Đơn Xin Việc Bác Sĩ Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng, Bỏ Túi Bí Kíp Viết

Sau 5 – 7 năm khổ luyện trên giảng đường với số lần đi thực tế không đếm xuể tại các bệnh viện, sinh viên y tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ lại phải tiếp tục đối diện với bài toán cạnh tranh việc làm vô cùng gay gắt. Việc chuẩn bị cho bản thân bộ hồ sơ xin việc bác sĩ thật chỉn chu, hoàn hảo sẽ tạo ra một tiền đề tốt giúp bạn tăng sức cạnh tranh hiệu quả.

Đang xem: đơn xin việc bác sĩ

Mẫu CV

Trong thực tế cạnh tranh khốc liệt việc làm nói chung và ngành y nói riêng, vị trí bác sĩ quả thực không dễ nhằn. Dù bạn có đạt được một bảng điểm tốt, một tấm bảng tốt nghiệp hạng ưu nhưng lại thiếu kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc thì chắc chắn cơ hội chạm tay tới việc làm cũng chẳng phải dễ dàng gì. Vậy việc chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc là bước đầu tiên vô cùng quan trọng mà bất cứ vị bác sĩ tương lai nào cũng cần phải biết cách chuẩn bị thật tốt.

hồ sơ xin việc bác sĩ

Nếu đây chính là vấn đề bạn đang phải đối diện thì hãy nhanh chóng giải mã nó, thông qua những chia sẻ rất hữu ích trong bài viết này, Phượng tin bạn sẽ tìm thấy cho mình một câu trả lời phù hợp.

1. Những yếu tố nào cần xuất hiện trong Hồ sơ xin việc bác sĩ?

Các yếu tố xuất hiện trọng hồ sơ xin việc bác sĩ không khác gì so với bộ hồ sơ xin việc phổ biến mà chúng ta thường thấy. Nó bao gồm các loại giấy tờ quan trọng sau đây:

– Sơ yếu lý lịch tự thuật của ứng viên xin việc bác sĩ

– Đơn xin việc bác sĩ

– CV xin việc bác sĩ

– Các giấy tờ tùy thân được nộp ở dạng photo và có công chứng: chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu.

– Văn bằng, chứng chỉ liên quan đến hành nghề bác sĩ

Tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ

Đây là những yếu tố cơ bản cần phải xuất hiện trọng hồ sơ xin việc bác sĩ. Bạn cần cẩn thận để đảm bảo có thể liệt kê chúng một cách đầy đủ nhất, tránh trường hợp để thiếu sót bất cứ yếu tố nào khiến cho cơ hội tìm việc, lập nghiệp của bạn bị lùi xa thêm một bước.

Liệt kê đầy đủ các thành phần quan trọng trong hồ sơ xin việc bác sĩ là chưa đủ, bí quyết của ứng tuyển thành công nằm ở chỗ bạn phải biết cách thể hiện vừa đúng đắn các tiêu chí cần đáp ứng của mỗi yếu tố kể trên lại vừa phải có cách riêng để làm chúng trở nên độc đáo hơn.

Mẫu đơn xin việc

Chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ như thé nào?

Mỗi người sẽ có một cách và đương nhiên thành công hay không còn phụ thuộc vào sự phù hợp của cách mà bạn lựa chọn. Vậy làm sao để tìm thấy cách phù hợp? Để mỗi yếu tố xuất hiện trong hồ sơ xin việc bác sĩ làm tốt vai trò là một mảnh ghép hoàn hảo tạo nên một bộ hồ sơ hoàn hảo thì bạn hãy theo dõi tiếp chia sẻ ngay dưới đây.

2. Xây dựng nội dung bên trong bộ hồ sơ xin việc bác sĩ đạt chuẩn

Nội dung của hồ sơ xin việc bác sĩ hay cũng chính là nội dung của từng yếu tố nằm bên trong bộ hồ sơ xin việc này. Hãy cùng Bích Phượng tìm hiểu xem làm thế nào để xây dựng nội dung cho chúng hoàn hảo nhất bạn nhé.

