Cách Viết Giấy Chuyển Tiền Agribank Chính Xác Nhất, Agribank : Cách Ghi Giấy Chuyển Tiền

Khi đến ngân hàng Agribank thực hiện các thủ tục chuyển tiền, nộp tiền, đều phải điền vào phiểu chuyển tiền do ngân hàng Agribank cấp. Nhưng để điền chính xác nhất nhưng thông tin trên phiếu thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những thông tin về giấy chuyển tiền Agribank  bocdau.com chia sẻ giúp khách hàng viết chính xác nhất phiếu chuyển tiền trong lần đầu thực hiện.

Đang xem: Giấy chuyển tiền agribank

Giấy chuyển tiền Agribank là gì?

Khi chủ sở hữu tài khoản đến ngân hàng và thực hiện lệnh chuyển tiền đến tài khoản người thụ hưởng, có thể trong nước hoặc ngoài nước. Người gửi tiền có nhiệm vụ điền đầy đủ thông tin vào tờ lệnh được gọi là giấy chuyển tiền.

Giấy chuyển tiền, hay thường gọi là giấy nộp tiền chính là hình thức thanh toán mà người gửi tiền đặt lệnh để ngân hàng trích 1 khoản tiền trong tài khoản người gửi bằng với số tiền ghi trên phiếu chuyển và gửi đến người thụ hưởng.

Giấy chuyển tiền được xem là giấy ủy quyền của người gửi cho ngân hàng với mục đích thanh toàn số tiền cho người thụ hưởng, số tiền đó do người gửi trả bằng cách trừ vào tài khoản cá nhân của khách hàng hoặc khách hàng nộp tiền mặt trực tiếp vào ngân hàng. Ngân hàng không được phép tự ý trích số tiền trong tài khoản chủ thẻ nếu không có bất kỳ văn bản thỏa thuận nào trước đó.

Giấy chuyển tiền Agribank có mấy liên?

Giấy chuyến tiền tại ngân hàng Agribank thông thường có 2 liên.

Liên 1: Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền cho người thụ hưởng, ngân hàng sẽ giữ lại liên 1

Liên 2: Ngân hàng sẽ đóng dấu xác nhận và trả lại cho khách hàng, liên 2 thường được gọi là biên lai xác nhận giao dịch giữa chủ sở hữu và ngân hàng. Khách hàng nên giữ lại liên 2 để đối chiếu thông tin khi xảy ra sự cố, về phía doanh nghiệp sẽ giữ lại liên 2 để kế toán hạch toán.

Giấy chuyển tiền Agribank có phải ủy nhiệm chi không?

Giấy chuyển tiền agribank thực chất là “ủy nhiệm chi” thường thấy tại các hệ thống ngân hàng. Giấy chuyển tiền ( hay ủy nhiệm chi) còn có tên thường gọi là giấy nộp tiền. Là hình thức thanh toán khách hàng lập ra thông qua ngân hàng chi trả tiền cho người thụ hưởng

Hiện nay, ngân hàng Agribank đã đổi biểu mẫu giấy chuyển tiền, nộp tiền thành tên mới là ủy nhiệm chi, và khách hàng sẽ dùng mẫu phiếu mới để thực hiện lệnh chuyển tiền.

*

Khi nào lập giấy chuyển tiền Agribank

Giấy chuyển tiền được lập khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền đến người thụ hưởng thông qua ngân hàng. Dưới hình thức trích từ tài khoản chủ sở hữu hoặc người gửi nộp tiền mặt và ủy quyên cho ngân hàng chi trả cho người nhận.

Giấy chuyển tiền Agribank phải do chính tay chủ tài khoản lập, ký và ủy quyền cho ngân hàng, căn cứ vào đó, ngân hàng sẽ trích từ tài khoản khách hàng thanh toán cho người thụ hưởng. Nếu khách hàng là tổ chức/ doanh nghiệp, giấy chuyển tiền sẽ do kế toán lập, do giám đốc ký và đóng mộc tròn xác nhận.

Xem thêm: Các Mẫu Biểu Của Vietinbank, Biểu Mẫu 11 Mẫu Giấy Đăng Ký Sử Dụng Dịch Vụ

*

Cách viết giấy chuyển tiền chính xác

Ngân hàng không có quyền chi hộ khi không có sự cho phép của khách hàng. Trừ khi có các thỏa thuận văn bản từ trước. Giấy chuyển tiền chỉ hợp lệ khi số tiền gửi không vượt mức số dư trong tài khoản người gửi. Khi giấy chuyển tiền không hợp lệ, ngân hàng có quyền trả lại phiếu chuyển và từ chối thực hiện lệnh nếu các bên không có các lênh thỏa thuận khác.

Giấy chuyển tiền Agribank có quan trọng không?

