Toàn Tập Kinh Thánh Cựu Ước Pdf, Kinh Thánh Trọn Bộ Cựu Ước Và Tân Ước

” Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẽ hoàn toàn miễn phí tạiđâysẽ mang lại nhiều lợi ít tốt đẹp cho người tìm kiếm vàsử dụng “

*

Cựu Ước là phần đầu của toàn bộ Kinh Thánh Kitô giáo được tuyển chọn từ phần lớn kinh Tanakh của Do Thái giáo. Cựu Ước được sắp xếp thành các phần khác nhau như luật pháp, lịch sử, thi ca (hay các sách về sự khôn ngoan) và tiên tri. Tất cả các sách này đều được viết trước thời điểm sinh ra của Chúa Giêsu người Nazareth, người mà cuộc đời và tư tưởng là trọng tâm của Tân Ước.

Đang xem: Kinh thánh cựu ước pdf

Cần lưu ý rằng Do Thái giáo dùng từ Tanakh như là một thay thế cho thuật ngữ Cựu Ước, vì họ không chấp nhận Tân Ước là một phần của Kinh Thánh.
Cựu Ước của cộng đồng Kháng Cách (Protestantism) bao gồm toàn bộ các sách của kinh Tanakh, chỉ có thay đổi về thứ tự và số lượng các sách này. Cựu Ước Kháng Cách có 39 sách trong khi số lượng các sách trong kinh Tanakh của Do Thái giáo là 24. Có sự khác biệt này là vì theo sự sắp xếp trong kinh Tanakh, các sách Samuel, Các Vua và Sử ký được gộp thành một sách, 12 sách tiểu tiên tri cũng được tính chung thành một sách, điều tương tự cũng xảy ra cho các sách Ezra và Nehemiah.
Công giáo Rôma và Chính thống giáo Đông phương thêm vào Cựu Ước một số sách, được gọi là thứ kinh (deuterocanonical), các sách này không được công nhận bởi cộng đồng Kháng cách. Nền tảng của thứ kinh được tìm thấy trong bản Bảy mươi Hi văn cổ, dịch từ Kinh Thánh Do Thái. Đây là bản dịch được sử dụng rộng rãi bởi các tín hữu thời kỳ tiên khởi cũng như được trích dẫn bởi Tân Ước.
Một vài giáo sư khảo cổ học cho rằng nhiều câu chuyện chép trong Cựu Ước, bao gồm những ký thuật về Abraham, Moses, Solomon, và một số nhân vật khác, thật ra chỉ được trước tác bởi các biện ký (scribe) của vua Josiah (thế kỷ thứ 7 trước công nguyên) nhằm hệ thống hóa niềm tin vào Yaweh. Theo lập luận của các nhà khảo cổ này, đến nay vẫn không tìm thấy nhiều ký thuật được lưu giữ tại các quốc gia kế cận như Ai Cập và Assyria, cũng không có văn bản nào về các câu chuyện của Kinh Thánh hay về các nhân vật ấy trước năm 650 TCN. Ngược lại, các nhà khảo cổ khác lại tìm thấy trong cùng những ký thuật ấy những chứng cớ hỗ trợ cho các câu chuyện trong Kinh Thánh, dù chúng không trực tiếp thuật lại các câu chuyện này.
3. Tên gọi
Thuật ngữ “Cựu Ước”, dịch từ tiếng Latin Vetus Testamentum, có nguyên ngữ Hi văn hê Palaia Diathêkê (Η Παλαιά Διαθήκη) nghĩa là “Giao ước (hoặc lời chứng) cũ”. Kitô hữu gọi là Cựu Ước vì họ tin rằng nay đã có một giao ước mới được thiết lập giữa Thiên Chúa và loài người, sau khi Giêsu người Nazareth đến thế gian (xem Thư gởi người Do Thái).
Do Thái giáo không công nhận Tân Ước, cũng không chấp nhận Cựu Ước như là tên gọi thay thế cho Tanakh (tuy nhiều người Do Thái chấp nhận Chúa Giêsu là một nhân vật lịch sử hoặc ngay cả là môn đệ của một giáo sư kinh luật truyền khẩu Do Thái giáo).
4. Ứng dụng
Không có sự đồng thuận hoàn toàn về việc ứng dụng các giáo huấn của Cựu Ước và Tân Ước vào đời sống giáo hội của cộng đồng Kitô giáo, đặc biệt là trong thời kỳ hội Thánh tiên khởi. Cũng có một số tranh luận trong vòng các học giả Kháng Cách về việc có nên áp dụng giáo huấn Tân Ước cho người Do Thái hay không. Tương tự, vẫn còn bất đồng về mức độ áp dụng các giáo luật của Cựu Ước cho Kitô hữu. Ngày nay, rất ít Kitô hữu tuân giữ các giáo luật của Cựu Ước đòi hỏi kiêng cữ một số thức ăn, trong khi hầu hết trong số họ tin và tuân giữ Mười Điều Răn. Hầu hết Kitô hữu đều đồng ý rằng sự hiểu biết về Cựu Ước là nền tảng giúp họ hiểu biết Tân Ước, họ cũng tin rằng nội dung của cả Cựu Ước và Tân Ước đều được soi dẫn bởi Thiên Chúa.
Trong lịch sử đã xuất hiện các quan điểm dị biệt như nhóm Khả tri (Gnostic), đi xa đến mức khẳng định Thiên Chúa của Cựu Ước là một thực thể khác với Thiên Chúa của Tân Ước, họ thường gọi Thiên Chúa của Cựu Ước là demiurge, hoặc Marcion xứ Sinope còn đi xa hơn khi cho rằng không nên xem Cựu Ước là một phần của Kinh Thánh Kitô giáo. Hầu hết Kitô hữu tin rằng quan điểm các nhóm này là dị giáo.
Ngày nay, nhiều học giả thích dùng Kinh Thánh Do Thái như một thuật ngữ thay thế cho Tanakh và Cựu Ước (không bao gồm các thứ kinh) nhằm biểu dương tính đồng thuận trong học thuật giữa các giáo phái
Cơ Đốc.
Các tác giả Tân Ước thường tham khảo và trích dẫn Cựu Ước, đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến việc ứng nghiệm các lời tiên tri đề cập đến Đấng Messiah mà người Cơ Đốc tin là Giêsu người Nazareth. Theo quan điểm thần học Kitô, sự trông đợi Đấng Messiah được tiên báo trong Cựu Ước, sự ứng nghiệm trong hiện tại và trong thời kỳ tận thế, vương quốc thần Thánh và vĩnh cửu dưới quyền tể trị của Chúa Giêsu hiện hữu như một sơi dây xuyên suốt từ Cựu Ước đến Tân Ước.

