Đội Ngũ Giảng Viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh Iuh, Faculty Of Business Administration

Tên đơn vị: KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANHTên tiếng Anh: Faculty of Business AdministrationTên viết tắt: FBASlogan:

iuh.edu.vn​

Giới thiệu

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa lớn của trường Đại học Công nghiệp TPHCM và là một trong những khoa chủ lực của khối ngành kinh tế.

Đang xem: Khoa quản trị kinh doanh iuh

Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tiền thân là khoa Kinh tế được thành lập vào tháng 3 năm 1999. Đến tháng 10 năm 2015, Khoa Kinh Tế được tách thành 3 khoa Tài chính ngân hàng, Khoa Kế toán và Khoa Quản trị Kinh doanh.

Chức năng – Nhiệm vụ

Chức năng của Khoa Quản trị Kinh doanh là giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học với 2 trình độ đại học, sau đại học cho 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh tổng hợp và MarketingNhiệm vụ của Khoa Quản trị Kinh doanh là đào tạo nhân lực có trình độ đại học và sau đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing, đáp ứng cho nhu cầu phát triển và hội nhập của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.Khoa Quản trị Kinh doanh đào tạo ra những nhà quản trị có thể làm việc ở các doanh nghiệp, các tổ chức và có khả năng thích nghi với môi trường cạnh tranh mang tính toàn cầu.

Đội ngũ

Hiện nay khoa có 70 cán bộ giảng dạy với 02 Phó giáo sư, 28 tiến sĩ và nghiên cứu sinh, còn lại là trình độ thạc sĩ trong đó có nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nước ngoài.

Khoa có 04 bộ môn trực thuộc:

Bộ môn Quản trị chiến lược – Trưởng bộ môn: PGS.TS Nguyễn Minh TuấnBộ môn Cơ sở – Trưởng bộ môn: PGS.TS Phạm Xuân GiangBộ môn Quản trị tác nghiệp – Trưởng bộ môn: TS. Bùi Văn DanhBộ môn Marketing – Trưởng bộ môn: TS. Bùi Văn Quang

*

Đội ngũ giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh

Cơ sở vật chất

Văn phòng khoa Quản trị Kinh doanh tại tầng 3 nhà D là nơi phục vụ cho công tác quản lý, sinh hoạt chuyên môn cũng như giải quyết các vấn đề học vụ cho sinh viên.

Xem thêm: sách tiếng anh 6 pdf

Phòng học lý thuyết với đầy đủ các thiết bị giảng dạy: Máy tính, Multimedia, Projector, hệ thống âm thanh, điều hòa nhiệt độ, mạng Wireless, …Các giảng đường, lớp học, phòng thực hành được trang bị đầy đủ các phương tiện đồ dùng dạy học, được cải tiến theo xu hướng hội nhập hiện đại và văn minh

Thông tin hoạt động

Sau 11 năm phát triển, khoa Quản trị Kinh doanh đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Khoa Quản trị Kinh doanh đang tham gia đào tạo hai chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp và Marketing với trên 3500 sinh viên mỗi năm. Tổng số sinh viên theo học tại khoa từ khi thành lập khoa đến nay là 16.693 sinh viên ở các bậc đào tạo từ cao đẳng nghề, đại học, thạc sĩ với các hệ đào tạo chính quy, liên thông, vừa làm-vừa học, liên kết quốc tế.

Khoa có chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với Hoa Kỳ, Đài Loan , Hàn Quốc đào tạo các khóa du học tại chỗ cấp bằng cử nhân, thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Các chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học Hoa Kỳ, Đài Loan, Canada, Hàn Quốc … do giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy.

Khoa Quản trị Kinh doanh cũng thể hiện trách nhiệm xã hội khi cùng Đoàn Trường tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và các hoạt động thiện nguyện tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như chương trình Trung thu yêu thương, Xuân tình nguyện. Ngoài công tác giảng dạy, Khoa Quản trị Kinh doanh còn có những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội. Khoa QTKD đã vận động xây dựng 1 cây cầu trị giá 70.000.000đ, 1 căn nhà tình thương 30.000.000đ cho bà con vùng sâu vùng xa tỉnh Vĩnh Long. Đặc biệt trong 3 năm gần đây, Khoa QTKD đã đề ra chỉ tiêu mỗi năm phải vận động được 100.000.000đ để thực hiện các công tác xã hội, từ thiện và kết quả mỗi năm đều đạt chỉ tiêu.

Các giảng viên của Khoa Quản trị Kinh doanh bên cạnh việc thực hiện công tác chuyên môn còn tích cực trong các hoạt động văn thể do Công đoàn trường tổ chức và đạt nhiều thành tích cao như Văn nghệ Cán bộ – Viên chức, Hội thao, các hoạt động chào mừng 8/3 và 20/10.

Xem thêm: Download Phần Mềm Dự Toán Acitt Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay 2018

Ngoài công tác giảng dạy, tập thể GV Khoa QTKD cũng tham gia các Hội nghị khoa học trong nước cũng như quốc tế. Các hội thảo, hội nghị đều có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà khoa học, nhiều chuyên gia trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực Tài Chính – Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Du lịch, Kinh tế. Tính đến năm 2016, khoa đã có trên 150 công trình khoa học đã được công bố. Bao gồm các bài báo, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, giáo trình…

Các danh hiệu tập thể:

Bằng khen Tập thể xuất sắc cấp Bộ Công Thương: 4 danh hiệu.Bằng khen Tập thể xuất sắc cấp Cơ sở: 3 danh hiệuBằng khen của Liên đoàn lao động TP.HCM: 1 danh hiệu

Các danh hiệu cá nhân:

Huân chương lao động hạng 3: 1 danh hiệu Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 1 danh hiệuChiến sĩ thi đua cấp Bộ Công Thương: 4 danh hiệuBằng khen cấp Bộ Công Thương: 9 danh hiệu

Và nhiều danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở hàng năm.

Viết một bình luận