Giấy chuyển tiền (hay ủy nhiệm chi) chính là hình thức ủy quyền cho ngân hàng trích từ tài khoản cá nhân để chi trả cho chủ sở hữu. Nếu không có giấy ủy quyền, ngân hàng không được tự ý trích khoảng tiền của khách chi trả cho bất kỳ hình thức nào. Giấy chuyển tiền là công cụ chứng minh cho giao dịch của khách hàng tại hệ thống Agribank.

Trong quá tình chuyển tiền xảy ra sai sót hoặc ngân hàng thực hiện không đúng lệnh, đây chính là căn cứ để khách hàng làm việc với bên ngân hàng và ngược lại. Liên quan đến số dư cá nhân nên khi giao dịch tài chính cần có bằng chừng và giấy tờ liên quan để lưu lại, sau này làm hạch toán ( đối với doanh nghiệp).

Giấy chuyển tiền vô cùng quan trọng khi khách hàng phát sinh giao dịch tài chính tại ngân hàng. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền, khách hàng nên giữ lại biên lai giấy chuyển tiền để đối chiếu khi xảy ra sự cố người nhận không nhận được tiền. Giao dịch viên và người lập phiếu chuyển tiền cần xác nhận thông tin chính xác từ 2 phía để tránh tình trạng lỗi khi xảy ra giao dịch. Độ an toàn khi chuyển tiền bằng hình thức này cao hơn so với các hình thức chuyển tiền khác và không giới hạn hạn mức chuyển khoản.

Mẫu giấy chuyển tiền Agribank

Giấy ủy nhiệm chi Agribank

Cách ghi giấy chuyển tiền Agribank mới nhất

Thông thường, có 2 hình thức chuyển tiền ủy quyền cho ngân hàng thông qua phiếu chuyển tiền là khách hàng nộp tiền mặt trực tiếp cho ngân hàng gửi đến tài khoản người thụ hưởng hoặc ủy quyền cho ngân hàng trích khoản tiền từ số dư để thanh toán.

Giấy chuyển tiền gồm 2 phần chính do khách hàng điền thông tin, phần còn lại do nhân viên ngân hàng hoàn tất. Thủ tục điền phiếu chuyển tiền phần dành cho khách hàng như sau:

Các thông tin trên giấy chuyển tiền cần phải điền chính xác và đầy đủ để căn cứ vào đó, ngân hàng tiến hành trích khoản tiền từ tài khoản do người lập cung cấp và chuyển đến tài khoản người thụ hưởng. Sau đó bạn nộp cho nhân viên ngân hàng xác nhận và tiến hành thủ tục chuyển khoản.

Biểu phí chuyển tiền Agribank

Chuyển khoản Mức phí Tối thiểu Tối đa
Cùng chi nhánh mở TK bằng VND Miễn phí
Chuyển khoản ngoại tệ Miễn phí
Khác chi nhánh mở TK
Chuyển khoản cùng huyện, thị xã Miễn phí
Chuyển khoản khác huyện, thị xã 0,01% 10.000VND 500.000VND
Chuyển khoản giữa chi nhánh trong nội thành TPHCM, Hà Nội Miễn phí
Chuyển khoản giữa chi nhánh thuộc nội thành và ngoại thành HCM, Hà Nội 0,01% 10.000VND 500.000VND
Chuyển khoản khác tỉnh, TP 0,02% -0,04% 20.000VND 3.000.000VND
Chuyển khoản ngoại tệ cùng tỉnh 0,01% 1USD 20USD
Chuyển khoản ngoại tệ khác tỉnh 0,02% 2USD 50USD

Những lưu ý khi viết giấy chuyển tiền

Thông tin trên giấy chuyển tiền cần chính xác, rõ ràng, có chữ ký của người gửiKhách hàng cần đảm bảo số tiền cần chuyển không vượt quá hạn mức số dư trong tài khoản, nếu xảy ra, giấy chuyển tiền được xem như không hợp lệ và bị hủy bỏ.Số CMT người nhận cần cung cấp đầy đủ để ngân hàng xác nhận khi khách hàng đến nhận tiền.Số tiền cần viết rõ ràng bằng số và diễn giải bằng chữ, lưu ý cần viết hoa chữ cái đầu và kết thúc bằng ./., tránh trường hợp người sau gian lận trên giấy chuyển tiền của bạn.

Xem thêm: Bài Thuyết Trình Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ Chuyên Nghiệp Nhất, Thuyết Trình Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ

Khi viết giấy chuyển tiền Agribank cần đầy đủ và chính xác, để tránh xảy ra sai sót trong quá trình giao dịch. Giao dịch tại quầy tuy có độ chính xác cao nhưng nhược điểm là khách hàng phải chờ đợi khá lâu, tùy theo sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn các hình thức chuyển tiền khác do Agribank cung cấp.

Viết một bình luận