Mẫu 320 Bhxh, Thẻ Bhyt 43, Thủ Tục Hồ Sơ Sổ Bhxh, Thẻ Bhyt 43

Biểu mẫu chốt sổ bhxh là một trong những giấy tờ quan trọng khi doanh nghiệp thực hiện chốt sổ cho người lao động. Tuy nhiên, hiện nay không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ các loại biểu mẫu này, dẫn đến sai sót trong quá trình làm chốt sổ bảo hiểm cho người lao động. Dịch vụ bảo hiểm xã hội tphcm sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về biểu mẫu chốt sổ bhxh thông qua bài viết dưới đây:

1. Chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Chốt sổ bảo hiểm xã hội ghi lại toàn bộ quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên sổ bảo hiểm xã hội của người tham gia muốn dừng đóng bảo hiểm xã hội tại 1 đơn vị. Chốt sổ bảo hiểm sẽ được thực hiện khi người lao động không còn làm việc tại công ty, người lao động nghỉ việc hoặc công ty ngừng hoạt động.

Đang xem: Mẫu 320 bhxh

2. Biểu mẫu chốt sổ bhxh cho người lao động

*

Biểu mẫu chốt sổ bhxh cho người lao động

Việc đầu tiên khi thực hiện chốt sổ cho người lao động thì doanh nghiệp cần làm thủ tục báo giảm lao động đã tham gia bảo hiểm xã hội. Sau khi đã thực hiện việc báo giảm lao động doanh nghiệp mới thực hiện thủ tục làm chốt sổ bảo hiểm xã hội đúng theo mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội

Tham khảo thêm bài viết: Bảo hiểm xã hội quận 1

2.1 Biểu mẫu chốt sổ bhxh được chia ra các trường hợp

Trường hợp sổ BHXH chưa được cơ quan BHXH rà soát, in tờ rời đến năm 2016 hoặc sổ BHXH đã được bảo lưu tại đơn vị trước đó.

Doanh nghiệp cần phải hoàn tất thủ tục báo giảm và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN.

Sổ bảo hiểm xã hội (theo mẫu sổ cũ) hoặc Tờ bìa sổ BXHH (sổ mẫu mới);Các tờ tời sổ BHXH;Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (theo mẫu TK1-TS ban hành theo Quyết định 505/QĐ-BHXH).

Trường hợp sổ bảo hiểm xã hội đang được bên cơ quan bảo hiểm xã hội rà soát theo phiếu giao nhận hồ sơ 626 hoặc 320 (cũ)

Lưu ý: 

Nơi nộp hồ sơ: Cơ quan Bảo hiểm quản lý;Thời hạn giải quyết: Không quá 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo đúng quy định.

Tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ gộp sổ bhxh

3. Tổng hợp các biểu mẫu chốt sổ bhxh

3.1 Biểu mẫu chốt sổ BHXH – Mẫu phiếu 620 

*

Mẫu phiếu 620

 Nhấn TẠI ĐÂY để xem và tải phiếu giao nhận mẫu 620

Hướng dẫn điền vào mẫu phiếu 620

Ghi đầy đủ số điện thoại, email của công ty;Ghi chính xác về số lượng và mẫu của sổ cũ người lao động;Ghi rõ số lượng các tờ rời cụ thể của sổ bảo hiểm: tùy thuộc vào số lần chốt sổ của người lao động mà có số lượng tờ rời khác nhau;Phần điền thông tin cá nhân hoặc đơn vị thì nêu rõ họ và tên cá nhân hoặc tên của đơn vị đó, nêu mã đơn vị cụ thể;Địa chỉ để nhận kết quả của hồ sơ thông qua bưu điện (nếu muốn nhận hồ sơ thông qua bưu điện): Cần ghi rõ địa chỉ bao gồm: số nhà, ngõ, đường, phố, phường, thành phố… hoặc xóm, xã, huyện nơi nhận kết quả.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Thôi Giữ Chức Vụ Bí Thư Chi Bộ, Đơn Xin Thôi Giữ Chức Vụ

Ký rõ họ và tên người thực hiện;

3.2 Biểu mẫu chốt sổ BHXH – Mẫu phiếu 627

*

Mẫu phiếu 627

Nhấn TẠI ĐÂY để xem và tải phiếu giao nhận mẫu 627

Hướng dẫn điền vào mẫu phiếu 627

Nêu rõ tên đơn vị, mã đơn vị, số điện thoại và địa chỉ email;Ghi đúng số lượng phiếu yêu cầu xác nhận quá trình đóng;Địa chỉ để nhận kết quả của hồ sơ thông qua bưu điện (nếu muốn nhận hồ sơ thông qua bưu điện): Cần ghi rõ địa chỉ bao gồm: số nhà, ngõ, đường, phố, phường, thành phố… hoặc xóm, xã, huyện nơi nhận kết quả.Ký đầy đủ, ghi họ và tên để xác nhận.

3.3 Biểu mẫu chốt sổ BHXH – Mẫu phiếu 320

*

Mẫu phiếu 320

Nhấn TẠI ĐÂY để xem và tải phiếu giao nhận mẫu 320

Hướng dẫn điền vào mẫu phiếu 320

Nêu rõ tên đơn vị, mã đơn vị, số điện thoại và địa chỉ email;Ghi đúng số lượng sổ bhxh mẫu cũ, sổ bhxh mẫu mới (tờ bìa sổ), sổ bhxh mẫu mới chỉ có tờ bìa sổ, phiếu đối chiếu quá trình đóng, danh sách người lao động nộp sổ cho đơn vị, file dữ liệu danh sách người nộp sổ;Địa chỉ để nhận kết quả của hồ sơ thông qua bưu điện (nếu muốn nhận hồ sơ thông qua bưu điện): Cần ghi rõ địa chỉ bao gồm: số nhà, ngõ, đường, phố, phường, thành phố… hoặc xóm, xã, huyện nơi nhận kết quả.Ký đầy đủ, ghi họ và tên để xác nhận.

Tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ chốt sổ bhxh

4. Dịch vụ chốt sổ bhxh

Chốt sổ bảo hiểm xã hội đang là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp và người lao động. Với quy trình phức tạp doanh nghiệp và cả người lao động loay hoay không biết nên làm gì để thực hiện được những vấn đề có liên quan đến biểu mẫu chốt sổ bhxh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi về bảo hiểm xã hội của người lao động.

Xem thêm: Mẫu Giấy Mời Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Năm 2019, Mẫu Giấy Mời Tổng Kết Năm Học 2019

Hiểu được nỗi khó khăn trong quá trình làm hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội. Bên phía chúng tôi đã triển khai dịch vụ chốt sổ bhxh nhằm hỗ trợ và hướng dẫn làm chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Mọi chi tiết về dịch vụ chốt sổ bhxh hay những vấn đề về biểu mẫu chốt sổ bhxh xin vui lòng truy cập theo thông tin dưới đây để được đội ngũ nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí.

Viết một bình luận