Review Sách Cambridge 11 & Cách Luyện đề Thi IELTS Hiệu Quả

Ielts 11 pdf

Cambridge 11 – cuốn sách chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bạn đã và đang trong quá trình ôn luyện IELTS. Đây là cuốn luyện đề hữu ích giúp cho nhiều bạn đạt được band điểm cao. Vậy quyển sách bao gồm những nội dung nào, cách học ra sao và luyện đề Cambridge ở đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Prep để tìm hiểu kỹ hơn về cuốn sách này nhé!

Sách Cambridge 11
Sách Cambridge 11

I. Giới thiệu về cuốn sách Cambridge 11

1. Thông tin tổng quan

Cambridge 11 nằm trong bộ sách cùng tên, do Đại học Cambridge xuất bản. Cuốn sách tổng hợp nhiều bộ đề IELTS khác nhau, với đầy đủ 4 phần thi: Speaking, Listening, Reading và Writing.

Những bài kiểm tra có trong cuốn sách sẽ gần với format bài thi IELTS chính thức qua các năm. Giải đề Cambridge 11 thành thạo sẽ giúp bạn làm quen với từng dạng bài, cách ra đề cũng như kiểm tra xem trình độ bạn đang ở đâu để định hướng lộ trình ôn thi IELTS phù hợp.

 • Tên sách: Cambridge 11
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Listening, Writing, Reading, Speaking

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn Cambridge 11 sẽ không phù hợp với những bạn mất gốc hay mới tiếp xúc với IELTS. Vì chỉ cung cấp các đề luyện tập nhằm tăng band nên đây sẽ là cuốn sách hữu ích cho những ai đã có kiến thức nền, nắm rõ cấu trúc đề thi cũng như chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng (tối thiểu phải ở band điểm 3.5 IELTS).

Ngoài ra, vì cuốn sách Cambridge 11 tổng hợp các bộ đề cho nên rất phù hợp với những ai đang ôn luyện IELTS trong thời gian nước rút (2-3 tháng trước khi thi).

II. Review chi tiết cuốn sách Cambridge 11

1. Nội dung sách Cambridge 11

Nội dung cuốn Cambridge 11 này sẽ chia làm 5 phần:

 • Phần đầu giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS (cấu trúc bài thi IELTS, cách tính điểm cho từng bài,…)
 • Phần thứ hai đưa ra 4 đề thi IELTS Academic. Mỗi đề sẽ giúp người học rèn luyện ở 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing. Cụ thể:

Listening Speaking Reading Writing

4 sections

(40 câu hỏi)

3 Part

3 passages

(40 câu hỏi)

2 Task

(task 1 – chart/ map description; task 2 – essay writing)

 • Phần thứ ba của Cambridge IELTS 11 pdf cung cấp bản Audioscripts – bản ghi của những bài nghe tại phần đề thi thử.
 • Phần thứ tư sẽ chia sẻ đáp án của phần Listening và Reading (answer key). Ở phần này, bài viết mẫu cho những câu hỏi thuộc kỹ năng Writing cũng được cung cấp đối với Task 1, Task 2.
 • Phần cuối cho bạn mẫu phiếu trả lời bài thi IELTS, hay còn gọi là Answer sheet.
Đọc thêm  Phiếu đánh giá tiết dạy cấp tiểu học - Mẫu phiếu dự giờ ... - Hoatieu.vn
Bài mẫu Writing Cambridge 11
Bài mẫu Writing Cambridge 11

2. Ưu và nhược điểm của Cambridge 11

Điểm mạnh của Cambridge IELTS 11

 • Điểm cộng lớn nhất của cuốn Cambridge 11 là cung cấp cho người học đề thi thử có nội dung tương tự đề thi thật, giúp bạn dễ dàng luyện tập để tăng band điểm IELTS. Dù ra đời từ năm 2016 nhưng các chủ đề trong sách vẫn còn xuất hiện nhiều trong đề thi IELTS những năm gần đây, điển hình như chủ đề Environment & Climate, Urbanization, Arts & Theaters,…
 • Bên cạnh đó, mỗi bài thi trong bản Cambridge IELTS 11 pdf đều có đáp án cũng như các bài mẫu để các bạn làm và so sánh, đối chiếu, từ đó tìm ra cách làm bài phù hợp, cải thiện khả năng làm bài của mình.
 • Những bài viết mẫu đã được chọn lọc, đánh giá bởi các nhà soạn sách, cũng là những giám khảo IELTS đầy kinh nghiệm. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi luyện đề trong cuốn Cambridge IELTS 11 này!

