Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro 2022 chi tiết

Hướng dẫn sử dụng adobe premiere pro cc

Video Hướng dẫn sử dụng adobe premiere pro cc

Adobe Premiere Pro là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Giúp chúng ta cắt ghép, chỉnh màu, chỉnh âm thanh. Để có những đoạn phim đẹp mắt hơn. Chuyên nghiệp đồng nghĩa khó và rất nhiều tính năng. Nhưng mình tin ai cũng học được. Trong hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro 2022 này.

Chúng ta sẽ làm quen với giao diện, tạo dự án, đưa video vào Premiere. Sau đó cắt ghép lên màu và xử lý âm thanh. Mọi thứ được giải thích chi tiết kèm theo phím tắt. Hy vọng giúp bạn tìm hiểu rõ về Adobe Premiere.

Hướng dẫn phù hợp với những bạn không có điều kiện mua khóa học trả phí. Những gì mình chia sẻ trong đây rất cơ bản. Mình tin đây là nền tảng tốt trước khi học nâng cao hơn. Ok, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

1. Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere – Giao diện, Import Video

Mình sử dụng Adobe Premiere Pro 2022 để làm hướng dẫn này. Tất nhiên, bạn có thể thao tác tương tự trên phiên bản cũ hơn. Bạn có thể tham khảo cách tải Adobe Premiere trong đây. Giống như bất kỳ phần mềm nào. Chúng ta cần học cách khởi động Premiere. Sau đó tìm hiểu cách tạo dự án mới. Mở lại dự án cũ và cài đặt trước khi biên tập phim.

Trong phần này, mình đã giải thích tại sao nên sử dụng Open CL. Bởi vì Open CL giúp chỉnh sửa, xem trước và xuất phim nhanh hơn trên các CPU Intel. Trường hợp máy tính sử dụng Card đồ họa rời Nvidia. Bạn có thể chọn xử lý bằng Cuda để có hiệu năng cao nhất.

Phần cuối bài 1, chúng ta làm quen với giao diện của Adobe Premiere. Bạn sẽ biết di chuyển, sắp xếp chức năng theo nhu cầu sử dụng. Để không bối rối với quá nhiều tính năng trong đây. Mọi thứ được trình bày rất chi tiết trong hướng dẫn. Nếu có phần nào chưa hiểu rõ. Hãy bình luận phía dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Bây giờ chúng ta sang tiếp theo.

2. Hướng dẫn đưa Video trong Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere hoạt động tương tự Photoshop, Lightroom. Chúng ta phải học cách đưa video, âm thanh vào trong Premiere. Thông thường, mình gọi là Import Video. Chúng ta có 3 cách để làm việc này. Bạn có thể chọn vào File > Import Media > Chọn Video. Hoặc kéo thả trực tiếp vào giao diện của Premiere.

Đọc thêm  Lich Thi Dau Snake Vs Imay, Lich Thi Dau World Cup 2018 For Android

Sau khi đưa video vào Premiere. Chúng ta tìm hiểu cách tạo thư mục, sắp xếp và phân loại. Giúp bạn hiểu rõ cách quản lý chúng ra sao. Mình thấy nên dành thời gian xem kỹ phần này. Để bạn biết cách sắp xếp gọn gàng và hợp lý hơn.

Trong phần cuối bài 2. Chúng ta tìm hiểu cách xem trước, chọn video chi tiết. Thay vì kéo tất cả video sang phần chỉnh sửa. Đây là việc nên làm cẩn thận. Giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu thao tác chỉnh sửa hơn. Mọi thứ đơn giản như vậy thôi. Chúng ta tiếp tục đến bài 3.

3. Hướng dẫn sử dụng các công cụ trong Adobe Premiere

Để tiếp tục hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere. Chúng ta tìm hiểu những công cụ cơ bản nhất. Qua đây, bạn sẽ biết cắt, di chuyển, xóa video. Sau đó, chúng ta tìm hiểu những tính năng nâng cao hơn. Để di chuyển đồng thời nhiều video. Trong phần cuối, bạn sẽ biết cách thay đổi độ dài, tăng tốc, làm chậm video.

Tất cả được trình bày chậm và giải thích chi tiết. Bên cạnh đó, mình cũng chỉ rõ phím tắt cần dùng. Phần này có vẻ hơi dài so cho người mới học Premiere. Nhưng giúp bạn tiết kiệm thời gian, chỉnh sửa nhanh hơn rất nhiều. Ok, đơn giản vậy thôi. Chúng ta đến phần 4 nhé.

4. Tạo hiệu ứng chuyển cảnh bằng Transittion

Trong phần trước, chúng ta đã học những tính năng cơ bản nhất trong Premiere. Bao gồm cắt, ghép di chuyển, sắp xếp phân loại. Chắc bạn cũng nhận thấy rằng. Khi chuyển từ đoạn này sang đoạn khác. Hoàn toàn không có hiệu ứng gì. Chỉ đơn giản là nhảy qua luôn. Đôi khi cũng được, đôi khi không. Vậy tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong Premiere như thế nào?

Đọc thêm  tiểu luận tính độc lập tương đối của ý thức xã hội

Bạn chỉ việc sử dụng tính năng Effects > Transittions > Chọn hiệu ứng chuyển cảnh. Sau đó giữ chuột kéo vào giữa hai đoạn phim. Cuối cùng nhấn phím Space hoặc Play để chạy. Bạn sẽ thấy hiệu ứng chuyển cảnh (Transittions) thể hiện như thế nào.

