Giáo Trình Quản Trị Kinh Doanh Khách Sạn, Nhà Sách Kinh Tế

Loại Sản Phẩm: SÁCH KINH TẾ Giá Bán: 84,000 VNĐ Trọng lượng: 1200 gr Kích Thước: 16×24 cm Hình Thức: Bìa mềm Số Trang: 660 Năm Xuất Bản: Quý IV/2013 Số lượng: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

GIÁO TRÌNH QUẢN TRỊ KINH DOANH KHÁCH SẠN (ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN)

LỜI GIỚI THIỆU

Từ những năm 90 của thế kỷ XXđến nay, kinh doanh khác sạnở Việt Nam phát triển rất nhanh. Nếu vào năm 1985ở Việt Nam chỉ có 36 khách sạn với khoảng 1500 buồng thìđến năm 2010đã có 5.239 khách sạnđược xếp hạng với 131.488 buồng.

Đang xem: Giáo trình quản trị kinh doanh khách sạn

Tổng cục du lịch Việt Nam (2011) dự báo: Năm 2015 số lượng cơ sở lưu trú cần có 390.000 buồng, trongđóđạt chuẩn từ 3đến 5 sao chiếm tỉ lệ từ 30đến 35%. Năm 2020 có tổng số là 580.000 buồng trongđó buồng từ 3-5 sao chiếm tỷ lệ 35-40%. ..Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này dự báo nưm 2015 cần 312.000 người, năm 2020 là 440.320 người.

Kinh doanh khách sạn là một trong những ngành nghề kinh doanh chính trong kinh doanh du lịch.Để kinh doanh khách sạn có hiệu quảđòi hỏi các nhà kinh doanh phải có kiến thức về du lịch nói chung và kiến thức về kinh doanh khách sạn nói riêng.

Tại các trườngđại họcđào tạo về chuyên ngành quản trị du lịch và khách sạn, trong hệ thống kiến thức quản trị kinh doanh việc trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh khách sạn là cần thiết và quan trọng.

Học phần quản trị kinh doanh khách sạn là một trong những học phần cốt lõi của ngànhđào tạo Quản trị khách sạn tại TrườngĐại học Kinh tế Quốc Dân. Học phần nàyđápứng năng lực cần thiết trong quản trị kinh doanh khách sạn. SInh viên – các nhà kinh doanh khách sạn trong tương lai nắm chắc kiến thức và hình thành các kỹ năng quản trị kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn. Kiến thức của học phần này là sự tiếp nối kiến thức các học phần cơ sở của quản lý, kinh doanh và kiến thức chuyên ngành du lịch, khách sạnđãđược trang bị trướcđó.

Xem thêm: Mẫu Tờ Bìa Hồ Sơ Hoàn Công Đẹp, Giá Tốt, Mẫu Hồ Sơ Hoàn Công

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và yêu cầu của công tácđào tạo sinh viên ngành quản trị khách sạn, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hiệu trưởng trườngĐại học kinh tế Quốc dân quyếtđịnh “Giáo trình quản trị kinh doanh khách sạn” là một trong 50 giáo trình trọngđiểm cầnđược biên soạn năm 2012.

Dựa trên giáo trình “Quản trị kinh doanh khách sạn”đãđược xuất bản năm 2008, nhóm biên soạn giáo trình nàyđã thayđổi kết cấu và chỉnh sửa, bổ sung thêm khối lượng kiến thức làm cho “Giáo trình quản trị kinh doanh khách sạn” làn nàyđảm bảo hơn tính khoa học, tính hiệnđại và tính Việt Nam về kinh doanh khách sạn.

“Giáo trình quản trị kinh doanh khách sạn” do PGS.TS. Nguyễn Văn Mạnh và TS. Hoàng Thị Lan Hươngđồng chủ biên cùng với sự tham gia của Ths. Hoàng Thị Thu Hương, TS.Đồng XuânĐảm và Ths. Trần HuyĐức.

Xem thêm: Tư Duy Pháp Lý Của Luật Sư Download, Ebook Tư Duy Pháp Lý Của Luật Sư

“Giáo trình quản trị kinh doanh khách sạn”được tổ chức và thực hiện biên soạn một cách cơ bản với tháiđộ làm việc nghiêm túc và thận trọng. Giáo trìnhđãđược thẩmđịnh và nghiệm thu của Hộiđồng khoa học vàđào tạo trườngĐại học kinh tế Quốc Dân. Mắc dù các tác giảđã rất cố gắng những không thể tránh khỏi những khiếm khuyết. Tác giả xin chân thành cảmơn Ban giám hiệu TrườngĐại học kinh tế Quốc dân; PGS.TS. Trần Hậu Thự; TS. Trần Hữu Nam; Hộiđồng khoa học khoa Du lịch và khách sạn TrườngĐại học kinh tế Quốc Dân; các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp du lịch, khách sạnđã tạođiều kiện giúpđỡ trong quá trình biên soạn giáo trình này.Đồng thời, chúng tôi bày tỏ sự biếtơn và xin phép các tác giả của các tài liệu mà chúng tôi tham khảođể biên soạn giáo trình này.

Chúng tôi mong nhậnđược sự gópý chân thành của bạnđọcđể những lần tái bản sauđược tốt hơn. Thay mặt tập thể tác giả – GPS.TS. Nguyễn Văn Mạnh

Viết một bình luận