Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa 2023 – Hoatieu.vn

Giấy đề nghị sửa chữa thiết bị

Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa là mẫu tờ trình được các cơ quan, tổ chức lập ra và gửi lên cơ quan cấp trên để đề nghị về việc được sửa chữa lại cơ sở vật chất. Hiện nay, có đa dạng các loại giấy tờ trình đề nghị sửa chữa, Hoatieu.vn xin cung cấp mẫu chuẩn nhất cho bạn đọc trong bài viết dưới đây.

1. Mẫu tờ trình đề nghị sữa chữa là gì? Cách viết mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa

Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa là một trong những biểu mẫu tờ trình được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại các cơ quan, tổ chức. Như đã giới thiệu ở trên, mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa được các đơn vị sử dụng để gửi lên các cơ quan cấp trên đề nghị về việc sửa chữa cơ sở vật chất và nêu rõ về dự kiến kinh phí, thời hạn hoàn thành.

Trong nội dung mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa có 2 bảng nội dung mà người làm tờ trình cần phải hoàn thành là bảng thông tin về hiện trạng tình hình cơ sở vật chất hiện tại của đơn vị và bảng dự toán kinh phí cho việc sửa chữa. Ở mỗi nội dung, người viết đều phải ghi rõ hiện trạng, hạng mục, nhu cầu, dự toán kinh phí và nguồn kinh phí.

Tùy vào quy định của từng đơn vị, của từng cơ quan ban ngành đoàn thể dự thảo sẽ nêu rõ kinh phí để thực hiện sửa chữa các công trình, bảo trì, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất từ các nguồn kinh phí, nguồn kinh phí này sẽ được cấp theo đúng quy định của pháp luật, của ngân sách nhà nước, tại mỗi cơ quan nguyên tắc quản lý kinh phí, sửa chữa bảo dưỡng, mở rộng thuộc ngân ngân sách cấp nào do ngân sách nhà nước đó cấp đảm bảo và được tổng hợp vào dự toán hàng năm của cơ quan, của đơn vị theo đúng quy định của cơ quan nha nước, với yêu cầu chung là tất cả các kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo dưỡng, bảo trì, nâng cấp mở rộng phải được sử dụng đúng mục đích, đúng chế độ và theo đúng quy định của pháp luật.

Đọc thêm  Tài Liệu Giáo Trình Dẫn Luận Ngôn Ngữ Học Pdf, Tài Liệu Giáo Trình Dẫn Luận Ngôn Ngữ Chọn Lọc

Bên cạnh đó trong mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cần phải thống kê chi tiết tổng nguồn kinh phí cần cho việc sửa chữa, mức vận động các cơ quan cấp trên hỗ trợ là bao nhiêu để các đơn vị này nắm được và tiến hành xử lý theo đúng quy định. Ngoài ra, thời gian thực hiện và hoàn thành cũng cần ghi rõ ràng, cụ thể để các đơn vị có phương hướng thực hiện.

2. Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất số 1

Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất thường được dùng tại các công ty, cơ quan có số lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị nhiều như tại trường học, công ty, xí nghiệp,…

Ở trường học lớp học được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, máy chiếu,…. Nhà trường luôn phải túc trực quan tâm các em học sinh cả về chất lượng dạy học và đảm bảo điều kiện cho các em học sinh được học tập tốt nhất. Những cơ sở vật chất ở trường học luôn phải được sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên thì mới đáp ứng được nhu cầu giảng dạy cho cả trường học với số lượng học sinh hàng trăm, hàng nghìn học sinh.

Mời bạn đọc tham khảo Mẫu tờ trình đề nghị xin kinh phí sửa chữa phòng học sau đây:

3. Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất số 2

Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất cho trường học mầm non, nội dung trong tờ trình dưới dây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đọc có thể tải về và sửa đổi, bổ sung nội dung trong mẫu sao cho phù hợp với mục đích cần đề bạt trong mẫu.

Đọc thêm  Bảng Báo Giá Dây Điện Cadivi Bảng Giá 2014, Bảng Báo Giá Dây Điện Cadivi 2019 Mới Nhất

Mời bạn đọc tham khảo Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất cho lớp học mẫu giáo sau đây:

4. Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất số 3

Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất dưới đây được gửi tới Hội đồng nhân dân xã và Ủy ban nhân dân xã nên có vài sự thay đổi so với các mẫu tờ trình trên.

Mời bạn đọc tham khảo Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất ở trường học sau đây:

5. Mẫu tờ trình đề nghị sữa chữa xây dựng cơ bản

Dưới đây là Mẫu tờ trình đề nghị sữa chữa xây dựng tại trường Đại học, cán bộ của trường Đại học có thể tham khảo và tải về khi có nhu cầu gửi tờ trình về việc đề xuất chủ trương thực hiện sửa chữa. Chương trình học và đối tượng người học ở các cấp bậc khác nhau nên cơ sở vật chất sẽ khác nhau, ví dụ như bàn học của lớp mầm non và tiểu học sẽ có kích thước nhỏ hơn bàn học ở giảng đường Đại học.

Mời bạn đọc tham khảo Mẫu tờ trình đề nghị sữa chữa xây dựng cơ bản sau đây:

6. Mẫu công văn đề nghị sửa chữa

Mời bạn đọc tham khảo mẫu Mẫu công văn đề nghị sửa chữa sau đây:

7. Mẫu phiếu đề nghị sửa chữa trang thiết bị

Mời bạn đọc tham khảo mẫu phiếu đề nghị sửa chữa trang thiết bị sau đây:

Đọc thêm  Cách Viết Giấy Chứng Nhận Độc Thân Mẫu Giấy Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân 2017

8. Tờ trình đề nghị sửa chữa dùng trong trường hợp nào?

Tờ trình đề nghị sửa chữa được dùng trong trường hợp có nhu cầu đề nghị lên cấp trên, hoặc cơ quan có thẩm quyền về việc sửa chữa đối với cơ sở vật chất nào đó bị hư hỏng hoặc cần thay thế. Trong tờ trình phải ghi rõ nội dung đề nghị, tình trạng hiện tại, kinh phí sửa chữa và thời gian thực hiện trong bao lâu.

9. Đối tượng áp dụng giấy đề nghị sửa chữa?

Mọi cá nhân trong một cơ quan, tổ chức đều có thể làm giấy đề nghị sửa chữa tại văn phòng, lớp học,…nơi người đó làm việc. Do vậy, giấy đề nghị sửa chữa thường hay được sử dụng bởi các doanh nghiệp hoặc tổ chức sở hữu tài sản. Vì ở các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có khối lượng tài sản lớn, thường xuyên phải duy trì, bảo quản, sửa chữa, hơn nữa những tài sản, thiết bị này được phân cho từng cá nhân, từng phòng ban, bộ phận. Chính vì vậy, giấy đề nghị sửa chữa được công ty áp dụng để tiện cho việc quản lý và xử lý những đề xuất đó.

Bên cạnh việc tìm hiểu và xem xét nội dụng mẫu tờ trình đề nghị sữa chữa, các bạn có thể tham khảo thêm Mẫu tờ trình xin kinh phí hoạt động để có thể sử dụng khi cần thiết, có được sự hỗ trợ của các cơ quan cấp trên, doanh nghiệp với nội dung chi tiết và cụ thể, các bạn có thể xem, tải về, sửa online và sử dụng ngay được rất thuận tiện.

Một số biểu mẫu khác trong mục thủ tục hành chính xin được gửi đến các bạn như:

  • Mẫu tờ trình xin kinh phí
  • Mẫu tờ trình
  • Mẫu tờ trình Điều động cán bộ