Tất nhiên, chúng ta có thể nhấn vào hiệu ứng. Để thay đổi thời gian chuyển cảnh. Trong phần cuối bài 4. Bạn sẽ biết cách tạo hiệu ứng chuyển cảnh mặc định bằng phím Ctrl+D. Chúng ta có thể thay đổi hiệu ứng chuyển cảnh mặc định nữa. Phần này đơn giản vậy thôi.

5. Cách viết chữ trong trong Adobe Premiere

Bạn muốn viết chữ trong Premiere? Chuyện nhỏ thôi. Chúng ta chọn công cụ (T). Sau đó chọn phông, màu sắc, kích thước. Rồi nhấn vào vị trí cần viết trên video là xong. Tới bước này thì giống hệt như Photoshop rồi. Bạn có thể viết mọi thứ mình thích. Những gì bạn viết sẽ nằm trên một lớp (Layer) mới.

Bạn có thể tăng giảm độ hòa trộn, hiệu ứng, xoay. Tất nhiên có thể xóa ngay lập tức mà không ảnh hưởng tới đoạn phim gốc. Trong phần cuối bài 5. Chúng ta tìm hiểu cách sử dụng những mẫu chữ trong Adobe Premiere. Bạn chỉ việc nhấn tải và thay những chữ gốc ra xong. Chắc chắn sẽ có kiểu chữ vô cùng đẹp mắt.

6. Hướng dẫn chỉnh màu trong Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là tiêu chuẩn để biên tập trong công ty. Gần đây nhiều Youtuber, Vloger học sử dụng Adobe Premiere để có video chất lượng cao hơn. Trong phần này. Chúng ta tìm hiểu cách điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ nét bằng Premiere.

Bạn sẽ làm quen với tính năng như Exposure, White Balance, Vibrance hay Sharpen. Khi kết hợp tất cả những tính năng này. Chúng ta có những đoạn phim đẹp mắt, sắc nét và đủ sáng hơn. Gần như giống với chỉnh sửa ảnh trong Adobe Photoshop. Mọi thứ được giải thích chi tiết kèm minh họa trong hướng dẫn. Bạn có thể đặt câu hỏi dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể.

7. Chỉnh âm lượng và ghép nhạc trong Premiere Pro

Khi mới học cách sử dụng Adobe Premiere. Mình kết hợp với Adobe Audition để xử lý phần âm thanh. Nhưng đó là cách làm thiếu khoa học. Bởi vì lúc đó mình không biết nhiều về Premiere. Sau này mình đã xử lý mọi thứ trên Premiere để tiết kiệm thời gian. Premiere có thể tăng giảm âm lượng, khử nhiễu, tạo hiệu ứng rất chuyên nghiệp. Gần như không phải sử dụng thêm Audition nữa.

Đọc thêm  Mẫu Điều Lệ Giải Bóng Đá - Điều Lệ Giải Bóng Đá Mini Phong Trào

Trong phần này, bạn sẽ biết cách tăng giảm âm lượng. Ngoài ra, bạn còn biết cách xóa âm thanh trong video. Ghép nhạc để có âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hoàn toàn không phải sử dụng thêm phần mềm khác. Phần khử nhiễu, hiệu ứng sẽ được trình bày trong một khóa học Premiere nâng cao hơn nha.

8. Cách xuất video trong Premiere

Bạn đã biết cắt ghép, lên màu, chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere. Nhưng làm sao đăng lên Youtube và Facebook? Chúng ta gọi quá trình này là xuất (Export) Video trong Premiere.

Adobe Premiere sẽ kết hợp mọi thứ đã chỉnh sửa. Để tạo ra một đoạn phim. Sau đó, bạn có thể đăng lên Youtube hoặc Facebook. Trong đây, mình đã giải thích tại sao phải chọn cài đặt phù hợp mục đích sử dụng. Ví dụ, muốn đăng lên Youtube. Thì hãy chọn cài đặt cho Youtube. Để tối ưu chất lượng, dung lượng Video. Tất nhiên có thể áp dụng cho Vimeo, Facebook.

9. Tổng kết

Chúng ta vừa hoàn tất khóa học Premiere Pro rồi đấy. Mình xin gửi lời chúc mừng tới bạn. Kiến thức về Adobe Premiere của mình cũng khá hạn chế. Bạn hãy góp ý để chúng ta trở nên tốt hơn. Chúc sức khỏe và có nhiều video thật đẹp, bye.

10. Đọc thêm

  • Học PHOTOSHOP cơ bản miễn phí qua VIDEO
  • Hướng dẫn sử dụng Lightroom cơ bản cho người mới
  • Hướng dẫn sử dụng Lightroom trên điện thoại qua VIDEO
  • Bán ảnh trên ShutterStock chi tiết dễ hiểu bằng VIDEO
  • Mua bản quyền Photoshop và Lightroom trực tiếp từ Adobe
  • Cách làm Time lapse trên Premiere dễ nhất
  • Chuyển cảnh trong Premiere chi tiết bằng Video
  • Unsupported Video Driver Premiere Pro 2020 sửa thế nào