Đọc thêm  Thông Tư 61/2017/Tt-Bca - Thuộc Tính Văn Bản &#39Thông Tư 61/2017/Tt

Nội dung của hồ sơ bác sĩ

Trước tiên, chúng ta cần chú trọng cho lá đơn xin việc vì đây là văn bản nắm giữ vai trò mở đầu câu chuyện ứng tuyển của bạn. Một lá đơn xin việc bác sĩ hoàn hảo sẽ giúp cho bạn nhanh chóng mở lời cho nguyện vọng của mình. Đơn xin việc bác sĩ bạn có thể viết tay hay đánh máy tùy vào kế hoạch xin việc của bạn.

Nếu bạn không có nét chữ đẹp thì cách tốt nhất hãy lựa chọn cách đánh máy hoặc tìm kiếm những mẫu đơn xin việc phù hợp trên bocdau.com dành cho vị trí bác sĩ. Còn nếu may mắn có được nét bút tài hoa, hãy tận dụng điều đó để chứng tỏ với phía nhà tuyển dụng rằng bạn là người có đức tính cẩn thận – một yếu tố phẩm chất vô cùng quan trọng trong nghề bác sĩ, hơn nữa, nét chữ đẹp bao giờ cũng tự nhiên chiếm được cảm tình của người đọc một cách hiệu quả không ngờ.

Tìm hiểu về hồ sơ bác sĩ

Trong đơn xin việc, hãy ghi thật rõ ràng vị trí muốn ứng tuyển là vị trí bác sĩ và nói cho nhà tuyển dụng biết bạn muốn xin vào làm việc tại khoa nào trong bệnh viện. Trước khi viết đơn xin việc, bạn cũng cần tìm hiểu xem đơn vị bạn xin vào làm có dưa ra yêu cầu về việc sử dụng mẫu đơn đăng ký ứng tuyển theo form mẫu họ đưa ra hay không. Nếu không thì dễ cho bạn trong việc tùy ý chọn lựa lấy một mẫu đơn xin việc phù hợp, còn nếu có thì buộc bạn phải sử dụng mẫu đơn xin việc bác sĩ của bệnh viện đưa ra.

Sau khi đã hoàn thiện đơn xin việc đáp ứng đúng một vài tiêu chuẩn quan trọng Phượng vừa lưu ý thì bạn hãy chuyển sang hoàn chỉnh nội dung cho bản Sơ yếu lý lịch tự thuật của mình. Cũng không khác gì so với những bản sơ yếu lý lịch khác, bạn chỉ cần điền hoàn chỉnh và chính xác các nội dung vào mẫu Sơ yếu lý lịch đã có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc là xong. Phần này không làm tốn nhiều thời gian của bạn, thêm vào đó còn khiến cho bạn có cơ hội cung cấp một cách đầy đủ thông tin của bản thân đến cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm: truyen tranh 1 gio sang

Sơ yếu lý lịch

Hồ sơ bác sĩ nên viết như thế nào?

Tiếp đến, yếu tố bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề có liên quan cũng cần phải được nộp trong hồ sơ xin việc. Vậy một ứng viên tiềm năng có thể trở thành bác sĩ trong tương lai cần đưa vào hồ sơ xin việc của mình những yếu tố nào liên để thể hiện rõ trình độ chuyên môn của bạn? Đầu tiên không thể thiếu bằng cấp chuyên môn và bảng điểm để lấy làm dẫn chứng chứng minh cho thành tích học tập của bạn xuất sắc như thế nào. Sau đó là các chứng chỉ có khả năng nâng cao cơ hội cạnh tranh cho bạn bao gồm chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học và các loại chứng chỉ khác,… nhưng dù có đưa chứng chỉ nào vào hồ sơ xin việc thì bạn cũng không thể đưa thiếu bản chứng chỉ hành nghề bác sĩ, giấy tờ này bạn nộp bản sao kèm theo hồ sơ xin việc.

