Doraemon truyện dài tập 4 : Lâu đài dưới đáy biển

Doremon lâu đài dưới đáy biển

Doraemon truyện dài tập 4 : Lâu đài dưới đáy biển

Như chúng ta biết rằng Trái đất chúng ta đang sinh sống chiếm khoảng 70% là biển cả, vì thế ta thấy được rằng biển cả rất rộng lớn và chưa đầy những điều thú vị mà con người chưa khám phá được. Qua tập truyện này chúng ta hãy cùng khàm phá về một trong vô vàn những điều thú vị ấy nhé.

Câu chuyện được bắt đầu với tin một con tàu lạ chìm ngoài khơi vùng biển Bécmuđa. Vào kì nghỉ hè, nhóm bạn Nobita bàn nhau xem đi lên núi hay xuống biển, Doraemon quyết định xuống biển và leo núi cùng một lúc bằng cách… xuống đáy biển. Suneo, Jaian muốn an toàn còn Shizuka không thể đi riêng với Nobita được do bố mẹ không cho nên chỉ có Doraemon và Nobita cùng đi với chiếc xe vượt địa hình Buggi. Trong lúc ấy, con tàu ở ngoài khơi vùng biển Bécmuđa có kho báu giá trị 20 tỉ yen đột nhiên biến mất.

Mẹ bắt Nobita không được đi chơi trước khi làm bài tập hè. Jaian và Suneo bắt đi Đại Tây Dương nhưng bị Doraemon ngăn cản. Lúc này, cả nhóm Doraemon cùng các bạn của Nobita giúp cậu ta hoàn thành bài tập hè rồi lên đường thám hiểm… Tin tức về con tàu lại đến với những chi tiết mới. Nhóm Doraemon lên đường khám phá đại dương và cắm trại 3 ngày 2 đêm. Thế nhưng Jaian và Suneo đã trộm chiếc xe Buggy đã đi tìm kho báu từ chiếc tàu nọ bỗng nửa đường thì hết oxi do ánh đèn thích nghi mất tác dụng (đèn chỉ có tác dụng trong 1 ngày đêm) và nhờ được nhóm người đáy biển đi ngang qua cứu nên hai bạn suýt chết.

Đọc thêm  Tôi Yêu Ptit - Cổng Thông Tin Đào Tạo

Cả nhóm đi thám hiểm vực Mariana và phát hiện con tàu nọ bị trôi dạt đến đây. Nobita đứng đợi các bạn ở ngoài con tàu thì bắt gặp chiếc tàu lạ và con bạch tuộc đầu voi, cậu ta kể cho mọi người nhưng không ai tin. Con tàu này đã bị cướp trắng kho báu và người đáy biển đã mang nó xuống đây bời vì lục địa Atlantis bị hủy diệt vào 7.000 năm trước (5.020 TCN) nhưng lâu đài quỷ vẫn còn đến bây giờ.

Nhờ Buggy, cả nhóm biết được bí mật về người dưới đáy biển nhưng cũng chính lúc đó họ bị nhóm người bí ẩn bắt đi. Nhưng cả nhóm đã trốn đi và bị người đáy biển (cư dân của lục địa Mu) đuổi theo. Cả nhóm đã cứu họ khỏi lũ quỷ biển và cùng một người trong số họ đi chặn âm mưu hủy hoại địa cầu của lũ quỷ biển (cư dân của lục địa Atlantis). Để tìm tung tích của bọn chúng, Shizuka đã tự nguyện làm con mồi cho quỷ biển, cả nhóm bám theo đến tận căn cứ lũ quỷ biển nhưng đều bị bắt. Riêng Doraemon, tìm đến tận sào huyệt của Poseidon nhưng không đủ sức nên đã gục ngã. Tình huống rất nguy cấp nhưng may mắn thay Buggy đã chui ra khỏi túi thần kì của Doraemon, bị quân Rôbốt của Poseidon bắn cháy nhưng vẫn lao thẳng vào họng lão. Poseidon cùng tòa lâu đài của hắn bốc cháy, nguy cơ Trái đất bị hủy diệt không còn, cả nhóm Doraemon chia tay những người dưới đáy biển và quay trở về.

Đọc thêm  Bài kiểm tra tập huấn ma trận đặc tả môn Toán 6 - Hoatieu.vn

Qua tập truyện có phần hư cấu những cũng chứa đựng đầy tính lịch sử và nhưng sự thật đầy thú vị,giúp chúng ta thấy rằng trái đất mà chúng ta đang sinh sống chứa đựng vô vàn điều thú vị đúng không các bạn. Vậy hãy cùng theo dõi trang doctruyentranh.net.vn để khám phá thêm nhé ….