doremonthem

Đang xem: Doremonthem

Bài bocdau.comết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài bocdau.comết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.

Đội quân Doraemon trên cùng, từ trái sang: Dora Med III, Dora The Kid
Bên trái, từ trên xuống: Wang Dora, Dora Nichov
Bên phải, từ trên xuống: Dora Rihno, El Matadora
Ở giữa: Doraemon
MangaĐội quân DoraemonTác giảTanaka MichiakiNhà xuất bản

*

Nhà xuất bản Kim ĐồngĐối tượngThiếu nhiĐăng tải1991 – 1992 Số tập6 MangaĐội quân Doraemon đặc biệtTác giảMitani YukihiroNhà xuất bảnShogakukanNhà xuất bản tiếng bocdau.comệt

*

Nhà xuất bản Kim ĐồngĐối tượngThiếu nhiTạp chíShōgakusei 5 nen, Shōgakusei kenkō 6-nenkanSố tập3 tập Tác phẩm liên quan Doraemon Doraemon bóng chày

*

  Nhật Bản

Doraemon khi còn ở thế kỉ XXII (có da màu vàng)

Khi còn học ở trường, cậu có đôi tai và nước da vàng óng. Cậu sống ở Nhật Bản. Tính cách của Doraemon vẫn như trong những tập truyện của Fujiko Fujio: hậu đậu (vì cậu mất con ốc vít), tốt bụng, nhân hậu… Cậu là đội trưởng của cả nhóm mèo robot và thường chẳng thể hiện được tài năng nào hay ho giống các bạn của mình. Nhưng Doraemon vẫn luôn là người giỏi nhất vì cậu có lòng nhân hậu, yêu thương và biết nghĩ đến người khác. Túi thần kì của cậu là trung tâm bảo bối của cả nhóm. Cậu được Sewashi (hay Nobitu) đưa về thế kỉ XXI sống với Nobita. Doraemon thích bánh rán dorayaki. Cậu có xuất hiện cùng Nobita trong trận Phụng Thiên, nơi Dora Nichov chứng kiến quân Nga tháo chạy khỏi quân Nhật. Điểm yếu: rất sợ chuột (vì bị chuột gặm mất tai).

Dora The Kid (ドラ・ザ・キッド, Dora za Kiddo, Đôrêkiđô): Quốc tịch:

*

  Brazil

Dora Rinho

Xem thêm: Giấy Đề Nghị Thanh Toán Tiếng Anh Toán Công Nợ Tiếng Anh? Mẫu Giấy Đề Nghị Tạm Ứng Tiền Tiếng Anh

Cậu hay quên và hầu như đầu cậu trống rỗng và không có suy nghĩ. Dora Rinho là đội trưởng của một đội bóng đá ở Brasil.Bảo bối của cậu lấy từ chiếc túi thần kì được gắn ở phía dưới bụng và cậu là một chân sút cự phách. Cậu ấy có cả một đội quân gồm 11 Mini-Dora.Trong đó người bạn thân của cậu là Nobino Đôrêmino. Thích ăn bánh rán với tương ớt. Do tính cách thích trêu chọc đầy điên rồ của cậu, nên có người ví cậu là Balotelli của Đội quân Doraemon, do tính cách cậu khá giống Mario Balotelli. Điểm yếu: hay quên.

Wang Dora (王ドラ, Wan Dora, Đôrêwan, Vương Dora): Quốc tịch:

*

  Nga

Dora Nichov

Cậu không bao giờ nói năng gì cả. Có khi cậu nói được vài chữ “um” và cậu chỉ nói được chữ đó. Cậu có một chiếc khăn quàng che kín nửa cái đầu (miệng) và đó cũng là nơi chứa bảo bối của cậu. Dora Nichov có khả năng hóa thành chó sói khi có trăng tròn hay lúc cậu thấy vật gì đó hình tròn. Cậu sống ở Siberia, Nga. Cậu có tính là cứ nếm tương ớt thì miệng cậu lại phun lửa. Cậu thích đóng phim ở Hollywood, Los Angeles với một đạo diễn người Mỹ gốc Nga và mong muốn trở thành ngôi sao điện ảnh. Cậu thường được nhiều người liên tưởng tới sự chất phác của nông dân Nga ở Siberia hoặc dân Cossack, Chechen ở miền nam nước Nga giàu dầu mỏ thời Sa hoàng Nga Nikolai II cai trị do cách ăn mặc và sự nghèo khổ của cậu (vì cậu cũng có dành thời gian về quá khứ những năm 1900-1914, nhưng cậu không trở về khi xảy ra Chiến tranh thế giới thứ nhất). Có thể coi Dora Nichov là người nghèo nhất nhóm, khiến nhiều người thông cảm về một thời khủng hoảng sau thất bại của Nga trong chiến tranh Nga-Nhật, mà khi đó, cậu đã phải chứng kiến quân đội Nga tháo chạy trong khi kẻ thù, và cũng là quê hương của Doraemon, Nhật Bản, đánh đuổi quân Nga tại trận Phụng Thiên. Cậu không ăn bánh rán trước mặt mọi người, vì những đồ ăn hình tròn sẽ khiến cậu biến thành chó sói, nên cậu thích ăn đồ ăn cho chó. Điểm yếu: sợ nhìn Mặt Trăng (do ghét biến thành chó sói).

Dora Med III (ドラメッドⅢ世, Dora-meddo Sansei, Dora-med III, Dora-med Tam thế, Dora-med đời thứ III, Đôrêmeto,Dora-med Đệ Tam): Quốc tịch:

*

  Tây Ban Nha

EI Matadora

Cậu sống và làm bocdau.comệc cho quán ăn Carmen ở Barcelona, Tây Ban Nha. EI Matadora có một cặp sừng. Cậu là một võ sĩ đấu bò tót và là người khoẻ nhất nhóm. Cậu có vũ khí là tấm lá chắn bò tót. EI Matadora là một anh chàng có tính tình bay bướm, hay ngủ và rất sĩ diện. Nếu để cậu đi chung với Dora The Kid thì thể nào cũng có một cuộc cãi vã mang tính… cách mạng, còn nếu đi chung với Wang Dora thì thể nào cũng có… đánh nhau. El Matadora thường hay làm bocdau.comệc chính nghĩa. Thích ăn bánh rán chấm mật ong. Cậu hay giấu mặt trong một tấm áo choàng và mang danh là Dora hào kiệt (mặc dù sự cải trang của cậu cũng chả khác mấy), nhưng cậu có khát khao được làm Zorro xứ Tây Ban Nha, hoặc thêm nữa là Zorro xứ Mỹ Latinh. Điểm yếu: rất mê ngủ.

Họ có thể liên lạc lẫn nhau bằng Thẻ Tình Bạn (親友テレカ Shin”yū Tereka) khi có ai đó gặp rắc rối.

Boss < sửa | sửa mã nguồn>

Thầy hiệu trưởng Teraodai (寺尾台校長 Teraodai-kōchō): Quốc tịch:

*

  Nhật Bản

Rất ít khi xuất hiện nhưng là một phần thiết yếu quan trọng vì nhờ bài giảng của thầy về tình bạn, nên mới có được nhóm Doraemon.

Dorami: Quốc tịch:

*

  Nhật Bản

Noramyako

Một trong số những người bạn của Doraemon tại Trường học robot. Cô là một nhân vật trong những tập truyện của Fujiko, là bạn gái của Doraemon, nhưng chia tay với cậu vì liên tục cười bởi đầu của Doraemon khi bị cắt mất tai. Trong phiên bản Anime mới nhất, cô hòa giải với Doraemon và làm một vũ công tại thế kỷ XXII.

