8 Mẫu giấy xác nhận đang công tác tại công ty 2023 mới nhất

Giấy xác nhận quá trình làm việc

Mẫu giấy xác nhận công tác là gì? Mẫu giấy xác nhận công tác gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mẫu giấy xác nhận công tác hay còn gọi là Giấy xác nhận nhân viên đang làm việc của cơ quan đơn vị doanh nghiệp được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi ở các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp nhằm xác nhận nhân viên đang làm việc và công tác ở cơ quan mình và sử dụng trong các trường hợp làm visa, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học….

1. Định nghĩa mẫu giấy xác nhận công tác là gì?

Mẫu giấy xác nhận công tác là mẫu giấy được lập ra để xác nhận về việc đang công tác tại công ty, đơn vị doanh nghiệp. Mẫu giấy xác nhận nêu rõ thông tin của người xin xác nhận, lý do xin xác nhận…

Mẫu giấy này được dùng với nhiều mục đích khác nhau như làm visa, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học,… giúp cho người lao động được hưởng các quyền lợi tương xứng với thời gian đã cống hiến cho cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Đặc biệt, không ít lao động khi tìm kiếm công việc mới, nhà tuyển dụng yêu cầu phải có giấy xác nhận công tác để làm bằng chứng chứng minh cho kinh nghiệm của ứng viên. Lúc này, giấy xác nhận công tác là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc.

Giấy xác nhận công tác có 2 đặc điểm cơ bản sau đây:

+ Về nội dung: Chỉ xác nhận thông tin cá nhân, đơn vị công tác, công việc hiện tại mà không xác nhận về lý lịch, nơi cư trú hay tiền lương, thu nhập.

+ Về tính bảo mật: Xác nhận công việc là quyền lợi chính đáng của người lao động, chính vì vậy, đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký xác nhận cho người lao động. Không giống như việc xác nhận thu nhập bởi nó còn liên quan đến việc bảo mật thông tin, sự cạnh tranh trong thị trường lao động.

  • Giấy xác nhận thời gian công tác
  • Mẫu giấy đề nghị cử đi công tác
  • Đơn xin xác nhận công tác

2. Giấy xác nhận nhân viên đang làm việc của cơ quan đơn vị doanh nghiệp

Mẫu giấy xác nhận có làm việc tại công ty là mẫu giấy công ty có thể có mẫu sẵn hoặc người lao động tự chuẩn bị. Về cơ bản nội dung giấy xác nhận nhân viên có đang làm việc tại công ty, cơ quan, doanh nghiệp như sau:

3. Mẫu đơn xác nhận đang làm việc tại công ty

Khả năng tài chính là một trong những điều kiện quan trọng để có thể làm cơ sở tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn. Dưới đây là một mẫu ví dụ giấy xác nhận đang làm việc tại công ty để chứng minh về tình trạng công việc hiện tại để chứng minh tài chính để giành quyền nuôi con khi ly hôn. Mời các bạn tham khảo.

Đọc thêm  Top 20 Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 4 Môn Toán Mới Nhất, Đề Thi Giữa Kì 1 Lớp 4

4. Đơn xin xác nhận công tác 2023

Đơn xin xác nhận công tác được dùng trong khá nhiều trường hợp như làm visa, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học,… Đây là các tình huống mà sẽ cần đến tình hình làm việc của chúng ta để bổ sung cho các thủ tục sau này.

Đơn xin giúp nhận công tác cũng giúp cho người lao động được hưởng các quyền lợi tương xứng với thời gian đã cống hiến cho cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Giấy xác nhận công tác ở công ty
Giấy xác nhận công tác

5. Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc

Mẫu giấy xác nhận công tác cần phải có đầy đủ các thông tin như: họ tên của người lao động, chứng minh thư nhân dân, số điện thoại, địa chỉ cư trú, đơn vị công tác thời gian làm việc của họ tại đơn vị, lý do xin giấy, chữ ký và con dấu xác nhận của cơ quan nơi người lao động đang công tác… Mời bạn đọc tham khảo mẫu giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc sau đây:

  • Mẫu lịch trực, lịch làm việc cơ quan, công ty

6. Mẫu giấy xác nhận công tác tại công ty

Mẫu giấy xác nhận công tác

7. Mẫu giấy xác nhận đang làm việc tại công ty

8. Mẫu giấy xác nhận công tác tại trường

Dưới đây là mẫu giấy xác nhận công tác tại trường học, thường được giáo viên hoặc cán bộ làm việc tại trường học sử dụng nhiều nhất. Mẫu này áp dụng cho tất cả cán bộ công tác tại trường học từ bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học…. Bạn đọc có thể sửa đổi, bổ sung một vài thông tin sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

9. Cách viết Giấy xác nhận công tác

1. Phụ thuộc vào việc người lao động đã/đang làm việc cho doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức, có thể gửi tới Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

2. Người khai ghi cụ thể địa chỉ nơi đăng ký thường trú/tạm trú của mình: xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

3. Tương tự mục (1), có thể là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tuy nhiên, người khai phải ghi đúng tên công ty, cơ quan, tổ chức theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập.