Điểm yếu của cuốn Cambridge IELTS 11

 • Như đã nói ở trên, sách chỉ phù hợp với các bạn đã có nền tảng IELTS cơ bản. Sách cung cấp đề thi chứ không đưa ra những kiến thức liên quan để bạn cải thiện kiến thức và kỹ năng làm bài.
 • Ngoài ra, một số chủ đề mới sẽ không được xuất hiện ở trong cuốn sách Cambridge 11. Bạn nên kết hợp với những cuốn Cambridge xuất bản tại những năm gần đây như Cambridge 15, Cambridge 16Cambridge 17 mang tính cập nhật hơn để đạt được kết quả cao hơn.

3. Độ khó của sách Cambridge 11

Nhìn chung cuốn Cambridge 11 có độ khó cao hơn một chút so với trung bình các cuốn Cambridge khác. Một số phần có mức độ rất khó là: Test 4 của phần Listening và Test 4 của Reading. Bạn có thể tham khảo và so sánh về độ khó ở bảng sau:

Bảng độ khó Cambridge
Bảng độ khó Cambridge

III. Kinh nghiệm học sách Cambridge 11 để bứt phá band điểm

1. Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân

Nếu chưa có kiến thức cơ bản – tương đương 3.5 IELTS thì khi tiếp cận với cuốn Cambridge IELTS 11 này, bạn sẽ rất dễ bị nản. Tốt nhất bạn nên thi thử IELTS để biết được trình độ hiện tại của mình. Nếu bạn chưa phải đối tượng phù hợp với sách, hãy cố gắng bổ sung thêm kiến thức nhé!

Đọc thêm  Kinh Kim Cang Thọ Mạng Mp3 P2, Pháp Kinh Đà La Ni Kim Cang Thọ Mạng

2. Xây dựng kế hoạch học sách Cambridge 11 hợp lý

Đối với những kỹ năng mà bạn còn yếu, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để luyện tập. Biết phân bổ thời gian hợp lý, tập trung vào các phần kiến thức quan trọng cũng là cách để bạn học sách Cambridge IELTS một cách hiệu quả.

Một kế hoạch học tập hiệu quả sẽ giúp bạn bám sát được tiến trình học và giúp việc học của bạn có hệ thống hơn. Sau đây là kế hoạch học tập cấp tốc luyện bộ đề Cambridge 11 trong 2 tháng bạn có thể tham khảo:

Tháng 1:

Tuần 1: Tìm hiểu xem mình đang yếu ở kỹ năng nào, bạn cần làm các bài test hoàn chỉnh trong Cambridge với áp lực như thi thật để đánh giá chính xác trình độ bản thân.

Tuần 2 đến tuần 4, bạn có tham khảo thời khóa biểu như sau:

Thứ 2

Luyện tập Listening + Reading

 • Với kỹ năng Listening: Ôn từng dạng bài một
 • Kỹ năng Reading: Cũng có thể luyện tập từng dạng bài như Listening
 • Dành ra 30 phút để review các từ vựng và ngữ pháp.

Thứ 3

Luyện tập Speaking + Listening

 • Với kỹ năng Speaking, có thể bắt đầu từ Task 1. Có thể nhờ bạn hoặc sử dụng phòng Speaking ào để luyện tập.
 • Kỹ năng Listening: Tiếp tục luyện nghe với các dạng bài tiếp theo
 • Học từ vựng

Thứ 4

Luyện tập Writing + Reading

 • Kỹ năng Writing: Bạn có thể bắt đầu từ việc ôn tập từ Task 1
 • Reading: tiếp tục luyện các dạng Reading
 • Các bạn nên bổ sung các từ vựng mô tả các xu hướng của biểu đồ của Task 1.