Jaidora (ジェドーラ Jedōra, Jê-Đôra): Quốc tịch:

*

  Pháp

Xem thêm: 12 Chòm Sao Đẹp Long Lanh Bước Ra Từ Truyện Tranh 12 Chòm Sao

Nguyên thủy là một học sinh của trường Robot, nhưng tính nết ngỗ ngược và lộng hành nên sau khi rời khỏi trường đã trở thành tên trộm rất nổi tiếng ở Pháp. Trong truyện, được gọi là Tướng cướp Dorapin, cậu có tài năng ẩn mình và xuất quỷ nhập thần. Nhưng cậu chỉ trộm đồ của người giàu chia cho người nghèo. Cậu có người bạn gái tên là Mimimi và cậu luôn yêu thương bạn gái của mình. Tên của cậu được lấy từ siêu trộm Arsene Lupin.

Nhân vật phản diện < sửa | sửa mã nguồn>

Tiến sĩ Achimoff:

Quốc tịch:

*

  Nga

Ông là giáo sư người Đức gốc Nga. Ông là kẻ thù chính của Đội quân Doraemon. Ông là một bác sĩ độc ác, và luôn thử mọi cách để chinh phục cả thế giới. Trong một tập, ông cố gắng để cướp Thẻ tình bạn của nhóm Doraemon, nhưng thất bại.

Jerry:

Anh ta là một con chuột che giấu vẻ ngoài của mình dưới một chiếc mũ và một chiếc khăn quàng cổ. Nếu nhóm Doraemon có bất kỳ hành động nào, Jerry sẽ can thiệp và không để họ thành công nhiệm vụ. Cuối cùng anh đã bị đánh bại bởi nhóm Doraemon cùng với Dora Crybaby, Dora Eater và Dradra Dora.

Jafar:

Quốc tịch:

*

  Mỹ

Anh ta là một tội phạm thời gian với những món công nghệ đắt tiền và hiện đại. Anh ta muốn tiếp quản hợp kim phản ứng của Pinochio, một phát minh của ông Geppetto, để tự chế tạo vũ khí.

Nhân vật phụ < sửa | sửa mã nguồn>

Trong Đội quân Doraemon, có một số lượng đáng kể các nhân vật đóng vai trò hỗ trợ cho nhóm Doraemon. Một số nhân vật bao gồm các nhân vật có thật và nổi tiếng. Xuyên suốt cả bộ truyện, kết nối văn hóa và tính hợp pháp lịch sử rất được chú ý.

Princess Honey:

Cô là Công chúa của Vương quốc Okashinana. Cô từng có một cuộc sống hạnh phúc với cha mẹ – Nhà vua và Nữ hoàng của vương quốc, cho đến khi họ vướng vào một cuộc cãi vã nặng nề và vì sự chia rẽ của gia đình, cô không cười nữa mà luôn buồn sầu. Wang Dora và EI Matadora sau đó đã hỗ trợ Jaidora làm cô ấy cười trở lại, chỉ đơn giản là một cái bánh dorayaki, thứ mà cô ấy thích ăn khi còn nhỏ.

Dora Leonardo Da bocdau.comnci:

Quốc tịch:

*

  Tây Ban Nha

Cô là con gái của một chủ nhà hàng ở Barcelona, nhà hàng cũng được đặt theo tên của cô. Cô là người duy nhất biết danh tính thực sự của El Matadora là Dora hào kiệt. Thường giúp đỡ El Matadora và bạn bè của anh ấy.

Nobinho:

Quốc tịch:

*

  Pháp

Cô là bạn gái của Dorapin, một người rất tốt bụng. Cô là người đầu tiên phát hiện ra Dorapin bị thương sau khi cậu nỗ lực đánh cắp đồ trang sức của Công tước xứ Monaco – thủ phạm thực sự của một dự án xấu xa. Cô cũng là người đầu tiên nhận ra bản chất tốt thực sự của Dorapin. Cô xuất hiện trong Siêu đạo chích Dorapan và lá thư thách đấu, khi bị tiến sĩ Achimoff cầm tù. Chính lòng can đảm của cô đã giúp Dorapin và The Doraemons đánh bại tư duy xấu xa của Achimoff.

