Download Giấy Đề Nghị Thanh Toán Mới Nhất Hiện Nay, Download Giấy Đề Nghị Thanh Toán

Download Giấy đề nghị thanh toán – Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền mặt

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 200/2014/TT-BTC và 133/2016/TT-BTC được bocdau.com cập nhật và chia sẻ dưới đây. Mẫu giấy đề nghị thanh toán này được cá nhân sử dụng nhằm đề nghị tổ chức, cơ quan thanh toán tiền khi đã chi tiền nhưng chưa được tổ chức, cơ quan thanh toán hoặc chưa nhận được khoản tạm ứng.

Đang xem: Download giấy đề nghị thanh toán

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 2

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 3

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 4

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 5

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 6

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 7

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 8

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 9

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 10

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 11

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Giấy đề nghị thanh toán có nội dung khá đơn giản, với nội dung yêu cầu thanh toán số tiền đã tạm ứng hay số tiền đã chi trước chưa tạm ứng. Quan trọng nhất vẫn là các chứng từ hóa đơn thể hiện các con số cụ thể để minh bạch hóa số tiền tạm ứng đã tiêu hay toàn bộ số tiền cá nhân bỏ ra chi trước. Trường hợp nhận tạm ứng thường là đối với các cá nhân đi công tác thực hiện nhiệm vụ mà công ty giao, còn một số trường hợp đặc biệt khác cá nhân phải chi tiền ra trước. Giấy đề nghị thanh toán nhằm hợp pháp hóa công việc thanh toán, chi tiền trong từng đơn vị, lưu chứng từ lại để tổng hợp sổ cái, tình hình kế toán doanh nghiệp nói chung.

Bộ phận kế toán là nơi sẽ tiếp nhận và giải quyết giấy đề nghị thanh toán cá nhân, sau khi cá nhân đó đã được xem xét giải quyết việc thanh toán, có chữ ký của người có thẩm quyền trong cơ quan. Sau khi đối chiếu giấy đề nghị thanh toán với các chứng từ, hóa đơn các con số ăn khớp hoặc sai lệch không đáng kể, bộ phận thủ quỹ sẽ rút tiền hoàn lại cho các cá nhân số tiền mà họ đã chi ra cho công việc của cơ quan, giữ lại giấy đề nghị thanh toán và các chứng từ đó để đối chiếu và xác nhận nếu có phát sinh gì về sau.

Đọc thêm  Mẫu Giấy Ủy Quyền Giao Dịch Ngân Hàng Agribank Và Những Thông Tin Cần Biết

Nếu trong các cơ quan thiếu đi mẫu đề nghị thanh toán hay các chứng từ, thử tưởng tượng vấn đề tài chính sẽ rắc rối như thế nào, các nhân viên kế toán sẽ rất khó để làm việc và khó khăn trong việc thu chi.

1. Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu giấy đề nghị thanh toán

Giấy đề nghị thanh toán ghi rõ đơn vị (cơ quan, tổ chức) đang công tác và địa chỉ, dựa theo mẫu nào, được ban hành theo thông tư của Bộ tài chính.

– Thông tin của người lập ra giấy đề nghị thanh toán: Cần ghi rõ họ tên, địa chỉ làm việc, đơn vị công tác và chức vụ cụ thể.- Ghi rõ nội dung thanh toán (đã chi cho mục đích gì) để người tiếp nhận có thể dễ dàng xác nhận và xử lý.- Số tiền cần thanh toán là bao nhiêu, viết bằng số và bằng chữ đầy đủ.- Những chứng từ gốc kèm theo cần ghi số chứng từ rõ ràng để tránh thất lạc và tiện cho việc kiểm tra, đối chiếu.

Giấy này cần cõ chữ ký của những người liên quan gồm người đề nghị, kế toán trưởng và người duyệt trước khi nhận tiền tại thủ qu, đây là một mẫu đơn đề nghị khá đơn giản và bạn chỉ cần điền rõ ràng vào các nội dung đã cho sẵn.

Xem thêm: mẫu đơn thuốc word

Mẫu giấy đề nghị thanh toán là thủ tục hành chính nhưng cũng vô cùng cần thiết, giúp kế toán có thể giải quyết công việc nhanh chóng, rõ ràng hơn. Nếu bạn đã chi ra một số tiền nào đó vì lợi ích của công ty thì cần làm mẫu đơn này để nhận lại được số tiền mà bạn đã chi trả. Tìm hiểu thêm giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, mẫu giấy đề nghị tạm ứng, giấy đề nghị thanh toán là gì, mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền lương, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 185, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo quyết định 19….

Đọc thêm  Tài Liệu Giáo Trình Môn Quản Trị Học (Xb Năm 2014), Download Tài Liệu Giáo Trình Quản Trị Học

2. Khi nào cần dùng tới mẫu giấy đề nghị thanh toán?

Như đã nói ở trên biểu mẫu này sẽ được dùng trong trường hợp cá nhân sử dụng tiền túi của mình để phục vụ lợi ích, chi trả cho công ty. Sau khi trở về thì bạn cần làm mẫu đơn này để công ty sớm hoàn tiền cho mình theo đúng quy định. Trường hợp thứ hai là đối với một số công ty thanh toán lương cho nhân viên chậm trễ thì phải dùng tới mẫu giấy đề nghị thanh toán để đòi quyền lợi và sớm nhận được tiền lương, đảm bảo quyền lợi của mình. Ngược lại cũng có một số cá nhân dùng văn bản này để yêu cầu phía công ty thanh toán tiền tạm ứng cho nhân viên theo đúng kỳ hạn.

3. Khi viết mẫu giấy đề nghị thanh toán bạn cần chú ý những gì?

Thông tin ngắn gọn, rõ ràng

Mẫu giấy đề nghị thanh toán không quá dài, chính vì thế bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành văn bản này. Yêu cầu chung đầu tiên đó là thông tin cần phải ngắn gọn, xúc tích, rõ ràng và chính xác. Người viết đơn cần phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết họ và tên, nhân viên thuộc bộ phận nào.

Giấy đề nghị hay còn gọi là mẫu thư đề nghị thanh toán nội dung thanh toán phải được ghi ngắn gọn, không dài dòng, giúp cho những người có liên quan hiểu được mục đích cũng như yêu cầu của bạn là gì, bên cạnh đó, ngôn ngữ trong mẫu thư đề nghị thanh toán phải ngắn gọn, súc tích nhưng cũng phải thể hiện được sự nhã nhặn, lịch sự.

Đọc thêm  55 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Marketing + [10 Bài Mẫu Xuất Sắc ]

Số tiền thanh toán được viết bằng chữ

Đối với một số văn bản khác như giấy đề nghị thanh toán hợp đồng thì tiền mặt được viết bằng số và bằng chữ, tuy nhiên đối với mẫu giấy đề nghị thanh toán số tiền chỉ yêu cầu viết bằng chữ, nhằm đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, chính xác về thông tin, tránh tình trạng tẩy xóa, thêm hoặc bớt thông tin, hiện nay loại giấy đề nghị thanh toán hợp đồng được sử dụng khá nhiều giữa các doanh nghiệp.

Có chứng từ gốc kèm theo

Đối với những người làm mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền lương thì không cần, nhưng đối với những người bỏ tiền túi ra phục vụ lợi ích cho công ty thì chắc chắn phải cần đến mẫu giấy đề nghị thanh toán. Đây là yêu cầu cần thiết, nếu như không có chứng từ chắc chắn nhân viên kế toán sẽ không thể nào biết được chính xác được số tiền mà bạn chi trả dùng vào mục đích gì và không thể tiến hành chi trả cho bạn được. Vì thế hóa đơn chứng từ là yêu cầu bắt buộc bạn cần phải có nếu muốn nhận lại tiền.

Xem thêm: tài liệu autocad 2010

Có chữ ký đầy đủ

Mẫu giấy đề nghị thanh toán chỉ được chấp nhận và phê duyệt khi có đầy đủ chữ ký của người đề nghị thanh toán, kế toán trưởng là người có trách nhiệm và quyền hành cao nhất liên quan đến tài chính và chi trả tài chính của công ty, kèm theo đó là chữ ký của người duyệt. Tất cả đều phải ký và ghi rõ họ tên để đảm bảo thủ tục hành chính cơ bản. Ngoài mẫu giấy đề nghị thanh toán, bocdau.com mời bạn cùng tìm hiểu và tham khảo thêm những tài liệu hay khác có tại trang.

Viết một bình luận