà chỉ mới đây thôi, trong cuộc chiến với ung thư, anh đã thật sự hiểu họ và muốn cùng họ nói tiếng nói khát khao được sống và sống đàng hoàng.

Chúng ta ở đây để tiễn biệt một người đàn ông tình cảm, mẫu mực của gia đình, muốn “bữa tối ấm áp bên mẹ hiền” sau những dặm đường xa, muốn được “kề vai em ngồi bên thềm” băng qua những cám dỗ tầm thường nhỏ nhặt; và muốn những đứa con mình được “đi trên đường thênh thang cha đã đi”, muốn con được “sống hơn cha sống một thời gian khó!”.

Chúng ta ở đây để tiễn biệt Trần Lập kết thúc hành trình đẹp nhất nơi trần thế, anh đã “khắc tên mình trên đời” như một biểu tượng không chỉ của âm nhạc, mà còn của nghị lực và khát khao sống và cống hiến mãnh liệt.

Chúng ta ở đây, lúc này, để tiễn biệt và cầu ước cho anh tiếp tục thả sức trên những cung đường dài thênh thang đẹp nhất anh muốn đi, dù với người ở lại, “thế gian này” từ nay sẽ bớt đi “phần rực rỡ” và “Cây bàng” không còn “tỏa bóng… đón nắng vàng.”

Anh ra đi, dù bao ước mơ thành dang dở, nhưng ở nơi ấy, anh phần nào được an ủi lớn có một người vợ bản lĩnh và yêu mình hết mực sẽ vững chãi nuôi lớn hai con nhỏ thành người, Minh – Tú sẽ bước trên “con đường thênh thang” cùng niềm tự hào lớn lao mà cha đã khởi tạo, các cháu sẽ lớn cùng ngọn lửa đầu tiên cha thắp và xã hội tiếp nối thổi bùng lên. Ngọn lửa của lòng quả cảm và sự khoan dung.

Anh ra đi, nhưng âm nhạc, tâm hồn và nguồn cảm hứng mang tên Trần Lập sẽ mãi trong trái tim chúng ta: tinh khiết, trường tồn.

Giây phút này, chúng ta lần cuối tiễn đưa Trần Lập bằng việc cùng hoà vào hơi thở mãnh liệt và tiếng hát hào sảng mà lúc sinh thời anh đã cùng những người anh em mình viết, chơi và hát cháy bỏng, bởi chúng ta biết rằng, linh hồn Trần Lập đang hiện diện đâu đó quanh đây, đang dõi theo chúng ta, vẫn bằng ánh mắt và nụ cười hiền hoà ấy…

Cầu chúc những an vui nơi miền cực lạc, Lập nhé!

Mẫu Bài thơ chia buồn đồng nghiệp qua đời đầy cảm xúc và ý nghĩa sâu sắc

Bài thơ chia buồn số 1

Được tin chị qua đờiChúng tôi đều sửng sốtSửng sốt cả thằng tôiVốn lì với đau xót

Người chép miệng thở dàiNgười rơm rớm nước mắtCó người đã thốt raMột tiếng cười não nuột!

Biết rằng tiếng thở dàiTiếng cười hay tiếng khócCó đem đến lòng anhĐược chút nào ấm áp?

Bài thơ chia buồn số 2

Bạn ơi! Ai chẳng cóMột chỗ trống trong lòng?Bạn ơi! Ai chẳng cóMột nấm đất ngoài đồngĐể thắp một nén hươngVẩy một giọt nước mắt!

Cho người đã ra đi.

Xem thêm: Mẫu Phiếu Kiểm Tra Chất Lượng Sản Phẩm, Ngày Tháng Năm Biên Bản Kiểm Tra Chất Lượng Sản

Bài thơ chia buồn số 3

Chuyện nhân gian vui buồn điều có .Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua .Sinh ra trong một kiếp con người .Sớm ở tối về là lẻ thường thôi …Thật ngon giấc nhé .

Bài thơ chia buồn số 4

Đời người như chiếc lá thôiHôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi.Hôm nay lá đã xa rờiMột cơn bão tố cuộc đời LÁ tan.Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàngNgười đi để lại bàng hoàng cho ai.Niềm vui như gió thoảng bayVèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu !

Bài thơ chia buồn số 5

Ai qua được vòng đời sinh tửMà biết tin vẫn rớt u sầuĐịnh mệnh thế ai biết trước được đâuXin cầu cho hồn an nơi ấy

Bài thơ chia buồn số 6

Đời con người nghĩ sao mà ngắn vậy ?Nhìn phía sau ta đã kịp những gì?Buồn thì nhiều bởi muôn ngả phân lyTa đâu biết được chi mà tránh được ?

Bài thơ chia buồn số 7

Có một ngày ta tan thành mây nướcChẳng còn chi tồn tại ở trên đờiĐể lại sau mình bao khoảng trống chơi vơiCho tất cả những người ta yêu quý !

Viết một bình luận