Jaitonio:

Quốc tịch:

*

  Mỹ

Cô là cô gái xuất hiện trên con tàu ma Titanic, giống như phiên bản phim năm 1997, cô có ý định tự tử, nhưng bị ngăn lại bởi Dora The Kid, người xuất hiện như Jack Dawson. Cô sớm phải lòng Kid và họ cùng nhau phát hiện ra rằng, con quỷ cổ đại Satan đã điều khiển con tàu và di chuyển thời gian theo cách của nó. Với sự giúp đỡ của Kid, cô được cứu và sau đó phá vỡ lời nguyền của Satan, nhưng con tàu cũng bắt đầu chìm và khi cô định trốn thoát, cô bị Satan bắt và rơi xuống biển, Kidbuon62 bã và chán nản. Tuy nhiên, trong phần sau, cháu gái của cô chơi bocdau.comolin cũ và lay động trái tim của Kid, cuối cùng Kid nhận ra, Rose đã sống sót và sống đến già.

Jasmine:

Quốc tịch:

*

  Nhật Bản

Cô là một y tá. Cô là một cô gái rất cứng rắn và quyết đoán,Và là người tốt bụng. Là ngừơi bạn thân của wang dora

Nina:

Quốc tịch:

*

  Ả Rập Saudi

Anh là một người giàu có và là chủ nhân của Dora Med III. Mặc dù là chủ nhưng Ali đối xử với Dora Med III như một người bạn và chưa bao giờ coi mình là chủ của Dora Med III, ngay cả Dora Med III cũng hết sức tôn trọng anh ta. Tình yêu của Ali dành cho Jasmine, con gái của Vua Ả Rập. Với sự hỗ trợ của Dora Med III, anh vượt qua những rắc rối để cuối cùng có được tình yêu mà anh xứng đáng.

Robin:

Quốc tịch:

*

  Ai Cập

*

  Mexico

Họ là anh chị em trong một gia đình Aztec có truyền thống làm bảo vệ những mặt nạ trong một kim tự tháp ở Mexico, khi Dora Nichov tìm thấy đã bị ảnh hưởng bởi mùi hương trong chiếc mặt nạ chiến binh. Raul sau đó cũng bị ảnh hưởng nhưng thậm chí còn nguy hiểm hơn do sai lầm của Nobita, và anh ta gần như giết chết tất cả bọn họ cho đến khi Riril đeo mặt nạ của Nữ hoàng, vô hiệu hóa thành công mặt nạ chiến binh.

Mr. Geppetto:

Quốc tịch:

*

  Ý

Là một cậu bé sống ở Florence vào thế kỷ 19. Khi nhóm Doraemon lần đầu tiên gặp cậu ta, cậu ta hoàn toàn không biết, nhưng sau sự chú ý của nhóm Doraemon để tìm kiếm ông Geppetto và Pinochio, cậu là người đầu tiên biết. Thực tế, cậu ta đã giữ bí mật mối quan hệ với cả hai, cho đến khi cậu ta phát hiện ra nhóm Doraemon và ông Geppetto có mối quan hệ thân thiết. Cậu ta theo dõi cả hai sau đó, khi họ chống lại Black Shark, và cậu thậm chí đến thăm Pinochio trong bệnh bocdau.comện. Vì trải nghiệm này, cậu được truyền cảm hứng và đánh dấu con đường trở thành một trong những tác giả vĩ đại nhất trong lịch sử nước Ý, bocdau.comết cuốn Những cuộc phiêu lưu của Pinochio. Sau đó, ông tham gia vào cuộc thống nhất của Ý.

Truyện tranh < sửa | sửa mã nguồn>

Đội quân Doraemon có 2 phiên bản:

Phiên bản chính < sửa | sửa mã nguồn>

Đây là phiên bản đầu tiên của đội quân Doraemon gồm 6 tập, được bocdau.comết bởi tác giả Michiaki Tanaka (田中 道明 Tanaka Michiaki), cũng là người thiết kế game và nhân vật. Cốt truyện nói về cuộc sống và những chuyến phiêu lưu của nhóm Doraemon, một vài chương đã được chuyển thể thành phim hoạt hình.

Phiên bản đặc biệt: < sửa | sửa mã nguồn>

Bao gồm 12 tập được bocdau.comết bởi Yukihiro Mitani (三谷 幸広 Mitani Yukihiro), Kịch bản: Masaru Miyazaki. Đội quân Doraemon (Trường học Robot): Gồm 3 tập, nói về cuộc sống của Đội quân Doraemon ở trường đào tạo Robot cũng được bocdau.comết bởi Yukihiro Mitani.

Phim hoạt hình < sửa | sửa mã nguồn>

Các nhân vật trong Doraemon thêm dưới dạng phim hoạt hình xuất hiện lần đầu trong tập phim năm 1995 mang tên: 2112: Doraemon ra đời. Cũng có vài tập phim ngắn về Doraemon thêm phát hành cùng với những tập phim Doraemon chiếu ở rạp và những tập phim ngắn Doraemon khác. Dưới đây là các phim có sự tham gia của nhóm bạn Doraemon thêm:

Phim về Doraemon thêm: Siêu đạo chích Dorapan và lá thư thách đấu (ザ☆ドラえもんズ 怪盗ドラパン謎の挑戦状!) Đại chiến thuật côn trùng (ムシムシぴょんぴょん大作戦!) Vương quốc bánh kẹo (おかしなお菓子なオカシナナ!?) Chuyến tàu lửa tốc hành (ドキドキ機関車大爆走!) Vào! Vào! Vào!! (ゴール!ゴール!ゴール!!) Phim về Dorami và Đội quân Doraemon Bảy bí ẩn của trường đào tạo rôbốt (ロボット学校七不思議!?) Chuyến đi chơi đáng nhớ (宇宙ランド危機イッパツ!)

Trò chơi điện tử < sửa | sửa mã nguồn>

Một trò chơi điện tử mang tên Doraemon Yuujou Densetsu (ドラえもん 友情伝説ザ・ドラえもんズ , Doraemon Yuujou Densetsu ? ) là bộ trò chơi điện tử trên hệ máy 3DO do Shogakukan phát triển và phát hành tại Nhật Bản vào ngày 7 tháng 4 năm 1995. Nhiều seiyu trong các tập phim Doraemon cũng lồng tiếng cho các nhân vật của mình trong trò chơi này.

Xuất hiện khác < sửa | sửa mã nguồn>

Trong phim Phineas và Ferb, các Cô bé Bên Lò Sưởi 46231 gồm 7 cô bé do Isabella Garcia-Shapiro làm đội trưởng cũng được sáng tạo nên bởi 7 chú mèo máy này. Đặc biệt hơn, họ cũng là bộ truyện anh em kết nghĩa của Hetalia: Axis Powers.

Đặc biệt nhất, trong kỳ World Cup 2002 ở Hàn Quốc/Nhật Bản, bộ phim Đội quân Doraemon: Vào! Vào! Vào!! đã được chiếu lên toàn cầu để kỉ niệm cho Doraemon thêm, và năm 2002 cũng là năm đầu tiên 7 đội tuyển quốc gia đại diện cho 7 chú mèo máy này góp mặt tại 1 kì World Cup, gồm: Nhật Bản (chủ nhà), Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Ả Rập Xê Út và Brazil.

Xem thêm < sửa | sửa mã nguồn>

Doraemon Doraemon bóng chày

Tham khảo < sửa | sửa mã nguồn>

Viết một bình luận