Xem thêm: Mẫu Giấy Khen Của Đoàn Thanh Niên Nhà In, Mẫu Công Văn Đề Nghị Khen Thưởng

Những người ủng hộ thuyết Hoán vị (supersessionism) tin rằng kể từ thời Chúa Kitô, dân Do Thái, với địa vị và đặc quyền như là tuyển dân của Thiên Chúa, được thay thế bởi cộng đồng Cơ Đốc giáo. Lập luận này đặt nền tảng trên một số luận giải trong Tân Ước, trong số đó có Galatians 3.29 “Nếu anh em thuộc về Chúa Kitô, anh em là hậu duệ của Abraham, tức là người kế tự theo lời hứa”. Trong thực tế, điều này có nghĩa là trong khi các giáo luật Cựu Ước về nghi thức và kiêng cữ thức ăn nên được huỷ bỏ, thì các giáo huấn về tinh thần và đạo đức cần được tuân giữ. Hơn nữa, những người tin vào thuyết Hoán vị cho rằng những lời tiên tri về dân Do Thái được chép trong Cựu Ước được ứng nghiệm trong thân vị của Chúa Giêsu và qua hội Thánh với tư cách là tuyển dân của Thiên Chúa.
Theo Wikipedia

Mục lục Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước:

Dẫn Nhập Tổng QuátKinh Cựu Ước

01. Sáng Thế Ký02. Xuất Hành03. Lê Vi04. Dân Số05. Đệ Nhị Luật06. Giô-suê07. Thủ Lãnh08. Bà Rút09. Samuel 110. Samuel 211. Các Vua 112. Các Vua 213. Sử Biên Niên 114. Sử Biên Niên 215. Étra16. Nơkhemia17. Tôbia18. Giuđitha19. Étte20. Macabe 121. Macabe 222. Gióp23. Thánh Vịnh24. Châm Ngôn25. Giảng Viên26. Diễm Ca27. Khôn Ngoan28. Huấn Ca29. Isaia30. Giêrêmia31. Ai Ca32. Barúc33. Êdêkien34. Đanien35. Hôsê36. Giôen37. Amốt38. Ôvađia39. Giôna40. Mikha41. Nakhum42. Khabacúc43. Xôphônia44. Khácgai45. Dacaria46. Malakhi

Kinh Tân Tân Ước

01. Mathiêu02. Máccô03. Luca04. Gioan05. Tông Đồ Công Vụ06. Thư Rôma07. Thư Côrintô 108. Thư Côrintô 209. Thư Galát10. Thư Êphêsô11. Thư Philípphê12. Thư Côlôxê13. Thư Thêxalônica 114. Thư Thêxalônica 215. Thư Timôthê116. Thư Timôthê 217. Thư Titô18. Thư Philêmon19. Thư Do Thái20. Thư Giacôbê21. Thư Phêrô 122. Thư Phêrô 223. Thư Gioan 124. Thư Gioan 225. Thư Gioan 326. Thư Giuđa27. Khải Huyền

*

Thể loại: Đề thi Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 813 – Đánh giá: ★★★★☆
Đề thi trắc nghiệm kiến trúc máy tính (Tác giả: bocdau.com) Mô tả: Tổng hợp đề thi trắc nghiệm có đáp án dành cho các bạn sinh viên đang học ngành công nghệ thông tin ôn tập, tham khảo kiến thức môn Kiến trúc máy tính. bocdau.com hy vọng tài liệu trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn đọc

*

Thể loại: Đề thi Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 2545 – Đánh giá: ★★★★☆
Tổng hợp đề thi trắc nghiệm lập trình web php – Có đáp án (Tác giả: bocdau.com) Mô tả: PHP là ngôn ngữ lập trình được nhiều lập trình viên chuyên nghiệp lựa chọn để xây dựng và phát triển các ứng dụng. Những ứng dụng được tạo ra từ ngôn ngữ lập trình PHP rất thân thiện và mang tới nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Sau đâu là bocdau.com xin chia sẽ đề thi trắc nghiệm lập trình php có kèm đáp án

*

Thể loại: Đề thi Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 604 – Đánh giá: ★★★★☆
Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc (Tác giả: Lynn Williams) Mô tả: Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc của Lynn Williams được viết dành cho tất cả những ai đang trải qua quá trình tìm việc, hoặc đang có ý định thay đổi công việc.

*

Thể loại: Đề thi Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 1408 – Đánh giá: ★★★★☆
Đề thi trắc nghiệm môn thiết kế website (Tác giả: bocdau.com) Mô tả: Đề thi trắc nghiệm môn thiết kế website bao gồm 50 câu, liên quan đến kiến thức html, css và javascript. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc

