Mẫu xác nhận đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú [Cập nhật 2023]

Giấy xác nhận sinh hoạt đoàn

Trong quá trình sinh hoạt đoàn của đoàn viên tại nơi cư trú, có một số trường hợp yêu cầu phải có giấy xác nhận sinh hoạt đoàn tại nơi cư trú. Vậy mẫu xác nhận đoàn viên sinh hoạt tại nơi cư trú là gì? Khi nào cần phải sử dụng mẫu giấy này? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp thông tin về Mẫu xác nhận đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú. Mời các bạn tham khảo.

Mẫu xác nhận đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú
Mẫu xác nhận đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú

1. Mẫu đơn xác nhận đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú là gì?

Đơn xin xác nhận sinh hoạt đoàn là văn bản được cá nhân sử dụng khi muốn xin xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi mình đang sinh hoạt đoàn. Trong đơn, người làm đơn phải thể hiện những nội dung như: họ và tên, ngày sinh, ngày vào Đoàn, lý do xin xác nhận,…

Sin hoạt đoàn tại nơi cư trú là toàn bộ hoạt động của đoàn viên (đối tượng tham gia sinh hoạt Đoàn nơi cư trú) tham gia với cấp bộ đoàn ở địa bàn dân cư nhằm thực hiện trách nhiệm của đoàn viên đối với tổ chức Đoàn nơi cư trú theo quy định của Điều lệ Đoàn. Tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú bao gồm tham gia sinh hoạt và hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư, nơi cư trú.

2. Đối tượng tham gia sinh hoạt đoàn tại nơi cư trú

– Đoàn viên là học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường trung học phổ thông (gồm: trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên), các trường trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, cao đẳng, đại học, học viện có trách nhiệm tham gia sinh hoạt đoàn tại nơi cư trú.

– Đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

– Đoàn viên là công nhân làm việc trong các doanh nghiệp.

Đọc thêm  Xem Phim Âm Mưu Và Tình Yêu Tập 404 Ngày 8/7/2016, Âm Mưu Và Tình Yêu Tập 404 Ngày 8/7/2016

– Đoàn viên trong lực lượng vũ trang căn cứ điều kiện thực tế các đơn vị xây dựng hướng dẫn để triển khai cho phù hợp với đơn vị mình.

* Các đối tượng sau đây thuộc diện miễn tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú (nếu có nguyện vọng):

– Đoàn viên là học sinh lớp 12, sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp đang học năm cuối.

– Đoàn viên từ 30 tuổi trở lên chưa trưởng thành Đoàn.

– Đoàn viên đang trong thời kỳ thai sản và nghỉ hộ sản.

– Đoàn viên bị khiếm khuyết hoặc dị tật khiến cho học tập, lao động, sinh hoạt khó khăn.

– Đoàn viên đi học, lao động, công tác ngoài địa bàn tỉnh từ 03 tháng trở lên.

3. Quyền và nghĩa vụ của đoàn viên khi tham gia sinh hoạt đoàn tại nơi cư trú

3.1. Quyền của đoàn viên khi tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú

– Được tổ chức Đoàn nơi cư trú đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, được giúp đỡ và tạo điều kiện tham gia các hoạt động để phấn đấu trưởng thành.

– Được tham dự sinh hoạt, hoạt động của tổ chức Đoàn nơi cư trú và đóng góp ý kiến tại đại hội, hội nghị của chi đoàn, được khen thưởng, biểu dương khi có thành tích xuất sắc.

– Được lấy nhận xét, đánh giá về quá trình tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú để phục vụ học tập, lao động, công tác.

– Đoàn viên sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú được ứng cử (hoặc được giới thiệu ứng cử) vào cơ quan lãnh đạo của Đoàn ở cấp cơ sở và chi đoàn nơi cư trú khi đã chuyển hồ sơ đoàn viên về nơi đó trước khi được bầu. Trường hợp ứng cử (hoặc được giới thiệu ứng cử) vào chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn phải được sự đồng ý của cấp ủy xã, phường, thị trấn và Đoàn cấp trên trực tiếp; đồng thời có ý kiến đồng ý của chi bộ nơi học tập, lao động, công tác (nếu đoàn viên là đảng viên).

Đọc thêm  (Pdf) Sổ Tay Quá Trình Và Thiết Bị Tập 1 ), (Pdf) Sổ Tay Quá Trình Thiết Bị Tập 1

3.2. Nghĩa vụ của đoàn viên khi tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú

– Chủ động tham gia các hoạt động do tổ chức Đoàn tại nơi cư trú tổ chức; gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân tại nơi cư trú.

– Tuyên truyền, vận động thanh thiếu nhi trên địa bàn tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội, Đội.

– Tuyên truyền, vận động gia đình và thanh thiếu nhi trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định khác tại nơi cư trú.

4. Mẫu đơn xác nhận đoàn viên sinh hoạt tại nơi cư trú

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc———————

……….., ngày … tháng …năm …

ĐƠN XIN XÁC NHẬN SINH HOẠT ĐOÀN

  • Căn cứ …;
  • Căn cứ tình hình thực tế;

Kính gửi: Ban chấp hành Đoàn Trường……………………….…;

Em là:……………………………………………………… Sinh ngày: …………………………………

Mã số sinh viên:……………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………………………..

Sinh viên lớp: ……..…… Khoa: ………………….……. Niên khóa: 20… – 20…

Ngày vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: ……….. tại …………………………………………

Hiện nay, em đang sinh hoạt tại Chi đoàn……, thuộc Đoàn trường ………………………………

Em làm đơn này kính đề nghị các quý cơ quan xác nhận về việc em đang tham gia sinh hoạt Đoàn tại trường………………….. vì những lý do sau:

…………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………

(Bạn trình bày cụ thể về lý do, hoàn cảnh dẫn đến việc xin xác nhận, ví dụ: Ngày … tháng … năm…, em tiến hành thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào trường ……. Theo quy định của nhà trường, khi nộp hồ sơ dự tuyển phải gửi kèm xác nhận sinh hoạt Đoàn tại cơ sở đang sinh hoạt.)

Đọc thêm  Lumion Crack V11

Vì vậy, nay em làm đơn này kính đề nghị Ban chấp hành Đoàn trường xác nhận hiện em đang là Đoàn viên sinh hoạt tại…………………………………………

Em xin chân thành cảm ơn.

Xác nhận của Ban chấp hành Đoàn trườngNgười làm đơn(Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là tất cả thông tin về Mẫu xác nhận đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú mà Công ty Luật ACC cung cấp tới các bạn đọc giả. Nếu các bạn đọc giả còn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào liên quan đến bài viết hoặc những vấn đề pháp lý khác hãy liên hệ với Công ty Luật ACC để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ luật sư và các tác giả. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của các bạn đọc. Trân trọng!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin