Cách đăng nhập gmail trên máy tính, điện thoại đơn giản – Luật ACC

Gmail đăng nhập3

Trao đổi thư tín qua email đã không có quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Người dùng không chỉ thực hiện nó trên máy tính mà còn qua điện thoại Android, iPhone. Trong bài viết này ACC sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách đăng nhập gmail trên máy tính, điện thoại đơn giản.

1. Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ email phiễn phí do Google phát triển, bạn có thể truy cập Gmail thông qua các ứng dụng trên Android (tải trên CH Play) hoặc iOS (tải trên AppStore), là một dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất và phổ biến nhất cho tới hiện nay vì sự tiện dụng cũng như trình quản lý vô cùng gần gũi với người dùng.

Được Google cho ra mắt phiên bản Beta có giới hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2004 và kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào 7 tháng 7 năm 2009 (theo Wikipedia) với việc không giới hạn số người tham gia đăng ký tài khoản Gmail, đây là một bước đột phá giúp Gmail trở thành một dịch vụ email lớn nhất trên thế giới với lượng người đăng ký và sử dụng khổng lồ mà không một dịch vụ email nào có thể vượt qua (như Yahoo Mail và Hot Mail).

Ban đầu, dung lượng sử dụng cho phép của Gmail chỉ là 1 GB miễn phí cho mỗi email người dùng, tuy nhiên hiện nay thì Google đã cập nhật lên đến 15 GB, ngoài ra bạn còn có thể mua thêm dung lượng cho Gmail của mình nữa nhé.

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới trên máy tính

4.1 Đối với hệ điều hành Android:

5. Cách đăng nhập email trên điện thoại

– Bước 1: Tải ứng dụng Gmail về điện thoại.

Đầu tiên bạn thực hiện tải ứng dụng Gmail về trên điện thoại di động của mình.

Đọc thêm  Đồ Án Bê Tông Cốt Thép 1 (Thuyết Minh+ Bản Vẽ Đồ Án Bê Tông Cốt Thép 1

– Bước 2: Mở ứng dụng Gmail > Chọn Đăng nhập.

Mở để đăng nhập Gmail

– Bước 3: Nhấn Google > Chọn Tiếp tục.

Chọn tài khoản Google để đăng nhập vào Gmail

– Bước 4: Nhập Email hoặc số điện thoại > Tiếp theo > Nhập mật khẩu của bạn > Tiếp theo.

Nhập tài khoản và mật khẩu Gmail

6. Các tính năng chính của Gmail

Hệ thống dung lượng lưu trữ

Đây là một đặc điểm nổi bật khiến Gmail khác biệt so với những dịch vụ khác, như mình đã đề cập ở trên, hiện nay mỗi tài khoản Gmail được cung cấp đến 15 gigabyte để lưu trữ.

Ngoài ra nếu trong trường hợp bạn sử dụng hết thì có thể mua thêm dung lượng, xóa các email cũ (những email cũ sau khi xóa sẽ tồn tại 30 ngày trước khi bị xóa mất hoàn toàn khỏi hệ thống) không cần thiết hoặc sử dụng tính năng Archive của Gmail cung cấp, nó giúp bạn lưu trữ lại những email cũ mà không cần phải xóa bớt để giảm bớt dung lượng.

Lọc thư rác

gmail là gì

Nếu bạn thường xuyên sử dụng email thì rất hay gặp trường hợp nhận các tin nhắn rác, tin nhắn spam vào email của mình rất khó chịu, vì vậy Gmail đã tích hợp tính năng lọc thư rác vô cùng hiệu quả so với những dịch vụ khác, hầu như nó có thể loại bỏ tất cả nhưng thư quảng cáo, có chữa mã độc,v.v…

Kết nối với nhiều dịch vụ chỉ bằng một cú click chuột

Với Gmail bạn có thể kết nối với nhiều dịch vụ khách nhau một cách nhanh chóng mà không cần phải đăng ký tài khoản quá rườm rà, ví dụ thông quá Gmail bạn có thể truy cập các ứng dụng như Google Play Store, Google Hangouts, Google Plus hay thậm chí là các dịch vụ Website, đăng ký tài khoản Game,.v.v…

Truy cập Gmail Offline

Bạn sẽ làm gì để truy cập email khi không có mạng Internet, đó là một “chuyện nhỏ” đối với dịch vụ Gmail khi mà nó tích hợp tính năng truy cập offline cho bạn, chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng tên “Google Offline” trên Chrome là bạn có thể truy cập Gmail của mình bất cứ khi nào mà không cần tới mạng internet, tuy nhiên sẽ có một hạn chế đó là những email mới nhất sẽ không được cập những khi bạn sử dụng Google Offline trừ khi bạn phải kết nối lại Internet.

Đọc thêm  Workbooks Archives - The Teens&#39 Solutions Workbook

Chức năng tìm kiếm chi tiết và nhiều tùy chọn

gmail là gì

Một tính năng hữu ích khách đem lại lợi thế cho Gmail hơn những dịch vụ khác đó là chức năng tìm kiếm những email cũ với nhiều tùy chọn chi tiết, giúp cho bạn có thể tìm lại những email mình đã xem qua một cách chính xác hơn cũng như tiết kiệm thời gian và cũng dễ hiểu khi Google là một công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay thì việc tạo ra tính năng này và phục vụ tốt cho người dụng thì không phải là quá khó khăn nhỉ.

Đồng bộ với nhiều tính năng khác

Ngoài việc sử dụng Gmail, bạn còn có thể đồng bộ với nhiều tính năng mở rộng khác cực kỳ hữu ích do Google cung cấp như Google Drive, Google Keep, Lịch, Google Plus, v.v… Và cái hay của Google chính là tạo tự liên quan mật thiết với nhau khi bạn sử dụng những tính năng đó.

gmail là gì

Ví dụ: Chỉ với tài khoản Gmail, bạn có thể sử dụng Google Drive để upload những file tài liệu làm việc, hình ảnh và sử dụng những đường link mà Google Drive cung cấp để gửi mail cho người dùng khách một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Hệ thống menu tùy chọn đa dạng, thông minh

Với hàng trăm email từ người dùng gửi cho bạn, từ các email quảng cáo, email quan trọng của đối tác, v.v…Google đã cung cấp cho bạn một tiện ích rất thông minh đó là hệ thống email được cung cấp theo từng danh mục nhãn dán để có thể tự động lưu vào 1 thư mục riêng khi có một email mới gửi tới.

Đọc thêm  Mẫu Giấy Ủy Quyền Của Giám Đốc Cho Phó Giám Đốc Và 5 Điều Quan Trọng Cần Biết

gmail là gì

Ví dụ: Như các bạn xem ở hình, bạn có thể chọn một email nào đó và gắn nhãn dán phù hợp, thì bất cứ khi nào tài khoản đó gửi email tới cho mình thì nó sẽ tự động lưu vào nhãn dán mà mình yêu cầu để dễ dàng theo dõi mà không cần phải lọc thư bằng tay.

7. Câu hỏi thường gặp

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin