Download Giáo Trình Kinh Tế Quốc Tế Quốc Tế Chọn Lọc, Giáo Trình Kinh Tế Quốc Tế

Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Đại học Luật Hà Nội – Nhà xuất bản Tư pháp 2020. Chủ biên: TS. Trương Thị Thuý Bình.

Đang xem: Download giáo trình kinh tế quốc tế

 

Những tài liệu liên quan:

 

Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Đại học Luật Hà Nội

*

Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Đại học Luật Hà Nội

Giới thiệu giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Trường Đại học Luật Hà Nội

Trình bày những nội dung cơ bản của môn học Quan hệ kinh tế quốc tế, gồm: những vấn đề chung về quan hệ kinh tế quốc tế; quan hệ về thương mại quốc tế và đầu tư quốc tế; di chuyển quốc tế về lao động; quan hệ tài chính – tiền tệ quốc tế và hội nhập kinh tế quốc tế.

Quan hệ kinh tế quốc tế luôn có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của một quốc gia. Đặc biệt khi quốc gia đó thực hiện chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại Việt Nam, mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương lớn được Đảng ta đề cập xuyên suốt trong các kỳ đại hội từ sáu đến đại hội bẩy nhằm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, đưa Việt Nam từng bước, chủ động hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Đến nay, sau hơn 20 năm thực hiện chính sách đổi mới và mở cửa, đã mở ra không gian phát triển cho nền kinh tế Việt Nam, giúp Việt Nam hợp tác sâu, rộng với các quốc gia trong khu vực và thế giới nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Theo đó, Việt Nam đã có quan hệ kinh tế với hầu hết các quốc gia trên thế giới, ký kết được hàng trăm hiệp định thương mại và đầu tư song phương; tham gia vào tổ chức kinh tế khu vực như: Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC); Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM), Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (TPTPP); Cùng các nước trong khu vực tham gia vào cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC); Tham gia đàm phán và ký kết hàng chục hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có các FTA thế hệ mới. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tham gia vào các quy chế kinh tế quốc tế với phạm vi hoạt động toàn cầu như quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng thế giới (WB), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Đọc thêm  Bộ đề kiểm tra 1 tiết Chương I Hình học lớp 9 (5 đề) - Download.vn

Xem thêm: Quy Định 92 Của Bộ Chính Trị

*

Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Nhà xuất bản Tư pháp 2020

Môn học quan hệ kinh tế quốc tế là môn học được tiếp cận dưới góc độ môn học liên ngành bao gồm kinh tế học, kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế, pháp luật thương mại quốc tế, cung cấp những kiến thức đại cương và nền tảng để giúp sinh viên có thể tiếp cận tốt những môn học thuộc khối kiến thức chuyên nghiệp của ngành luật thương mại quốc tế như Luật WTO, Pháp luật điều chỉnh thương mại hàng hóa quốc tế, pháp luật điều chỉnh thương mại dịch vụ quốc tế, luật đầu tư quốc tế. Tương tự, môn học này cũng nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quan hệ kinh tế quốc tế, làm nền tảng và bổ trợ cho việc nghiên cứu những môn học luật và lĩnh vực pháp luật có liên quan đến kinh tế quốc tế như công pháp quốc tế, tư pháp quốc tế, luật thương mại quốc tế… Trong chương trình đào tạo ngành luật. Ngoài ra, muốn học còn giúp cho sinh viên nâng cao khả năng phân tích, đánh giá để tìm hiểu những diễn biến kinh tế đang xảy ra ở phạm vi trong nước và quốc tế. Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế được biên soạn hướng tới phục vụ sinh viên ngành luật và ngành luật thương mại quốc tế. Do đó, các tác giả đã tiếp cận nghiên cứu quan hệ kinh tế quốc tế chủ yếu từ khoa học về quan hệ quốc tế, luật học đặc biệt là quý của định của WTO và kinh tế vĩ mô.

Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế chủ yếu trình bày những nội dung mà chúng tôi cho là cốt lõi, cơ bản và cần thiết, trang bị cho sinh viên ngành luật và ngành luật thương mại quốc tế trong điều kiện hiện nay.

Đọc thêm  Mẫu Phiếu Khảo Sát Sự Hài Lòng Của Khách Hàng Du Lịch, Phân Tích Sự Hài Lòng Của Khách Hàng
*

Tập thể tác giả biên soạn Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Đại học Luật Hà Nội

Mặc dù chủ biên và nhóm tác giả tham gia biên soạn giáo trình đã rất cố gắng trong quá trình biên soạn nhưng không tránh khỏi những thiếu sót. Trường Đại học Luật Hà Nội rất mong nhận được ý kiến đóng góp của độc giả để tiếp tục hoàn thiện, cập nhật giáo trình trong những lần tái bản tiếp theo.

Xem thêm: Thời Hạn Xét Chuyển Đảng Chính Thức Chậm Có Bị Xóa Tên Khỏi Đảng Không ?

Hà Nội, tháng 5 năm 2020

Trường Đại học Luật Hà Nội

 

Nội dung giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Trường Đại học Luật Hà Nội

Chương I: Những vấn đề chung về quan hệ kinh tế quốc tếKhái quát về quan hệ kinh tế quốc tế và lên kinh tế thế giớiXu hướng phát triển chủ yếu của quan hệ kinh tế quốc tế trong thời gian tớiVấn đề lựa chọn chiến lược kinh tế đúng loại của Việt Nam trong giai đoạn hiện nayChương II: Các học thuyết và nguyên tắc cơ bản trong quan hệ kinh tế quốc tếMột số học thuyết về thương mại quốc tếThương mại quốc tếChính sách thương mại quốc tếChương III: Quan hệ thương mại quốc tế về hàng hoá và dịch vụTổng quan về đầu tư quốc tếCác loại hình đầu tư quốc tếChương IV: Quan hệ đầu tư quốc tếTổng quan di chuyển quốc tế về lao độngTác động có di chuyển quốc tế về lao độngDi chuyển lao động trong khuôn khổ ASEANChương V: Quan hệ tài chính – tiền tệ quốc tếThị trường ngoại hốiTỷ giá hối đoáiCán cân thanh toán quốc tếCác hệ thống tiền tệ quốc tếChương VI: Việt Nam hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầuTác động của hội nhập kinh tế quốc tếCác loại hình hội nhập kinh tế quốc tếHội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam

*

*

Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế PDF

Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế PDF

Do hệ thống lưu trữ dữ liệu của bocdau.com thường xuyên bị quá tải nên Ban biên tập không đính kèm File trong bài viết. Nếu bạn cần File word/pdf tài liệu này, vui lòng để lại Email ở phần bình luận dưới bài. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì sự bất tiện này!

*

Trang cuối của Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Đại học Luật Hà Nội

Đọc thêm  Mẫu Tờ Trình Xin Thanh Lý Tài Sản Cố Định Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh

Một số Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế khác của Trường Đại học Luật Hà Nội

1. Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – NXB Công an Nhân dân 2011 – Chủ biên: ThS. Nguyễn Văn Luận

Giáo trình quan hệ kinh tế quốc tế được biên soạn nhầm phục vụ sinh viên ngành luật và ngành thương mại quốc tế. Trình bày những nội dung mà chúng tôi cho là cốt lõi, cơ bản và cần thiết trang bị cho sinh viên ngành luật trong điều kiện hiện nay.

Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – NXB Công an Nhân dân 2009

Do hệ thống lưu trữ dữ liệu của bocdau.com thường xuyên bị quá tải nên Ban biên tập không đính kèm File trong bài viết. Nếu bạn cần File word/pdf tài liệu này, vui lòng để lại Email ở phần bình luận dưới bài. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì sự bất tiện này!

2. Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – NXB Chính trị quốc gia 2006 – Chủ biên: TS. Nguyễn Anh Tuấn

Do hệ thống lưu trữ dữ liệu của bocdau.com thường xuyên bị quá tải nên Ban biên tập không đính kèm File trong bài viết. Nếu bạn cần File word/pdf tài liệu này, vui lòng để lại Email ở phần bình luận dưới bài. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì sự bất tiện này!

Các tìm kiếm liên quan đến giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế PDF, Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế PDF, Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế Nhà xuất bản Công an nhân dân, Đề cương Quan hệ kinh tế quốc tế Đại học luật Hà Nội, Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế đại học luật, Bài giảng Quan hệ kinh tế quốc tế Đại học luật Hà Nội, Giáo trình đại cương về Nhà nước và pháp luật kinh tế Quốc dân, Bài giảng Quan hệ kinh tế quốc tế

1 bình luận về “Download Giáo Trình Kinh Tế Quốc Tế Quốc Tế Chọn Lọc, Giáo Trình Kinh Tế Quốc Tế”

  1. Xin chào Admin, em đang cần file word cuốn Giáo trình Quan hệ kinh tế quốc tế – Đại học Luật Hà Nội để phục vụ cho việc học tập. Em rất mong nhận được file từ Admin. Em cảm ơn nhiều ạ.

    Trả lời

Viết một bình luận