Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 103 (cập nhật 2023) – Luật ACC

Mẫu 103 bhxh mới nhất

Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ giao dịch điện tử 103 quy định các giấy tờ người lao động cần chuẩn bị khi đăng kí, điều chỉnh đóng BHXH, BHYT, BHTN, TNLĐ, BNN và cấp lại sổ BHXH, BHYT. Bài viết dưới đây ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 103 mời bạn tham khảo!

n3 6

Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 103 (cập nhật 2022)

1. Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 103 là gì?

Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 103 là mẫu dùng để đăng ký điều chỉnh thu bảo hiểm xã hội, thu bảo hiểm y tế điện tử

2. Bảo hiểm xã hội là gì?

Hiện nay, các nội dung liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) được quy định trong Luật BHXH năm 2014 và các văn bản hướng dẫn. Tại khoản 1 Điều 3 Luật BHXH năm 2014, bảo hiểm xã hội được định nghĩa như sau:

Bảo hiểm xã hộilà sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Các chế độ về bảo hiểm xã hội được Nhà nước tổ chức và đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định của hệ thống pháp luật về BHXH nhằm đảm đảm đời sống cho người tham gia.

3. Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 103

Số Hồ sơ: 103/……………/THU

Số Hồ sơ: 103/……………/THU-ĐC

Số Hồ sơ: 103/……………/THU-GH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

PHIẾU GIAO NHẬN HỒ SƠ

Loại hồ sơ giao dịch điện tử: Thu BHXH, BHYT bắt buộc

Đọc thêm  hướng dẫn 09-hd/btctw sinh hoạt chi bộ

(Thời hạn giải quyết loại hồ sơ này: 10 ngày làm việc,riêng hồ sơ điều chỉnh chức danh, mức lương: 05 ngày làm việc)

 1. Tên đơn vị: …………………………………. Mã đơn vị:……………………………….
 2. Điện thoại: ………………………………….. Email: …………………………………….
 3. Địa chỉ nhận trả kết quả hồ sơ qua bưu điện (nếu có): ……………………….

Số TTLoại giấy tờ, biểu mẫuSố lượngIHồ sơ thu BHXH, BHYT, BHTN khi có biến động, gồm:1Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT (mẫu D02-TS, 01 bản)2Trường hợp báo tăng lao động, điều chỉnh chức danh công việc:2.1Tờ khai tham gia BHXH, BHYT đối với người tham gia BHXH (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)2.2Người lao động làm việc hoặc điều chỉnh chức danh công việc có liên quan đến công việc nặng nhọc, độc hại: Bản sao QĐ hoặc HĐLĐ, HĐLV, giấy tờ có liên quan đến việc điều chỉnh (theo hướng dẫn tại công văn 2899/BHXH-THU)………………(Bản sao, 01 bản/người)3Trường hợp báo giảm lao động đóng BHXH, BHYT, hồ sơ bổ sung:3.1Thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng (01 thẻ/người).3.2Biên bản trả thẻ BHYT đối với trường hợp đơn vị đã nộp trước đó (Bản chính nếu có)4Truy thu BHXH, BHYT, BHTN: Bảng kê giấy tờ hồ sơ làm căn cứ truy thu (Phụ lục 2 – QĐ959, 01 bản)5Đối với người được cử đi học tập hoặc công tác nước ngoài.5.1Công văn, Quyết định cử đi học, Quyết định tiếp nhận (bản sao, 01 bản/người)5.2Trường hợp truy thu đối với người được cử đi học tập hoặc công tác nước ngoài: HĐLĐ được gia hạn kèm theo văn bản gia hạn HĐLĐ hoặc HĐLĐ được ký mới tại nước tiếp nhận (bản sao, 01 bản/người)IIHồ sơ gia hạn thẻ BHYT:1Văn bản đề nghị gia hạn thẻ BHYT của đơn vị (mẫu D01b-TS)2Chứng từ nộp tiền (Bản sao nếu có)IIICác loại hồ sơ bổ sung liên quan khác (nếu có):1Thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu: Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người) hoặc Danh sách đề nghị thay đổi thông tin của người tham gia BHXH, BHYT (mẫu D07-TS, 01 bản)2Bảng kê hồ sơ làm căn cứ hưởng quyền lợi BHYT cao hơn (Mục II Phụ lục 3 – QĐ959, 01 bản)3Đối với người mắc bệnh thuộc danh mục cần chữa trị dài ngày, thêm: giấy ra viện, mẫu C65-HD2 “Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH”, Biên bản hội chẩn, Phiếu hội chẩn, bệnh án hoặc sổ khám chữa bệnh (bản sao, 01 bản/người)

Đọc thêm  Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam Pdf Free, Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam

Lưu ý:

 1. Đối với đơn vị giao dịch điện tử thành công nhưng không gửi kèm theo file hình ảnh mục I.2.2, I.3.2, I.4 và III thì in bảng kê và nộp các hồ sơ liên quan, thẻ BHYT và sổ BHXH trả lại (nếu có) qua Bưu điện (phí Bưu điện VNPT do cơ quan BHXH trả).
 2. Đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khê khai hồ sơ và lưu giữ Bảng thanh toán tiền lương, tiền công tháng ứng với thời gian truy thu, HĐLĐ… để phục vụ công tác kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.
 3. Trường hợp truy thu BHXH bắt buộc có thời gian trước ngày 01/01/1995, đơn vị nộp theo Phiếu giao nhận hồ sơ số 313.
 4. Trường hợp người lao động được cấp Giấy xác nhận đã thu hồi sổ BHXH (mẫu C15a-TS) do đã hưởng trợ cấp BHXH 01 lần, thì lập hồ sơ theo Phiếu giao nhận hồ sơ số 317để được cấp tờ bìa sổ BHXH.

GIAO BƯU ĐIỆN LÚC ……..GIỜ……….NGÀY……….THÁNG……….NĂM………

Kết quả sổ BHXH, thẻ BHYT (nếu có) sẽ được cơ quan BHXH trả qua Bưu điện.

Ngày trả kết quả: ……………./……………../……………..

……………, ngày…… tháng…… năm……

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ

(Ký, ghi họ tên)

Người nộp hồ sơ

(Ký, ghi họ tên)

4. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 103 cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 103 thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đọc thêm  Bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin