Mẫu Báo Cáo Tham Luận Cá Nhân, Hướng Dẫn Viết Một Bài Tham Luận Đúng Chuẩn

Báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở là một văn bản ghi nhận về ý kiến của người viết trong đại hội công đoàn cơ sở, qua đó đưa ra những ý kiến về sự đồng tình hay không đồng tình về vấn đề nào đó và những kiến nghị về giải pháp để định hướng khắc phục, cải thiện về một sự việc nào đó trong tham luận đã đưa ra.

Đang xem: Mẫu báo cáo tham luận

Mẫu Báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở – là loại mẫu báo cáo được sử dụng phổ biến trong công đoàn cơ sở. Vậy báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở được định nghĩa ra sao? đặc điểm là gì?, cách viết báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở như thế nào?.

Sau đây, Công ty Hoàng Phi sẽ cùng quý vị tìm hiểu những nội dung liên quan để giúp quý vị giải đáp thắc mắc trên.

Báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở là gì?

Báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở là một văn bản ghi nhận về ý kiến của người viết trong đại hội công đoàn cơ sở, qua đó đưa ra những ý kiến về sự đồng tình hay không đồng tình về vấn đề nào đó và những kiến nghị về giải pháp để định hướng khắc phục, cải thiện về một sự việc nào đó trong tham luận đã đưa ra.

*

Đặc điểm của báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở

Về mẫu báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở thì điểm quan tâm đó là đặc điểm của báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở, mời quý vị tham khảo nội dung phần dưới đây để hiểu cụ thể hơn:

– Mang tính thời sự: Đây là một bài viết nêu ra một sự việc, vấn đề nào đó trong đại hội nên trong bản báo cáo tham luận luôn phải đề cập những sự việc nan giải cần giải quyết để có thể nhìn rõ được thực trạng

– Mang tính tham khảo: chủ đề trong bản báo cáo phải thực sự hữu ích, có mục đích, cần có tính chọn lọc và phải bao quát được các vấn đề

– Mang tính phản biện: Do mỗi một bản báo cáo đều có nêu lên những quan điểm về một vấn đề nào đó, mỗi chủ thể sẽ nhìn nhận được những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, cùng với đó sẽ không tránh khỏi những ý kiến đồng tình hoặc là không đồng tình trước quan điểm nhận định đó.

Xem thêm: tcvn 4453-2012 pdf

– Mang tính đề xuất: phần cuối của bài báo cáo thường có phần ý kiến riêng về một sự việc nào đó, cho nên sẽ có những phương pháp, đề xuất và giải pháp được đưa ra để khắc phục một số nhược điểm. Để bài báo cáo được thuyết phục cần có thêm một số luận cứ và biện pháp thuyết phục người nghe

– Nội dung bài báo cáo tham có độ dài tương đương so với những bài báo cáo, nghị luận khác. Ngoài ra, tổng thể những đặc điểm trên thường xuất hiện đầy đủ, không bị tách rời mà lồng ghép và bổ sung lẫn nhau.

Cách viết báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở

Để viết báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở thì về cơ bản một bản báo cáo này cần đầy đủ những nội dung bao gồm:

– Tên tiêu đề là báo cáo tham luận công đoàn với công tác gì? ví dụ công tác bảo vệ về quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên/ người lao động, ….

– Phần kính thưa gồm đoàn chủ tịch, đại biểu, toàn thể hội nghị

– Phần nội dung báo cáo:

+ Lý do viết báo cáo:

Ví dụ: Sau khi nghe bản báo cáo cùng với phương hướng của công đoàn, về phía bản thân có nhất trí hoặc không đồng ý với nội dung đó không?

+ Để hoàn thành tốt công tác thì đoàn viên/ người lao động tối đa, mỗi chúng ta cần phải đưa ra giải pháp đồng thời thực hiện nghiêm túc những phương hướng đưa ra, cụ thể như thế nào?

+ Tóm tắt lại ý kiến của bản thân, mong có sự đóng góp từ toàn thể đại hội.

– Lời cảm ơn.

Xem thêm: Giáo Trình Excel 2010 Nâng Cao Tin Học Văn Phòng Trí Tuệ Việt

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau đây:

Mẫu báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến mẫu báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở, đặc điểm của báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở, định nghĩa về báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở là gì?, Cách viết báo cáo tham luận đại hội công đoàn cơ sở.

Viết một bình luận