Em hãy nhận xét về hậu quả Chiến tranh thế giới thứ nhất với Chiến tranh thế giới thứ hai.

Lời giải 1:

Họ tên người giải: lekha221020052

Em hãy nhận xét về hậu quả Chiến tranh thế giới thứ nhất với Chiến tranh thế giới thứ hai.

-Chiến tranh thế giới thứ hai đã để lại hậu quả kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 1945 – 1957.

+Thế giới từ chỗ đa cực đã chuyển thành lưỡng cực với sự thống trị tuyệt đối của 2 nước thắng trận mạnh nhất là Liên Xô và Hoa Kỳ.

– Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc với sự thất bại của phe Liên minh, gây nên thiệt hại nặng nề về người và của:

+ Nhiều thành phố, làng mạc, đường sá, cầu cống, nhà máy bị phá hủy. Chiến phí lên tới 85 tỉ đôla.

+ 10 triệu người chết, hơn 20 triệu người bị thương.

==>Chiến tranh thế giới thứ nhất là chiến tranh khóc liệt nhất và ảnh hương nhiều đến đời sống nhân dân.

Lời giải 2:

Họ tên người giải: ledieulinh33

Chiến tranh thế giới I (1914) xảy ra là một cuộc chiến tranh vô nghĩa giữa các nước đế quốc. Việc các nước đế quốc tham gia cuộc chiếc tranh này nhằm trục lợi riêng cho mình. Đầu tiên các nước đều tham gia chiến tranh nhằm tranh giành thế lực, chiếm thêm thuộc địa (trong đó một số nước ít thuộc địa lại muốn chiếm thuộc địa của các nước nhiều thuộc địa). Việc Anh tuyên chiến với Đức mang ý nghĩa chính trong cuộc chiến tranh này.
Chiến tranh xảy ra ảnh hưởng rất lớn tới đời sống nhân dân các nước. Thiệt hại về mọi mặt: người chết tới 10 triệu, còn 20 triệu người bị thương; cơ sở vật chất thì yếu kiếm ;…. Cũng nhân cơ hội đó Mỹ lại trở thành nước cho vay nợ bằng việc sản xuất và bán vũ khí cho các nước Tây Âu

Đọc thêm  Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu (Cực Hay) - KISS English

Chiến tranh thế giới II là cuộc chiến tranh lớn nhất, khốc liệt nhất và tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử loài người (60 tr người die, 90 tr ng bị thương, tàn tật, thiệt hại vật chất gấp 10 lần so với thế chiến I, bằng tất cả các cuộc chiến tranh trong 1000 năm trước đó cộng lại). Cuộc chiến này kết thúc dẫn đến nh biến đổi căn bản trong tình hình thế giới. Chiến tranh thế giới thứ hai là cuộc đụng đầu và sự thử thách quyết liệt, toàn diện giữa hai thế lực tiến bộ và phản động trên phạm vi toàn thế giới, mở ra một thời kì mới trong lịch sử thế giới hiện đại.

NẾU THẤY HAY THÌ CHO MÌNH CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT

Viết một bình luận