Gõ tiếng việt có dấu trong ProShow Producer – Thủ thuật

Gõ tiếng việt trong proshow gold

Video Gõ tiếng việt trong proshow gold

Phần mềm ProShow Producer hỗ trợ người dùng tạo video, video và nhiều âm thanh khác nhau. Trong quá trình tạo video, người dùng gõ tiếng việt trong Proshow Producer để viết tiếng việt có dấu lên hình ảnh hay là từng slide ảnh của video. Tưởng chừng như việc gõ tiếng Việt sẽ dễ dàng với tất cả mọi người, nếu không biết cách, người dùng sẽ không thể gõ đượ tiếng Việt xuất hiện trong slide ảnh.

Gõ tiếng việt trong ProShow Producer

Tạo video với Proshow Producer giúp bạn có được nhiều video ý nghĩa, tuy nhiên nếu không có các dòng chữ thì video đó sẽ không đặc sắc. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập để có thể gõ tiếng Việt trong slide ảnh của video bằng phần mềm Unikey

Ngoài ra, việc thiết lập để gõ tiếng Việt trong Proshow Producer cũng giống với việc thiết lập khi bạn download Proshow Gold về sử dụng, vì vậy, nếu bạn đang dùng Proshow Gold thì hãy tham khảo bài viết để áp dụng trong trường hợp muốn gõ tiếng việt trong phần mềm Proshow Gold nhé.

Hướng dẫn viết tiếng việt trong ProShow Producer

Bước 1: Bạn cần tải và Cài Unikey trên máy tính (không sử dụng Vietkey vì hay có lỗi).

– Chú ý: Nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì Unikey mà bạn cần sử dụng sẽ là từ phiên bản Unikey 4.0 RC2 trở lên, vì những phiên bản thấp hơn thường xảy ra xung đột.- Cần tải font VNI tại đây: Download Font Full– Bạn điều chỉnh trong Unikey như sau:

Đọc thêm  Tổng Hợp Truyện 5Sonline - Xem Truyền Hình Trực Tuyến, Tv Online Vtv6

Bước 2: Khởi động Proshow Gold lên. Bạn có thể download ProShow Producer phiên bản mới nhất để sử dụng

Trên cửa sổ chương trình nhấn File -> Open và chọn file Video cần viết chữ tiếng việt vào giao diện phần mềm.

Bước 3: Để thêm chữ vào Slide ảnh bạn cần nháy đúp vào slide đó.

Download Proshow Gold go tieng viet

Bước 4: Viết nội dung vào ảnh slide. Một cửa sổ xuất hiện và trên thanh công cụ CAPTIONS bạn chọndấu “+”

– Một cửa sổ Select caption text cho bạn viết nội dung vào.

– Bạn cần cài đặt font cho chữ: Trong mục Font chọn VNI-Times

– Chọn kích cỡ và màu sắc trong mục SizeColor, kiểu chữ đậm hoặc in nghiêng và thay đổi vị trí chữ tùy ý: Di chuyển lên, xuống, nghiêng, …

– Nhấn OK để hoàn thành.

– Bạn xem kết quả ở cửa sổ Preview

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt trong Proshow khi bạn muốn làm video bằng Proshow Producer rồi. Việc sử dụng ProShow Producer để tạo video dễ dàng, bạn có thể thực hiện tương tự các thao tác trên với các Slide khác để tạo Video hoàn chỉnh.

Để hình ảnh được đẹp hơn trong khi trình chiếu video trên Proshow Producer cũng như đã có chữ tiếng việt, bạn có thể chỉnh sửa ảnh đó bằng phần mềm Photoshop. Nếu như chưa biết cách gõ tiếng Việt trong Photoshop, bạn cũng có thể tham khảo cách gõ tiếng Việt trong Photoshop mà chúng tôi đã giới thiệu.

Đọc thêm  Mẫu Đề Cương Chi Tiết Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Hay Chọn Lọc, Cách Viết Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Chi Tiết Nhất

Bên cạnh đó, nếu là một tín đồ trung thành của tựa gane LOL, thì chắc hẳn việc gõ tiếng Việt trong LOL sẽ giúp cho bạn có thể trò chuyện và chia sẻ chiến thuật với bạn bè của mình bằng tiếng việt có dấu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với việc gõ tiếng việt không dấu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-tieng-viet-trong-proshow-producer-1267n.aspx Còn 1 việc quan trọng đó là sau khi hoàn thành một video được làm bằng Proshow Producer, bước xuất video cũng khá quan trọng, để xuất video Proshow Producer nhẹ và nét không phải ai cũng biết, nếu chưa có kinh nghiệm cho mình, bạn hãy tham khảo cách xuất video Proshow Producer nhẹ và chất lượng cao nhé, cách này cũng có thể áp dụng cho phần mềm Proshow Gold nữa đó.