Ngoài ra, người tìm việc còn phải chuẩn bị cho bản thân những loại giấy tờ sau: giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ sở được phép khám theo quy định Bộ Y tế ban hành tại Thông tư 14/2013/TT-BYT và còn giá trị trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm bạn đi khám đến khi xin việc làm; giấy chứng nhận diện ưu tiên, gia đình chính sách, giấy tờ này không bắt buộc, nếu bạn có thì cũng hãy đưa vào để được xem xét, cân nhắc ưu tiên trong trường hợp bạn có đủ điều kiện nhà tuyển dụng cần và có nhiều đối thủ như bạn thì giấy chứng nhận ưu tiên cũng sẽ là yếu tố giúp bạn dễ dành trúng tuyển hơn vì pháp luật cũng có quy định về việc cộng điểm ưu tiên cho các đối tượng thuộc diện được ưu tiên, thông thường các điều lệ về ưu tiên cho ứng viên cũng sẽ được thông tin rõ ràng trong tin tuyển dụng vị trí bác sĩ cho nên hãy đọc thật kỹ thông tin tuyển dụng để nắm được những quyền lợi có thể bạn được nhận trong quá trình ứng tuyển.

Đọc thêm  Đến Già Mới Chợt Tỉnh Pdf - Từ Theo Cộng Đến Chống Cộng

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ

Không cần phải nói thêm thì chúng ta đều biết Chứng minh thư, giấy khai sinh bản sao, sổ hộ khẩu bản sao, sổ bảo hiểm,… là những yếu tố không thể vắng mặt trong hồ sơ xin việc bác sĩ. Đừng bỏ quên chúng ở bên ngoài hồ sơ và không gửi tới nhà tuyển dụng. Điều đó vẫn có thể xảy ra vì đôi khi người ta thường nghĩ, những thứ quá đỗi quen thuộc như chúng thì có thể không cần xuất hiện trong hồ sơ xin việc mà quên mất rằng, cũng bởi vì quá quen thuộc nên nó là tất yếu, dù không còn được nêu lên trong bất cứ bài chia sẻ nào nữa thì mặc nhiên, chúng ta ngầm hiểu rằng, chúng buộc phải có trong hồ sơ xin việc bác sĩ.

Có một điểm khác biệt trong hồ sơ xin việc bác sĩ đó chính là bản cam kết. Rất nhiều ngành nghề không đòi hỏi phải có bản cam kết nhưng với vị trí ứng tuyển là bác sĩ, người ứng viên cần phải làm một bản cam kết về việc bản thân đã sử dụng bằng cấp, chứng chỉ hợp pháp, được cấp phép theo đúng quy định cảu nhà nước.

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 để phục vụ cho mục đích dán vào các giấy tờ như giấy khám sức khỏe, Sơ yếu lý lịch, Bìa hồ sơ xin việc và sử dụng cho mục đích yêu cầu của nhà tuyển dụng. Lưu ý ảnh bạn cũng cần chuẩn bị trong thời hạn 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin việc bác sĩ mới được tính là hồ sơ hợp lệ.

Tuyển dụng bác sĩ

3. Một vài lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin việc với sự chỉn chu về nội dung thì bạn cũng nên lưu ý tới một vài vấn đề nhỏ nhưng cũng quyết định phần nào đó tới cơ hội trúng tuyển việc làm bác sĩ của bạn. Trước tiên, hãy lưu ý đến bìa hồ sơ. Khi ứng tuyển vào một vị trí quan trọng thì chắc chắn bạn không thể lơ là dù là chi tiết nhỏ, nhất là yếu tố liên quan đến diện mạo.

