giấy báo có ngân hàng

Khi làm ở các công ty xuất nhập khẩu bạn cần biết đến các thủ tục và giấy tờ của ngân hàng liên quan đến các giao dịch xuất khẩu. Một trong những giấy tờ cần để ý đó là giấy báo có và giấy báo nợ của ngân hàng, để làm rõ hơn về 2 loại giấy này mọi người xem giải thích của bocdau.com

Giấy báo có ngân hàng là gì Giấy báo có của ngân hàng có phải là chứng từ không Phân biệt giấy báo có với giấy báo nợ của ngân hàng Mẫu giấy báo có của các ngân hàng Mẫu giấy báo có của ngân hàng VietcombankMẫu giấy báo có của ngân hàng BIDV Mẫu giấy báo có của ngân hàng ACB Mẫu giấy báo có của ngân hàng VietinbankCách ghi giấy báo có của ngân hàng

Giấy báo có ngân hàng là gì

Giấy báo có là chứng từ xác nhận có tiền từ người khác hay nơi khác chuyển về tài khoản của bạn. Thường thì ngân hàng sẽ không phát hành giấy báo có đối với các tài khoản bình thường bởi nó không cần thiết mà chỉ phát hành chứng từ này khi công ty, doanh nghiệp của bạn nhận được khoản tiền từ các đơn vị, công ty nước ngoài hay trong nước trả cho các giao dịch trước đó có sử dụng bảo lãnh ngân hàng chẳng hạn.

Giấy báo có như là cách để thông báo với bên công ty của bạn là bên mua hàng đã trả tiền hàng cho bạn. Có thể nói giấy báo có tương đường với giấy nộp tiền vào tài khoản của bạn.

Giấy báo có của ngân hàng có phải là chứng từ không

Nói chính xác thì giấy báo có và giấy báo nợ của ngân hàng là chứng từ kế toán, hàng tháng để kiểm soát chi tiêu thì buộc mọi người

Phân biệt giấy báo có với giấy báo nợ của ngân hàng

Chỉ nghe đến cái tên là thấy sự khác biệt hẳn trong mục đích sử dụng 2 loại giấy này.

Trước hết giấy báo có là chứng từ thông báo rằng tiền đã vào tài khoản của bạn hay của công ty của bạn bao nhiêu đó, đơn vị nào trả và trả vì mục đích gì.

Giấy báo nợ là bên ngân hàng thông báo đã trích một khoản tiền từ tài khoản của bạn/ công ty bạn để thanh toán một khoản nợ mà công ty của bạn bạn đã ra lệnh chi hoặc một khoản phí mà NH phải thu(Phí chuyển tiền,…) theo quy định trước đó.

Xét về 2 chứng từ này thì giấy báo có là thông báo có tiền vào tài khoản còn giấy báo nợ là thông báo tài khoản đã bị trừ tiền.

Mẫu giấy báo có của các ngân hàng

Dưới đây là mẫu giấy báo có của các ngân hàng phổ biến hiện nay

Mẫu giấy báo có của ngân hàng Vietcombank

Hoặc mọi người có thể chọn giấy ủy nhiệm chi để thay vì giấy báo có của ngân hàng bên kia đồng thời là giấy báo nợ cho tài khoản.

Mẫu giấy báo có của ngân hàng BIDV

Tham khảo mẫu giấy báo có của ngân hàng BIDV

Mẫu giấy báo có của ngân hàng Vietinbank

Mẫu giấy báo có của ngân hàng Vietinbank

Cách ghi giấy báo có của ngân hàng

Đây là chứng từ quan trọng trong kế toán hiện nay, các kế toán viên của một công ty cần nắm rõ thông tin về các loại như giấy báo có và giấy ghi nợ để có thể tính toán làm báo cáo kế toán cho công ty.

Đang xem: Giấy báo có ngân hàng

Cách ghi giấy báo có của ngân hàng hiện nay đều có mẫu khác nhau tuy nhiên chung quy vẫn có nội dụng gần như là giống nhau:

Thông tin công ty/ tài khoản của bạn: Tên công ty, số tài khoản ngân hàng của bạn Tên ngân hàng chủ tài khoảnThông tin về giao dịch chuyển tiền vào tài khoản

+ Ngày tháng năm giao dịch

+ Giờ giao dịch

+ Số tiền thêm vào tài khoản và loại tiền

+ Ngân hàng phát lệnh, ngân hàng giữ tài khoản

+ Người chuyển

+ Nội dung giao dịch

Chữ ký của kiểm soát viên và giao dịch viên phát hành giất báo có

Lưu ý đó là đối với công ty để được ngân hàng phát hành giấy báo có mọi người phải yêu cầu ngân hàng thì mới thực hiện được.

Xem thêm: các modun boi duong thuong xuyen mam non

Trên đây là thông tin cần cho những bạn nào chưa năm rõ về các chứng từ giấy báo có của ngân hàng hiện nay, đặc biệt là các bạn vừa băt đầu làm kế toán thì cần tìm hiêu kỹ hơn về loại chứng từ này, bởi đây là giấy tờ chứng minh về sự minh bạch của một tài khoản đối với 1 bản báo cáo.

Xem thêm: Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 Unit 8 Violet, Bài Tập Unit 8 Lớp 6

You might also like…

*

Mb bank miễn phí chuyển khoản trọn đời qua App Mb bank

*

Cách tìm thông tin người chủ tài khoản qua số tài khoản ngân hàng

*

Viettelpay là ngân hàng Mb bank phải không? Có liên kết gì với nhau không?

Previous Post: Cách tạo thẻ Mastercard ảo Free bằng Viettelpay, miễn phí dễ nhất 2021

*

DRK Coin là gì? Có lừa đảo không? Giá hôm nay 2021

*

Crypto Unit là gì? Đồng Cru khi nào lên sàn? Có lừa đảo không?

*

Pum coin và Dum coin là gì? Dấu hiệu nhận biết trên các sàn trading

*

Hướng dẫn cách đào coin bằng Cpu, chọn VGA khủng cho máy tính, laptop

*

Alpha coin là gì? Thông tin tập đoàn Alpha Finance Lab 2021

*

Mb bank miễn phí chuyển khoản trọn đời qua App Mb bank

*

Cách tìm thông tin người chủ tài khoản qua số tài khoản ngân hàng

*

Viettelpay là ngân hàng Mb bank phải không? Có liên kết gì với nhau không?

*

Hold coin và Trade coin là gì? Nên đầu tư theo phương pháp nào có lợi

*

Ripple coin là gì? Giá ripple hôm nay 2021. Thông tin về đồng xrp

FinTech Crowdfunding Crypto E Banking E Wallet Insur Tech Mobile Payment P2P Lending Personal Finance Invest 4.0 Financal Markets Coin Forex Stock Sàn giao dịch Ngân Hàng Tài khoản Thẻ App vay online Trading Platforms
Giới Thiệu
Chính Sách Bảo Mật
Điều Khoản Sử Dụng
Liên Hệ
Hợp tác Quảng cáo

CFD sử dụng đòn bẩy có thể rủi ro làm mất số vốn của bạn. Vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu rõ các rủi ro này. Các nội dung bạn đọc ở trên chỉ là thông tin không phải là lời khuyên kêu gọi đầu tư. Vui lòng hỏi kiến chuyên gia của bạn trước khi quyết định giao. bocdau.com không chịu trách nhiệm về mọi quyết định giao dịch của bạn.

Viết một bình luận