Lô Gô Ccb Việt Nam – Tập Tin:Logo Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam

Phương Phạm, Copywriter bocdau.com Việt Nam, MA Advertising & Marketing, 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và thương hiệu.

Đang xem: Lô gô ccb việt nam

Logo hội cựu chiến binhnổi bật với hình ảnh vị lãnh tụ ở trung tâm tạo cảm nhận về một tổ chức chính trị uy tín. Cùngbocdau.comkhám phá thêm những thông tin hữu ích xoay quanh tổ chức này.

NỘI DUNG CHÍNH1. Ngày thành lập hội cựu chiến binh Việt Nam 2. Chức năng của tổ chức hội 3. Ý nghĩa logo cựu chiến binh 4. Các kỳ đại hội toàn quốc của hội cựu chiến binh Việt Nam 5. Chủ tịch hội cựu chiến binh hiện nay

1. Ngày thành lập hội cựu chiến binh Việt Nam

*

2. Chức năng của tổ chức hội

Hội cựu chiến binh Việt Nam là tổ chức xã hội – chính trị của các cựu chiến binh của các lực lượng vũ trang và bán vũ trang hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và điều lệ của hội. Hội cựu chiến binh Việt Nam là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân nằm trong hệ thống chính trị do Đảng lãnh đạo.Hội ra đời với mục đích tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ cựu chiến binh. Không chỉ giữ gìn truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, hội còn tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của Cựu chiến binh nhằm giúp đỡ nhau trong cuộc sống.Chức năng của hội là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng và hợp pháp của các cựu chiến binh. Hội làm tham mưu giúp các cấp ủy Đảng, tập hợp đoàn kết thực hiện các nhiệm vụ chính trị đồng thời tham gia giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước.

3. Ý nghĩa logo cựu chiến binh

*

Logo cựu chiếnbinh sử dụng biểu tượng Bác Hồ làm trung tâm và hình ảnh bông lúa ở hai bên logo tạo sự cân đối, hài hòa.

Xem thêm: Basic Tactics For Listening 2Nd Edition Teacher “S Book By Sue Brioux Aldcorn

Về biểu tượng logo cựu chiến binh

Trước đến nay khi nói đến cựu chiến binh người ta hay nhắc đến hình ảnh những anh bộ đội cụ Hồ với một tinh thần dũng cảm, gan dạ. Hội cựu chiến binh chính là tập hợp của những con người như thế, họ đã hy sinh tuổi thanh xuân vì một nền hòa bình, độc lập thống nhất nước nhà. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi logo hội cựu chiến binh lấy hình ảnh Bác Hồ làm trung tâm nổi bật nhất.Khi sử dụng hình ảnh Bác Hồ, logo hội cựu chiến binh muốn truyền tải thông điệp về tổ chức hội luôn lấy sự lãnh đạo của Bác Hồ, của Đảng và Nhà nước làm kim chỉ nam cho mỗi hoạt động. Hình ảnh Bác Hồ với gương mặt nghiêm túc, râu tóc bạc phơ sẽ là là một tấm gương sáng cho các cựu chiến binh noi theo.Kế đến là hình ảnh hai bông lúa sai trĩu hạt ở hai bên logo cựu chiến binh tạo thành một vòng tròn khép kín và tạo sự cân đối, hài hòa cho thiết kế. Cây lúa là biểu tượng của nền nông nghiệp hàm ý muốn nói đến xuất thân của các chú cựu chiến binh. Họ sinh ra và lớn lên từ những vùng quê nông nghiệp, bởi vậy mà hình ảnh bông lúa sẽ mang tính đặc trưng nhất về họ.Phía dưới cùng của logo hội cựu chiến binh là một giá đỡ ghi rõ tên hội CCBVN viết tắt cho tên tổ chức.

Về màu sắc trong thiết kế logo hội cựu chiến binh Việt Nam

Hai tông màu vàng, đỏ là chủ đạo của thiết kế logo này. Màu vàng – màu của hạt thóc mang đến sự ấm no cho mọi nhà. Màu đỏ trong thiết kế logo cựu chiến binh là màu cờ, màu của máu, màu của những nhiệt huyết dù tuổi trẻ của các chú đã qua.Tổng thể logo hội cựu chiến binh không sử dụng những gam màu sáng chói, nổi bật thay vào đó là những gam màu đậm và trầm ấm hơn thể hiện cho sự chín chắn, sâu sắc của tổ chức.

Xem thêm: Báo Cáo Thực Tập Tại Gara Ô Tô Tại Công Ty Tnhh Tm & Dv Cường Thành

4. Các kỳ đại hội đại biểu hội cựu chiến binh

*

Từ ngày thành lập cho tới nay, hội cựu chiến binh đã trải qua 6 kỳ đại hội toàn quốc, các kỳ đại hội cách nhau 5 năm một lần.Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I (nhiệm kỳ 1992 – 1997)Kỳ đại hội đầu tiên được diễn ra từ ngày 19/11 – 20/11 năm 1992 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội với 318 đại biểu.Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II (nhiệm kỳ 1997 – 2002)Thời gian tổ chức đại hội từ 17/11 đến 18/11 năm 1997 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội với 432 đại biểu.Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III (nhiệm kỳ 2002 – 2007)Lần 3 đại hội được tổ chức tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội từ 26/12 đến 28/12 năm 2002 với sự góp mặt của 471 đại biểu.Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV (2007 – 2012)Đại hội lần 4 với sự tham gia của 497 đại biểu diễn ra tại Hội trường Bộ Quốc Phòng, Hà Nội từ ngày 12/12 đến 14/12 năm 2007.Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V (2012 – 2017)Nơi diễn ra đại hội lần 5 là Hội trường Bộ Quốc phòng, Thủ đô Hà Nội từ ngày 18/12 đến 20/2 năm 2012 với sự góp mặt của 510 đại biểu.Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (2017 – 2022)Đại hội được tổ chức vào 13/12 đến 15/12 năm 2017 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Thủ đô Hà Nội với 516 đại biểu.

5. Chủ tịch hội cựu chiến binh hiện nay

*

Viết một bình luận