Bìa hồ sơ là thứ mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đầu tiên trước khi mở túi hồ sơ ra để xem các yếu tố khác mà bạn chuẩn bị thế nên đừng để hồ sơ của mình rơi vào tình trạng không được nhà tuyển dụng mở ra chỉ vì một ánh nhìn đầu tiên. Bởi vì đã có sẵn mẫu được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng, nhà sách và in theo mẫu quy định của nhà nước cho nên bạn không cần quá lo lắng về diện mạo của bộ hồ sơ xin việc bác sĩ. Điều quan trọng ở đây nằm ở chỗ bạn cần chú ý để điền thông tin đúng theo quy định ở bên ngoài bìa hồ sơ. Chỉ ít thông tin thôi nhưng cũng hãy điền cho thật chuẩn. Bao gồm, tên của người viết hồ sơ cần được viết chữ in hoa có dấu, ghi chính xác ngày tháng năm sinh, tích vào những yếu tố xuất hiện bên trong bộ hồ sơ để nhà tuyển dụng có hình dung bao quát về việc chuẩn bị hồ sơ xin việc của bạn.

Đọc thêm  Mẫu Lời Viếng Đám Ma Chân Thành Nhất, Lời Chia Buồn Viếng Đám Tang Cảm Động Nhất

Lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ

Đối với những giấy tờ đã được chuẩn bị, bạn cần phải sắp xếp cho nó một thứ tự nào đó để có thể thuận tiện cho nhà tuyển dụng xem xét thông tin. Đi kèm với hồ sơ xin việc bản cứng, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin việc bản mềm để có thể gửi online bất cứ khi nào nhà tuyển dụng yêu cầu. Đây là một tâm thế sẵn sàng mà bất cứ ứng viên nào cũng phải có khi tìm việc trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

Đối với những loại giấy tờ như đơn dự tuyển, CV xin việc, bạn nên nén chúng dưới dạng file PDF để quá trình gửi online tránh được rủi ro lỗi phông, gây ảnh hưởng không tốt tới kết quả ứng tuyển của bạn.

Trước sự thông dụng của hồ sơ xin việc online, các nhà tuyển dụng bệnh viện chắc chắn sẽ rất chú trọng tới bộ hồ sơ xin việc bác sĩ mà bạn gửi qua hình thức trực tuyến. Để chắc chắn khả năng trúng tuyển cao thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ cung cấp hồ sơ xin việc online uy tín chất lượng. Mẹo mà Phượng đã từng áp dụng cùng với rất nhiều người khác đó chính là bocdau.com. Đây là trang web hàng đầu cho phép bạn tải trọn bộ hồ sơ xin việc online với sự thiết kế và trang bị chỉn chu nhất cho từng loại giấy tờ cần thiết bên trong đó: CV bác sĩ, đơn xin việc bác sĩ,… Mọi thứ đã được xây dựng sẵn với sự đa dạng về hình thức, mẫu mã,… bạn chỉ cần chọn một mẫu phù hợp với sở thích và với vị trí ứng tuyển tại bệnh viện, cơ sở y tế và hoàn thiện nội dung cho chúng là đã nắm bắt được phần lớn cơ trúng tuyển cho mình rồi đấy.

Tìm việc

Với những lợi ích tuyệt vời khi chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ tại bocdau.com như vậy, hãy nhanh chóng trở thành thành viên tích cực tại đây để kéo gần khoảng cách của bạn với nhà tuyển dụng nhé.

Xem thêm: Toan Van Nghị Quyết 51 Của Bộ Chính Trị Viên Trong Quân Đội, Tin Tức Bộ Trưởng

Bạn có biết đơn xin việc bác sĩ viết như thế nào để chiếm được cảm tình nhà tuyển dụng và giúp bạn truyền tải hiệu quả thông điệp tìm việc được gửi gắm trong đó hay không? Hãy nghe các chuyên gia việc làm tại bocdau.com bật mí bí quyết nhé.

Viết một bình luận