Download Mẫu Hợp Đồng Sang Nhượng Quán Cafe Cà Phê, Hợp Đồng Sang Nhượng Quán Cafe

bocdau.com xin giới thiệu tới các bạn Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quán cafe mà chúng tôi sưu tầm được. Mẫu ghi rõ thông tin giá cả chuyển nhượng, cam kết của các bên, hiệu lực hợp đồng… Mời các bạn tham khảo và tải về.

Đang xem: Download mẫu hợp đồng sang nhượng quán cafe

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quán

1. Những điều cần biết trước khi sang nhượng quán cà phê2. Biểu mẫu hợp đồng sang nhượng quán cà phê3. Nội dung chính của hợp đồng sang nhượng quán cà phê
Mẫu hợp đồng mượn nhà làm văn phòngHợp đồng thế chấp căn hộ nhà chung cưHợp đồng chuyển nhượng quán ăn
Mẫu hợp đồng sang nhượng quan cà phê là biểu mẫu được lập ra để tiến hành thương thảo, ghi các điều kiện để sang nhượng quán cà phê theo đúng quy định của pháp luật.
Tuy nhiên trước khi đi vào làm hợp đồng bocdau.com xin chia sẻ với các bạn một số điều cần biết trước khi sang nhượng quán cà phê, mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Những điều cần biết trước khi sang nhượng quán cà phê

Tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các hồ sơ liên quanNên tìm hiểu các giấy tờ về mặt bằng và kinh doanh của phía bên cần sang quánĐây là công việc vô cùng quan trọng đầu tiên mà bạn phải làm khi có ý định kiếm mặt bằng đang cần sang nhượng để kinh doanh để đảm bảo thủ tục sang nhượng được thực hiện đúng theo quy định pháp luật hiện hành. Bạn nên yêu cầu phía bên cần sang quán café cho mình xem đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ, tài liệu chứng thực đầy đủ, hình thức kinh doanh hiện tại của quán,… để tránh việc vi phạm phải trường hợp sang nhượng mặt bằng kinh doanh không chính chủ hoặc sang nhượng cho nhiều người cùng một lúc.

Xem thêm: Giải Bài Tập Mai Lan Hương Lớp 10 Có Đáp Án, Đáp Án Sách Mai Lan Hương Lớp 10

Thực hiện thủ tục chuyển quyền thuê mặt bằng kinh doanh
Điều cần lưu ý số 2 cũng không kém phần quan trọng khi thực hiện sang quán café đó là bạn cần xác định làm rõ đối tượng sang nhượng quán cho bạn là cá nhân, đơn vị kinh doanh tại địa điểm đó hay là chính chủ nhà. Nếu mặt bằng bạn chọn là mặt bằng của chính chủ nhà thì không có vấn đề gì, nhưng nếu người sang nhượng quán café lại cho bạn chỉ là người thuê mặt bằng thì bạn cần suy nghĩ cho kỹ và nên cẩn thận hơn trong khâu thủ tục.Trước hết, bạn cần yêu cầu phía bên cần sang quán café cho mình cung cấp các giấy tờ xác thực đầy đủ, chứng minh được người đó được phép sang nhượng lại mặt bằng kinh doanh cho bạn khi không sử dụng nữa. Điều này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng của chủ mặt bằng và người sang nhượng quán chi tiết là người chủ nhà cho cho phép người thuê cũ chuyển quyền thuê mặt bằng lại cho bạn hay không. Phải xác định thật rõ điều này để tránh gây ra những tranh chấp về sau. Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh cần thiết sẽ bao gồm :Quyết định Chủ sở hữu đơn vị kinh doanh.Giấy đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng.Hợp đồng thanh lý.Biên bản thanh lý.Chứng minh nhân dân có chứng thực của thành viên đồng sở hữu quán (nếu có).
Vấn đề tài sản khi sang nhượng quánNên kiểm tra kỹ lưỡng các tài sản trong quá trình sang nhượng quán cafeThông thường khi cần sang quán café, bên sang quán sẽ sang luôn các thiết bị, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài sản đi kèm hiện có tại cửa hàng. Cả hai bên sang quán và bên cần mặt bằng cần phải liệt kê chi tiết, đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ máy móc, bàn ghế,…của quán thật rõ ràng để thương lượng, thỏa thuận lại giá cả sang nhượng cho hợp lý đôi bên đồng thời cũng để tránh những rắc rối có thể xảy ra về sau.Hợp đồng sang nhượng mặt bằng kinh doanhSau khi đã thương lượng, xem xét thật kỹ các vấn đề trên và đi đến quyết định cuối cùng thì hai bên cần soạn ra một bản hợp đồng chung để ký kết, đảm bảo mọi chuyện được thực hiện tốt nhất. Trong hợp đồng sẽ quy định rõ ràng và chi tiết lại những điều khoản, yếu tố cụ thể như : Đối tượng chuyển nhượng mặt bằng, các loại tài sản vô hình và hữu hình hiện có của quán, các quy định, trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên, các điều khoản được phép thực hiện và không được phép đối với mặt bằng quán được sang nhượng….Những điều khoản này càng chi tiết càng tốt vì nó sẽ góp phần giúp bảo vệ quyền lợi của đôi bên một cách tốt nhất.

Xem thêm: q skills for success listening and speaking 4 audio

2. Biểu mẫu hợp đồng sang nhượng quán cà phê

3. Nội dung chính của hợp đồng sang nhượng quán cà phê

Để hợp đồng sang nhượng quán cà phê được chặt chẽ, các bạn cần phải đảm bảo các nội dung sau đây:Ghi rõ đầy đủ thông tin của bên chuyên nhượng và bên nhận chuyển nhượng như: họ tên, địa chỉ, hộ khẩu thường trú, địa chỉ chỗ ở hiện tại, địa chỉ cụ thể của quán cà phê.Điều khoản thi hành:Cần ghi rõ giá trị chuyển nhượng, phương thức thanh toán một lần hay nhiều lần.Cam kết và trách nhiệm của các bên.Giải quyết vi phạm hợp đồng.Chấm dứt vi phạm hợp đồngHiệu lực hợp đồng.Để sử dụng mẫu hợp đồng chuyển nhượng quán cà phê, mời các bạn sử dụng file tải về của VnDoc. Biểu mẫu đã được căn chỉnh và đầy đủ các thông tin chi tiết. Các bạn chỉ việc tải về và sử dụng.
Mẫu hợp đồng mua bán gạo trong nước, nội địa

*

Hợp đồng thử việc có là hợp đồng lao động? Phân biệt hợp đồng lao động và hợp đồng thử việc Mẫu giấy đề nghị vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng Mẫu hợp đồng thuê phòng khách sạn Mẫu hợp đồng mua bán phế liệu Hợp đồng lao động năm 2021 Mẫu hợp đồng lao động mới nhất Mẫu hợp đồng tái cấp vốn dưới hình thức cho vay lại theo hồ sơ tín dụng Mẫu hợp đồng mua bán thuốc, dược phẩm

Viết một bình luận