Giáo Trình Vba Excel 2016 – Giáo Trình Vba Trong Excel

Đây là một nguồn tài liệu rất quí giá đối với những ai tập tẹ học những câu lệnh đầu tiên trong lập trình bocdau.com.

Đang xem: Giáo trình vba excel 2016

Nếu bạn thấy hữu ích và muốn khuyến khích ad chia sẻ thêm nhiều kiến thức hay nữa thì hãy share FB, G+, Twitter ở bên trái nhé. Rất cảm ơn sự ủng hộ của các bạn.

Nào bây giờ hãy bắt đầu thôi!

1. Định ngĩa – VBA bocdau.com là gì?

VBA là tên của một ngôn ngữ lập trình trong bocdau.com. VBA là viết tắt của từ Visual Basics Application. Hiểu một cách nôm na thì lập trình VBA trong bocdau.com là việc ta viết ra các dòng/ câu lệnh để thực hiện những điều ta muốn làm trong bocdau.com. Giống như hàm bocdau.com, thì trong VBA ta cũng có những sự kiện (event), action, hàm, các toán tử… bằng cách kết hợp các yếu tố trên, bocdau.com sẽ hiểu ta muốn làm gì.

Khi muốn thực hiện chức năng nào đó ta chỉ cần gọi câu lệnh đã được xây dựng sẵn trong VBA bocdau.com thì bocdau.com tự động thực hiện nó trong thời gian nhanh hơn dùng tay rất nhiều.

Ngoài ra, trong VBA ta còn có thể vẽ các nút lệnh, các trường nhập dữ liệu giúp người sử dụng ứng dụng dễ dàng thực hiện các thao tác chuẩn.

VBA giúp bạn tỏa sáng trong công việc

Tin ad đi, khi bạn biết cách lập trình VBA bạn có thể giúp cải thiện hiệu suất công việc của bạn lên N lần. Có những nhiệm vụ nếu không biết VBA sẽ mất vài giờ hoặc thậm chí cả ngày. Nhưng với vài câu lệnh thì chỉ cần vài phút hoặc dưới 1 phút là xong rồi.

Hoặc bạn có thể sử dụng VBA để lập ra các ứng dụng phân tích, thống kê, biểu đồ động. Từ đó giúp công ty tiết kiệm rất nhiều tiền. Đương nhiên giá trị của bạn tại công ty sẽ được củng cố vững chắc lắm đấy.

2. Hệ thống các kiến thức lập trình VBA cơ bản trong bocdau.com

Dưới đây là các kiến thức cơ bản về lập trình vba bocdau.com mà bạn cần biết. Ad sẽ dần dần post các bài viết chi tiết cho từng mục trong thời gian sắp tới. Còn hôm nay thì các bạn cứ đọc qua để hình dùng được VBA gồm có những gì? Tiếp đến là download tài liệu học VBA của trường Xây dựng về đọc trước đi nhé.

Tạo một macros: Trong VBA bocdau.com, ta có thể tự động hóa một nhiệm vụ với nhiều thao tác bằng cách tạo ra một Macros. Khi muốn thực hiện các thao tác đó trong tương lai thì chỉ cần gọi macros là xong ngay. Ad sẽ sớm post bài hướng dẫn cách sử dụng macros trong những ngày tới.

Msgbox: Khi thực hiện các lệnh trong macros nhiều khi ta muốn thông báo cho người dùng biết khi họ chuẩn bị, đã thực hiện xong một thao tác nào đó. Hoặc đơn giản chỉ là cảnh báo việc họ đã nhập sai trường dữ liệu chuẩn.

Workbook và worksheet object: Đề cập phạm vi áp dụng các lệnh VBA bocdau.com trong toàn bộ workbook hay chỉ đơn thuần trong worksheet

Range object: Đối tượng là vùng tương ứng với một ô hoặc vùng ô trong bocdau.com. Đây là đối tượng quan trọng nhất trong lập trình vba bocdau.com.

Xem thêm: truyen tran hao nam

Variables: Đây là một loại biến trong trong lập trình bocdau.com

– If then statements: Giống như trong bocdau.com thông thường bạn dùng hàm if để so sánh xem điều kiện có thỏa mãn hay không. Thì trong VBA ta cũng có thể làm tương tự với if then statements.

Loop: Vòng lặp – đây là một trong những kỹ thuật mạnh mẽ nhất trong lập trình VBA bocdau.com. Vòng lặp cho phép chúng ta lặp lại thao tác trong 1 vùng ô với mấy dòng lệnh đơn giản.

Userform: Đây là các nút bấm, box nhập liệu, nhãn… được sử dụng để thiết kế giao diện giúp giao tiếp với người dùng một cách thân thiện, chuyên nghiệp hơn.

Events: sự kiện trong bocdau.com là các hành động của người dùng sau đó ta dùng code để thực hiện các thao tác nào đó sau khi người dùng thực hiện các sự kiện có sẵn.

Function & sub: Trong bocdau.com thì function cho phép trả về một giá trị còn sub thì không. Ví dụ như: Các bạn có thể sử dụng function để tạo ra một hàm qui đổi số sang chữ.

3. Download giáo trình VBA trong bocdau.com cơ bản hoàn toàn miễn phí

Theo ad thấy thì đây là một trong những giáo trính VBA bocdau.com miễn phí tốt nhất hiện nay. Giáo trình cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về VBA trong bocdau.com thông qua 11 chương:

Chương_1: Ghi và thực hiện macroChương_2: Cách thực hiện một macro đơn giảnChương_3: Sửa macroChương_4: Ngữ phép VBChương_5: Sử dụng giúp đỡ HelpChương_6: Một số chức năng điều khiển trong VBAChương_7: Viết macroChương_8: Tham chiếu đến ô và vùngChương_9: Cấu trúc điều khiểnChương_10: Hộp thoại trong VBAChương_11: Hành động lặp (Loop)

Để download giáo trình các bạn like 1 trong 3 nút bên trái hoặc ở hộp thoại dưới đây nhé. Sau khi click các bạn chờ chút sẽ thấy link download mầu đỏ xuất hiện ở dưới đây.

Link download.

Về tác giả của giáo trình

Thay mặt độc giả của bocdau.com.vn, ad xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tác giả của cuốn giáo trình vba trong bocdau.com cơ bản. Đây là một tài liệu nhập môn vô cùng giá trị với những người mới bắt đầu tập tẹ học lập trình bocdau.com.

Ad download được trên FB của một bạn nào đó tài liệu này có ghi là của trường đại học xây dựng. Nhưng không chắc chắn 100% về tác giả thực sự của giáo trình.

gmail.com. Ad sẽ tiến hành xác minh và sử thông tin tác giả nhé.

Xem thêm: Giáo Trình Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Pdf, Tiếng Việt 123 Pdf

Để luôn cập nhật kiến thức về bocdau.com – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé:

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký. Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam. Bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé.

Viết một bình luận