Thứ 5

Luyện tập Speaking + Writing + Reading

 • Với IELTS Speaking tiếp tục luyện với Phòng Speaking ảo hoặc một người bạn. Bạn cũng có thể ghi âm lại giọng của mình. Ngày thứ 4, các bạn hãy ôn cả 3 phần của phần thi Speaking.
 • Phần Writing: luyện phần IELTS Writing Task 2 với một dạng bài.
 • Ôn Reading theo từng dạng
 • Tiếp tục ôn từ vựng và ngữ pháp

Thứ 6

Luyện tập Writing + Speaking + Listening

 • Với Writing: luyện với dạng đề tiếp theo ở Task 1.
 • Với Speaking: Luyện nói với các cả 3 parts.
 • Với Listening: Luyện nghe các phần tiếp theo.

Thứ 7

Speaking + Reading + Listening

 • Luyện qua các dạng tiếp theo
 • Tập trung Review từ vựng của tuần đó và ngữ pháp

Tháng thứ 2:

  • Tuần đầu tiên: Tuần này bạn nên bắt đầu làm bài thi hoàn chỉnh và bấm giờ, tuy nhiên bạn vẫn có thể linh động kết hợp với ôn tập và take note để nâng cao từ vựng và ngữ pháp của mình.
  • Tuần 2 đến tuần 3: Đây là giai đoạn bạn tập trung vào luyện đề hoàn chỉnh. Bạn nên bấm giờ dưới áp lực đúng như khi đi thi thật. Mỗi này bạn có thể luyện 1 đề hoàn chỉnh.
  • Tuần 4: Đây là giai đoạn cuối cùng, bạn vẫn nên luyện đề dưới áp lực thời gian tuy nhiên bạn nên giảm bớt số đề và dành chút thời gian để review lại nhiều hơn. Vì cần tâm lý thoải mái trước khi thi nên bạn không nên luyện tập quá mức trong giai đoạn này nhé.
Đọc thêm  trắc nghiệm quản trị chất lượng có đáp án

3. Không xem phần đáp án trước khi giải đề Cambridge 11

Mỗi khi giải đề, hãy bấm thời gian như đi thi thật để tự tạo áp lực và làm quen dần với bài thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn học cách kiểm soát thời gian tốt hơn, đồng thời đánh giá khách quan trình độ bản thân.

Để học sách Cambridge IELTS 11 hiệu quả, khi làm đề bạn không nên xem đáp án trước. Thay vào đó, sau khi hoàn thiện bài thi thử, bạn mới đối chiếu với đáp án và sửa chữa những lỗi sai…

4. Làm đi làm lại 1 đề và học kết hợp với các cuốn Cambridge khác

Để kiểm tra quá trình luyện đề, sau một thời gian, bạn nên làm lại đề. Sau đó so sánh với điểm bài làm cũ, nếu số câu đúng hơn lần trước 6 – 8 câu thì chắc hẳn trình độ của bạn đã tiến bộ. Còn khi con số đó chỉ từ 2 – 3 câu thì có lẽ bạn chỉ đang nhớ đáp án…

IV. Luyện đề Cambridge IELTS 11 hiệu quả cùng PREP.VN

1-3 tháng trước khi thi là giai đoạn bạn nên luyện đề IELTS một cách nghiêm túc nhất. Vậy luyện đề ở đâu và luyện như thế nào để nhanh chóng bứt phá band điểm, chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi thực chiến? Cách hữu hiệu nhất chính là luyện đề Cam 11 online cùng PREP.VN, nhanh tay click vào link bên dưới để chăm chỉ cày cuốc từ hôm nay nhé!

LUYỆN THÊM NHIỀU ĐỀ IELTS KHÁC CÙNG PREP.VN NHÉ!

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin, nội dung và cách học cuốn Cambridge 11. Prep.vn cũng đã cung cấp link download pdf sách và bản audio để bạn dễ dàng ôn tập tại nhà. Hy vọng quyển sách sẽ hữu ích đối với các bạn!