*

Thể loại: Sách và tại liệu khác | Lượt xem: 443 – Đánh giá: ★★★★☆
Tài liệu lập trình java rất đơn giản và dễ hiểu (Tác giả: bocdau.com) Mô tả: Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP), đa mục đích, độc lập nền tảng được nhiều lập trình viên sử dụng chính vì thế mà tài liệu lập trình Java trên mạng cũng có rất nhiều.
Thể loại: Bài giảng Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 410 – Đánh giá: ★★★★☆
Slider bài giảng lập trình java từ cơ bản đến nâng cao (Tác giả: bocdau.com) Mô tả: Ngôn ngữ lập trình java ra đời và được các nhà nghiên cứu của Công ty Sun Microsystem giới thiệu vào năm 1995. Java là ngôn ngữ lập trình máy tính có tính chất hướng đối tượng, dựa trên các lớp, thường được sử dụng cho các hệ thống có tính độc lập cao.
Thể loại: Đề thi Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 1551 – Đánh giá: ★★★★☆
55 Câu hỏi trắc nghiệm wordpress kèm đáp án (Tác giả: Ihostinger) Mô tả: 55 Câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về wordpress có kèm đáp án hy vọ sẽ hữu ích cho các bạn trong bước đầu tìm hiểu về CMS – Mã nguồn mỡ này.
Thể loại: Bài giảng Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 1068 – Đánh giá: ★★★★☆
Slider bài giảng thiết kế website (Tác giả: bocdau.com) Mô tả: Slider bài giảng thiết kế website bao gồm những phần sau: css,html và javascript. Đồng thời có đính kèm những bài tập thực hành
Thể loại: Đề thi Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 1227 – Đánh giá: ★★★★☆
Đề thi trắc nghiệm thiết kế website (Tác giả: bocdau.com) Mô tả: Đề thi trắc nghiệm thiết kế website bao gồm những phần sau: css,html và javascript.
Thể loại: Sách, tài liệu chuyên ngành | Lượt xem: 856 – Đánh giá: ★★★★☆
Tính toán và thiết kế Robot SCARA (Tác giả: DHCNHN) Mô tả: Để có thể phát triển và ứng dụng Robot rộng r•i trong sản xuất, bên cạnh những kiến thức về điện, điện tử…thì việc nghiên cứu và tính toán động học và điều khiển Robot là một yếu tố rất quan trọng làm cơ sở và nền tảng cho việc chế tạo Robot.
Thể loại: Đề thi Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 867 – Đánh giá: ★★★★☆
Slider bài giảng PHP có kèm tài liệu thiết kế (Tác giả: ĐH CNTT) Mô tả: Slider bài giảng học php từ cơ bản nâng cao này giúp bạn học từ điều cơ bản nhất, đến cách kết hợp PHP với các ngôn ngữ lâp trình quan trọng khác như HTML, MySQL, Javascript để tạo được website hoạt động hiệu quả. Hy vọng những tài liệu này sẽ giúp ít nhiều cho các bạn
Thể loại: Bài giảng Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 1079 – Đánh giá: ★★★★☆
Slider bài giảng PHP và tài liệu tham khảo (Tác giả: bocdau.com) Mô tả: Slider bài giảng học php từ cơ bản nâng cao này giúp bạn học từ điều cơ bản nhất, đến cách kết hợp PHP với các ngôn ngữ lâp trình quan trọng khác như HTML, MySQL, Javascript để tạo được website hoạt động hiệu quả. Hy vọng những tài liệu này sẽ giúp ít nhiều cho các bạn
