Thầy Giáo Làm Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn, Mẫu Đơn Xin Rút Khỏi Công Đoàn

(GDVN) – Cô Thủy viết đơn xin ra khỏi công đoàn vì cho rằng, lãnh đạo công đoàn quận không sâu sát, không bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên.

Đang xem: đơn xin ra khỏi công đoàn

Ngày 21/8, cô Châu Thị Thanh Thủy, giáo viên trường mầm non Hồng Đào (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, đã nhận được văn bản của công đoàn cơ sở về việc đồng ý cho đoàn viên ra khỏi tổ chức công đoàn.

*
Công đoàn cơ sở đã đồng ý để cô Thủy ra khỏi công đoàn Việt Nam. Ảnh: AN

Theo văn bản của Công đoàn cơ sở Trường mầm non Hồng Đào (thuộc Liên đoàn Lao động quận Thanh Khê), thì căn cứ vào công văn của Liên đoàn Lao động quận Thanh Khê về việc giải quyết đơn xin ra khỏi tổ chức công đoàn của bà Châu Thị Thanh Thủy.

Căn cứ nghị quyết Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã họp ngày 6/8 thống nhất giải quyết đơn xin ra khỏi tổ chức công đoàn Việt Nam đối với bà Thủy.

Xét đơn xin ra khỏi tổ chức công đoàn Việt Nam của bà Châu Thị Thanh Thủy, là đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại công đoàn cơ sở trường mầm non Hồng Đào.

Cô giáo tố cáo tiêu cực nay đi kêu cứu vì đột ngột bị chuyển công tác

Trên cơ sở đó quyết định đồng ý cho đoàn viên Châu Thị Thanh Thủy ra khỏi tổ chức công đoàn Việt Nam theo nguyện vọng cá nhân.

Cô Thủy cho biết, trước khi nhận được đơn đồng ý về việc ra khỏi công đoàn thì lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cũng đã nhiều lần mời cô lên làm việc để giải quyết các khiếu nại.

Trong đó, có khiếu nại của cô Thủy cho rằng, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Thanh Khê đã không nắm tình hình dưới cơ sở, không sâu sát với cán bộ công đoàn cơ sở của mình để nắm tâm tư, nguyện vọng trước khi đồng ý ký văn bản chuyển công tác và cách chức bà Thủy đột ngột.

Xem thêm: Xin Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Chỉ Huy Trưởng Công Trình, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Chỉ Huy Trưởng Công Trình

Cô Thủy cũng khiếu nại bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Thanh Khê đã không làm đúng chức năng quy định tại Luật công đoàn theo điều 10, mục 1, không bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cô.

Sau đó, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵngđã tổ chức các buổi đối thoại, đồng thời có kết luận không đồng ý với các khiếu nại của cô Thủy.

Nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại này (Liên đoàn Lao động thành phố), bà Châu Thị Thanh Thủy có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án theo quy định của pháp luật” (trích quyết định giải quyết khiếu nại của Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng).

Cô Thủy cho biết, do không đồng tình với cách giải quyết nói trên nên cô cương quyết nộp đơn xin ra khỏi công đoàn và được đồng ý.

“Dù rằng việc ra khỏi công đoàn sẽ có ảnh hưởng đến thi đua cuối năm của giáo viên nhưng tôi chấp nhận”, cô Thủy nói.

Xem thêm: Danh Sách Các Điểm Bán Hàng Co Op Food, Danh Sách Cửa Hàng Co

Trước đó, cô Thủy đã có đơn cầu cứu gửi đến các cơ quan chức năngtrình bày sự việc cô bị trù dập, chèn ép khi tố cáo tiêu cực tại trường mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Khê) trong giai đoạn từ 2016-2018.

Sau đó, trong khi đang giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn nhà trường nhưng cô Thủy vẫn bị điều chuyển công tác sang trường mầm non Hồng Đào.

Viết một bình luận