4. Ghi đúng địa chỉ trụ sở theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập.

Đọc thêm  Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Pdf, Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Scott Witt Pdf

5. Ghi số điện thoại cố định của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

6. Ghi cụ thể phòng, ban, bộ phận làm việc của người khai.

7. Ghi cụ thể chức danh, chức vụ của người khai: trưởng phòng, phó phòng, nhân viên, chuyên viên,…

8. Nếu không làm việc theo một trong những hợp đồng nêu trên, người khai phải ghi rõ hình thức làm việc của mình: Hợp đồng lao động theo mùa vụ, hợp đồng lao động theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, hợp đồng cộng tác viên,…

9. Trong quá trình làm việc, trong nội bộ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, người lao động có thể được thuyên chuyển, điều động làm việc ở nhiều ví trí, nhiều bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, người khai nên ghi chi tiết thời gian làm việc cho từng vị trí, bộ phận.

10. Tùy thuộc vào mục đích của người xin xác nhận, có thể là: Xác nhận kinh nghiệm làm việc, chứng minh tài chính, làm hồ sơ du học, làm visa du lịch, vay vốn ngân hàng,…

10. Giấy xác nhận làm việc tại công ty cũ

Giấy xác nhận làm việc tại công ty cũ hay giấy xác nhận thời gian công tác thường dùng trong trường hợp công ty mới hay đơn vị làm việc mới của bạn yêu cầu bạn chứng minh bạn đã từng làm việc ở đó. Mời các bạn tham khảo.

Giấy xác nhận làm việc tại công ty cũ thông thường được sử dụng trong tuyển dụng lao động, nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động phải có giấy xác nhận đã từng công tác tại cơ quan, công ty nào. Giấy xác nhận này là căn cứ để xác nhận công việc và thời gian làm việc của cá nhân đó, cũng như những kinh nghiệm thực tiễn khi công tác tại công ty cũ. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải lúc nào giám đốc công ty cũ cùng đồng ý xác nhận làm việc cho mình nên việc xin giấy xác nhận tùy từng công ty sẽ có sự khó khăn nhất định.

11. Giấy xác nhận đã làm việc công ty cũ có cần đóng dấu mộc?

Tùy vào nhu cầu, mục đích của mỗi người mà cần sử dụng giấy xác nhận đã từng làm việc tại công ty cũ, thông thường mọi người khi thay đổi công việc, xin việc ở công ty khác mà trong hồ sơ yêu cầu giấy xác nhận đã làm việc tại công ty cũ.

Giấy xác nhận đã từng làm việc ở công ty cũ để chứng minh thời gian công tác và kinh nghiệm của một cá nhân trong quá trình làm việc. Do vậy, đây cũng là một giấy tờ quan trọng cần đóng dấu mộc xác nhận của Công ty cũ mới có giá trị trong tờ khai. Bởi vì không có chữ kí đóng dấu của giám đốc tức không có sự xác nhận của Công ty đối với tờ khai về quá trình làm việc, kinh nghiệm mà bạn có tại Công ty cũ.

Đọc thêm  Biểu Mẫu Biên Bản Kiểm Tra Giám Sát Công Tác Đảng, Mẫu Biên Bản Kiểm Tra

12. Sử dụng mẫu xác nhận làm việc tại công ty trong trường hợp nào?

Có rất nhiều trường hợp các cá nhân cần xin giấy xác nhận làm việc tại công ty để nhằm phục vụ cho một số mục đích như là:

– Sử dụng để chứng minh tài chính khi cần phải vay vốn ngân hàng hay làm thẻ visa để đi du lịch, du học,… Giấy xác nhận làm việc tại công ty sẽ giúp chứng minh được người lao động đang có việc làm và có đủ tiềm lực về kinh tế để trả nợ cho ngân hàng hay chi trả cho các nhu cầu thiết yếu khi đi du lịch, du học tại nước ngoài. Tất nhiên, bên cạnh việc xin giấy xác nhận làm việc tại công ty, cá nhân có nhu cầu vay vốn ngân hàng còn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ liên quan khác như là xác nhận về lương, xác nhận thu nhập,…

– Đối với một số trường hợp người lao động tìm kiếm được cho mình một cơ hội khác tốt hơn, vị trí việc làm xứng đáng, phù hợp hơn tại các công ty khác và nhà tuyển dụng yêu cầu về kinh nghiệm thì các ứng viên sẽ cần có giấy xác nhận làm việc tại công ty. Đây là sẽ bằng chứng cũng như là tấm vé quan trọng giúp các bạn nắm chắc cơ hội việc làm. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, người lao động cần có sự chuẩn bị từ trước và xin giấy xác nhận từ sớm, tránh trường hợp xin nghỉ rồi quay lại thì có thể sẽ không thể xin được xác nhận từ công ty cũ.

– Ngoài ra, giấy xác nhận làm việc tại công ty cũng được xem là văn bản quan trọng sử dụng để trình lên đại diện các công ty, doanh nghiệp để xem xét về quá trình cống hiến của người lao động, chấp nhận để cho người lao động chuyển công tác đến chi nhánh, cơ sở khác hay hưởng những chính sách ưu tiên theo đúng năng lực và thời gian họ làm việc tại công ty.

Trên đây là Mẫu giấy xác nhận đang công tác tại công ty mới nhất năm 2023 cùng hướng dẫn cách viết chi tiết cùng các thủ tục liên quan để các bạn tiện tải về sử dụng phục vụ cho công việc của mình.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.