Thể loại: Sách và tại liệu khác | Lượt xem: 1172 – Đánh giá: ★★★★☆
Tài liệu lập trình web PHP từ cơ bản đến nâng cao (Tác giả: ĐH-KHTN) Mô tả: Tài liệu học php từ cơ bản nâng cao này giúp bạn học từ điều cơ bản nhất, đến cách kết hợp PHP với các ngôn ngữ lâp trình quan trọng khác như HTML, MySQL, Javascript để tạo được website hoạt động hiệu quả. Hy vọng những tài liệu này sẽ giúp ít nhiều cho các bạn
Thể loại: Sách và tại liệu khác | Lượt xem: 1338 – Đánh giá: ★★★★☆
Tài liệu tham khảo thiết kế và lập trình website (Tác giả: ) Mô tả: Đây là một tài liệu hay mà bạn nên tham khảo trước khi thiết kế và xây dựng website dành cho các bạn dạy hay học thiết kế website. Tài liệu này sẽ giúp bạn có những định hướng quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế, xây dựng và vận hành website.
Thể loại: Đề thi Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 2185 – Đánh giá: ★★★★☆
Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập Aspx.net và đề thi mẫu (Tác giả: trắc nghiệm asp.net) Mô tả: ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. bocdau.com tổng hợp và chia sẽ đề thì mẫu và tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm aspx net
Thể loại: Sách và tại liệu khác | Lượt xem: 640 – Đánh giá: ★★★★☆
Tài liệu tham khảo Aspx.net (Tác giả: ) Mô tả: ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. bocdau.com tổng hợp và chia sẽ những tài liệu liên quan đến lập trình web trong C# và Visual Basic
Thể loại: Bài giảng Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 761 – Đánh giá: ★★★★☆
Slider bài giảng Aspx.net (Tác giả: ) Mô tả: Môn học Aspx.net cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về ASP.NET, lập trình phía máy chủ, quản trị website và thiết lập webserver. Bài giảng Aspx.net gồm 10 chương và có thêm các chương tham khảo
Thể loại: Sách và tại liệu khác | Lượt xem: 6092 – Đánh giá: ★★★★☆
Bí Quyết Thành Công Sinh Viên – Cẩm Nang Thiết Yếu Của Học Sinh Sinh Viên (Tác giả: Nguyễn Ngọc Bích, GS-TS Huỳnh Ngọc Phiên, TS Trương Thị Lan Anh) Mô tả: Quyển sách này với trải nghiệm của chính những người đã đi qua chặng đường đó, chắc chắn rất hữu ích cho các Sinh viên, giúp các bạn rút ngắn hơn con đường đi đến thành công trong học tập để trở thành người trí thức trẻ có năng lực thực sự.
Thể loại: Sách, tài liệu chuyên ngành | Lượt xem: 391 – Đánh giá: ★★★★☆
Giáo Trình Kế Toán Tài Chính Doanh Nghiệp Thương Mại (Tác giả: Trần Thị Hoàng Mai) Mô tả: Sách này nhằm giúp sinh viên chuyên ngành các cơ sở và phương pháp tính toán tài chính doanh nghiệp thương mại nói chung, sách bao gồm 6 chương, sau mỗi chương là câu hỏivà bài tập để giúp các học viên tự đo lường kiến thức thu được và chuẩn bị bài tập cho ôn thi hết môn.

Xem thêm: Sách Tự Học Ukulele – Ebook Miễn Phí Về Việc Tự Học Nhạc Cụ

Thể loại: Bài giảng Cao đẳng – Đại học | Lượt xem: 5457 – Đánh giá: ★★★★☆
Du Học Nhật Bản – 3000 Ngày Với Nước Nhật (Tác giả: Phi Hoa) Mô tả:
Từ khóa:Toàn tập Kinh thánh Cựu Ướckinh thánh cựu ước và tân ướckinh thánh cựu ước tin lànhkinh thánh cựu ước mp3nghe đọc kinh thánh cựu ướckinh thánh cựu ước pdftra cứu kinh thánh cựu ướckinh thánh cựu ước và tân ước tin lanhgiải nghĩa kinh thánh cựu ước

*

Toàn bộ những thông tin trên website bocdau.com được sưu tập và tổng hợp từ các nguồn trên internet và các nguồn khác. Chúng tôi chỉ chia sẻ lại cho cộng đồng, không thương mại trên webiste này. toàn bộ ebook,video clip,source code,templatecó trên web đều được chia sẻ miễn phí. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm phát sinh.

*

10,000 +

Thật thứ vị là hơn 10,000 lượt trên trái đất tải về mỗi ngày

*

1,000,000++

Hơn 1,000,000 tài nguyên được chia sẽ và liên tục tuyển chọn mới

*

60,000+

Hàng chục ngàn ebook và tài liệu hữu ích được giới thiệu và chia sẽ

*

1,000+

Hàng ngàn bài học và thủ thuật hay và mới nhất luôn được cập nhật

*

Thông tin mã khuyến mãi ×
Nơi ưu đãi
Trang đích ưu đãi
Mã ưu đãi
Copy mã
Giá trị ưu đãi
Từ ngày
đến ngày
Điều kiện áp dụng:

Viết một bình luận